Không có nút tắt, không có snooze, với 10 app đồng hồ báo thức tốt quá mức cần thiết dưới đây thì bạn không thể ngủ nướng dù chỉ 1 phút, trừ khi đập vỡ điện thoại.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng từng sử dụng đồng hồ báo thức, để thức dậy đúng giờ hoặc để nhắc nhở một thời điểm quan trọng nào đó. Thậm chí có những “con sâu ngủ” gặp khó khăn trong việc thức dậy mỗi sáng thì việc đặt báo thức đã đạt đến một tầm cao mới, như thế này đây:

Đặt n+1 cái báo thức nhưng rồi vẫn dậy muộn. (Ảnh: Internet)
Đặt n+1 cái báo thức nhưng rồi vẫn dậy muộn. (Ảnh: Internet)

Nhưng đồng hồ báo thức không phải là con người, khi bạn tắt nó đi, nó sẽ để bạn ngủ đến khi giật mình tỉnh dậy và khóc thét vì đã lỡ mất kỳ thi đại học. Để phòng trừ những trường hợp mê ngủ quá đà ấy, đã có rất nhiều app đồng hồ báo thức được phát triển với những tính năng báo thức cực kỳ “quái thai” khiến bạn không thể không thức dậy đúng giờ. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 10 ứng dụng đồng hồ báo thức tốt quá mức cần thiết khiến bạn muốn…đập điện thoại mỗi sáng nhé.

Alarmy – Vượt qua thử khách

Được mệnh danh là “chiếc đồng hồ báo thức khó chịu nhất thế giới”, Alarmy đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng báo thức được đánh giá cao nhất thế giới.

App đồng hồ báo thức Alarmy. (Ảnh: Internet)
App đồng hồ báo thức Alarmy. (Ảnh: Internet)

Với Alarmy, đừng hy vọng rằng bạn có thể với tay tắt báo thức với suy nghĩ “5 phút nữa thôi” vì Alarmy không có chế độ snooze hay tắt đi, mà bạn sẽ phải vượt qua các thử thách đã lựa chọn từ trước để có thể khiến chiếc điện thoại ngừng reo inh ỏi. Các thử thách mà Alarmy đưa ra cho bạn gồm có:

  • Lắc Điện Thoại: Bạn sẽ cài đặt là lắc bao nhiêu cái và sáng hôm sau Alarmy sẽ bắt bạn lắc đủ từng đó mới dừng.
  • Chụp Ảnh: Bạn có thể chụp bản thân, tay chân hay bất cứ đồ vật nào khác, nhưng nhớ rằng muốn tắt báo thức thì bạn phải chụp được bức ảnh giống hệt ngày hôm trước bạn đã cài đặt
  • Giải Toán: Alarmy sẽ bắt bạn giải 1 bài toán tùy theo mức độ dễ hay khó mà bạn chọn (có thể là 1+1 mà cũng có thể là giải phương trình sin, cos, đạo hàm)
  • Quét mã vạch (QR): Quét đúng mã vạch mà bạn đã cài đặt hôm trước thì báo thức sẽ tắt (nhớ đừng mang vứt món đồ có mã vạch đó đi, bạn sẽ rất khổ đấy)
  • Memory: Thử thách ghi nhớ những hình ảnh ứng dụng đưa ra bạn cần nhớ và chọn lại (không dành cho những người não cá vàng)
  • Typing: Gõ lại 1 đoạn văn bản Alarmy đưa ra

Bên cạnh đó Alarmy cũng cung cấp thêm các tính năng như thêm hình nền tự chọn, nhạc ru ngủ có hẹn giờ, tin tức thời sự…

Tải app Alarmy cho Android

Alarm Clock Puzzle – Giải câu đố

Một ứng dụng báo thức “quái thai” không kém Alarmy chính là Alarm Clock Puzzle.

App báo thức thông minh. (Ảnh: Internet)
App báo thức thông minh Alarm Clock Puzzle. (Ảnh: Internet)

Ứng dụng này cho phép bạn cài đặt thời gian báo thức bình thường, nhưng nếu muốn hoãn hoặc tắt báo thức vào sáng hôm sau, bạn sẽ phải giải một bài toán mà ứng dụng đưa ra, lắc điện thoại hoặc quét mã vạch (QR).

Để tắt báo thức bạn sẽ phải giải 1 bài toán mà ứng dụng đưa ra. (Ảnh: Internet)
Để tắt báo thức bạn sẽ phải giải 1 bài toán mà ứng dụng đưa ra. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt hơn, Alarm Clock Puzzle còn có thể cài đặt gửi tin nhắn SMS đến một số điện thoại khác để “mách” việc bạn ngủ nướng, hoặc chế độ bật đèn flash trong suốt quá trình báo thức.

Tải app báo thức Alarm Clock Puzzle cho Android

Barcode Alarm -Quét mã vạch

Nếu bạn là người đặt 20 cái báo thức vào buổi sáng rồi ngủ quên qua tất cả chúng thì Báo thức mã vạch Barcode Alarm là ứng dụng đảm bảo bạn không thể ngủ nướng.

App báo thức thông minh quét mã vạch. (Ảnh: Internet)
App báo thức thông minh quét mã vạch. (Ảnh: Internet)

Ứng dụng báo thức này cho phép bạn đặt một loạt báo thức có thể được tắt bằng cách quét các mã vạch khác nhau, như mã vạch trên hộp dầu gội trong nhà tắm, mã vạch của hộp sữa trong tủ lạnh… Lưu ý bạn phải quét đúng mã vạch mà bạn đã cài đặt báo thức tối hôm trước nhé. Và việc phải đi vào nhà vệ sinh, lấy tuýp kem đánh răng để quét mã vạch thì bạn cũng nên đánh răng rửa mặt chuẩn bị đi học, đi làm luôn đi thôi, chứ tắt xong mà còn về giường ngủ được nữa thì…ông trời cũng bó tay.

Dù đi vào tận WC để quét mã vạch kem đánh răng rồi nhưng vẫn cần thêm 2 cái báo thức nữa. (Ảnh: Internet)
Dù đi vào tận WC để quét mã vạch kem đánh răng rồi nhưng vẫn cần thêm 2 cái báo thức nữa. (Ảnh: Internet)

Tải app báo thức Barcode Alarm cho IOS

Walk Me Up – Thức dậy và bước đi

Một ứng dụng báo thức kiêm tập thể dục được xếp hạng số 1 ở Mỹ trong nhiều dịp và được giới thiệu trên Time, Buzzfeed, Lifehacker, Mashable, Digit và nhiều nền tảng công nghệ khác chính là Walk Me Up.

Ứng dụng báo thức Walk Me Up. (Ảnh: Internet)
Ứng dụng báo thức Walk Me Up. (Ảnh: Internet)

Ứng dụng báo thức “độc ác” này sẽ bắt bạn phải rời giường, bước đi đủ số bước chân mà bạn đã cài đặt ngày hôm trước thì chuông báo mới tắt.

Walk Me Up yêu cầu bạn bước đủ số bước đã đặt trước rồi mới tắt báo thức. (Ảnh: Internet)
Walk Me Up yêu cầu bạn bước đủ số bước đã đặt trước rồi mới tắt báo thức. (Ảnh: Internet)

Và bạn nghĩ bạn có thể lừa dối bằng việc lắc lắc cái điện thoại trên tay? Walk Me Up có các thuật toán thông minh để phát hiện khi bạn cố gắng gian lận và sẽ “trừng phạt” bạn bằng cách tăng thêm số bước chân. Nên tốt nhất là hãy ngoan ngoãn thức dậy và bước đi thôi.

Tải app báo thức Walk Me Up cho IOS

Tải app báo thức Walk Me Up cho Andoird

Uhp – Đồng hồ báo thức “nói xấu”

Nếu việc giải toán, quét mã vạch hay bước đi vẫn chưa đủ “đô” với bạn thì ứng dụng đồng hồ báo thức Uhp thậm chí sẽ “bêu riếu” bạn trên mạng xã hội nếu bạn ngủ nướng và không chịu dậy khi có báo thức.

App đồng hồ báo thức sẽ "bêu riếu" bạn trên mạng xã hội nếu không chịu dậy đúng giờ. (Ảnh: Internet)
App đồng hồ báo thức sẽ “bêu riếu” bạn trên mạng xã hội nếu không chịu dậy đúng giờ. (Ảnh: Internet)

Bạn có thể kết nối tài khoản Facebook và Twitter của mình với app báo thức Uhp, cài đặt sẵn một dòng trạng thái sẽ đăng lên mạng xã hội nếu bạn không thức dậy. Và nếu bạn không thức dậy đúng giờ, ứng dụng sẽ đăng cập nhật trạng thái đó lên để thông báo cho bạn bè của bạn rằng bạn đã lười biếng và ngủ nướng.

Uph sẽ post dòng trạng thái bạn cài đặt lên mạng xã hội khi bạn dậy đúng giờ hoặc ngủ nướng. (Ảnh: Internet)
Uhp sẽ post dòng trạng thái bạn cài đặt lên mạng xã hội khi bạn dậy đúng giờ hoặc ngủ nướng. (Ảnh: Internet)

The Rock Clock – Đồng hồ báo thức của The Rock

Đúng như tên gọi, The Rock Clock là app báo thức sở hữu 25 nhạc chuông do chính ngôi sao Dwayne “The Rock” Johnson tạo ra.

The Rock Clock. (Ảnh: Internet)
The Rock Clock. (Ảnh: Internet)

Nghe vậy thôi là đủ hiểu mức độ của các nhạc chuông này như thế nào rồi, cảm giác sẽ giống như tiếng hét hoặc một cú táng thẳng vào đầu bạn đến từ những cơ bắp của The Rock vậy đó. Nếu muốn, bạn có thể cài đặt báo thức để thức dậy cùng thời điểm với The Rock luôn (thường là 4 giờ sáng nhé).

25 bài hát do chính The Rock chọn. (Ảnh: Internet)
25 bài hát do chính The Rock chọn. (Ảnh: Internet)

Và một điều quan trọng bạn cần biết nếu cài đặt app đồng hồ báo thức này, đó là The Rock Clock không có chế độ “hoãn” – snooze.

Snap Me Up – Báo thức tự sướng

Giống như tên gọi, app báo thức thông minh Snap Me Up sẽ bắt buộc bạn phải chụp 1 tấm ảnh tự sướng thật tươi cười rạng rỡ khi muốn tắt chuông báo thức.

App báo thức thông minh Snap Me Up - Selfie ngay khi thức dậy. (Ảnh: Internet)
App báo thức thông minh Snap Me Up – Selfie ngay khi thức dậy. (Ảnh: Internet)

Bạn chỉ cần đặt báo thức và sau đó dùng camera trước (hoặc sau tùy chỉnh) để ứng dụng nhận diện khuôn mặt bạn. Hãy yên tâm là Snap Me Up đủ thông minh để chống gian lận, khiến bạn không thể chụp ảnh nhắm mắt hay ảnh mờ ảo để tắt báo thức vào sáng hôm sau đâu.

Những bức ảnh lúc ngái ngủ của bạn sẽ được lưu lại để sau này cười bể bụng. (Ảnh: Internet)
Những bức ảnh lúc ngái ngủ của bạn sẽ được lưu lại để sau này cười bể bụng. (Ảnh: Internet)

Và điều thú vị hơn nữa là những bức ảnh chụp để tắt báo thức sẽ không biến mất, mà sẽ được lưu vào thư mục “Những bức ảnh ngáy ngủ của tôi” kèm ngày giờ chi tiết. Để rồi khi bạn xem lại những hình ảnh lúc mới thức dậy của mình chắc chắn sẽ phải cười đến tỉnh cả ngủ.

Mimicker Alarm – Chơi game để tắt báo thức

Mimicker Alarm là một ứng dụng đồng hồ báo thức buổi sáng miễn phí được phát triển bởi Microsoft.

App đồng hồ báo thức do Microsoft phát triển. (Ảnh: Internet)
App đồng hồ báo thức do Microsoft phát triển. (Ảnh: Internet)

App báo thức thông minh này sẽ yêu cầu bạn phải chơi một trò chơi (đơn giản đến khó tùy cài đặt) theo yêu cầu của ứng dụng, được gọi là “Mimic” (bắt chước). Bạn có thể sẽ được yêu cầu chụp 1 bức ảnh tự sướng, nói một câu cho sẵn hoặc thậm chí phải rời khỏi giường và di chuyển.

Sơ sơ một vài yêu cầu "quái thai" của Mimic Alarm. (Ảnh: Internet)
Sơ sơ một vài yêu cầu “quái thai” của Mimicker Alarm. (Ảnh: Internet)

Sleepzy – Đồng hồ báo thức kiêm bác sĩ

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng mỗi giấc ngủ có từng chu kỳ từ nông đến sâu và khác nhau ở mỗi người. Khi bạn thức dậy ở thời điểm giấc ngủ nông thì sẽ bớt mệt mỏi hơn khi bị đánh thức từ giấc ngủ sâu. Và đây chính là tiêu chí hoạt động của app đồng hồ báo thức Sleepzy.

App báo thức thông minh kèm chuyên gia nghiên cứu giấc ngủ. (Ảnh: Internet)
App báo thức thông minh kèm chuyên gia nghiên cứu giấc ngủ. (Ảnh: Internet)

Sleepzy là một báo thức thông minh sẽ theo dõi giấc ngủ của bạn qua micro điện thoại. Vậy nên bạn không cần để điện thoại cạnh hay dưới gối. Sleepzy sẽ tính toán và đánh thức bạn vào thời điểm phù hợp nhất trong chu kỳ giấc ngủ để bạn không cảm thấy mệt.

Sleepy sẽ nghiên cứu giấc ngủ và đưa ra báo cáo cũng như lời khuyên cho bạn. (Ảnh: Internet)
Sleepzy sẽ nghiên cứu giấc ngủ và đưa ra báo cáo cũng như lời khuyên cho bạn. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Sleepzy còn cung cấp số liệu thống kê hàng tuần để bạn có thể theo dõi và cho bạn biết bạn có ngủ đủ giấc không, có bị mất ngủ hay thiếu ngủ không… Nếu bạn dùng bản nâng cao của Sleepzy, nó còn có máy ghi âm phát lại quá trình khi ngủ để bạn biết mình có nói mơ, ngáy hay…mộng du hay không.

Tải app báo thức Sleepzy cho IOS

Tải app báo thức Sleepzy cho Andoird

Google Assistant – “Thư kí” báo thức miễn phí

Google Assistant là một báo thức miễn phí khi bạn cần. (Ảnh: Internet)
Google Assistant là một báo thức miễn phí khi bạn cần. (Ảnh: Internet)

Một “thư ký’ báo thức miễn phí mà các điện thoại Android luôn có sẵn chính là Google Assistant. Bạn chỉ cần gọi Google Assistant bằng câu lệnh “hey, Google”, sau đó nói “Set an alarm for [thời gian] a.m/pm”. Google sẽ có thông báo confirm lại cho bạn để tránh bị đặt nhầm báo thức.

Câu lệnh đơn giản để đặt báo thức trên Google Assistant. (Ảnh: Internet)
Câu lệnh đơn giản để đặt báo thức trên Google Assistant. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, để “thân mật” hơn bạn có thể đặt báo thức một cách cụ thể để Google gọi bạn dậy bằng câu: “Hey Google, set an alarm for (thời gian ), named (tên bạn muốn đặt)”. Và nếu muốn đặt báo thức bằng một bài hát yêu thích nào đó, bạn có thể yêu cầu Google Assitant bằng cách nói: “Hey Google, set an alarm for (thời gian) that plays [tên bài hát]”. Google sẽ phát bài hát trên dịch vụ phát trực tuyến mặc định mà bạn đã thiết lập cho tài khoản Google Home của mình (YouTube, Spotify…). Nhược điểm của yêu cầu này là bạn sẽ phải mở wifi, nếu không Google sẽ phát âm báo thức mặc định của điện thoại.

Với 10 app báo thức thông minh quá mức cần thiết trên đây, đảm bảo bạn sẽ không thể nằm lười trên giường thêm 1 phút nào nữa. Hãy thức dậy và bắt đầu một ngày mới ngay thôi nào!

Một số ứng dụng thú vị khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Muốn "đu" CBIZ trơn tru, hãy thuộc nằm lòng cẩm nang 100 thuật ngữ dưới đây

Những thuật ngữ Cbiz như tiểu thịt tươi, bạo hồng, khống bình, sao tác... có thể sẽ khá lạ tai đối với một số bạn. Tuy nhiên nếu là một người thích đọc tin bát quái và "hít" drama thì bạn rất nên "bỏ túi" cẩm nang 100 thuật ngữ Cbiz thường gặp dưới đây để tránh bỡ ngỡ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận