12 cung hoàng đạo nên chọn vật nuôi nào để phù hợp với tính cách của bản thân? Bạch Dương nóng nảy nên nuôi một chú chó nhiệt huyết, Nhân Mã ham chơi nên nuôi rùa để đỡ phải chăm sóc nhiều.

Nhận nuôi một con vật cưng không phải là một quyết định bạn nên làm theo ý thích. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét, chẳng hạn như liệu bạn có đủ thời gian và nguồn lực để chăm sóc một con thú cưng hay không, người thân sống cùng có đồng ý với một con vật trong nhà hay không và những con vật cưng nào là phù hợp nhất với cung hoàng đạo của bạn…

Sự chuyển động của các vì sao ảnh hưởng đến mọi thứ, từ màu sơn tường đến kiểu tóc, mẫu quần áo bạn nên mặc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các vì sao cũng giúp bạn chỉ ra con vật cưng lý tưởng theo cung hoàng đạo của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn muốn có một con chó, nhưng liệu một con chó con có phù hợp với tính cách chiêm tinh của bạn không? Hoặc có thể dấu hiệu của bạn đang cho bạn biết để kiếm một con vật mà bạn thậm chí không bao giờ nghĩ đến, chẳng hạn như một con rắn. Nếu bạn cảm thấy cần một con vật trong cuộc sống của mình, hãy xem con thú cưng nào phù hợp với bạn theo 12 cung hoàng đạo dưới đây nhé.

Bạch Dương – Nuôi chó

nên nuôi thú cưng là chó. (Ảnh: Internet)
nên nuôi thú cưng là chó. (Ảnh: Internet)

Bạch Dương là những người có năng lượng cao, hiếm khi dành một chút thời gian để thở. Một người nhiệt tình và năng động cần một con vật cưng mang lại nhiều sức sống cho họ. Thực tế, chó là hiện thân của sự nhiệt tình, nhiệt huyết và chung thành, vì vậy không có con thú cưng nào phù hợp hơn với người thuộc cung Bạch Dương là một chú chó.

Kim ngưu – Rùa

Kim ngưu nên nuôi thú cưng là rùa. (Ảnh: Internet)
Kim ngưu nên nuôi thú cưng là rùa. (Ảnh: Internet)

Kim Ngưu có thể là những người cứng đầu không chịu di chuyển (theo nghĩa ẩn dụ và nghĩa đen) nếu điều gì đó không có vẻ dễ chịu hoặc vui vẻ đối với họ. Tâm lý suy ngẫm, chậm rãi nhưng ổn định này được một chú rùa cưng phản chiếu một cách hoàn hảo. Một con rùa nhỏ với một bể cá bằng đất sẽ rất phù hợp với người thuộc cung Kim Ngưu này.

Song Tử – Con vẹt

nên nuôi thú cưng là chó. (Ảnh: Internet)
Song Tử nên nuôi thú cưng là vẹt. (Ảnh: Internet)

Song Tử là những con bướm xã hội. Họ có thể nói chuyện với bất kỳ ai về bất cứ điều gì, vì vậy họ cần một con vật cưng có thể trao đổi những lời châm biếm mọi lúc. Song Tử sẽ đánh giá cao sự trò chuyện và bầu bạn của một con vẹt. Là cung hoàng đạo thuộc nhóm khí, một Song Tử cũng có thể coi một con chim như một con vật cưng một cách tự nhiên hơn.

Cự Giải – Hamster

Cự Giải nên nuôi thú cưng là Hamster. (Ảnh: Internet)
Cự Giải nên nuôi thú cưng là Hamster. (Ảnh: Internet)

Cự Giải là những người thích sự dịu dàng, lãng mạn và thường tận hưởng một đêm yên tĩnh và thoải mái với những người bạn thân. Người thuộc cung Cự Giải tinh tế, dễ thương và cần được chăm sóc đặc biệt – giống như thú cưng hoàn hảo của chúng, hamster. Cự Giải sẽ thích chăm sóc và thể hiện tình yêu với những chú chuột hamster hiền lành, đáng yêu của mình.

Sư tử – Ngựa

Sư Tử nên nuôi thú cưng là ngựa. (Ảnh: Internet)
Sư Tử nên nuôi thú cưng là ngựa. (Ảnh: Internet)

Duyên dáng, dạn dĩ và đầy nhiệt huyết, một chú Sư Tử thường là trung tâm của sự chú ý và cần một con vật cưng đại diện cho phẩm chất vương giả của chúng. Một con ngựa có thể đòi hỏi nhiều thời gian, sự tập trung và sự bảo vệ, nhưng rất ít sinh vật khác thể hiện được sức mạnh và sự uy nghiêm như chúng. Cùng với nhau, Sư Tử và ngựa trở thành một cặp khá thu hút sự chú ý.

Xử Nữ – Cá

Xử Nữ nên nuôi thú cưng là cá. (Ảnh: Internet)
Xử Nữ nên nuôi thú cưng là cá. (Ảnh: Internet)

Xử Nữ cần một con vật cưng không làm phiền. Một sự lựa chọn thiết thực cho tâm trí định hướng chi tiết của cung Đất này sẽ là một con cá. Cá có thể là một vật nuôi ít bảo trì (như cá vàng), nhưng Xử Nữ cũng có thể thực sự tham gia vào tất cả các công việc phức tạp của việc tạo và duy trì một hệ thống bể cá phức tạp nếu họ thực sự muốn.

Thiên Bình – chim bồ câu

Thiên Bình nên nuôi chim bồ câu. (Ảnh: internet)
Thiên Bình nên nuôi chim bồ câu. (Ảnh: internet)

Luôn là người lãng mạn, Thiên Bình cần một con vật cưng đại diện cho vẻ đẹp mà họ thường thấy trên thế giới. Rất ít vật nuôi là biểu tượng của sự lãng mạn và vẻ đẹp như chim bồ câu. Thiên Bình yêu thích sự cân bằng và hòa bình, cả hai đều là những phẩm chất mà chim bồ câu thường đại diện. Một con chim bồ câu cũng sẽ phù hợp với yếu tố chủ đạo của Thiên Bình, Không khí.

Bọ Cạp – Rắn

Bọ Cạp nên nuôi thú cưng là rắn. (Ảnh: Internet)
Bọ Cạp nên nuôi thú cưng là rắn. (Ảnh: Internet)

Một Bọ Cạp không thể đoán trước, bí ẩn và thậm chí có thể hơi đáng sợ đối với nhiều người. Còn thú cưng nào tốt hơn cho loài thẻ hoang dã này hơn là sinh vật có thể đáng sợ đối với những người không biết rõ về nó? Bọ Cạp có một niềm say mê bẩm sinh với sự rùng rợn và bóng tối, vì vậy việc sở hữu một con rắn sẽ hoàn toàn phù hợp với tính cách của họ.

Nhân Mã – Rùa

Nhân Mã nên nuôi thú cưng là rùa. (Ảnh: Internet)
Nhân Mã nên nuôi thú cưng là rùa. (Ảnh: Internet)

Một Nhân Mã được biết đến với tinh thần tự do và ham muốn đi lang thang. Họ sẽ cần một con vật cưng không đòi hỏi nhiều nhưng có thái độ chia sẻ. Một con rùa hoang dã hơn một con rùa nhỏ và sẽ không đòi hỏi nhiều ở chủ nhân Nhân mã của nó . Rùa cũng được biết đến với tuổi thọ và sự bền bỉ, những phẩm chất mà nhiều người Nhân mã cũng có.

Ma Kết – Mèo

Ma Kết nên nuôi thú cưng là mèo. (Ảnh: Internet)
Ma Kết nên nuôi thú cưng là mèo. (Ảnh: Internet)

Ma Kết là người chăm chỉ nhất trong cung hoàng đạo. Họ yêu thích cấu trúc, trật tự và khả năng kiểm soát cuộc sống của họ; điều cuối cùng họ cần là một con vật cưng làm đảo lộn thế giới được xây dựng tốt của họ. Một con mèo là sự bổ sung thư giãn hoàn hảo cho ngôi nhà của chúng. Họ có thể phớt lờ nhau phần lớn thời gian trong ngày nhưng nhận được sự ấm áp từ nhau khi họ cần.

Bảo Bình – Thằn lằn

Bảo Bình nên nuôi thú cưng là thằn lằn. (Ảnh: Internet)
Bảo Bình nên nuôi thú cưng là thằn lằn. (Ảnh: Internet)

Ít nhất thì một Bảo Bình có thể hơi lập dị. Người mệnh Thủy cũng coi trọng sự tự do của họ , đó là lý do tại sao thằn lằn sẽ trở thành một vật nuôi hoàn hảo cho cung Khí này. Thằn lằn cũng kỳ quặc và độc đáo như những người Bảo Bình, cộng với đèn sưởi và một chút thức ăn và nước uống, thằn lằn có thể tự sinh sống nếu Bảo Bình quyết định tham gia một chuyến phiêu lưu nhỏ.

Song Ngư – Thỏ

Song Ngư nên nuôi thú cưng là thỏ. (Ảnh: Internet)
Song Ngư nên nuôi thú cưng là thỏ. (Ảnh: Internet)

Song Ngư được mệnh danh là cung hoàng đạo nhạy cảm nhất . Chúng có thể phản ứng rất nhanh về mặt cảm xúc, đó là lý do tại sao chúng cần một con vật cưng có trái tim dịu dàng và cần được âu yếm như chúng. Họ cũng cần một con vật không có những tiếng kêu hoặc sủa đột ngột. Một chú thỏ là một con vật cưng đáng yêu và lý tưởng cho dấu hiệu Nước mơ mộng này.

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User bc4354e1

ai nuôi ngựa trong nhà ko tui sư tử

User 411f82c8

sao kim ngưu lại nuôi rùa ?

User 191f9089

sao xử nữ lại nuôi cá, thường thì hay nuôi chó mà.

User f7c84c46

sao bọ cạp lại nuôi rắn