Cung Bọ Cạp hợp màu gì? Chắc hẳn nhiều người cung Bọ Cạp còn băn khoăn màu sắc nào phù hợp và đem lại may mắn cho sự nghiệp, tình duyên, tài vận của mình, vậy thì bạn hãy tham khảo bài viết những màu sắc hợp với cung Bọ Cạp nhất của BlogAnChoi nhé.

Cung Bọ Cạp hợp màu gì?

Cung Bọ Cạp (còn có tên khác là Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Yết, Thiên Hạt) được nhận xét là một trong những cung hoàng đạo nồng nhiệt, bí ẩn và sống nội tâm nhất. Để tìm ra những màu sắc phù hợp với bản chất dữ dội của chòm sao này, cần phải xét tới những yếu tố chiêm tinh có tác động đến tính cách của Bọ Cạp, cụ thể hơn là mùa sinh, nguyên tố và hành tinh chủ quản.

Một nửa con người của Bọ Cạp là sự bí ẩn (Ảnh: Behance)
Một nửa con người của Bọ Cạp là sự bí ẩn (Ảnh: Behance)

Về thời điểm sinh, Bọ Cạp (sinh từ 23/10 – 22/11) là cung khởi đầu cho mùa đông lạnh giá trong vòng tròn hoàng đạo. Vì thế, Bọ Cạp dường như rất hợp với những tông màu nóng và đậm.

Giống như Cự Giải và Song Ngư, Bọ Cạp cũng thuộc nhóm nguyên tố nước với những đặc điểm nổi bật như: cảm xúc mãnh liệt, trí tưởng tượng phong phú, dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của người khác,…

Tuy nhiên, do mang bản chất của một cung nước cố định, Bọ Cạp của chúng ta luôn mong muốn mọi thứ xung quanh mình diễn ra thật yên ổn. Nếu có thứ gì đó thay đổi, họ sẽ làm hết sức để khiến nó quay trở lại như cũ. Việc này nói lên điều gì trong tính cách của Bọ Cạp? Nghĩa là họ có thể rất tập trung, quyết đoán và kiên định, nhưng cũng có thể rất bướng bỉnh và cố chấp với cái tôi của mình.

Bọ Cạp mang những tính chất đặc trưng của một cung nước cố định (Ảnh: Behance)
Bọ Cạp mang những tính chất đặc trưng của một cung nước cố định (Ảnh: Behance)

Còn về hành tinh chủ quản, cung Bọ Cạp được cai trị đồng thời bởi cả sao Hỏa và sao Diêm Vương. Một mặt, sao Hỏa sẽ tiếp thêm cho Bọ Cạp nhiều nỗ lực, quyết tâm và tham vọng để đạt được kết quả cao nhất trong công việc. Tuy vậy, sao Diêm Vương – hành tinh gắn liền với cái chết, tái sinh và tiềm thức lại đại diện cho mặt tối trong con người Bọ Cạp. Do đó ấn tượng đầu tiên mà cung hoàng đạo này tạo cho người khác thường là lạnh lùng và bí ẩn.

Dựa vào những lý giải dưới góc độ chiêm tinh trên đây, BlogAnChoi sẽ gợi ý cho những người cung Bọ Cạp một số màu sắc phù hợp nhất để sự nghiệp, tiền tài, tình yêu và quyền lực đều thăng hoa.

Màu sắc tốt cho sự nghiệp và tiền tài của cung Bọ Cạp: màu đỏ

Sử dụng màu đỏ nồng nhiệt là "chuẩn chỉ" nhất để Bọ Cạp có sự nghiệp thăng hoa (Ảnh: Internet)
Sử dụng màu đỏ nồng nhiệt là “chuẩn chỉ” nhất để Bọ Cạp có sự nghiệp thăng hoa (Ảnh: Internet)

Bọ Cạp luôn thận trọng trong việc lập kế hoạch và quản lý chi tiêu. Tiền bạc mang lại cho họ cảm giác thỏa mãn khi được nắm quyền kiểm soát dù nó có hay không được tiêu đi chăng nữa. Những người thuộc chòm sao Thiên Yết cũng rất cẩn thận đối với việc đầu tư và có xu hướng làm việc cực kỳ chăm chỉ để có một chỗ dựa kinh tế vững chắc.

Đỏ là màu sắc hoàn hảo nhất cho khía cạnh sự nghiệp và tài chính của Bọ Cạp. Màu đỏ đại diện cho năng lượng, sự quyết tâm và niềm đam mê, rất hợp với khát vọng thành công luôn thường trực trong con người của cung hoàng đạo này.

Màu sắc tốt cho tình duyên của cung Bọ Cạp: xanh dương

Màu xanh dương giúp đường tình duyên của Bọ Cạp thuận lợi hơn (Ảnh: pngtree)
Màu xanh dương giúp đường tình duyên của Bọ Cạp thuận lợi hơn (Ảnh: pngtree)

Nhìn bề ngoài, Bọ Cạp có vẻ là những người khó gần, nhưng thực ra trong tình yêu họ cũng rất coi trọng sự thân mật với đối phương. Khi xây dựng một mối quan hệ mới, Bọ Cạp sẽ mất nhiều thời gian hơn người khác bởi họ phải xác định xem đối tượng đó có đáng để tin tưởng hay không. Bạn biết đấy, bản tính của chòm sao này khá là đa nghi mà.

Bọ Cạp rất thích hợp với các cung nước. Đều là những tâm hồn dễ bị tổn thương nên họ có thể nhanh chóng tìm thấy sự đồng điệu. Những gì Bọ Cạp cần trong tình yêu là một người có khả năng thấu hiểu họ sâu sắc, đồng thời có thể bao dung cho tính hay ghen và tính chiếm hữu mãnh liệt của họ.

Đời sống tình cảm của Bọ Cạp sẽ được cải thiện khi sử dụng màu xanh nước biển – màu sắc tượng trưng cho sự kết nối và thân thiết, giúp thu hút những đối tượng thực sự chân thành để góp phần tạo nên các mối quan hệ bền lâu.

Màu sắc tốt cho tình bạn của cung Bọ Cạp: màu hồng

Màu hồng ngọt ngào giống như cách Bọ Cạp đối đãi với bạn thân (Ảnh: Internet)
Màu hồng ngọt ngào giống như cách Bọ Cạp đối đãi với bạn thân (Ảnh: Internet)

Sở hữu tính cách công bằng, trung thành và chân thật, Bọ Cạp là những người bạn, người thân vô cùng tuyệt vời. Ở bên Bọ Cạp, bạn sẽ thường xuyên nhận được sự quan tâm chu đáo, bất cứ điều gì bạn cần hay muốn cũng sẽ được đáp ứng. Bọ Cạp sẽ luôn sát cánh cùng bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn nếu bạn chiếm được niềm tin từ họ. Nhưng trái lại, khi bạn phản bội họ, họ sẽ “ghim” bạn suốt đời.

Màu hồng đại diện cho tình bạn và sự yêu quý, hoàn toàn phù hợp với cách Bọ Cạp thể hiện tình cảm với bạn bè thân thiết của mình.

Màu sắc đem lại sự bảo vệ cho cung Bọ Cạp: màu nâu

Bởi vì Thiên Yết là người sống nội tâm, nên cho dù không phải chịu tổn thương từ các yếu tố khách quan thì nhu cầu được bảo hộ của họ cũng vẫn rất cao. Màu nâu trầm ấm và nghiêm túc tựa như con người Bọ Cạp sẽ mang lại cảm giác an toàn trọn vẹn cho chòm sao này.

Màu nâu ấm áp đem lại cảm giác bình yên và được che chở (Ảnh: Internet)
Màu nâu ấm áp đem lại cảm giác bình yên và được che chở (Ảnh: Internet)

Màu sắc đem lại quyền lực cho cung Bọ Cạp: màu tím

Bọ Cạp được biết đến là một trong những cung hoàng đạo quyền lực nhất. Được cai trị bởi sao Hỏa nên không lạ gì khi họ có xu hướng trở thành những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Những người cung Bọ Cạp hoàn toàn ý thức được điều này và không hề e sợ việc sử dụng quyền năng của bản thân. Đôi khi, họ sử dụng sức mạnh mà mình có để thao túng người khác và đạt được những gì mình muốn.

Chiêm tinh đã chỉ ra rằng đôi mắt là nơi tập trung rất nhiều quyền lực và sự bí ẩn của Bọ Cạp. Đôi mắt quyến rũ ấy là công cụ đắc lực để họ hiện thực hóa tất cả những tham vọng của mình.

Kết hợp giữa tính ổn định của màu xanh lam và năng lượng mãnh liệt của màu đỏ, màu tím hoàng gia tinh tế và bí ẩn sẽ thể hiện toàn bộ quyền lực ngút trời của Hổ Cáp.

Màu tím sang chảnh sẽ tôn lên vẻ quyền uy của Bọ Cạp (Ảnh: Internet)
Màu tím sang chảnh sẽ tôn lên vẻ quyền uy của Bọ Cạp (Ảnh: Internet)

Màu sắc đem lại may mắn cho cung Bọ Cạp: màu vàng

Theo tử vi, ngày may mắn của cung Bọ Cạp là thứ ba và thứ năm. Con số mang lại may mắn cho Bọ Cạp là 3, 4 và 9. Còn nói đến màu sắc, màu vàng sẽ là màu lý tưởng nhất giúp tăng vận khí cho Bọ Cạp của chúng ta. Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc và sự lạc quan, cũng là biểu hiện của ánh nắng mặt trời chói chang, giúp thúc đẩy sự sáng tạo và nhiệt huyết.

Bên cạnh màu vàng, màu đỏ và cam cũng có xu hướng đem lại may mắn cho Thần Nông. Cả ba màu sắc này đều mang năng lượng mạnh mẽ và thu hút điều tích cực về cho chủ nhân.

Màu vàng tươi sáng sẽ rước nhiều may mắn về cho cung Bọ Cạp (Ảnh: Internet)
Màu vàng tươi sáng sẽ rước nhiều may mắn về cho cung Bọ Cạp (Ảnh: Internet)

Hi vọng bài viết này đã giúp các Bọ Cạp tìm được màu sắc ưng ý, phù hợp với tính cách của bản thân. Tuy nhiên, những gợi ý trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé. Khi bạn tự tin và nỗ lực thì màu gì cũng không thể làm khó bạn phải không nào?

Một số bài viết khác có thể bạn muốn xem:

Đừng bỏ lỡ những tin tức horoscope cực hấp dẫn tại BlogAnChoi bạn nhé!

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
30 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 4ea8c7da

Tui 1/11/2006 cung bon cạp

User 90a7a3e5

14/11/2011 tui cung bọ cạp nè

User d15361cd

Còn tui 14/11/2009

User 6224afdf

tui là 14/11/2007

User 4f9ae29f

tui 8/11/2011

user-39530be2

?tui 11/11 cũng cung bò cạp !
Nhưng lại mệnh Dương mộc liễu nên ko hợp màu nâu + đỏ + tím + vàng …
Thế mà cung hoàng đạo lại hợp ..
Thế mk nên nghe theo Mệnh của mk hay Cung hoàng đạo đâu?
Ngày sinh tui rất đẹp và dễ nhớ ❤️
11-11 ❤️❤️❤️❤️

User 257795d7

tui cũng 11/11 nè

User 842ecf47

mình cũng sinh ngày 11/11 nè

User e21997f3

tui sinh sau bạn 1 ngày 12/11

User a3b8f862

21/11 nge nói bị kị vs màu nâu ??

User e2bb4b5c

Tui cung bò cạp

User b262004b

24/10/2011 tôi cung bo cap ne hihi

User d15361cd

Đúng cung tôi rùi

User 39530be2

Nnk

User 66ba006f

Mik cung thiên yết (bọ cạp) nek

User f379b4b7

tui 25/10 cung bọ cạp

User 7e5744ea

còn tui 15/10/2011

User 78729b52

18/11/2011 em là cung bọ cạp

User 64292d91

12/11 trùng 1 bạn thôi á?

User 030d7887

28 /10

User 1f3d779e

29/10 neee

User 394e5ca6

Tui 16/11/2007 nè hhii

User 1be04ec5

8/11 xin chào ah chi e bán dì nhà ScorpiO?

User 0f66d36c

tui 22/11 cung bò cạp nè

User af9f7f6b

tui 20/11 nè cũng cung bọ cạp lun

User a8dbc615

tui 7/11/2007 cung bo cap

Lê Huỳnh Chi

ui bạn viết đỉnh thật sự á

User 373fae6e

14/11/2k9 cung bọ cạp,,,,,thik màu tím 😀

User 8bf8ac27

tui 1/11/2008

pthanhhue1405

1/11 tui cung bò cạp nì hihi