Những sinh vật thần kỳ Pokémon đã được tạo ra từ hơn 25 năm trước nhưng đến nay vẫn được mọi người yêu thích vì vẻ ngoài đáng yêu cũng như phép thuật kỳ diệu và tính cách đặc trưng của chúng. Những tính cách này cũng rất phù hợp với các cung hoàng đạo theo chiêm tinh học phương Tây. Vậy bạn là Pokemon nào, hãy cùng xem nhé!

Bạch Dương – Charizard

Pokemon Charizard (Nguồn: Internet)
Pokemon Charizard (Nguồn: Internet)

Bạch Dương là cung đầu tiên của hoàng đạo và được gắn với lửa, do đó rất phù hợp với dạng tiến hóa cao nhất của Pokemon hệ lửa đầy sức mạnh này. Charizard mạnh mẽ thường được chọn làm thủ lĩnh cho các cuộc đấu Pokemon và cũng là biểu tượng của loạt phim được yêu thích này.

Tố chất lãnh đạo không phải là điểm tương đồng duy nhất giữa Bạch Dương và Charizard. Nếu bạn đã xem phim thì sẽ thấy Charizard của Ash cũng có lúc rất lười biếng. Bạch Dương cũng có lúc bị uể oải như vậy, nhưng họ cũng là những người đầy nhiệt huyết và tận tâm với mục tiêu của mình.

Kim Ngưu – Bulbasaur

Bulbasaur là Pokémon đầu tiên xuất hiện trong cuốn từ điển Pokédex và có ngoại hình rất đáng yêu. Bulbasaur rất trung thành và là Pokemon 2 hệ (hệ cỏ và hệ độc), do đó luôn là thành viên nổi bật trong nhóm vì sở hữu nhiều tuyệt chiêu hay ho hơn so với các Pokemon khác.

Pokemon Bulbasaur (Nguồn: Internet)
Pokemon Bulbasaur (Nguồn: Internet)

Sự trung thành của Bulbasaur rất phù hợp với biểu tượng màu xanh lá cây của Kim Ngưu. Cung hoàng đạo này là hiện thân của sự kiên nhẫn và đáng tin cậy, giống như Bulbasaur. Thậm chí họ cũng có niềm đam mê làm vườn, yêu cây cỏ. Nhưng Kim Ngưu cũng là những người bướng bỉnh và ít chịu thay đổi, giống như hình dạng của Bulbasaur. Điều đó khiến họ cứng nhắc và khó thích nghi với cuộc sống.

Song Tử – Eevee

Song Tử nóng nảy và giàu tình cảm. Họ luôn tràn đầy năng lượng và cảm xúc, và mặc dù họ cần gặp người phù hợp thì mới thể hiện hết tiềm năng của mình nhưng bản thân họ cũng có nhiều điều rất thú vị. Họ cũng dễ thích nghi và học hỏi nhanh.

Pokemon Eevee (Nguồn: Internet)
Pokemon Eevee (Nguồn: Internet)

Eevee là một Pokémon nhỏ có hình dạng giống như chú chó, phù hợp với đặc điểm tính cách của Song Tử. Chúng là những người bạn rất thân thiện và sẽ thực sự tỏa sáng trong quá trình tiến hóa. Eevee có thể phát huy hết tiềm năng khi được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên giỏi và có thể tiến hóa thành nhiều dạng khác nhau, giống như tính linh hoạt của Song Tử.

Cự Giải – Squirtle

Pokemon Squirtle (Nguồn: Internet)
Pokemon Squirtle (Nguồn: Internet)

Cự Giải là cung hoàng đạo gắn liền với nước và tương đồng với Pokémon hệ nước nổi tiếng là Squirtle. Nhưng Squirtle cũng không mềm yếu như nước mà rất ngoan cường, thường sử dụng chiếc mai của mình để phòng thủ. Sự kiên cường này giống với Cự Giải, cũng như sở thích của cả hai là được thư giãn trong nước.

Squirtles không hề dễ tính, chúng thường tụ tập thành các nhóm thân thiết nhưng rất đề phòng với người ngoài, giống như Cự Giải – những người ban đầu có vẻ hơi e sợ đối với người lạ, nhưng sau đó khi đã thân quen thì khác.

Sư Tử – Jigglypuff

Pokemon Jigglypuff (Nguồn: Internet)
Pokemon Jigglypuff (Nguồn: Internet)

Nghe có vẻ hơi vô lý khi Sư Tử mạnh mẽ lại hợp với những con Jigglypuffs dễ thương hiền lành. Tuy nhiên cả hai có điểm chung là đầy tính sáng tạo và vui vẻ. Giọng hát trong trẻo của Jigglypuff từ lâu đã trở thành một biểu tượng của phim Pokemon, cũng như thái độ kiêu hãnh của chúng giống như Sư Tử vậy.

Năng khiếu ca hát của Jigglypuff hiếm khi được đánh giá cao trong anime, và sự lười biếng của nó cũng là một điểm nổi bật, thể hiện qua chiêu thức “nghỉ ngơi”. Nhưng đừng coi thường Jigglypuff, vì cũng giống như Sư Tử, chúng là những “nhân tố bí ẩn” đầy nội lực, thậm chí là khắc tinh của Pokemon hệ rồng trong phim.

Xử Nữ – Meowth

Xử Nữ là những người chăm chỉ làm việc, mặc dù đôi khi không dẫn tới thành công, giống như Meowth trong phim.

Pokemon Meowth (Nguồn: Internet)
Pokemon Meowth (Nguồn: Internet)

Xử Nữ cũng là những người bạn tốt và trung thành. Giống như Meowth, họ thường thân thiết với một nhóm bạn nhỏ nhưng lại cực kỳ tham vọng và cầu toàn. Họ cũng không dễ tin tưởng người khác, luôn muốn được mọi người đánh giá cao và rất nghiêm khắc với mọi người và mọi thứ xung quanh.

Thiên Bình – Dragonite

Pokemon Dragonite (Nguồn: Internet)
Pokemon Dragonite (Nguồn: Internet)

Là một Pokémon với hình dáng to lớn và “quý tộc” nhưng Dragonite cũng là chiến binh mạnh mẽ có thể nghiền nát đối thủ trong trận chiến. Dragonite có tính cách đáng yêu và tốt bụng và thích giúp đỡ người khác, cũng giống như Thiên Bình, những người coi trọng sự hợp tác và hòa nhã.

Trong phim chúng ta thấy những người có khiếu ăn nói (như Thiên Bình) mới có thể khiến cho Dragonite tin tưởng, nhưng một khi đã tin tưởng thì đó sẽ là người bạn suốt đời, sẵn sàng hy sinh vì nhau. Dragonite và Thiên Bình đều là những người bạn tuyệt vời.

Bọ Cạp – Scyther

Bọ Cạp là những người rất tập trung vào mục tiêu của mình trong cuộc sống và không ngừng cố gắng để đạt được nó. Họ là mẫu người cá tính và lạnh lùng tới mức có cảm giác rất khó gần, nhưng thực ra họ cũng có thể trở thành những người bạn cực kỳ thân thiết. Điều đó cũng đúng với Scyther, một Pokémon thợ săn nổi tiếng.

Pokemon Scyther (Nguồn: Internet)
Pokemon Scyther (Nguồn: Internet)

Scyther có vẻ ngoài “bạo lực” khiến mọi người sợ hãi khi mới gặp lần đầu, cũng giống như Bọ Cạp thường tỏ vẻ cảnh giác với người lạ cho đến khi đủ thân quen để quyết định tin tưởng người đó.

Nhân Mã – Gengar

Khiếu hài hước là điều không thể thiếu trong cuộc sống của những người này. Nhân Mã là người hướng ngoại, yêu tự do và luôn sẵn sàng thực hiện những thay đổi. Nét tính cách này khá giống với Gengar – Pokémon bóng ma tinh nghịch.

Pokemon Gengar (Nguồn: Internet)
Pokemon Gengar (Nguồn: Internet)

Gengar là một kẻ tinh quái hay chọc phá người khác, muốn khám phá mọi thứ xung quanh và có nhiều trải nghiệm để phát triển bản thân. Điều này phù hợp với Nhân Mã, những người thích ngao du khám phá khắp nơi.

Ma Kết – Mewtwo

Ma Kết đôi khi tính cách thất thường, nhưng bản chất họ là những người có kỷ luật và nỗ lực trong cuộc sống. Sự nghiêm túc của họ tương đồng với nhân vật phản diện chính của phần phim điện ảnh Pokémon đầu tiên – Mewtwo.

Pokemon Mewtwo (Nguồn: Internet)
Pokemon Mewtwo (Nguồn: Internet)

Mewtwo được mô tả là một kẻ lầm đường lạc lối và bạo lực, nhưng cuối cùng nó phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình và quay lại con đường chính nghĩa. Giống như một Ma Kết thực sự, nó tập trung vào năng lực và nội tâm của chính mình. Ngoài ra Ma Kết cũng là những người có tri thức và tinh thần sắc bén, rất phù hợp với Pokemon hệ tâm linh.

Bảo Bình – Gyarados

Bảo Bình không hoàn toàn là nước, mà đúng hơn là đại diện cho không khí trôi chảy tự do, vì vậy rất phù hợp với một Pokémon vừa sống dưới nước vừa biết bay. Gyarados là một con rồng nước hung hăng và mạnh mẽ, là dạng tiến hóa từ cá chép Magikarp hiền lành.

Pokemon Gyarados (Nguồn: Internet)
Pokemon Gyarados (Nguồn: Internet)

Tương tự Gyarados, Bảo Bình là mẫu người không thích bị giới hạn và luôn tìm cách vượt qua giới hạn. Cá chép hóa rồng là một biểu tượng kinh điển, nhưng Bảo Bình còn thể hiện tính cách của mình theo những cách khác. Cả hai đều có tính cách khá thất thường và tỏ vẻ bất cần.

Song Ngư – Pikachu

Song Ngư là những người bạn đồng hành đáng yêu, có thể hợp với bất kỳ ai và bất kỳ hoàn cảnh nào. Tính cách nổi bật của họ là sự đồng hành, luôn tìm cách giúp đỡ bạn bè của mình. Điều này cực kỳ giống với Pokémon nổi tiếng nhất từ trước tới nay: Pikachu.

Pokemon Pikachu (Nguồn: Internet)
Pokemon Pikachu (Nguồn: Internet)

Chú chuột điện màu vàng này có thể hợp tác tốt với nhiều Pokemon khác nhau để tạo thành nhóm chiến đấu, và sở hữu nhiều chiêu thức toàn diện cũng như nhiều dạng biến hình. Đó cũng là một người bạn tốt bụng, mặc dù ban đầu có phản ứng gay gắt với Ash trong phim. Pikachu là một đồng minh quý giá và cũng là khởi đầu của Pokemon, giống như Song Ngư là đại diện cho sự khởi đầu mới.

Trên đây là những Pokemon ứng với 12 cung hoàng đạo của con người. Bạn có thấy bản thân mình giống với những điều này không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận