Trong năm 2020 và 2021, chúng ta phải đối mặt với tai họa mà người ta ví như “sự thanh lọc của Mẹ Thiên Nhiên”, đó là đại dịch COVID-19. Trong dự án 365 của mình, nhiếp ảnh gia Zhong Lin đã cho ra mắt bộ ảnh lấy cảm hứng từ những ngày COVID để phác họa lên nhiều khía cạnh khác nhau của mỗi con người trong đại dịch này.

1. Đôi nét về Zhong Lin

Tác phẩm của Zhong Lin (Nguồn: Internet)
Tác phẩm của Zhong Lin (Nguồn: Internet)

Zhong Lin là một nhiếp ảnh gia gốc Đài Loan, sinh ra và lớn lên tại Malaysia – nơi có mật độ người nhập cư khá lớn. Có lẽ do lớn lên tại đây mà cô được tiếp xúc với khá nhiều nền văn hóa khác nhau. Từ đó nghệ thuật nhiếp ảnh và tư duy sáng tạo của cô được định hình một cách độc đáo và đa dạng. Điều đó có thể thấy rất rõ qua các sản phẩm của Zhong Lin.

“Đó là nơi tập hợp nhiều nền văn hóa khác nhau. Bản thân tôi khi lớn lên đã được ảnh hưởng bởi rất nhiều trong số đó – tôi có thể ngồi ăn đồ ăn Malaysia trong lúc xem một bộ phim Hollywood, lắng nghe bản nhạc Ấn Độ và trò chuyện với gia đình bằng tiếng Trung Quốc. Tất cả những nền văn hóa khác biệt này đã nuôi dưỡng tôi cũng như ảnh hưởng mạnh mẽ đến các tác phẩm nhiếp ảnh tôi tạo ra.” – Zhong Lin chia sẻ.

2. Dự án 365

Vào tháng 4 năm 2020, Zhong Lin đã chứng minh cho mọi người thấy rằng nghệ thuật của cô sẽ luôn sáng tạo và tiếp tục sáng tạo không có điểm dừng. Bằng chứng là với dự án 365 của cô, Zhong Lin sẽ cho ra mắt mỗi ngày một bức hình nghệ thuật mang phong cách của mình.

Vào thời điểm đó, đại dịch đã bắt đầu bùng phát mạnh ở thế giới, trong đó có cả nơi mà Lin sinh sống – Malaysia. Nhưng có vẻ “sự nổi giận của Mẹ Thiên Nhiên” cũng không thể gây áp lực cho cho Lin với dự án của mình. Cô vẫn tiếp tục mỗi ngày một tấm ảnh trên trang cá nhân Instagram của mình.

Sau đây là một số các tác phẩm trong dự án 365 mà BlogAnChoi đã sưu tầm được cho các bạn xem.

Tác phẩm trong dự án 365 của Zhong Lin (Nguồn: Instagram)
Tác phẩm trong dự án 365 của Zhong Lin (Nguồn: Instagram)
Tác phẩm trong dự án 365 của Zhong Lin (Nguồn: Instagram)
Tác phẩm trong dự án 365 của Zhong Lin (Nguồn: Instagram)

“Tôi muốn chụp một tấm hình mỗi ngày, về chủ đề liên quan với bản thân tôi, rồi sau đó chia sẻ nó với thế giới. Tất cả những tấm hình tôi đăng trên Instagram đều được chụp trong cùng ngày – và sẽ không bao giờ có hình cũ.” – Zhong Lin.

Tác phẩm trong dự án 365 của Zhong Lin (Nguồn: Instagram)
Tác phẩm trong dự án 365 của Zhong Lin (Nguồn: Instagram)

Vào những tuần đầu tiên của dự án, Zhong Lin đã rất áp lực khi lên ý tưởng cũng như tìm người cộng tác. Trong đại dịch đang bùng nổ rất lớn, thì việc kiếm những cộng tác viên như make-up, người mẫu, làm tóc,… là điều khó thậm chí là cực kì khó kiếm.

“Tuần thứ nhất và thứ hai sau khi bắt đầu dự án là khoảng thời gian áp lực nhất mà tôi từng trải qua,” Zhong Lin chia sẻ. “Tôi gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng và tìm người cộng tác như người mẫu, nghệ sĩ make-up và làm tóc… Khi đó tôi đã mất kiên nhẫn và tự hỏi rằng liệu mình có thể theo đuổi dự án này không.”

“Tuần thứ nhất và thứ hai sau khi bắt đầu dự án là khoảng thời gian áp lực nhất mà tôi từng trải qua" - Zhong Lin (Ảnh: Internet).
“Tuần thứ nhất và thứ hai sau khi bắt đầu dự án là khoảng thời gian áp lực nhất mà tôi từng trải qua” – Zhong Lin (Ảnh: Internet).

Vào những lúc mà tâm hồn của cô yếu đuối và muốn bỏ cuộc nhất, thì quản lý chính của Lin là Big Wang đã động viên và thúc đẩy cô tiếp tục chặng đường sáng tạo mà cô đã tạo ra. Vì có lẽ tất cả sẽ là vô nghĩa nếu như bỏ cuộc trước những áp lực mà chính cô đã tự áp đặt lên bản thân mình.

“Sau khi nói chuyện với Wang, tôi đã hạ quyết tâm và tự hỏi mình muốn đạt được điều gì từ thử thách 365 ngày này. Sau đó tôi bắt đầu tìm gặp nhiều người với nhiều hoàn cảnh khác nhau, để sự ngẫu hứng dẫn đường chơ quyết định của mình, và sống theo phương châm ‘tận hưởng để sáng tạo’ mỗi ngày, cho mỗi bức hình.” – Zhong Lin.

"Tận hưởng để sáng tạo" - Zhong Lin (Nguồn: Instagram).
“Tận hưởng để sáng tạo” – Zhong Lin (Nguồn: Instagram).
Dự án 365 (Nguồn: Instagram).
Dự án 365 (Nguồn: Instagram).
Dự án 365 (Nguồn: Instagram).
Dự án 365 (Nguồn: Instagram).

Con đường nghệ thuật sáng tạo luôn là con đường đầy khó khăn. Tuy nhiên đừng quá áp lực cho bản thân mà hãy tận hưởng cả hành trình để thấy mỗi bước chân nghệ thuật đều là sự đẹp đẽ trong mỗi góc nhìn. Zhong Lin là một nhiếp ảnh gia trẻ, tuy nhiên lại mang đầy những tố chất mà bất cứ nhiếp ảnh gia lớn nào cũng nên học hỏi. Từng khung hình, từng góc nhìn của những tác phẩm trong album 365 của cô đều mang những câu chuyện riêng, những nét nghệ thuật riêng của mình.

Zhong Lin muốn chúng ta cũng sẽ là những cộng tác viên của cô, là những người xem, người cảm nhận về cái đẹp, về cá tính cũng như những câu chuyện ẩn sâu bên trong tác phẩm của Lin. Từ đó mỗi góc nhìn những cảm nhận riêng của chúng ta cũng làm nên một phần thành công cho dự án 365 này.

Vừa rồi là các tác phẩm của Zhong Lin trong dự án 365 của cô mà BlogAnChoi đã sưu tầm được. Các bạn cảm thấy như thế nào khi nhìn vào nghệ thuật của Zhong Lin? Hãy cho BlogAnChoi biết cảm nhận của bạn nhé.

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Xem thêm

1001+ tên tiktok hay, độc lạ 2023: Tên tiktok cute cho nữ, ngầu cho nam

1000+ tên Tiktok hay, độc lạ nhất trong năm 2023: Các tên tiktok cute cho nữ, ngầu cho nam hay những tên tiktok hay, ấn tượng khó quên cho Tiktok Shop để giúp bạn tạo điểm nhấn, hút views khủng... Cùng tham khảo những cái tên tiktok hay nhất, mới lạ nhất đón đầu xu hướng 2024 dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận