Nếu hoa được biết đến là sự kết tinh của vẻ đẹp, của màu sắc và cả những ý nghĩa phía sau mỗi bông hoa đẹp thì quốc hoa còn hơn thế nữa. Nó còn mang trong mình cả tinh thần, văn hóa và dòng lịch sử của mỗi quốc gia, dân tộc. Trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 20 loại hoa đẹp được chọn làm quốc hoa của các nước trên thế giới nhé!

1. Iris – Pháp

Hoa diên vĩ (Iris) hay còn được gọi là fleur-de-lis, đã chính thức trở thành loài hoa đại diện cho nước Pháp kể từ thế kỉ 12 khi xuất hiện trong cả phù hiệu và quốc huy của đất nước này. Loài hoa đẹp này lấy tên từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “cầu vồng” và đúng như tên gọi của mình, Iris có hơn 200 màu khác nhau, từ trắng tuyết đến tím đậm.

20 loài hoa đẹp được chọn làm quốc hoa và ý nghĩa của chúng bông hoa đẹp nhất cúc La Mã Hà Lan hoa anh túc hoa diên vĩ hoa đẹp hoa đỗ quyên hoa hồng hoa kèn vàng hoa linh lan hoa nhung tuyết hoa sen hoa simpor hoa súng hoa vông mồng gà khám phá các loại hoa list List 20 loài hoa đẹp Nam Phi quốc hoa Tây Ban Nha Thái Lan ý nghĩa Ý nghĩa loài hoa
Iris trong tiếng Hy Lạp mang ý nghĩ là ‘”cầu vồng” (Nguồn: Internet).

Xem thêm về hoa Iris trong video sau:

2. Linh lan – Phần Lan

Hoa linh lan (Lily of the Valley) hay còn được biết đến với các tên gọi khác như May Lily (huệ tháng Năm), May Bells (hoa chuông tháng Năm). Loài hoa này nở từng chùm hoa đẹp nhỏ hình chuông, có mùi thơm vô cùng ngọt ngào. Nó được biết đến như là biểu tượng của sự may mắn, sự phát triển, sinh sôi và là lời chúc phúc tới người nhận hoa.

Loài hoa xinh đẹp này mang ý nghĩa may mắn và sinh sôi (Nguồn: Internet).
Loài hoa xinh đẹp này mang ý nghĩa may mắn và sinh sôi (Nguồn: Internet).

Xem thêm về hoa linh lan trong video sau:

3. Hoa tulip – Hà Lan, Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ

Nói đến hoa tulip người ta sẽ nghĩ ngay đến Hà Lan nhưng ít ai biết rằng loài hoa xinh đẹp này còn được chọn làm quốc hoa của cả Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ. Những bông tulip này có xuất xứ từ Hungary, sau đó đến Thổ Nhĩ Kỳ và cuối cùng mới có mặt tại Hà Lan – nơi được biết đến là xứ sở của hoa tulip.

Hoa tulip là loài hoa không thể không nhắc đến khi nói về Hà Lan (Nguồn: Internet).
Hoa tulip là loài hoa không thể không nhắc đến khi nói về Hà Lan (Nguồn: Internet).

Xem thêm về hoa tulip trong video sau:

4. Hoa nhài – Pakistan

Hoa nhài là biểu tượng cho sự đơn giản, thuần khiết và hòa bình. (Nguồn: Internet).
Hoa nhài là biểu tượng cho sự đơn giản, thuần khiết và hòa bình. (Nguồn: Internet).

Hoa nhài đã được phát hiện và trồng từ hàng ngàn năm trước. Những bông hoa trắng tinh khôi và có hương thơm say đắm lòng người này là biểu tượng cho sự đơn giản, thuần khiết và hòa bình. Loài hoa đẹp này được sử dụng trong mỹ phẩm, nước hoa, dầu thơm, đồ trang trí và trong nhiều nghi lễ văn hóa của các quốc gia khác nhau trên thế giới.

5. Hướng dương – Ukraina

Loài hoa này ban đầu được trồng ở Mỹ trước khi trở thành quốc hoa của Ukraina. Trong dân gian truyền thống, hoa hướng dương biểu thị cho khả năng sinh sản, năng lượng mặt trời và sức sống mạnh mẽ.

Hoa hướng dương mang ý nghĩa năng lượng dồi dào và sức sống mạnh mẽ được lựa chọn làm quốc hoa của Nga và Ukraina (Nguồn: Internet).
Hoa hướng dương mang ý nghĩa năng lượng dồi dào và sức sống mạnh mẽ được lựa chọn làm quốc hoa của Nga và Ukraina (Nguồn: Internet).

Xem thêm ý nghĩa hoa hướng dương trong video sau:

6. Protea – Nam Phi

Protea được lựa chọn là quốc hoa của Nam Phi. (Nguồn: Internet).
Protea được lựa chọn là quốc hoa của Nam Phi. (Nguồn: Internet).

Protea là một loài hoa đẹp có vẻ ngoài gần giống với hoa atiso. Loài hoa này có nhiều màu khác nhau, tuy nhiên màu hồng thường là đẹp nhất. Tên Protea lấy theo tên của Proteus – con trai của thần biển cả Poseidon. Proteus có nghĩa là “người thay đổi hình dạng” rất phù hợp với hoa được tìm thấy với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau.

Xem thêm về hoa Protea trong video sau:

7. Phong lan đen – Belize

Hoa phong lan đen - quốc hoa của Belize (Nguồn: Internet).
Hoa phong lan đen – quốc hoa của Belize (Nguồn: Internet).

Phong lan đen (Black Orchid) hay còn có tên gọi khác là lan vỏ sò là quốc hoa chính thức của Belize. Giống lan này chủ yếu mọc trên những cây cao ở những vùng ẩm ướt, thân cây mọc thành chùm màu vàng lục, hình củ và ra hoa gần như quanh năm.

Xem thêm về hoa phong lan đen trong video sau:

8. Cúc La Mã – Nga

Cúc La Mã - quốc hoa của Nga (Nguồn: Internet).
Cúc La Mã – quốc hoa của Nga (Nguồn: Internet).

Cúc La Mã có nguồn gốc từ các khu vực phía tây của châu Á, mọc tự do và sinh sôi khắp mọi nơi. Loài hoa này cũng được phát hiện có nhiều công dụng y học khác nhau và được coi là một phương thuốc thiết yếu ở Trung Âu.

Xem thêm về cúc La Mã trong video sau:

9. Hoa cẩm chướng đỏ – Tây Ban Nha

Quốc hoa của Tây Ban Nha là hoa cẩm chướng đỏ với màu sắc rực rỡ như lửa (Nguồn: Internet).
Quốc hoa của Tây Ban Nha là hoa cẩm chướng đỏ với màu sắc rực rỡ như lửa (Nguồn: Internet).

Hoa cẩm chướng là loại hoa truyền thống được sử dụng để bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm từ thời cổ đại của Tây Ban Nha. Loài hoa xinh đẹp này đã là một phần thiết yếu trong truyền thống và văn hóa của Tây Ban Nha, tượng trưng cho sự mê hoặc và tình yêu.

Xem thêm về hoa cẩm chướng trong video sau:

10. Muồng hoàng yến – Thái Lan

Hoa muồng hoàng yến - quốc hoa của Thái Lan (Nguồn: Internet).
Hoa muồng hoàng yến – quốc hoa của Thái Lan (Nguồn: Internet).

Mãi đến năm 2001, muồng hoàng yến (Ratchaphruek) mới chính thức trở thành quốc hoa của Thái Lan. Muồng hoàng yến là một loại cây lớn, hoa màu vàng tươi, mọc thành từng chùm. Ở Thái Lan, muồng hoàng yến tượng trưng cho hoàng gia với màu vàng nổi bật của mình.

Xem thêm về muồng hoàng yến trong video sau:

11. Hoa nhung tuyết – Áo

Hoa thùy trinh - quốc hoa của Áo (Nguồn: Internet).
Hoa thùy trinh – quốc hoa của Áo (Nguồn: Internet).

Hoa nhung tuyết hay còn được gọi là hoa thùy trinh là một trong những loại hoa núi nổi tiếng ở châu Âu. Loài hoa này có tên khoa học là Leontopodium xuất phát từ hai từ leon (sư tử) và podion (bàn chân) trong tiếng Hy Lạp do những bông hoa trắng muốt phủ lông tơ có hình dáng tương tự bàn chân vậy.

Xem thêm về hoa nhung tuyết trong video sau:

12. Anh túc đỏ – Bỉ, Albania

Hoa anh túc đỏ - quốc hoa của Bỉ, Albania (Nguồn: Internet).
Hoa anh túc đỏ – quốc hoa của Bỉ, Albania (Nguồn: Internet).

Ở mỗi quốc gia và các khu vực khác nhau, hoa anh túc đỏ lại mang những ý nghĩa khác nhau. Nếu như ở Anh và các nước cùng khối, hoa anh túc đỏ tượng trưng cho sự tưởng niệm những người chiến sĩ đã ngã xuống thì ở khu vực Ba Tư, nó lại tượng trưng cho tình yêu.

Còn tại Trung Quốc, hoa anh túc đỏ lại đại diện lòng trung thành đến chết bởi tại nơi Ngu Cơ – một mỹ nhân được sủng ái của Hạng Vũ – ngã xuống, hoa mọc lên rợp màu.

13. Kèn vàng – Quần đảo Virgin (thuộc Mỹ)

Hoa kèn vàng được lựa chọn là loại hoa biểu tượng cho đảo Virgin thuộc Mỹ (Nguồn: Internet).
Hoa kèn vàng được lựa chọn là loại hoa biểu tượng cho đảo Virgin thuộc Mỹ (Nguồn: Internet).

Hoa kèn vàng có hình dáng tương tự chiếc kèn trumpet với màu vàng tươi rực rỡ. Loài hoa đẹp này mọc thành từng chùm và ra hoa quanh năm, do đó đây là loại hoa rất thích hợp với mục đích trang trí.

Xem thêm về hoa kèn vàng trong video sau:

14. Hoa hồng – Bulgary, Mỹ, Luxembourg, Slovakia

Hoa hồng được nhiều nước lựa chọn là quốc hoa bởi vẻ đẹp và ý nghĩa của nó (Nguồn: Internet).
Hoa hồng được nhiều nước lựa chọn là quốc hoa bởi vẻ đẹp và ý nghĩa của nó (Nguồn: Internet).

Hoa hồng là loài hoa được cả thế giới công nhận là biểu tượng của tình yêu và sắc đẹp. Loài hoa này không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài quyến rũ mà còn bởi hương thơm nồng nàn và ít ai có thể từ chối vẻ đẹp của một bông hồng.

15. Dâm bụt – Malaysia

Hoa dâm bụt - quốc hoa của Malaysia (Nguồn: Internet).
Hoa dâm bụt – quốc hoa của Malaysia (Nguồn: Internet).

Loài hoa này có nguồn gốc từ Đông Á, thường được sử dụng làm cây cảnh tại nhiều vùng. Màu sắc hoa cũng rất đa dạng: màu hồng, đỏ, cam, vàng, trắng, có thể kết hợp với cánh đơn hoặc cánh đôi.

Xem thêm về Dâm bụt trong video sau:

16. Simpor – Brunei

Hoa simpor - quốc hoa của Brunei (Nguồn: Internet).
Hoa simpor – quốc hoa của Brunei (Nguồn: Internet).

Hoa simpor có màu vàng rực rỡ với 5 cánh nở to. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bông simpor xinh đẹp dọc các con sông ở Brunei và cả những khu vực đầm lầy hoặc đồi cát trắng nơi đây. Chúng cũng xuất hiện rộng rãi trong các sản phẩm thủ công truyền thống của quốc gia này.

Xem thêm về hoa simpor trong video sau:

17. Vông mồng gà – Argentina, Uruguay

Vông mồng gà - quốc hoa của Argentina và Uruguay (Nguồn: Internet).
Vông mồng gà – quốc hoa của Argentina và Uruguay (Nguồn: Internet).

Vông mồng gà với màu đỏ tươi rực rỡ mọc phổ biến ở các quốc gia Nam Mỹ: trong vườn hoặc trên những con đường tại nơi đây. Vông mồng gà chính thức trở thành quốc hoa của Argentina vào năm 1942.

18. Hoa súng – Bangladesh, Sri Lanka

Hoa súng được coi là biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và ấm no. (Nguồn: Internet)
Hoa súng được coi là biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và ấm no. (Nguồn: Internet)

Loài hoa này tượng trưng cho một tâm hồn trong trắng thuần khiết và cũng là biểu tượng quan trọng trong Hồi giáo. Loài hoa mang màu trắng tinh khôi này cũng là biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và ấm no.

19. Calla Lily – Ethiopia

Hoa Calla lily - quốc hoa của Ethiopia (Nguồn: Internet).
Hoa Calla lily – quốc hoa của Ethiopia (Nguồn: Internet).

Hoa Calla lily (hoa rum) là loài hoa rất quen thuộc ở châu Phi, đặc biệt là calla lily trắng. Loài hoa này được coi là biểu tượng của hòa bình tại Ethiopia.

Xem thêm về Calla Lily trong video sau:

20. Hoa đỗ quyên – Nepal

Hoa đỗ quyên - quốc hoa của Nepal (Nguồn: Internet).
Hoa đỗ quyên – quốc hoa của Nepal (Nguồn: Internet).

Đỗ quyên không chỉ phổ biến ở Nepal mà còn được yêu chuộng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng cùng sự đa dạng về màu sắc của nó.

Xem thêm về hoa đỗ quyên trong video sau:

Nếu đọc đến đây và bạn tự hỏi, vậy còn hoa sen Việt Nam thì sao? Như bạn biết, hoa sen là loài hoa rất được yêu thích và gắn liền với văn hóa và lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa có văn bản chính thức công nhận hoa sen là quốc hoa Việt Nam nhé!

Bạn có thể đọc thêm những bài viết hấp dẫn khác trên BlogAnChoi tại đây:

Hãy ghé thăm BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Xuất hiện Siêu Trăng Xanh 31/8/2023: Thời điểm quan sát và sức mạnh chiêm tinh

"Siêu trăng xanh" 2023 hiếm hoi sẽ xuất hiện vào tối 31/8. Siêu trăng chỉ cách trái đất 360.000 km, cùng tìm hiểu thời gian, địa điểm và cách quan sát trăng xanh đẹp nhất 2023 này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Hoa Iris, tên đẹp quá