Cung lai là gì? Bạn có bao giờ nghĩ 12 cung hoàng đạo cũng có sự “lai tạo” với nhau không? Vậy 12 cung hoàng đạo lai này có đặc trưng gì khác biệt không, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé.

Cung hoàng đạo lai là gì?

“Cung lai” hay “cung hoàng đạo lai”, “sao lai” là cách để chỉ những người sinh ra vào thời điểm giao giữa 2 chòm sao, khiến họ có những phần tính cách của cả 2 chòm sao.

cung hoàng đạo lai
Cung hoàng đạo lai là những người sinh ra vào khoảng thời gian giữa 2 chòm sao. (Ảnh: Internet)

Theo như chiêm tinh học và tử vi 12 cung hoàng đạo thì mỗi chòm sao, mỗi cung hoàng đạo lại có những đặc trưng riêng, tính cách riêng như Song Ngư thì dịu dàng nhạy cảm, Bạch Dương thì nồng nhiệt nóng vội. Tuy nhiên vào thời điểm cuối của cung hoàng đạo này và thời điểm đầu của cung hoàng đạo kế tiếp, được gọi là Giao đỉnh, là khoảng thời gian chuyển tiếp khi một hành tinh di chuyển từ một cung hoàng đạo này sang cung kế tiếp. Thì những người sinh vào khoảng thời gian Giao đỉnh sẽ có tính cách “pha trộn” giữa 2 cung hoàng đạo. Nó giống như việc bạn sinh ra và lớn lên ở biên giới giữa 2 quốc gia thì con người bạn sẽ có sự giao thoa về cả tính cách, tập quán, thậm chí cả ngôn ngữ của 2 quốc gia đó.

Tuy là “cung lai” nhưng cung hoàng đạo của bạn vẫn chỉ có 1 và đó là cung có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới bạn, còn cung hoàng đạo còn lại chỉ là một phần thêm vào mà thôi. Ví dụ bạn sinh ra ở Giao đỉnh giữa Song Ngư và Bạch Dương nhưng nếu thuộc cung Song Ngư thì tính cách của bạn đến 80% sẽ giống Song Ngư, và ngược lại nếu là cung Bạch Dương thì bạn sẽ nóng nảy hơn.

Đặc trưng của 12 cung hoàng đạo lai

Như đã nói, cung hoàng đạo lai là những người sinh ra vào khoảng thời gian cuối cùng hoặc thời điểm bắt đầu của 1 cung hoàng đạo. Cụ thể bạn có thể xác định mình có phải là cung hoàng đạo lai hay không như sau:

Kết Bảo – Ma Kết lai Bảo Bình (15/1 – 22/1)

cung hoàng đạo lai
Cung hoàng đạo lai giữa Bảo Bình và Ma Kết. (Ảnh: BlogAnChoi)

Ma Kết là những người có tính cách nghiêm túc, kỷ luật còn Bảo Bình được mệnh danh là “thiên tài điên rồ” luôn phá cách, khác biệt. Tưởng chừng như 2 cung hoàng đạo này không thể dung hòa với nhau, nhưng lại đứng liền kề nhau trong 12 cung hoàng đạo cũng là có lý do của nó.

Người thuộc cung hoàng đạo lai Kết Bảo mang những đặc điểm của Ma Kết như tính kỷ luật cao, sự nghiêm túc trong công việc và lòng trung thành, tận tụy. Nhưng họ cũng có được một chút “thần thái” rất Bảo Bình, có những ý tưởng và suy nghĩ hơi…cổ quái, cá tính mạnh mẽ, phóng khoáng và sự hài hước là không thể thiếu.

Bởi sự kết hợp này nên cung lai Kết Bảo là những người có óc sáng tạo tuyệt vời, tinh thần làm việc độc lập, năng lực xử lý công việc đáng nể, là một nhân tài thực thụ. Nhưng Giao đỉnh Kết Bảo này cũng có những lúc thất thường và bất cần, khó đoán được cảm xúc hay suy nghĩ của họ. Bởi vậy nếu chơi với 1 người cung lai Kết Bảo sẽ khiến bạn giống như đi chơi tàu lượn vậy đấy.

Bình Ngư – Bảo Bình lai Song Ngư (18/2 – 22/2)

cung hoàng đạo lai
Cung lai giữa Bảo Bình với Song Ngư. (Ảnh: BlogAnChoi)

Giao đỉnh tiếp theo là giữa Bảo Bình và Song Ngư – một cung nước và 1 cung khí sẽ tạo thành những cơn mưa thất thường nhưng cũng rất lãng mạn.

Sự thất thường đến từ cung chính của bạn là Bảo Bình, với nguyên tố đại diện là khí nên bạn luôn có sự ngẫu hứng, tự duy độc đáo với khả năng sáng tạo thiên bẩm và tính cách có phần thất thường, thậm chí khác thường. Còn sự lãng mạn và mơ mộng đến từ yếu tố nước của Song Ngư. Điều này sẽ khiến bạn trở nên nhạy cảm, giàu ảm xúc nhưng dễ bị ngoại cảnh hoặc người khác tác động.

Giữa việc giàu trí tưởng tượng cùng với giàu cảm xúc sẽ khiến cho người thuộc cung hoàng đạo lai Bình Ngư dễ bị rơi vào suy nghĩ nhiều, lo lắng nhiều và thường hay suy diễn, ảo tưởng những điều không thật. Bên cạnh đó tính cách của cung lai Bình Ngư cũng không kiên định, dễ phân vân, cả nể nhưng cũng rất bướng bỉnh, cố chấp và dễ tức giận.

Bạch Ngư – Song Ngư lai Bạch Dương (19/3 – 26/3)

cung hoàng đạo lai
Trẻ con và bốc đồng là ấn tượng ben đầu về Bạch Ngư. (ảnh: BlogAnChoi)

Trẻ con và bốc đồng là cảm nhận đầu tiên về cung hoàng đạo lai Song Ngư – Bạch Dương này. Bởi vì bạn có sự lãng mạn, mơ mộng hóa lại nhạy cảm của Song Ngư, cùng với đó là sự nóng tính, cứng đầu của Bạch Dương.

Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài mà những người mới tiếp xúc với bạn nhận thấy. Còn sâu bên trong, những người sinh vào Giao đỉnh Bạch Ngư này lại là người khá truyền thống, thích sự an bình, tĩnh lặng và hay hoài niệm. Bạn là người lãng mạn, giàu cảm xúc và rất chú đáo. Cùng với đó bạn thừa hưởng được cả sự tinh tế nhạy bén của Song Ngư lẫn óc sáng tạo thiên bẩm của Bạch Dương. Bạn rất tò mò, luôn muốn khám phá điều mới lạ nhưng nhanh chán và nhanh quên. Bạn là người độc lập, IQ cao, EQ cũng cao nhưng rất thiếu kiên nhẫn và dễ nổi nóng.

Người thuộc cung lai Bạch Ngư là người hòa đồng, chơi với bạn bè rất vui vẻ, không vụ lợi. Trong tình yêu bạn thường yêu rất nồng nhiệt, nhưng đã chia tay là sẽ quên ngay, có thể nói là khá phũ.

Bạch Kim – Bạch Dương lai Kim Ngưu (19/4 – 24/4)

cung hoàng đạo lai
Người thuộc cung lai Bạch Kim có tính cách thực tế và thực dụng, đam mê tiền tài. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những người có ngày sinh trong khoảng cuối cung Bạch Dương và đầu Kim Ngưu – kết hợp giữa lửa và đất là những người theo chủ nghĩa hiện thực, thực tế đến mức hơi phũ phàng. Với họ tiền là điều quan trọng, họ thường có khao khát về tiền bạc, cuộc sống an nhàn giàu sang, ham muốn làm giàu.

Nhưng những người thuộc cung hoàng đạo lai Bạch Kim cũng rất đáng tin cậy bởi họ có được sự chắc chắn, lên kế hoạch tỉ mỉ, tính toán mọi tình huống của Kim Ngưu cùng sự thông minh, nhanh nhạy và dám liều của Bạch Dương. Nếu hợp tác start-up cùng cung lai Bạch Kim này, cơ hội thành công của bạn sẽ khá lớn đó.

Tuy nhiên người sinh vào Giao đỉnh Bạch Dương – Kim Ngưu cũng dễ bị rơi vào trạng thái mất cân bằng, stress bởi chính sự mâu thuẫn trong con người mình. Một bên bảo thủ, muốn an toàn, một bên hùng hổ, muốn liều mạng khiến cung lai này dễ cáu gắt, trước sau bất nhất lại rất cứng đầu và không thích nghe khuyên giải.

Kim Song – Kim Ngưu lai Song Tử (19/5 – 24/5)

cung lai hoàng đạo
Cung lai Kim Ngưu – Song Tử. (Ảnh: Internet)

Sinh vào khoảng 19-24 tháng 5 là người sở hữu nét tính cách pha trộn giữa Kim Ngưu và Song Tử. Cung đất Kim Ngưu kết hợp với cung khí Song Tử khiến cho bạn là người năng động, có trí tưởng tượng phong phú và khả năng “thả thính” bậc thầy.

Bạn có được sự duyên dáng, khéo ăn khéo nói của Song Tử, thuyết trình, thuyết phục là ưu thế của bạn. Tuy nhiên bạn cũng kế thừa vài đặc tính của Kim Ngưu là thích an toàn, ưa sự yên tĩnh và có chút rụt rè, e ngại của cung đất. Chính bởi vậy bạn có thể dễ dàng làm quen, sẵn sàng bước vào một mối tình mới trong thời gian ngắn. Nhưng để bạn tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài thì có lẽ đối phương sẽ phải tốn nhiều công sức đấy.

Song Cự – Song Tử lai Cự Giải (19/6 – 24/6)

cung lai hoàng đạo
Song Tử lai Cự Giải. (Ảnh: BlogAnChoi)

Cự Giải có tính cách mềm yếu, nhu mì nhưng khi lai với Song Tử lại khiến họ mạnh mẽ, năng động và phóng khoáng hơn. Nếu thuộc cung hoàng đạo lai Song Cự này, bạn là người đáng yêu nhất. Bạn hài hước nhưng vẫn có nét ngây thơ, hòa đồng và dễ gần gũi nhưng không tán tỉnh lộ liễu hay quá sắc sảo. Điều đó khiến bạn trở nên đáng yêu trong mắt người đối diện và giúp bạn có rất nhiều bạn bè xung quanh, quý mến và quan tâm bạn thật lòng.

Người thuộc cung lai Song Ngư – Cự Giải là người thận trọng và siêu năng, có khát vọng lớn và có khả năng tập trung cao độ. Chính bởi vậy nên bạn dễ thành công trong công việc nếu đó là việc bạn đam mê, yêu thích. Nhưng bạn cũng nên chú ý đừng đam mê quá mức những thứ xa xỉ, đẹp đẽ đắt tiền, nó sẽ khiến bạn tiêu tốn hoang phí đấy.

Giải Sư – Cự Giải lai Sư Tử (19/7 – 24/7)

Cung hoàng đạo lai
Cung hoàng đạo lai giữa Sư Tử và Cự Giải là người nhiều mâu thuẫn. (Ảnh: Internet)

“Thiên tài hay độc tài chỉ cách nhau 1 đường kẻ” chính là dành cho cung hoàng đạo lai Giải Sư này.

Sự pha trộn giữa Cự Giải và Sư Tử khiến người thuộc cung lai này có những đam mê, tham vọng to lớn khác thường. Họ có trí nhớ rất tốt, khôn ngoan và mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng thiếu kiên nhẫn đến mức có thể trở nên quyết tuyệt, tàn nhẫn. Người thuộc Giao đỉnh Giải Sư thường thích làm việc độc lập theo ý mình, không quan tâm đến ý kiến và đánh giá của người khác. Chính bởi vậy nên trở thành thiên tài hoặc độc tài phụ thuộc vào môi trường mà họ sống.

Người thuộc cung lai Cự Giải – Sư Tử có được khí chất mạnh mẽ và cởi mở khiến nhiều người muốn làm quen, bắt chuyện. Nhưng để tạo dựng mối quan hệ thân thiết với họ khá khó hoặc sẽ mất một khoảng thời gian dài. Và nếu như người thuộc cung lai Giải Sư đã “nhìn trúng” ai thì họ sẽ theo đuổi đến cùng, dốc hết sức lực và tình cảm vào mối tình đó.

Xử Tử – Sư Tử lai Xử Nữ (19/8 – 24/8)

Cung hoàng đạo lai
Sư Tử lai Xử Nữ là cung hoàng đạo lai của các soái ca, soái tỷ cực ngầu. (Ảnh: Internet)

Soái ca, soái tỷ chính là người thuộc cung hoàng đạo lai Xử Tử này đây. Họ là những người luôn gây sự chú ý ở bất cứ nơi nào họ xuất hiện bởi sự mạnh mẽ, cá tính mà đầy khí chất thanh lịch, cao quý của mình.

Có được điều đó là bởi vì cái tôi đầy cao ngạo của Sư Tử lại kết hợp với đam mê theo đuổi sự hoàn mỹ của Xử Nữ. Cùng với đó họ cũng là người yêu thích và am hiểu nghệ thuật như Xử Nữ mà lại đầy tham vọng và lý trí như Sư Tử. Những người thuộc cung hoàng đạo lai này nếu đã quyết tâm thì có thể vượt mọi chướng ngại, đạt được thành công mong muốn.

Tuy nhiên người của cung lai Xử Tử cũng rất dễ mắc hội chứng “ái kỷ” hoặc “đề cao bản thân quá mức” khiến họ tỏ ra xa cách với những người xung quanh. Họ thường dùng ánh mắt soi xét để phân tích vấn đề của người khác, nhưng đến vấn đề của bản thân lại dễ xúc động và dùng con tim để giải quyết trước khi lý trí kịp lên tiếng.

Thiên Nữ – Xử Nữ lai Thiên Bình (19/9 – 24/9)

Cung hoàng đạo lai
Cung hoàng đạo lai giữa Thiên Bình và Xử Nữ là những người đẹp nhưng quá cầu toàn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Thiên Bình là cung của những người đẹp – không sở hữu vẻ đẹp ngoại hình thì cũng là vẻ đẹp trí tuệ hoặc khí chất mê hoặc người khác. Bởi vậy người thuộc cung hoàng đạo lai Thiên Nữ cũng sở hữu vẻ đẹp này.

Tuy nhiên, kết hợp với Xử Nữ ưa sự hoàn mỹ và cầu toàn tỉ mỉ, người thuộc cung lai này sẽ có được sự siêng năng, cần mẫn cùng sự lịch thiệp, khiêm tốn khiến ai cũng ngưỡng mộ. Người thuộc cung lai Thiên Nữ đặt nặng cái nhìn, sự đánh giá của người khác về bản thân. Điều này tốt mà cũng không tốt nếu nó khiến họ phải “gồng” lên để tạo ấn tượng tốt, giữ vững hình tượng hoàn hảo. của mình. Và từ đó sẽ dẫn tới sự kìm nén, khiến Thiên Nữ trở thành người xấu tính, khắc nghiệt.

Trong tình yêu, người thuộc cung lai Thiên Nữ rất tận tâm, vui vẻ và lãng mạn. Họ thích chú ý những thứ nhỏ nhặt tiểu tiết để đánh giá về đối phương, thích mối quan hệ bình yên, không tranh cãi.

Thiên Thiên – Thiên Bình lai Thiên Yết (19/10 – 24/10)

Cung hoàng đạo lai
Thiên Bình lai Thiên Yết. (Ảnh: Internet)

Thiên Yết – Bọ Cạp có lẽ là cung “ghê gớm” nhất trong 12 cung hoàng đạo. Kết hợp Thiên Bình tạo thành cung hoàng đạo lai Thiên Thiên giống như gấp đôi mọi thứ của 2 cung hoàng đạo này vậy.

Chính bởi thế nên người thuộc cung lai Thiên Bình – Thiên Yết có những cá tính giống như chỉ có trên phim ảnh. Họ mạnh mẽ, bí ẩn và đầy tham vọng. Họ khá độc tài, ưa nhận xét với giọng châm biếm nhưng lại luôn nói đúng và đánh giá công tâm nên chẳng ai phản bác được họ. Họ là người có ý chí cao, quyết tâm lại càng cao, khi đã muốn làm thì không gì lay chuyển được. Và với sự thông minh của mình, khi đã làm một việc, họ có khả năng nhìn thấy trước được kết quả.

Cung hoàng đạo lai Thiên Thiên này có nét hấp dẫn và quyến rũ không thể cưỡng lại của những người mạnh mẽ, thông minh và tài giỏi. Nhưng họ rất kín đáo, không dễ mở lòng và để chiếm được trái tim họ còn khó khăn hơn. Trong tình yêu, Thiên Thiên là người khá ghen tuông và độc chiếm.

Thiên Mã – Thiên Yết lai Nhân Mã (19/11 – 24/11)

Cung hoàng đạo lai
Thiên Mã là cung hoàng đạo lai giữa Thiên Yết và Nhân Mã. (Ảnh: BlogAnChoi)

Giao đỉnh của Thiên Yết và Nhân Mã mang đến cho người sinh vào khoảng thời gian này sự mạnh mẽ, quyết đoán của Thiên Yết cùng sự phóng khoáng, tự tin và hài hước của Bảo Bình.

Họ là những người rất chăm chỉ trong công việc, có nhiều sáng kiến, nhiệt tình đổi mới nhưng lại dễ bị phân tâm, không tập trung trung công việc. Họ rất thân thiện và cởi mở nhưng lại thích tỏ ra thần bí và đôi khi hơi khó hiểu bởi ảnh hưởng của cung Bảo Bình. Người thuộc cung hoàng đạo lai Thiên Mã có thể được đánh giá là hài hước, hào phóng và tự tin nhưng cũng có sự bướng bỉnh, đa nghi và thiếu kiên nhẫn.

Nhân Kết – Nhân Mã lai Ma Kết (19/12 – 24/12)

Cung hoàng đạo lai
Sự kết hợp giữa Nhân Mã và Ma Kết rất thú vị. (Ảnh: BlogAnChoi)

Trái tim ấm áp và sự phóng khoáng cởi mở của Nhân Mã lại kết hợp với cái đầu lạnh đầy lý trí và có chút xa cách của Ma Kết khiến người thuộc cung lai này trở nên thú vị, gây tò mò và làm người khác muốn tìm hiểu.

Giao đỉnh Nhân Kết khiến người sinh vào khoảng thời gian này sở hữu tính cách hiền lành, đáng tin và đầy nhiệt huyết nhưng cũng rất tham vọng, quyết đoán và khó gần. Tuy nhiên không hoàn toàn là Ma Kết cứng nhắc, quá nguyên tắc, cung lai Nhân Kết lạc quan hơn, vui tươi hơn và cũng linh hoạt hơn. Họ cũng là người rất có trách nhiệm, suy nghĩ thấu đáo, thích làm việc độc lập và có cá tính thẳng thắn để góp ý cho bạn khi sai sót. Cung lai Nhân Kết là một đồng nghiệp tốt nhất.

Cung lai Nhân Kết có tính cách khá thất thường, sáng nắng chiều mưa, tâm trạng thay đổi theo thời tiết. Tuy nhiên họ lại kiểm soát cảm xúc bản thân quá mức, luôn giữ mọi suy nghĩ trong lòng để tự giải quyết, khiến họ khá khó gần hoặc khó nắm bắt, tự gây áp lực cho bản thân.

Trên đây là 12 cung hoàng đạo lai và những đặc trưng tính cách của từng cung. Bạn có thuộc cung lai hoàng đạo nào không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với BlogAnChoi nhé!

Một số tin tử vi – hoàng đạo có thể bạn quan tâm:

  • 12 loài hoa tượng trưng cho 12 tháng sinh tiết lộ điều gì về con người bạn?
  • NASA công nhận cung hoàng đạo thứ 13, hàng tỷ người phải đổi cung hoàng đạo

Nếu yêu thích tử vi – cung hoàng đạo thì bạn đừng quên nhấn theo dõi chuyên mục này của BlogAnChoi để khám phá thêm nhiều điều thú vị về chính bản thân mình nhé!

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
19 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User df22ecbd

Hay

User f815c215

rất hay ạ

User 02520cfd

Thiên mã sao lại có cung bảo bình ?

Phan Thanh Hoàng Yến

Bài viết rất bổ ích ạ!

User 768c4062

mình cung bình ngư

User da086000

mình là Kết Bảo

User ce88e63e

tôi cung thiên nữ nè

User 752c59ff

3/8 lai cung gi a

User 852d2025

ko lai nha

User 750d58b2

Cùng thuần ko lai

User 1656a6f7

Sư x Mã

User 8cf2e84d

Mình Kim Ngưu sinh ngày 24/4 vậy mình lai Bạch Dương rồi
chán ghê, chả muốn lai cung Bạch dương tí nào:(

User ac0151cb

èo , hiếm thế còn hok mún hẻ =)

User d5bfdad1

uk

User a894aaec

thiên mã là thiên yết lai nhân mã vậy mà lại để nhân mã thành bảo bình thế lại thành thiên bảo. điên à