Chỉ số IQ dùng để đo mức độ thông minh của mỗi người. Có những bài test để có thể xác định chỉ số IQ của bạn, nhưng bạn có tò mò trong 12 cung hoàng đạo thì cung nào có nhiều người thông minh nhất không?

Nói một cách chiêm tinh, tất cả các cung hoàng đạo đều sở hữu những trí thông minh khác nhau. Về cơ bản, các cung hoàng đạo nhóm lửa đủ ngoan cường để chấp nhận rủi ro. Cung hoàng đạo nhóm đất có một loại trí tuệ thực tế, việc cần làm-trong-sự-kiện-của-thây ma-ngày tận thế. Cung hoàng đạo nhóm nước có trí thông minh cảm xúc cao cho phép họ dự đoán nhu cầu của người khác – và tống tiền họ nếu cần. Còn những cung hoàng đạo nhóm khí đầy cảm hứng có thể sử dụng trí tuệ của mình để lừa dối người khác vì một mục đích hoặc vì lợi ích cá nhân của riêng họ.

12. Cự Giải: Quá mềm lòng, dễ bị lừa gạt

Cung Cự Giải (Ảnh: Internet)
Cung Cự Giải (Ảnh: Internet)

Cung Cự Giải đôi khi được coi là những người ngốc nghếch nhất về cả IQ lẫn EQ vì bản chất quá nhạy cảm của họ. Họ là những đứa trẻ hay khóc nhất trong toàn bộ 12 cung hoàng đạo và đôi khi thiếu sự thông minh và lanh lợi. Hơn nữa, họ có thể trở nên quá xúc động và sẽ bắt đầu tưởng tượng ra những điều ngu ngốc mà không có bất kỳ bằng chứng hoặc bằng chứng thực tế nào về điều đó. Những người thuộc cung Cự Giải rất dễ mềm lòng và thường dễ bị lừa gạt bởi những người chân thành, vì vậy chỉ số thông minh của Cự Giải thường bị bạn bè và người thân hạ thấp.

Tuy nhiên Cự Giải có trí tuệ cảm xúc (EQ) tuyệt vời. Họ đồng cảm một cách tự nhiên và trở thành những nhà tư vấn tình cảm tuyệt vời. Khả năng thấu hiểu mọi người của Cự Giải là một món quà hiếm có. Họ có xu hướng hoạt động theo nhiều cảm xúc, điều này sẽ làm cản trở việc đưa ra quyết định logic trong những tình huống khó khăn, khiến Cự Giải trở nên ngốc nghếch trong mắt người khác.

11. Song Ngư: Yêu vào là IQ sụt giảm

Song Ngư: Yêu vào là IQ sụt giảm (Ảnh: Internet)
Song Ngư: Yêu vào là IQ sụt giảm (Ảnh: Internet)

Những người thuộc cung Song Ngư rất dễ hạ chỉ số IQ của mình vì tình yêu. Song Ngư có thói quen khi yêu ai thì bất chấp tất cả, thường khiến những người xung quanh ngán ngẩm vì sự ngốc nghếch của mình.

Song Ngư sở hữu trí thông minh và khả năng sáng tạo siêu cao, nhưng đôi khi có thể bị cuốn vào trí tưởng tượng của chính họ. Những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư có xu hướng thông minh hơn về mặt cảm xúc và có phẩm chất để đánh giá mọi người bằng tính cách của họ. Học hỏi từ những sai lầm và chứng tỏ bản thân tốt hơn là điều khiến họ khác biệt với những người khác.

10. Nhân Mã: Lạc quan thái quá

Nhân Mã: Lạc quan thái quá (Ảnh: Internet)
Nhân Mã: Lạc quan thái quá (Ảnh: Internet)

Các bạn Nhân Mã dễ bất cẩn, chỉ cần bạn bè nói gì thì Nhân Mã cũng dễ dàng tin tưởng, nên dễ bị người khác lừa gạt.

Những người thuộc Nhân Mã chỉ chăm chăm vào bản thân, điều này khiến họ đôi khi trở nên ích kỉ và không có tầm nhìn xa, không bao quát được sự vật, sự việc xung quanh. Chính bởi vậy, cùng bản tính ham chơi và lạc quan quá đà khiến họ đôi khi hơi thiếu thông minh khi đưa ra quyết định và giữ vững lập trường cho mình.

Nhân Mã là những người có trí tuệ rộng, suy nghĩ lớn và thường có những hiểu biết sâu sắc về tâm linh. Tuy nhiên họ thường không áp dụng trí thông minh của mình nhiều mà lại có xu hướng tìm kiếm những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm đam mê của bản thân hơn. Nhưng khi nói đến những lập luận triết học-thần học tâm linh, Nhân Mã thường chiếm ưu thế hơn hẳn.

9. Bạch Dương: Thẳng thắn, dễ bị nắm thóp

Bạch Dương: Thẳng thắn, dễ bị nắm thóp (Ảnh: Internet)
Bạch Dương: Thẳng thắn, dễ bị nắm thóp (Ảnh: Internet)

Những người thuộc cung Bạch Dương rất thẳng thắn, và họ sẽ nói những gì họ nghĩ, vì vậy rất dễ bị người khác nhìn thấu và rất dễ bị lợi dụng.

Bạch Dương có thể hành động vừa thông minh vừa ngốc nghếch. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường ngây thơ và chúng ta cũng có thể gọi họ là người dễ thương. Những người này không quá coi trọng mọi thứ và thường tự cho mình là trung tâm. Tuy nhiên, họ có xu hướng hơi vô cảm với cảm xúc của người khác và chỉ quan tâm đến bản thân.

Ưu điểm của Bạch Dương nằm ở cách họ không sợ hãi trước cả những nỗ lực và thất bại. Bạch Dương là người đứng đầu và các ý tưởng của họ thường có tầm ảnh hưởng và truyền cảm hứng mãnh liệt, nhưng cũng dễ bị thất bại bởi sự nóng vội, thiếu kiên nhẫn của chính họ.

8. Kim Ngưu: Quá yêu và bị người khác lợi dụng

Kim Ngưu: Quá yêu và bị người khác lợi dụng (Ảnh: Internet)
Kim Ngưu: Quá yêu và bị người khác lợi dụng (Ảnh: Internet)

Kim Ngưu là người thực dung nhưng cũng rất hào sảng và sống tình cảm. Chỉ cần người khác tốt với Kim Ngưu thì họ cũng sẽ muốn đền đáp lại nhiều hơn, vì vậy bạn rất dễ bị những người đã từng giúp đỡ mình lợi dụng.

Kim Ngưu thường có tính cả nể, ngại từ chối, tính cách này khiến họ đôi khi trở nên ngốc nghếch, nhận phần thiệt về mình. Hơn nữa, nếu Kim Ngưu cảm thấy bị tổn thương, họ có thể trở nên hoàn toàn chán nản và lười biếng, chỉ ở nhà và cảm thấy có lỗi với bản thân.

7. Sư Tử : Quá hào phóng, tự kiêu

Sư Tử : Quá hào phóng, tự kiêu (Ảnh: Internet)
Sư Tử : Quá hào phóng, tự kiêu (Ảnh: Internet)

Những người thuộc cung Sư Tử đôi khi quá hào phóng, khiến mọi người nghĩ rằng bạn giàu có hoặc quyền lực, và rất dễ thu hút những người muốn lợi dụng bạn.

Sư Tử luôn cố gắng chứng minh mình đúng ngay cả khi họ sai. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường xoay chuyển qua lại giữa sự nghiêm túc và ngớ ngẩn. Tuy nhiên, họ coi việc thất bại là mẹ thành công, là cơ hội học hỏi được thêm kinh nghiệm, vì vậy Sư Tử là một cung hoàng đạo trung lập, đôi khi có thể hành động vừa trưởng thành vừa trẻ con.

6. Thiên Bình: Thiên về thao túng hơn là thông minh

Thiên Bình: Thiên về thao túng hơn là thông minh (Ảnh: Internet)
Thiên Bình: Thiên về thao túng hơn là thông minh (Ảnh: Internet)

Cung Thiên Bình luôn nổi tiếng là cung hoàng đạo của những người đẹp và thông minh. Nhưng thực tế Thiên Bình lại thiên về thao túng hơn.

Những người thuộc cung Thiên Bình luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo và công bằng. Thiên Bình là những người có trí tuệ tinh tường với trí thông minh xã hội cực kỳ cao. Họ là những nhà ngoại giao xuất sắc và có thể kiểm soát tất cả các loại động lực xã hội. Tuy nhiên, họ thiếu sự khôn ngoan với thiếu tính quyết đoán. Họ có thể thấy mình bị mắc kẹt không thể đưa ra các quyết định đơn giản thường xuyên. Họ quá tập trung vào việc duy trì sự cân bằng và khiến mọi người hài lòng đến mức có thể bỏ qua những chi tiết quan trọng.

Hơn nữa, nếu Thiên Bình bị từ chối, họ có xu hướng làm cho nỗi đau trở nên tồi tệ hơn và sẽ cố gắng trả thù theo cách của họ.

5. Ma Kết: Suy nghĩ logic, đào sâu vấn đề

Ma Kết: Suy nghĩ logic, đào sâu vấn đề (Ảnh: Internet)
Ma Kết: Suy nghĩ logic, đào sâu vấn đề (Ảnh: Internet)

Ma Kết có thể không phải là người nhanh nhẹn hoặc thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo, nhưng Ma Kết tự hào về những người thông minh có căn cứ và thực tế nhất trong vòng tròn joàng đạo.

Những gì Ma Kết thiếu là sức mạnh tinh thần thô sơ, nhưng bù lại họ có được sự sắc sảo, tỉnh táo và thực dụng. Họ không ngừng che đậy các khuyết điểm bằng công việc có chủ ý và nhất quán. Sự thông minh của Ma Kết tỏa sáng với khả năng ra quyết định và theo đuổi mục tiêu. Họ biết cách cân nhắc các lựa chọn thực tế, có tính tổ chức cao và có bản lĩnh đối mặt với bất kỳ trở ngại nào mà họ phải đối mặt.

Những bước tiến chắc chắn của Ma Kết đối với các mục tiêu dài hạn sẽ thành công vì họ biết cách giữ sự tập trung ổn định và luôn khách quan. Ma Kết có một sự sẵn sàng tỉnh táo để chấp nhận bất kỳ trở ngại nào mà họ phải đối mặt, và một sự khôn ngoan để không phạm phải sai lầm tương tự hai lần.

4. Xử Nữ: Thông minh, khéo léo xoay chuyển tình thế

Xử Nữ: Thông minh, khéo léo xoay chuyển tình thế. (Ảnh: Internet)
Xử Nữ: Thông minh, khéo léo xoay chuyển tình thế. (Ảnh: Internet)

Sự thông minh của Xử Nữ thể hiện ở việc họ chú ý đến từng chi tiết. Xử Nữ đôi khi được gọi là Wikipedia sống của 12 cung hoàng đạo. Họ có kỹ năng tổ chức tuyệt vời và một trí nhớ nguyên sơ.

Xử Nữ là những nhà lập kế hoạch xuất sắc và nhìn thấy tất cả những sai sót và không hoàn hảo trong bất kỳ kế hoạch nào. Bất kể nhiệm vụ nào, bạn có thể tin tưởng Xử Nữ để lập kế hoạch từng chi tiết một cách thành thạo. Không có bảng tính hay phân tích mẫu phức tạp nào là quá sức đối với trí óc nhạy bén của họ.

Nhược điểm của Xử Nữ là họ quá cầu toàn, đến mức có xu hướng mắc hội chứng OCD. Xử Nữ có khả năng nhận thức tốt về môi trường xung quanh, nhưng họ có thể trở nên choáng ngợp và chìm đắm trong việc phân tích quá mức và suy nghĩ lung tung. Giống như Song Tử, họ cũng có thể dễ dàng bị cảm xúc lấn át.

3. Song Tử: Lùi 1 bước tiến 2 bước, giỏi ngụy trang

Song Tử: Lùi 1 bước tiến 2 bước, giỏi ngụy trang (Ảnh: Internet)
Song Tử: Lùi 1 bước tiến 2 bước, giỏi ngụy trang (Ảnh: Internet)

Với sự cai trị của sao Thủy (hành tinh của trí tuệ và giao tiếp), Song Tử này có sức ảnh hưởng lớn về mặt tinh thần đối với hầu hết các cuộc thi. Các nghiên cứu khoa học đã thực sự chỉ ra rằng trẻ em sinh vào tháng 6 sở hữu chỉ số thông minh cao nhất.

Song Tử có đầu óc hoạt động hiệu quả cao. Họ là trí thức theo nghĩa thuần túy nhất. Họ có một tài năng tuyệt vời để lọc, sắp xếp và giải thích nhiều loại thông tin. Tính hài hước và sự dí dỏm sắc bén của Song Tử cũng bộc lộ mức độ thông minh cao. Họ luôn chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra các nhận xét chính xác và cũng biết cách điều khiển các cuộc thảo luận một cách sáng tạo. Bề dày kiến ​​thức của Song Tử rộng nhất trong các cung hoàng đạo. Họ thu thập thông tin từ tất cả các nguồn và có xu hướng biết (hoặc ít nhất là có ý kiến) về mọi thứ.

Gót chân Achilles trong tâm trí nhanh như chớp của Song Tử là chính nó sẽ khiến họ dễ dàng lạc lối trong những suy nghĩ quay cuồng của chính mình. Trong khi Song Tử ngự trị tối cao trong thế giới của trí thông minh và ý tưởng thuần túy, bản chất điên cuồng của họ khiến chỉ số trí tuệ cảm xúc của họ xếp hạng khá thấp.

2. Bọ Cạp: Hiểu mình hiểu người

Bọ Cạp: Hiểu mình hiểu người (Ảnh: Internet)
Bọ Cạp: Hiểu mình hiểu người (Ảnh: Internet)

Bọ Cạp là cung hoàng đạo có đầu óc nhạy bén. Và trong khi cảm xúc và trực giác đóng một vai trò lớn hơn đối với Bọ Cạp, khả năng nhận thức của họ – chẳng hạn như tư duy phản biện và điều tra – vẫn là điểm mạnh.

Một điều làm cho Bọ Cạp sở hữu sức mạnh tinh thần lớn là bởi họ luôn quan tâm đến việc tìm hiểu các ý nghĩa sâu sắc của mọi thứ, mọi vấn đề. Sự tò mò về trí tuệ của Bọ Cạp sánh ngang với những cung hoàng đạo nhóm khí. Bọ Cạp sống để tiết lộ những hiểu biết sâu sắc. Họ là những thám tử bẩm sinh và hầu hết sẽ làm tốt để theo đuổi công việc thám tử một cách chuyên nghiệp.

Bọ Cạp sẽ không hài lòng cho đến khi họ có thể mổ xẻ một chủ đề kỹ lưỡng và phát triển mức độ thành thạo trong việc hiểu nó. Họ cũng làm như vậy với mọi người. Rất khó để lừa dối hoặc thao túng một Bọ Cạp, vì họ luôn tỉnh táo và đề phòng những biểu hiện bất thường ở con người.

Nhưng cảm xúc của Bọ Cạp lại có tác dụng giống như con dao hai lưỡi đối với sự thông minh của họ. Khi đối mặt với những tình huống xúc động mạnh mẽ, Bọ Cạp có thể nhanh chóng phản ứng nhưng đôi khi sẽ quá đà đến mức choáng ngợp và hoang tưởng.

1. Bảo Bình: “Nhà khoa học điên”

Bảo Bình: "Nhà khoa học điên" (Ảnh: Internet)
Bảo Bình: “Nhà khoa học điên” (Ảnh: Internet)

Các cá nhân Bảo Bình có xu hướng lọc hầu hết mọi thứ thông qua trí tuệ thông minh của họ. Những người mệnh Thủy cũng nổi tiếng là người có đầu óc rộng rãi và chấp nhận các ý tưởng và khái niệm từ các nguồn khác ngoài bản thân họ. Hơn nữa, họ sở hữu một góc nhìn kỳ lạ và hấp dẫn về thế giới mà mức độ thông minh của họ khiến họ trở nên nổi bật giữa đám đông.

Bảo Bình là những người có trí óc rộng lớn, suy nghĩ bao quát với góc nhìn như của loài chim trên trời cao. Hầu hết các Bảo Bình đều có thể đưa ra những sáng kiến ​​và giải pháp độc đáo cho những vấn đề phức tạp chỉ bằng cách…hắt xì.

Bảo Bình có thể khá vui vẻ và lạc lõng với một số người, nhưng họ có suy nghĩ mang tính ứng dụng cao dựa trên nền tảng thực tế của bản thân hơn là sự “tưng tửng” mà mội người thường thấy. Trong khi người cai trị hiện đại của Bảo Bình là sao Thiên Vương, người cai trị truyền thống của cung này luôn là sao Thổ, cai trị chủ nghĩa thực dụng và tính logic, thực tế. Bên cạnh đó, Bảo Bình có thể rất cứng đầu với quan điểm của họ. Họ thích trở thành người thông minh nhất trong tập thể (hoặc ít nhất là cảm thấy mình là người thông minh nhất), vì vậy chỉ số thông minh cảm xúc của Bảo Bình cũng không được đánh giá cao.

Một số thông tin thú vị khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận