Người ta thường nói: “Cùng dấu thì đẩy nhau, trái dấu thì hút nhau”. Vậy trong các mối quan hệ giữa các nguyên tố Đất, Nước, Lửa, Khí thì câu nói đó có được xem là hợp lý hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cặp đôi nguyên tố Lửa – Đất

Nếu ví Lửa và Đất là hai cục đá thì mối quan hệ khi hai “cục đá” yêu nhau là sẽ không ai chịu nhường nhịn ai, mỗi người đều có sự cứng đầu, gan lì và luôn cho rằng lí lẽ của mình là đúng. Cả hai đều có sự ngạo mạn, cố gắng chứng minh người ta sai, mình luôn đúng, nếu mình sai thì người ta cũng không được phép đúng. Lửa dễ hạnh họe, cáu gắt, mong muốn được chiều chuộng còn Đất thì luôn sống trong khuôn phép, nguyên tắc và kỉ luật. Tuy vậy, nhưng khi ở bên nhau, cả hai sẽ cố gắng sắp xếp công việc để có thể dành thời gian bên nhau dẫu không cùng chung nhiều sở thích.

Trong mối quan hệ này, người thì dễ lo sợ những điều tồi tệ sẽ xảy đến, người thì kiểu “lo làm gì, cái gì đến thì sẽ đến, cứ việc tận hưởng thôi”. Chính hai thái độ đối lập nhau đó lại tạo ra sự cân bằng, bù trừ cho nhau. Vậy nên, chỉ cần bớt đi một chút ngang bướng và cần tôn trọng cảm xúc đôi bên thì mối quan hệ này sẽ bền lâu lắm đấy!

Cặp đôi nguyên tố Lửa - Đất
Cặp đôi nguyên tố Lửa – Đất (Ảnh: Internet)

Cặp đôi nguyên tố Lửa – Lửa

Đây là mối quan hệ mà cả hai sẽ cực kì bùng nổ bởi Lửa – Lửa đều mang năng lượng tích cực, dễ dàng thấu hiểu và có sự hòa hợp nhất định, có thể hùa theo những trò nhảm nhí, ngốc xít của đối phương với thái độ cực kì vui vẻ. Nhưng bên cạnh đó, bởi quá giống nhau nên đôi khi có những chuyện xảy ra, cả hai sẽ không ngần ngại mà lao vào tranh chấp, cãi vã mà không chịu nhường nhịn nhau, cực kì ngang bướng và dễ tổn thương nhau bằng lời nói của mình trong lúc nóng giận. Vậy đó, chứ giận nhanh mà hết cũng nhanh, không để bụng, có gì là viết hết lên mặt vì cả hai đều không giỏi che giấu cảm xúc.

Lửa – Lửa là một cặp đôi khá thích ăn diện nên nếu ra ngoài hẹn hò, cả hai sẽ ăn mặc thật gọn gàng, thời trang và sành điệu nhưng vẫn thể hiện sự hòa hợp với nhau. Cả hai có thể tạo ra không gian riêng cho nhau rồi cười nói quên trời đất dù 5 phút trước mới vừa giận lẫy đấy. Đây là sự kết hợp vừa hỗn loạn, vừa rắc rối nhưng cũng rất hăng say, nhiệt huyết và cực kì đẹp đôi.

Cặp đôi nguyên tố Lửa - Lửa
Cặp đôi nguyên tố Lửa – Lửa

Cặp đôi nguyên tố Lửa – Khí

Lửa khi đứng một mình thì chỉ là một ngọn lửa “con con” nhưng khi kết hợp với Khí thì lại bùng cháy hơn bao giờ hết. Đây là sự kết hợp giữa hai con người cực kỳ ăn ý, vừa cuồng nhiệt vừa hăng hái trong mọi cuộc chơi. Lửa có sự độc lập và biết lập ra kế hoạch một cách chu toàn, Khí với một thái độ tích cực sẽ giúp Lửa có cái nhìn mới mẻ hơn về thế giới. Lửa – Khí là sự kết hợp giữa những tâm hồn đồng điệu, cuốn hút nhau bởi nhìn thấy ở đối phương sự hài hước và tự do.

