Ngày 7/7, bộ phim Trường Phong Độ mở douban 6.8 khiến fans ngỡ ngàng, weibo dậy sóng vì không ngờ điểm thấp đến thế. Nhưng cũng có người không ngạc nhiên và còn dự đoán “còn có thể giảm thấp hơn”, lý do vì sao vậy?

Trường Phong Độ mở douban 6.8

Ngày 7/7, bộ phim cổ trang S+ của Bạch Kính Đình, Tống Dật là Trường Phong Độ đã mở điểm douban. Đáng kinh ngạc là điểm khởi đầu của Trường Phong Độ chỉ được 6.8 điểm với hơn 60 ngàn lượt đánh giá với biểu đồ hình chữ D, chiếm tỉ lệ cao nhất là 3 sao (gần 30%).

Trường Phong Độ mở douban 6.8 (Ảnh: Internet)
Trường Phong Độ mở douban 6.8 (Ảnh: Internet)

Điểm số douban này đã gây ra nhiều tranh cãi trên Weibo vì người cho rằng điểm quá thấp, người lại chê biên kịch sửa nát kịch bản, phá nát nguyên tác nên bị chấm điểm thấp cũng không có gì lạ.

Trường Phong Độ mở douban 6.8
Trường Phong Độ mở douban 6.8 (Ảnh: Internet)

Phản ứng của netizen trên Weibo về điểm douban của Trường Phong Độ:

 • Diễn viên 9 điểm, đạo diễn 6 điểm, biên kịch 6 điểm, quảng bá 1 điểm, lấy bình quân. Ừm, điểm số này ở một mức độ nào đó cũng hợp lý (nhưng đối với tôi, BKĐ 10 điểm không nhưng)
 • Thấp quá, phim này hoành tráng quá, nói gì cũng phải 7.5
 • 6.1 vạn người chấm điểm có vẻ hơi ít, phim này cũng không phải kiểu đại chiến fan-anti, chỉ có thể nói vị biên kịch đã sửa kịch bản nát bét hãy quỳ xuống tạ tội.
 • Chất lượng chuyển thể kịch bản quá kém, trình độ sản xuất cũng không xuất sắc, ở một mức độ nào đó, số điểm này là do nhiều khán giả đã vì BKĐ với Tống Dật mà nương tay. Nếu không phải hôm quét tòa nhà của nam, nữ9 thì nhiệt phim còn thấp nữa.
 • Nguyên nhân chính là biên kịch đã thay đổi bản chất của nguyên tác, dẫn đến danh tiếng kém.
 • Chỉ cần ai đã đọc qua nguyên tác, đều sẽ phải mắng biên kịch Trường Phong Độ quá nát, Diễn viên quá hợp vai, cặp đôi thật cũng không cứu được! Biên kịch không viết được kịch bản, phải đi chuyển thể tiểu thuyết, không cầu thành công chỉ mong không lỗi. Nhưng biên kịch Trường Phong Độ đúng là “bỏ tinh lấy cặn”! Với số điểm thấp như vậy, biên kịch Trường Phong Độ đã đóng góp rất nhiều!
 • Cao quá, 6.8 hoàn toàn dành cho nam nữ chính, cốt truyện không chỉn chu, lời thoại đề cao sự độc lập của nữ chính quá cứng nhắc, tất cả chỉ vì mục đích phục vụ thị hiếu hiện đại, đặt vào cổ trang thật phi logic khiến người ta không có sự đồng cảm. Logic diễn xuất cũng rất mâu thuẫn, khó có thể tin rằng nữ chính thực sự là một người thông minh, người phụ nữ có năng lực, tiên tiến, có tư duy độc lập, biên kịch không làm được điều đó!
 • Tôi đã nghĩ là 7.3. Rõ ràng bộ phim này xứng đáng hơn.
 • Ưu điểm và nhược điểm là rõ ràng, không có gì đáng ngạc nhiên.
 • Tôi đã đọc tiểu thuyết, và điểm này có thể thấp hơn.
 • 6.8 điểm, nếu không nhìn diễn viên thì là quá cao ! !

Vì sao douban Trường Phong Độ lại thấp như vậy?

Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, Trường Phong Độ xoay quanh câu chuyện “cưới trước yêu sau” của hai nhân vật Liễu Ngọc Như – con gái thương nhân ở thành Dương Châu, từ nhỏ chịu nhiều uất ức và cực khổ do bố, mẹ kế mang lại và Cố Cửu Tư – một vị thiếu gia chỉ thích ăn chơi. Trải qua thời gian dài tiếp xúc, giúp đỡ, dìu dắt, cả hai đã phải lòng nhau.

Vì sao douban Trường Phong Độ lại thấy như vậy? (Ảnh: Internet)
Vì sao douban Trường Phong Độ lại thấy như vậy? (Ảnh: Internet)

Sức nóng mà Trường Phong Độ có được khá cao, trong vòng vài tiếng lên sóng đã chiếm vị trí thứ 3 độ hot toàn mạng và hiện đã bức phá lên đầu bảng. Thế nhưng, danh tiếng, đánh giá của khán giả dành cho tác phẩm lại không mấy khả quan với nhiều điểm đánh giá thấp trên Douban.

Tiết tấu của Trường Phong Độ khá chậm, bộ phim này cũng không khắc họa được sự khổ sở của Liễu Ngọc Như khi mẹ con cô thất sủng hay như cặp đôi chính của chúng ta không tạo ra được cảm giác oan gia vui vẻ gì. Tính ra, những tình tiết của phim thật sự khá nhạt và nhàm. Trường Phong Độ là một bộ phim có nhiều ý nghĩa, đáng tiếc biên kịch có hơi “non” trong việc tăng độ kịch tính và sức hấp dẫn nên cảm xúc khi xem phim không tới.

Vì sao douban Trường Phong Độ lại thấy như vậy? (Ảnh: Internet)
Vì sao douban Trường Phong Độ lại thấy như vậy? (Ảnh: Internet)

Diễn xuất của Bạch Kính Đình và Tống Dật rất ổn, chỉ có điều trong một vài phân cảnh tình cảm, họ vẫn có chút cứng nhắc và hơi gượng. Vậy nên, chemistry của Bạch Kính Đình – Tống Dật tuy có ổn hơn nhiều so với những cặp đôi khác nhưng nếu để nói xuất sắc thì đúng là còn cách một khoảng khá xa nữa đấy.

Nhận xét trên douban về Trường Phong Độ:

 • Hơi thất vọng, Bạch Kính Đình luôn hành động như chính mình trong mọi cảnh phim. Mặc dù BKĐ – TD là một cặp đôi thực sự và cả hai đã diễn xuất với màu sắc chân thực của họ, nhưng họ không có chút cảm giác CP nào. Cốt truyện bị trì hoãn và nội dung của một tập thực sự có thể tạo ra 6 tập. Điểm sáng của cả bộ phim chỉ có Sa Dật, hãy cho bố Sa thêm một sao.
 • Thật sự hy vọng mỗi người chấm điểm douban đều là người xem phim tử tế. Nguyên tác bộ này thật sự tốt, phim chuyển thể ở giai đoạn đầu cũng không sửa nhiều, có thêm thắt trợ giúp cho cốt truyện thông suốt hơn. Diễn xuất của dàn dv rất tốt, nam, nữ9 đều có thực lực, trang phục đạo cụ được đầu tư, hôn lễ kiểu Trung Quốc thật sự đẹp tuyệt.
 • Tại sao Bạch Kinh Đình luôn cưới trước rồi mới yêu?
 • Nếu tôi là nữ chính, nam chính cho tôi một cục vàng, tôi sẽ lập tức đi cứu mẹ tôi, tôi muốn thể diện gì đây? Tính mạng của mẹ k quan trọng bằng thể diện sao?
 • Bản chất là kịch hiện đại
 • Sự khác biệt của Tống Dật trong phim này so với Ở Rể là gì?
 • Từ Khanh Khanh Nhật Thường cho đến Trường Phong Độ, cảm thấy lối mòn viết kịch bản của biên kịch, sản xuất thật sự khó chịu.

Bạn đánh giá như thế nào về bộ phim Trường Phong Độ? Hãy chia sẻ với BlogAnChoi dưới phần bình luận nhé.

Xem thêm

Đoán Xem Tôi Là Ai của Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ chính thức lên sóng!

Dự án phim "Đoán Xem Tôi Là Ai" do Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ đóng chính đã đóng máy từ tháng 2/2022. Nhưng phải đến tháng 3/2024 bộ phim mới chính thức được lên sóng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận