Từ xưa đến nay, các thuật bói toán, tiên tri luôn thu hút con người một cách kỳ lạ. Bên cạnh các phương pháp bói bài Tây, tử vi, Tarot,…còn có một loại bói toán đặc biệt gọi là bói trà. Theo nhiều nhận định, bài trà được du nhập và phát triển đồng thời với thói quen thưởng trà của người dân tại các quốc gia Trung Âu. Chỉ với những mảnh vụn trà nhỏ, bạn đã có thể biết được một tuần, một tháng, một năm sau mình sẽ như thế nào. Vậy hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về phương pháp tiên tri này nhé.

Dù có nhiều biến thể của bói trà nhưng phổ biến nhất vẫn là người hỏi (querent) được rót một tách trà không lọc lá. Họ sẽ phải nghĩ về những gì xảy ra trong cuộc sống của mình, những gì mình mong muốn hoặc lo sợ. Lá trà hay bã cà phê được xem là những vật dẫn xuất sắc cho năng lượng bao quanh chúng. Đến khi chỉ còn chút ít nước cùng với lá trà dưới đáy tách, người hỏi dừng uống và lắc nhẹ quanh cốc ba lần theo chiều kim đồng hồ. Người đọc lá trà (seer) sẽ bắt đầu tiên đoán dựa theo hình dạng lá trà dính trên thành cốc.

Người đọc lá trà (seer) sẽ bắt đầu tiên đoán dựa theo hình dạng lá trà dính trên thành cốc (Ảnh: Internet)
Người đọc lá trà (seer) sẽ bắt đầu tiên đoán dựa theo hình dạng lá trà dính trên thành cốc (Ảnh: Internet)

Người đọc lá trà cần phải cảm nhận năng lượng và nhìn ra được các ẩn ý từ những mẩu trà trông có vẻ là ngẫu nhiên ấy. Đa phần, việc nhận định đều đến từ suy nghĩ và con mắt tưởng tượng của người đọc. Bộ ấm chén dùng cho bói trà thường chỉ có màu trắng đơn giản để phân biệt hình ảnh. Nhưng trong nhiều biến thể, vị trí của lá trà cũng là yếu tố quan trọng. Khi đó, người đọc sẽ sử dụng những bộ ấm chén đặc biệt.

Bộ ấm chén dùng cho bói trà thường chỉ có màu trắng đơn giản để phân biệt hình ảnh nhưng trong nhiều biến thể, vị trí của lá trà cũng là yếu tố quan trọng. Khi đó, người đọc sẽ sử dụng những bộ ấm chén đặc biệt
Bộ ấm chén dùng cho bói trà thường chỉ có màu trắng đơn giản nhưng trong nhiều biến thể, người đọc sẽ sử dụng những bộ ấm chén đặc biệt (Ảnh: Internet)

Ngày nay, bói trà vẫn là một dạng bói toán thông dụng. Bên cạnh phương pháp xem trà truyền thống, bài trà vẫn là một cách được các reader lựa chọn để sử dụng và tiên tri cho tương lai bên cạnh Tarot và các loại bài truyền thống. Bộ bài trà Tea Leaf Fortune Cards bao gồm 200 lá bài, mỗi lá là một biểu tượng truyền thống trong thuật bói trà. Tùy theo từng người đọc sẽ chọn ra cho mình một cách thức phù hợp nhưng phổ biến đang có 3 phương pháp sử dụng bộ Tea Leaf để tiên đoán thời vận:

 • Bói trà cho tuần tới
 • Bói trà cho năm tới
 • Bói trà theo sơ đồ kim tự tháp Astral House

1. Bói trà cho tuần tới

 1. Xào bộ bài theo vòng tròn, cùng lúc đó hãy tập trung vào những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn, những gì bạn mong muốn và hy vọng, cũng như những nỗi sợ hãi của bạn. Khi cảm thấy năng lượng của mình đã truyền đủ vào bộ bài, hãy chọn ra một lá và đặt úp nó xuống.
 2. Lặp lại liên tục bảy lần cho đến khi nào đủ bảy lá đại diện cho bảy ngày trong tuần kế tiếp, các lá sau phải được đặt kế lá trước đó.
 3. Lật các lá bài lên. Chúng sẽ cho bạn biết những gì tiêu cực cũng như tích cực sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn trong tuần tới.

Lưu ý rằng, các lá bài sẽ không đại diện cho các ngày trong tuần, các lá bài xếp theo thứ tự cũng không đại diện cho thứ hai, thứ ba, thứ tư,…mà cần phải đọc được các tương quan của chúng với nhau. Tổng quan ý nghĩa các lá bài sẽ cho bạn thấy một tuần sắp tới của bạn diễn ra như thế nào.

Ví dụ cho việc liên kết các lá bài trích theo “Sách hướng dẫn bói bài trà Tea Leaf Fortune Cards” – Rae Hepburn:

Peter là một luật sư 52 tuổi, sống tại New York với vợ là Ellen. Họ có hai con là Caroline – 24 tuổi, làm việc ở Anh- và Sean – 21 tuổi, đang học cao đẳng. Đây là những lá bài Peter đã chọn theo thứ tự.

Camel (Lạc đà): Hãy kiên trì và bạn sẽ vượt qua khó khăn.

Cane (Gậy chống): Chú ý sức khỏe của bạn.

Tankard (Vại bia): Lễ kỉ niệm, vui vẻ, hưởng thụ.

Valley (Thung lũng): Sức mạnh cá nhân sâu sắc và bình yên đảm bảo thành công.

Younger Man (Đàn ông trẻ hơn): Có giao thiệp hoặc quan hệ với đàn ông trẻ hơn.

Weeping Willow (Cây liễu): Chuyện buồn gia đình.

Goldfish (Cá vàng): Gia tăng của cải vật chất hoặc phát triển tinh thần.

Peter đã ghi chép lại, và vào cuối tuần, đây là cách các biểu tượng kết nối.

Younger Man, Camel: Sean gặp khó khăn ở trường và nói với Peter rằng cuối học kì sẽ nghỉ học và đi kiếm việc làm. Peter, thay vì tức giận, đã bình tĩnh nói chuyện với Sean về những băn khoăn của con trai.

Cane: Peter đang làm việc liên tục nhiều giờ ở văn phòng cho một vụ án, và ông cảm thấy lá bài là lời cảnh báo nên giảm giờ làm.

Weeping Willow: Họ đang chờ con gái Caroline về nhà đón lễ Tạ Ơn nhưng cô đã gọi điện báo rằng không thể về vì quá nhiều việc. Chưa hết, cô chỉ có thể ở nhà bốn ngày vào dịp Giáng Sinh thay vì mười ngày như đã dự định.

Goldfish, Tankard: Peter cuối cùng đã bán phần tài sản ông đã cố bán trong thời gian dài. Ellen và ông quyết định đi chơi xa vào cuối tuần và ăn mừng.

Valley: Mặc dù mọi việc diễn ra với Peter không suôn sẻ nhưng lá bài này đã nhắc nhở ông rằng ông có một cái giếng sâu về sức mạnh nội tâm có thể khai thác.

2. Bói trà cho năm tới

Lần đầu tiên giải bài, đây luôn là phương pháp được sử dụng trước tiên vì chúng cho phép bộ bài thu thập năng lượng dài hạn từ bạn. Và bởi vì năng lượng luôn thay đổi nên tốt nhất bạn nên thực hiện cách nhau tối thiểu 3 tháng/lần.

