Giống như 12 con giáp, 12 chòm sao thì cũng sẽ có 12 loài hoa tượng trưng cho 12 tháng sinh trong năm. Mỗi loài hoa sẽ mang ý nghĩa khác nhau và thể hiện được một phần tổng quan con người, tính cách của bạn. Cùng xem các loài hoa nói gì về bạn nhé.

Tháng 1: Hoa Cẩm Chướng

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa cẩm chướng nhiều màu rực rỡ là loài hoa của tháng 1. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng: Sự ái mộ, nồng nhiệt trong tình yêu, cá tính mạnh mẽ.

Người sinh tháng 1 có loài hoa tượng trưng chính là hoa cẩm chướng, loài hoa thân thẳng tắp, cứng cáp cùng những bông hoa đủ màu rực rỡ, nổi bật và thu hút. Người sinh tháng 1 cũng bởi vậy mà là những người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Bạn là những người khiêm tốn nhưng không nhún nhường, yêu nồng nhiệt, sống giàu tình cảm, rất chung thành, chung thủy và thường đặt gia đình ở vị trí quan trọng nhất.

Màu sắc may mắn của bạn: Đỏ đậm, xanh coban và đen

Tháng 2: Hoa Diên Vĩ

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa Diên Vĩ tượng trưng cho sự khôn ngoan, trung thành và dũng cảm. (ảnh: Internet)

Ý nghĩa của hoa diên vĩ: Hoa diên vĩ là loài hoa tượng trưng cho sự khôn ngoan, dũng cảm và trung thành.

Người sinh vào tháng 2 là tháng của hoa diên vĩ là những người có đầu óc tính toán tốt, khôn ngoan và nhanh nhẹn. Bạn là người có cả chỉ số IQ và EQ đều cao, khả năng cảm nhận, nắm bắt tâm lý sâu sắc với trực giác nhạy bén hơn người, rất được mọi người xung quanh tin tưởng, lựa chọn là “chuyên gia tư vấn” cho họ.

Màu sắc may mắn của tháng 2: Tím, vàng và xanh dương.

Tháng 3: Hoa Thủy Tiên

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa Thủy Tiên mang ý nghĩa may mắn của mùa xuân. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa của hoa thủy tiên: Hoa thủy tiên được cho rằng mang lại nhiều may mắn, tượng trưng cho mùa xuân, sự sinh sôi và hạnh phúc

Bạn là người sinh tháng 3, hoa thủy tiên nói rằng bạn là một người có lòng tự trọng cao, sống phóng khoáng và cởi mở. Bạn là một người có tính hài hước, sống lạc quan và giàu tình cảm. Bạn cũng là một người có óc sáng tạo hơn người, sống bình tĩnh, suy nghĩ đơn giản nên dễ dàng thành công trên mọi lĩnh vực bạn tham gia.

Màu may mắn của bạn: Trắng và xanh dương pastel

Tháng 4: Hoa Cúc Dại

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Cúc Họa Mi có tên tiếng Anh là Daisy, rất hay được đặt cho các bé gái bởi ý nghĩa tốt đẹp của loài hoa này. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa hoa cúc dại: Hoa cúc dại hay còn có tên là cúc họa mi tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự kiên trì và tình yêu thương.

Nếu bạn sinh vào tháng bảo hộ của hoa cúc dại, bạn là một người thuần khiết, ngây thơ nhưng khá tò mò. Bên cạnh đó bạn cũng là một người vui vẻ, dễ gần, giàu nhiệt huyết và có chút ưa mạo hiểm. Điều này sẽ truyền nhiệt cho mọi người xung quanh, khiến họ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở cạnh bạn.

Màu may mắn tháng 4: Vàng và đỏ

Tháng 5: Hoa Linh Lan

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa Linh Lan hay còn được gọi là hoa Chuông. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa của hoa Linh lan: Loài hoa mang vẻ đẹp thanh thuần này tượng trưng cho sự thanh cao, niềm hạnh phúc ngập tràn và vẻ đẹp hoàn hảo

Nếu sinh vào tháng 5, bạn là một người xinh đẹp, có tính cách ngọt ngào, đáng yêu và vui vẻ. Bạn khá cầu toàn, kỹ tính và thường có nhiều kỳ vọng cao về bản thân và mọi thứ xung quanh. Bạn rất sáng tao, thích sự thay đổi và dễ dàng thích nghi với sự thay đổi.

Màu may mắn: Vàng, xanh lá cây

Tháng 6: Hoa Hồng

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa Hồng: rực rỡ, kiêu sa và nồng nhiệt. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa hoa Hồng: Hoa hồng có rất nhiều màu, mỗi màu hoa lại có ý nghĩa nhưng tựu chung lại hoa hồng mang ý nghĩa của sự lãng mạn, nồng nhiệt trong tình yêu, năng lượng tích cực và sự kiêu hãnh.

Nếu bạn là người sinh tháng 6, loài hoa bảo hộ của bạn chính là những bông hồng đẹp rực rỡ mà có gai. Bạn là người lãng mạn, luôn mong muốn một tình yêu hoàn hảo. Bạn là người coi trọng giá trị truyền thống nhưng cũng rất dễ thay đổi để thích nghi. Bên cạnh đó ở bạn luôn toát lên sự tự tin và mạnh mẽ, dù bị tổn thương cũng sẽ cố gắng giấu đi.

Màu may mắn của tháng 6: Xanh nhạt, trắng và màu kem

Tháng 7: Hoa Phi Yến

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa Phi Yến tượng trưng cho người sinh tháng 7. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa hoa Phi Yến: loài hoa cuống dài, thanh mảnh, hoa Thúy Tước tượng trưng cho sự dịu dàng, e ấp của người thiếu nữ, sự cởi mở và lòng vị tha.

Người sinh tháng 7 với loài hoa Phi Yến là những người nhanh nhẹn, sống tích cực với tầm nhìn và cả trái tim mở rộng, có lòng vị tha. Bạn là người luôn nhiệt tình với những cơ hội mới, dám liều để thử điều mới và cố gắng hết sức để đạt được thành công như mong muốn.

Màu may mắn: Xanh lá, màu đỏ

Tháng 8: Hoa Lay Ơn

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa Lay Ơn còn có tên là Lan Kiếm, tượng trưng cho sự quyết đoán, dũng cảm. (ảnh: Internet)

Ý nghĩa của loài hoa Lay Ơn: Hoa Lay Ơn còn có tên là Lan Kiếm, với hình dáng bông hoa vươn cao như một mũi kiếm, tượng trưng cho sự kiên định, dũng cảm, đạo đức và liêm chính.

Người sinh tháng 8 cũng giống như bông hoa Lay Ơn, mạnh mẽ, dũng cảm, đầy tham vọng và luôn hướng về tương lai với tinh thần chiến đấu bất khuất. Bạn có tố chất bẩm sinh của một nhà lãnh đạo, khiến người khác phải kiêng nể, kính trọng. Bạn rất giàu tham vọng, can đảm và cũng bướng bỉnh, có thể bất chấp mọi giới hạn để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Màu may mắn giúp bạn thành công hơn: Da cam, đỏ và xanh lá cây.

Tháng 9: Hoa Lưu Ly

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa Lưu Ly: Forget me not. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa hoa Lưu Ly: Loài hoa quen thuộc với thông điệp “Forget me not – xin đừng quên tôi”. Lưu Ly là loài hoa tượng trưng cho tình cảm nồng nàn, sự nhớ nhung yêu thương và sự lãng mạn.

Bạn sinh vào tháng 9, loài hoa bảo hộ của bạn cho biết bạn là một người dịu dàng, thủy chung và giàu tình cảm. Bạn khiêm tốn, nhường nhịn, có sức chịu đựng cao, biết hi sinh vì người khác. Bạn cũng là người khá mơ màng lãng mạn, thích sự hoài cổ và thường muốn làm vui lòng người khác.

Màu sắc may mắn: Nâu và xanh dương đậm

Tháng 10: Hoa Cúc Vạn Thọ

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Cúc Vạn Thọ tượng trưng cho sự lâu bền, trường thọ. (ảnh: Internet)

Ý nghĩa của Cúc Vạn Thọ: Cái tên nói lên ý nghĩa, Cúc Vạn Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, lâu bền, sự bảo vệ và cao quý.

Những người sinh tháng 10 cho cảm giác họ là người hồn hậu, tốt bụng và ấm áp, có khí chất của “cha mẹ” chăm sóc cho mọi người xung quanh. Đặc biệt bạn là người giữ chữ tín, rất đáng tin nên thường có nhiều “bạn tâm giao”.

Màu may mắn dành cho tháng 10: Trắng và vàng

Tháng 11: Hoa Mẫu Đơn

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa Mẫu Đơn: Nữ hoàng của các loài hoa. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa hoa Mẫu Đơn: Mẫu Đơn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”, tượng trưng cho sự vương giả, kiêu kỳ và cao quý. Hoa Mẫu Đơn cũng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc.

Nếu là người sinh vào tháng 11, bạn là người có vẻ ngoài thu hút, sở hữu khí chất cao quý “sang chảnh” và sự mạnh mẽ, cứng rắn của người làm chủ. Nhưng ẩn sâu trong tâm hồn, bạn là người nhạy cảm, có tâm hồn thuần khiết và tốt bụng. Bạn rất biết cách khuyến khích, truyền động lực cho người khác nên thường được quý mến.

Màu của tháng 11: Xanh biển, đỏ và vàng nhạt

Tháng 12: Hoa Trạng Nguyên

loài hoa tượng trưng cho 12 tháng
Hoa Trạng Nguyên tượng trưng cho sự may mắn, thành công và danh vọng. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa của hoa Trạng Nguyên: Loài hoa màu đỏ rực rỡ, tượng trưng cho sự thành công, danh vọng và nhiệt huyết.

Người sinh vào tháng 12 là người rất tự tin, quyết đoán, quyền lực và có năng khiếu trở thành người dẫn đầu, người lãnh đạo. Bạn thường gặp nhiều may mắn và thuận lợi, nhưng phần lớn là nhờ vào sự quyết đoán, nhanh nhẹn của bản thân. Bên cạnh đó bạn cũng là người có khiếu hài hước bẩm sinh, khá thân thiện và hay là “đầu trò” của những cuộc vui chơi.

Màu sắc của bạn: Tím, xanh lá và xanh lam

Trên đây là 12 loài hoa bảo hộ cho 12 tháng sinh, bạn thấy những loài hoa này có nói đúng về con người bạn không? Chia sẻ cho BlogAnChoi cùng biết nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thông tin thú vị như:

Nếu là một người yêu thích tử vi hay muốn khám phá thêm những điều thú vị về chính con người và tính cách của bạn, hãy theo dõi mục Tử Vi – Horoscope của BlogAnChoi thường xuyên bạn nhé.

Xem thêm

Xếp hạng 12 cung hoàng đạo ai là green flag, ai là red flag?

"Cờ xanh, cờ đỏ" hay green flag, red flag là thuật ngữ đã quen thuộc với GenZ. Nhưng bạn đã biết xếp hạng theo 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo nào là green flag, cung hoàng đạo nào là red flag chưa?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
9 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User bfd4d97e

mình thấy hơi bùn vì mình không thích hoa cúc vạn thọ mấy!Mình sinh tháng 10!Nhưng mình cũng rất vui khi biết ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ lại tốt tới như vậy!Cám ơn các Bạn!

Phan Thanh Hoàng Yến

Nhận xét cũng đúng đó nha!

Phan Thanh Hoàng Yến

Hihi không có chi!!

User 76ab3a0c

Trong bài viết này lấy tháng dương lịch hay âm lịch vậy

User 4f481d1a

dương nhá

User d99479f3

Mình thì sinh tháng 5 mình là hoa linh Lan và nó đúng chuẩn tính mình

User aaa1c419

còn mình sinh tháng 10 nhưng mà mình ko thích màu vàng, trắng và hoa cúc vạn thọ