Khi hẹn hò, cả hai sẽ không ngần ngại biểu hiện cảm xúc với đối phương, nắm tay nhau vượt qua những chuyến phiêu lưu và không ngừng khám phá những điều mới mẻ. Bởi sợ ràng buộc, kiểm soát nên cả Lửa và Khí đều ít trông đợi vào tình yêu, không có nhiều niềm tin vào tương lai nên cho dù mở đầu có mặn nồng, lãng mạn và sâu sắc cách mấy cũng khó mà đi đến cam kết lâu dài. Tuy vậy, dù có thể không đi cùng nhau được lâu nhưng sau cùng cả hai vẫn là những người khó quên trong cuộc đời nhau.

Cặp đôi nguyên tố Lửa - Khí
Cặp đôi nguyên tố Lửa – Khí

Cặp đôi nguyên tố Lửa – Nước

Nếu trong mối quan hệ này, Lửa luôn nóng nảy, thẳng tính và dễ cọc cằn thì Nước sẽ là người bên cạnh hạ hỏa, dập tắt đi ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội bằng tài giao tiếp của mình. Đây chính là hai mảnh ghép đối lập nhau về nhiều thứ: Một người nội tâm và hay suy nghĩ nhiều; một người sống hướng ngoại, lạc quan và luôn có dáng vẻ bất cần. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp, cả hai lại có sự kết nối, gắn bó với nhau và đồng điệu về mặt tâm hồn, cảm xúc.

Tuy vậy, nếu có giận dỗi thì cũng khó làm hòa bởi Nước thì mong muốn người khác đoán ý, dễ bận lòng còn Lửa thì thẳng tính, có gì nói nấy, dễ giận nhưng cũng dễ quên. Để vượt qua được những giai đoạn khó khăn, giận dỗi thì cả hai sẽ phải cần có sự thấu hiểu lẫn nhau, cảm thông cho nhau. Thế nhưng, khi cả hai đã làm hòa thì sẽ rất khó xa rời bởi Lửa đã quá quen với sự nuông chiều, nhẫn nhịn của Nước, còn Nước thì luôn cần thái độ tích cực, vui vẻ của Lửa để giúp cuộc sống mới mẻ, tươi tắn hơn.

Cặp đôi nguyên tố Lửa - Nước
Cặp đôi nguyên tố Lửa – Nước

Cặp đôi nguyên tố Khí – Đất

Mối quan hệ giữa Khí và Đất là một mối quan hệ mà cả hai cần có sự thấu hiểu nhau thật nhiều thì mới có thể bên nhau lâu dài bởi tính tình của Khí thì ham chơi, luôn thay đổi và tìm kiếm những điều mới mẻ, còn Đất thì ưa thích ổn định và trân trọng tình yêu. Ban đầu, có thể Khí sẽ thấy Đất trầm lắng, ít nói và không hay thể hiện trước mặt người khác nhưng khi đã tìm hiểu kĩ hơn, Khí sẽ thấy đó chỉ là vẻ ngoài của Đất mà thôi. Bên trong Đất vô cùng ấm áp, hiểu chuyện và cực kì tinh tế. Ngược lại, có thể Đất sẽ thấy Khí khá ồn ào và nổi loạn bởi tính cách hướng ngoại nhưng càng tìm hiểu sẽ càng bị lún sâu bởi Khí là một người vô cùng khó đoán và không dễ đọc vị như bao người khác.

Đất khá cưng chiều và kiểm soát nhưng Khí lại hơi vô tâm, thích tự do và không ràng buộc nên đôi khi dễ xảy ra những trắc trở trong tình cảm. Nếu cả hai chịu lắng nghe và thấu hiểu nhau, Khí để ý nhiều hơn đến cảm xúc của Đất, Đất thì bớt đi một phần khắt khe, chiếm hữu thì cả hai sẽ có một đích đến cuối cùng thật trọn vẹn đó.

Cặp đôi nguyên tố Khí - Đất
Cặp đôi nguyên tố Khí – Đất

Cặp đôi nguyên tố Nước – Nước

Cặp đôi này có sự “tâm linh tương thông” cực kì ăn ý, chỉ cần người này buồn thôi là người kia sẽ lập tức cảm nhận được và đến an ủi ngay. Đây tựa như tình yêu gà bông của tuổi học trò, thường xuyên tặng nhau những món quà nhỏ linh tinh nhưng lại có thể khiến cho người còn lại vui hết cả một ngày. Trong mối quan hệ của Nước – Nước có sự nuông chiều, chăm sóc nhau rất tỉ mỉ, thấu hiểu và có thể buồn hay khóc cùng nhau luôn đó. Cả hai có thể là chỗ dựa vững chắc cho nhau nếu gặp chuyện buồn phiền trong cuộc sống. Đồng thời, đây là cặp đôi có sự đồng điệu trong tâm hồn, hay nghĩ nhiều nên đêm về sẽ tỉ tê trăm chuyện cùng nhau.

Nước rất khó mở lòng bởi trời sinh tính nhạy cảm, vậy nên, khi gặp được người thực sự hiểu mình thì sẽ cực kì trân trọng và gìn giữ tình cảm trở nên tốt đẹp. Nếu gặp mâu thuẫn, cả hai cần thẳng thắn trao đổi và bày tỏ với nhau để cùng nhau giải quyết. Hãy nhớ lắng nghe đối phương nữa nha bởi Nước nào cũng thích được lắng nghe hết đó.

Cặp đôi nguyên tố Nước - Nước
Cặp đôi nguyên tố Nước – Nước

Cặp đôi nguyên tố Khí – Nước

Cặp đôi Khí và Nước nếu có sự hiểu biết lẫn nhau thì sẽ giúp được nhau khá là nhiều đó. Nước sẽ là nơi chữa lành cho Khí sau những tổn thương, Khí cũng sẽ là nguồn năng lượng và truyền những điều tích cực cho người hay overthinking như Nước. Thế nhưng, mối quan hệ này dễ gặp nhiều hiểu lầm bởi Nước thì khó chia sẻ, không dễ mở lòng, có khi giận dỗi mà Khí với cái tính lạc quan thái quá và đôi khi vô tâm chắc chắn sẽ không nhận ra là Nước đang dỗi. Khí khá tinh tế, hay pha trò nên khi ở bên, Nước dường như quên đi mọi chuyện buồn phiền và hòa vào cuộc vui do Khí tạo ra đó. Ngược lại, Nước khiến cho Khí phải ngưỡng mộ bởi sự thông thái, hiểu chuyện và nhìn xa trông rộng của mình.

Dù vậy, mâu thuẫn cũng rất dễ xảy ra nếu Khí có xu hướng lờ đi mọi chuyện và biến mất không một lời nói. Đó là điều càng khiến Nước phải lo lắng và luôn cố tìm cách giữ chân Khí lại. Nước cũng có nhiều suy nghĩ mà không nói ra khiến Khí phải đoán mò nên có thể dễ bực bội, nhanh chán. Vì vậy, hãy giúp chuyện tình cảm của cả hai trở nên tích cực hơn bằng cách chia sẻ, thấu hiểu nhau nha. Có như vậy thì mối quan hệ mới bền lâu được đó!

Cặp đôi nguyên tố Nước - Nước
Cặp đôi nguyên tố Nước – Nước

Cặp đôi nguyên tố Khí – Khí

Mối quan hệ này được đánh giá là dễ hợp cũng dễ tan. Cả hai có sự ăn ý, hòa hợp trong nhiều chuyện nhưng cũng dễ dẫn đến nhiều hiểu lầm nếu không tìm cách cởi bỏ nút thắt. Đây là mối quan hệ không ràng buộc bởi hai người đều yêu thích sự tự do, không kiểm soát nên khi mập mờ thì có vẻ rất vui nhưng lúc biết được tình cảm thì lại tránh né và biến mất không dấu vết. Những mâu thuẫn dễ khiến chuyện tình gà bông ly tán nếu cả hai không giải quyết bằng lời nói mà dùng sự im lặng để thử thách đối phương. Kết cuộc sẽ không lâu dài vì hai người đều nhanh chán.

Cặp đôi này có nhiều chuyện để tỉ tê tâm sự với nhau thâu đêm nhưng sáng hôm sau lại cảm thấy không có hy vọng gì nhiều. Họ vừa ghét cũng vừa yêu, vừa muốn được thấu hiểu tâm hồn cũng vừa sợ bị người khác nhìn thấy những mặt xấu của bản thân. Nếu Khí – Khí thực sự muốn ở bên nhau thì cần phải trải qua nhiều thách thức mới có thể gắn bó bền chặt được.

Cặp đôi nguyên tố Nước - Nước
Cặp đôi nguyên tố Nước – Nước

Cặp đôi nguyên tố Đất – Đất

Đây là cặp đôi cực kì quyền lực và có chí tiến thủ trong mọi việc. Cả hai khi yêu nhau sẽ tạo cho nhau động lực để cố gắng phấn đấu vì tương lai. Giữa họ có một sự hòa hợp nhất định bởi cả hai chỉ cần giao tiếp bằng ánh mắt thôi cũng đủ hiểu người kia nghĩ gì. Mọi thứ trong mắt hai người đều được suy xét bằng logic và lí trí. Tuy Đất ngang bướng đấy nhưng khi biết lỗi thì mỗi người sẽ tự hối lỗi bằng hành động thay vì nói những lời sáo rỗng.

Mối quan hệ Đất – Đất cực kì ổn định, bền chặt và có sự gắn kết lâu dài bởi cả hai đều có sự thấu hiểu lẫn nhau, không hay dùng những lời nói ngon ngọt mà mỗi người đều có cách thể hiện tình cảm riêng đầy tinh tế. Chính vì vậy mà đối phương sẽ cảm thấy mình cực kì được trân trọng và sẽ tìm cách để trao đi tình cảm của mình theo những cách tương tự. Cả hai đều không sống thiên về cảm xúc gây khó khăn trong vài khoảnh khắc giao tiếp. Một người có thể ngại ngùng, khó chia sẻ, một người thì vui vẻ, không nghĩ nhiều và luôn nuông chiều người yêu.

Cặp đôi nguyên tố Nước - Nước
Cặp đôi nguyên tố Đất – Đất

Cặp đôi nguyên tố Đất – Nước

Đây là một sự kết hợp vô cùng tương thích và ăn ý. Đất yêu thích lãng mạn, chiều chuộng nên luôn muốn mang đến cho người mình yêu những gì tốt nhất, tạo ra những bất ngờ mà Nước không lường trước được. Ngược lại, Nước giúp cho Đất mở lòng hơn, sống tình cảm và thể hiện cảm xúc hơn thay vì cứ mãi sống lí trí và tuân theo nguyên tắc. Khi ở bên người mình yêu, Đất không hề khô khan như vẻ ngoài mà người thường hay đánh giá là “lạnh lùng, ít nói” mà lại cực kì tinh tế, chu đáo. Nước cũng sẽ cảm thấy an toàn, bình yên và thoải mái khi được sống trong niềm vui về cả tinh thần lẫn vật chất.

Cả hai đều không thích sự thay đổi mà yêu sự ổn định nên mối quan hệ này khá vững vàng, bền chặt. Thậm chí, hai người có thể dành thời gian hàng giờ bên nhau mà vẫn thấy hạnh phúc dù không cần nói gì nhiều. Một người với thiết lập cứng rắn, một người lại khoác lên vỏ bọc mong manh nhưng đó mới chính là sự đối lập bù trừ nhau tạo nên hàng rào bảo vệ an toàn, vững chắc cho tình cảm.

Cặp đôi nguyên tố Đất - Nước
Cặp đôi nguyên tố Đất – Nước

Trên đây là các kiểu mối quan hệ của 4 nguyên tố Đất, Nước, Lửa, Khí khi tiếp xúc với nhau trong chuyện tình cảm, vừa cuốn hút lẫn nhau cũng vừa tạo cho nhau nhiều thử thách. Liệu bạn và người ấy đã biết cả hai là kiểu quan hệ nào chưa? Hãy cùng tham khảo và bình luận cho mình biết nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
6 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
mailcuakhi

omg nhiều thông tin mình chưa biết quá. bài viết này có ích ghê, mình thích lắm mong bạn viết nhiều bài hơn nữa nha 🥹

User 8e4d1398

khá thích bài viết này vì nó nói đúng những gì mà mình với ny mình hiện tại

User f9606cb3

Mình và ny cùng cung đất, cả hai đều y chang như bài viết nói v á

User f9606cb3

chưa có ny nên chưa biết được, nhưng mình với con bạn mình cùng là cung lửa, suốt ngày chí chóe nhau thôi =)))))

User 54be428f

Hay quá, mình với ny mình cũng giống vậy