Hãy xem cung hoàng đạo nào có đôi mắt đẹp nhất trong số 12 chòm sao dựa vào đặc điểm đôi mắt của từng cung nhé. Bạn có tự tin mình lọt top những cung hoàng đạo sở hữu “cửa sổ tâm hồn” đẹp và thu hút nhất không?

1. Song Ngư (19/2 – 20/3): Đôi mắt quyến rũ và lôi cuốn

Đôi mắt biết nói của Song Ngư thể hiện bản chất đa sầu đa cảm (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Đôi mắt biết nói của Song Ngư thể hiện bản chất đa sầu đa cảm (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Song Ngư được đánh giá là cung hoàng đạo có đôi mắt đẹp nhất trong 12 chòm sao. Đôi mắt của Song Ngư rất to, sáng và đầy biểu cảm giống như mắt của một nhân vật anime. Ánh mắt của người cung Song Ngư luôn mơ màng và vô định, cảm giác như đang dõi về một thế giới khác.

Vì lẽ đó, ban đầu khi nhìn vào đôi mắt của Song Ngư, bạn sẽ có cảm giác mình đang đối diện với một vũng nước nông. Nhưng ánh mắt hờ hững ấy rất nhanh sẽ biến thành đại dương sâu thẳm, có khả năng nhấn chìm bạn bất cứ lúc nào. Người ta bảo trong đôi mắt của chòm sao này là cả một thế giới kỳ diệu, nơi ấy cất giấu những đoạn ký ức vụn vặt, những tiếng gọi đến từ cõi xa xăm, và cả những cảm xúc chớp tắt chớp lóe nữa.

2. Bọ Cạp (23/10 – 22/11): Đôi mắt ma thuật

Bọ Cạp có đôi mắt laser rực lửa (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Bọ Cạp có đôi mắt laser rực lửa (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Đã có quá nhiều bài viết bàn luận về ánh mắt xuyên thấu tâm can người khác của Bọ Cạp. Phải làm thế nào để hình dung đây? Nếu như mắt của Cự Giải là hồ nước cô đơn, của Song Ngư là đại dương bí ẩn thì đôi mắt của Bọ Cạp phải là thác nước, hoặc là đài phun nước dữ dội và mãnh liệt. Khi nhìn lâu vào đôi mắt họ, bạn sẽ thấy như bị thôi miên vậy, và người thôi miên không ai khác chính là những phù thủy, những nhà “đọc tâm” mang tên Bọ Cạp.

3. Ma Kết (22/12 – 19/1): Đôi mắt nai điềm tĩnh

Ma Kết sở hữu đôi mắt chân thành, không giấu diếm bất cứ điều gì (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Ma Kết sở hữu đôi mắt chân thành, không giấu diếm bất cứ điều gì (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Giống như các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Đất khác, Ma Kết là người dễ gần và chan hòa. Sự chân thành và vô hại toát ra ngay từ đôi mắt họ – một đôi mắt trong veo như thuỷ tinh, đem lại cảm giác mong manh dễ vỡ. Mắt của Ma Kết thuộc diện điềm tĩnh từ trong bụng mẹ, tuy nhiên lại mang chút gì đó đăm chiêu và âu sầu trước tuổi.

4. Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Đôi mắt tự tin và ôn hòa

Ánh mắt của Kim Ngưu rất ngây thơ, thánh thiện như tính cách của họ (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Ánh mắt của Kim Ngưu rất ngây thơ, thánh thiện như tính cách của họ (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Kim Ngưu sở hữu “cửa sổ tâm hồn” đẹp thứ 4 trong danh sách này. Mắt của họ có hình dáng tròn, hơi lồi, có màu socola sữa, lông mi dài và dày tựa như mắt của một chú bê sơ sinh. Đôi mắt của Kim Ngưu phản ánh chính xác tính cách tự tin và bướng bỉnh của chủ nhân. Lẫn trong đó là chút thờ ơ, không quan tâm sự đời.

5. Nhân Mã (23/11 – 21/12): Đôi mắt tinh nghịch và kiêu hãnh

Mắt của Nhân Mã giống như mắt của một đứa trẻ tinh nghịch (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Mắt của Nhân Mã giống như mắt của một đứa trẻ tinh nghịch (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Nhân Mã là những người chân thành, lạc quan và không bao giờ biết nói dối. Đó là lý do vì sao họ sở hữu đôi mắt to, sáng, tràn đầy sự tò mò. Bên trong đôi mắt ấy dường như có một ngọn lửa không ngừng nhảy múa, và vẻ tinh nghịch toát ra từ cặp mắt họ thường được so sánh với mắt của một “tiểu yêu tinh”.

Ngoài ra, người cung Nhân Mã thường sở hữu lông mày rậm và hai mắt gần nhau, theo tướng số đây là biểu hiện của khả năng nhìn xa trông rộng, biết ấp ủ mơ cao chí lớn.

6. Cự Giải (22/6 – 22/7): Đôi mắt đa cảm

Cự Giải có thói quen nhìn từ dưới lên, vì vậy bề ngoài trông họ khá ngây thơ và nhút nhát (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Cự Giải có thói quen nhìn từ dưới lên, vì vậy bề ngoài trông họ khá ngây thơ và nhút nhát (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Dù Cự Giải luôn cố gắng để che giấu những cảm xúc bên trong của mình nhưng đôi mắt họ lại “vạch trần” tất cả. Bất kể đang yêu, ghét, tức giận hay cô đơn thì đôi mắt đó cũng phản chiếu rõ mồn một tâm trạng của họ.

Được cai quản bởi Mặt Trăng nên Cự Giải mang đôi mắt của một người mẹ vị tha. Mắt của các Cự Giải có xu hướng tròn với con ngươi màu tối. Chúng long lanh ngấn nước tựa hồ mặt biển lặng lẽ, tuy nhiên dưới bề mặt phẳng lặng ấy lại ẩn giấu vô vàn bí mật khó có thể nói ra. Đặc điểm này của Cự Giải có sự tương đồng rất lớn với 2 cung Nước còn lại là Bọ Cạp và Song Ngư, do họ đều là những con người sống nội tâm, nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

7. Sư Tử (23/7 – 22/8): Đôi mắt mèo quý tộc

Đôi mắt của Sư Tử chứa đựng một bầu trời quyền lực (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Đôi mắt của Sư Tử chứa đựng một bầu trời quyền lực (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Là Sư Tử nhưng lại có đôi mắt mèo? Bạn sẽ chẳng hề ngạc nhiên nếu biết được Sư Tử vốn thuộc họ mèo, và sự thật là ánh mắt của người cung Sư Tử cũng kiêu ngạo và tinh nghịch chẳng khác một con mèo vương giả là bao.

Chiêm tinh học đã dùng những tính từ “linh động”, “mê hoặc” để miêu tả đôi mắt của chòm sao Sư Tử. Tuy nhiên hàng mi của Sư Tử thường rũ xuống một cách lười nhác, đến cả cái chớp mắt cũng rất chậm chạp. Trong đôi mắt họ ta thấy được sự sắc sảo, kiêu kỳ của bậc vua chúa, khiến người khác không thể cưỡng lại. Sư Tử có thể dành cho bạn một cái nhìn ấm áp, thậm chí là nồng nàn ngây ngất như kẹo socola, nhưng cũng có thể “lơ đẹp” bạn ngay tắp lự chỉ bằng một ánh mắt dửng dưng lạnh lùng, thật kỳ lạ phải không?

8. Thiên Bình (23/9 – 22/10): Đôi mắt ngây thơ và nồng nhiệt

Đôi mắt của Thiên Bình mang lại cảm giác dễ chịu (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Đôi mắt của Thiên Bình mang lại cảm giác dễ chịu (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Thiên Bình có một đôi mắt sáng, ngây thơ và đơn thuần. Bởi vì là một cung khí nên người sinh ra dưới chòm sao Thiên Bình sở hữu cặp mắt sạch sẽ, tinh khiết như không khí, vô hại như đôi mắt trẻ thơ. Cũng có lúc đôi mắt ấy lại phát ra sức quyến rũ mãnh liệt, khiến ai trót “uống nhầm” ánh mắt họ thì sẽ vấn vương mãi không thôi. Nhìn vào đôi mắt của Thiên Bình, ta có thể đoán biết được đây là một người cởi mở, quảng giao và là một thiên tài sáng tạo.

9. Song Tử (21/5 – 21/6): Đôi mắt khôn ngoan và láu cá

Song Tử có đôi mắt tinh ranh (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Song Tử có đôi mắt tinh ranh (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Đôi mắt của Song Tử là kiểu mắt tinh anh, ranh mãnh. Từ trong đôi mắt ấy ta có thể đọc được từng dòng suy nghĩ đang vùn vụt chạy qua. Họ hay nhướng mắt và liếc mắt, do đó tạo nên ấn tượng về một người láu cá, toan tính. Thêm vào đó, mặc dù mắt của Song Tử rất sáng và thông minh nhưng lại ít, thậm chí là không cảm xúc.

Mắt của cung Song Tử xếp hạng 9 trong danh sách (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Mắt của cung Song Tử xếp hạng 9 trong danh sách (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

10. Bạch Dương (21/3 – 19/4): Đôi mắt chiến binh rực lửa

Sự mạnh mẽ, dữ dội của một kỵ sĩ thiện chiến hiện rõ trong đôi mắt của Bạch Dương (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Sự mạnh mẽ, dữ dội của một kỵ sĩ thiện chiến hiện rõ trong đôi mắt của Bạch Dương (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Bạch Dương là một cung lửa, trong đôi mắt của họ lúc nào cũng có một đốm lửa. Khi giận dữ ngọn lửa sẽ bùng cháy mãnh liệt, khi vừa lòng mãn ý thì lửa cháy một cách âm ỉ dịu dàng, nhưng chung quy là không bao giờ tắt. Nổi tiếng với tính cách dũng cảm, dạn dĩ nên người cung Bạch Dương thường nhìn thẳng, trực diện và chăm chú khi giao tiếp với người khác.

Tuy nhiên, ánh nhìn của Dương Cưu được nhận xét là khá dữ dằn, ngổ ngáo, mang tính công kích cao. Lý do là bởi cung Bạch Dương có hành tinh chủ quản là sao Hỏa – hành tinh đại biểu cho cuồng nộ và chiến tranh.

11. Bảo Bình (20/1 – 18/2): Đôi mắt mông lung như mây gió

Ánh mắt của Bảo Bình lơ đãng và xa cách (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Ánh mắt của Bảo Bình lơ đãng và xa cách (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Tất cả các cung khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) đều thích triết lý, thích suy ngẫm về cuộc sống, do vậy mà 3 cung hoàng đạo này đều sở hữu đôi mắt cực kỳ thông minh. Tuy nhiên, khác với Song Tử và Thiên Bình, những người thuộc chòm sao Bảo Bình có một đôi mắt đầy mây và gió. Nói cách khác, ánh nhìn của Bảo Bình khá xa xăm, vô định như thể được bao phủ bởi một lớp sương mù, và dùng câu thơ “mỏi mắt miên man mãi mịt mờ” để đặc tả đôi mắt họ có lẽ là chuẩn xác nhất.

Điểm độc đáo của đôi mắt này nằm ở chỗ nó có thể “ngụy trang” rất hữu hiệu. Nhờ sở hữu đôi mắt lanh lợi nên trông bề ngoài Bảo Bình lúc nào cũng có vẻ tập trung chú ý, nhưng kỳ thực họ thả tâm hồn mình treo ngược cành cây từ bao giờ thì bạn sẽ chẳng biết được đâu.

12. Xử Nữ (23/8 – 22/9): Đôi mắt kín đáo và lạnh lùng

Xử Nữ có đôi mắt đẹp nhưng lạnh (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)
Xử Nữ có đôi mắt đẹp nhưng lạnh (Ảnh: Weibo 抽空画画ya)

Nói một câu công bằng, mắt của Xử Nữ rất đẹp, trong trẻo, ánh mắt tỉnh táo, không hề nao núng, hình dáng mắt cũng thuộc dạng tiêu chuẩn, nhưng đôi mắt của họ đứng cuối bảng xếp hạng cũng có lý do của nó. Nguyên nhân bởi vì mắt của Xử Nữ quá lạnh, quá kín đáo và thận trọng, hiếm khi nào bộc lộ ra cảm xúc.

Người ta bảo Xử Nữ là con người rất thực tế, họ đặt mục tiêu kiếm tiền và công việc lên hàng đầu, vậy nên thường bỏ quên việc tìm vui cho chính bản thân mình. Nhìn vào mắt họ sẽ chỉ thấy một bức tường khô cứng, lạnh ngắt mà thôi.

Trên đây là bảng xếp hạng các cung hoàng đạo có đôi mắt đẹp nhất của BlogAnChoi. Sau bài viết này chắc chắn bạn cũng đã biết được đôi mắt của mình đứng ở thứ hạng nào rồi, và nếu xếp hạng của bạn có thấp một chút thì cũng đừng buồn bởi độ chính xác của bảng chỉ là tương đối, chưa kể tiêu chí đánh giá một đôi mắt đẹp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phải không nào?

Một số bài viết cùng chuyên mục:

Hãy thường xuyên ủng hộ chuyên mục Tử Vi – Horoscope của BlogAnChoi bằng cách like, share, comment và đánh giá nhiệt tình cho các bài viết bạn nhé!

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
21 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Mình là Ma Kết nè, mắt mong manh dễ vỡ mới ghê chứ :))))

User 6aee1127

mình cũng vậy nè (^_^)

User 458833db

Mik xử nữ ak

user-8888

tôi xử nữ mắt lẹo lãnh thế cơ ah

tranbaongoc31782

giống mình

User a8a0285f

mình là thiên bình nè?

User 571da741

mình:cự giải mong manh thuộc nguyên tố nước

User 10041b24

Bạch dương ._.

User edfb689d

Mình Kim Ngưu nek

User ab521321

Song ngư

User ab521321

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

user-8888

hình mắt song ngư xấu dễ sợ còn cho lên hạng 1 làm j

User 593d01b8

mẹ tui bảo tui mắt đẹp nhất nhà mà tui cung xử nữ🤔

User 593d01b8

chán ghê mik cung đứng cuối

User 78a326dc

quao đôi mắt ma thuật của tôi

User a3513a9f

Ultr đọc phần của song ngư thấy ngại quá ạ : ]]]

User 765bad8e

mình cung song ngư

User bd10111f

Tui Thiên Yết nè

User 23d28fd1

Mình Thiên Yết

User 24ce889d

mÌNH MA KẾT NÈ

User ad1e2461

weo xử nữ đôi mắt kín đáo và nạnh nùng =))