Bói trà cho năm tới
Bói trà cho năm tới là phương pháp được sử dụng trước tiên vì chúng cho phép bộ bài thu thập năng lượng dài hạn từ bạn
 1. Lấy ra 12 lá bài Tháng và xếp chúng thành vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ tháng hiện tại. Ví dụ hiện tại là 20/9, thì 1 tháng kế tiếp của bạn sẽ là từ 20/9 cho đến 19/10. Kể cả ngày bạn coi là ngày cuối tháng thì đó cũng là bắt đầu của tháng đó.
 2. Thực hiện phương pháp xáo bài tương tự như ở trên. Xáo các lá bài vòng quanh và có thể sử dụng một hoặc hai tay.
 3. Khi cảm thấy đã đủ năng lượng cho bộ bài, bắt đầu úp các lá bài lên từng lá bài tháng. Khi đã hoàn thành một vòng các tháng, kết thúc một set.
 4. Lặp lại cho đến khi nào đủ bốn lá bài trên mỗi lá Tháng. Điều quan trọng là phải xào bài mỗi một set để truyền đủ năng lượng cho bộ bài.
 5. Bắt đầu việc đọc bài bằng cách lật các lá bài của tháng đầu tiên lên.
 6. Tiếp tục đọc các tháng theo chiều kim đồng hồ. Ý nghĩa của từng tháng sẽ phụ thuộc vào sự liên kết các lá bài với nhau. Và khi kết thúc đọc bài, hãy xem xét lại cả năm, để xem lại sự liên kết của các sự việc.

3. Bói trà theo sơ đồ kim tự tháp Astral House

Đây là phương pháp coi thời vận dựa trên các khía cạnh trong cuộc sống. Quan trọng nhất khi sử dụng phương pháp này chính là phải diễn giải theo nghĩa rộng. Ví dụ như Love sẽ nói về tất cả tình yêu, không kể tình yêu nam nữ hay tình thân, tình bạn. Marriage không chỉ nói đến hôn nhân hiện tại mà còn hôn nhân của tương lai và hôn nhân đã ly hôn. Career bao gồm cả nghề nghiệp hiện tại và cả tương lai. Wealth là tất cả các giao dịch tài chính còn Happiness nói về mọi mặt của hạnh phúc và bất hạnh của cuộc đời bạn.

(Ảnh: Internet)
Bói trà theo sơ đồ kim tự tháp Astral House (Ảnh: Internet)
 1. Chọn lá bài đại diện cho lĩnh vực mà bạn thông thạo và yêu thích.
 2. Xào bộ bài và tập trung vào những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn, mong muốn và hy vọng cũng như nỗi sợ của bạn. Chọn hai lá rồi úp xuống dưới lá Astral House.
 3. Tiếp tục xáo bài và xếp tầng kế tiếp, gồm có ba lá.
 4. Tiếp tục xáo bài và xếp tầng kế tiếp, gồm có bốn lá. Kim tự tháp đã được hình thành.
 5. Lật toàn bộ các lá bài để biết năng lượng xung quanh lá Astral House mà bạn đã chọn.
 6. Các lá ở hàng thứ hai đại diện cho những chuyện sẽ xảy ra trong hai đơn vị thời gian (hai ngày, hai tuần, hai tháng), các hàng dưới cũng tương tự.

Tổng kết lại, để nâng cao nhận thức và năng lượng của mình, hãy tập trung vào những gì đang diễn ra trong đời mình khi xáo bài. Hãy nghĩ đến ước muốn của bạn, hy vọng và những nỗi sợ của bạn. Đôi khi các lá bài tiên đoán sẽ có vẻ mâu thuẫn với nhau. Nhưng chung quy lại, bạn đâu thể biết trước tương lai sẽ có gì xảy ra, kể cả là tốt hay xấu. Vậy nên, dù tiên tri có tác dụng để nói trước sự việc nhưng tác dụng của nó không phải để bạn thay đổi vận xấu hay thay đổi cuộc đời mình mà chủ yếu là để chuẩn bị tinh thần đón đầu tương lai và có kế hoạch kỹ lưỡng hơn với cuộc đời mình. Đơn giản vì đã là năng lượng dù xấu hay tốt thì không xảy ra theo cách này nó cũng sẽ xảy ra theo một cách khác. Mong các bạn hãy giữ tâm trí thoải mái và tin tưởng mỗi khi đón nhận những lá bài.

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Dự đoán tử vi: 3 con giáp xui xẻo, dễ mất tiền cuối năm 2023

Dự đoán tử vi tháng 12 cảnh báo một cuộc khủng hoảng tài chính vào cuối năm 2023! 3 con giáp dưới đây dễ gặp vận xui, bị mất tiền bạc, đầu tư thua lỗ, nên cẩn thận khi chi tiêu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận