12 cung hoàng đạo và nhiều khái niệm chiêm tinh khác đều có nguồn gốc từ Thần thoại Hy Lạp. Người Hy Lạp cổ đại bị mê hoặc bởi các vì sao và chòm sao trên bầu trời đêm. Và 12 cung hoàng đạo cũng tương ứng có 12 vị thần hộ mệnh là các thần, nữ thần Hy Lạp. Cùng tìm hiểu xem cung hoàng đạo của bạn được vị thần nào bảo hộ nhé.

Lịch sử của chiêm tinh học có từ hơn 4000 năm trước những nền văn minh vĩ đại đầu tiên trên thế giới. Những xã hội này đã sử dụng các chòm sao để dự đoán sự thay đổi của các mùa và các sự kiện khí hậu. Các chòm sao cũng là một phần trong thế giới quan tôn giáo của người cổ đại.

Tên của các cung hoàng đạo trong chiêm tinh học thực sự bắt nguồn từ 12 vị thần trên đỉnh Olympian trong thần thoại Hy Lạp. Mỗi vị thần là người bảo vệ cung hoàng đạo của riêng mình và mỗi cung hoàng đạo biểu thị một loại tính cách khác nhau với điểm mạnh và điểm yếu riêng của vị thần bảo trợ đó.

Bạch Dương: Ares, Thần chiến tranh

(Ảnh: Internet)
Bạch Dương: Ares, Thần chiến tranh (Ảnh: Internet)

Trong thần thoại Hy Lạp, Ares là con trai của thần Zeus và Hera ; ông là thần chiến tranh, đại diện cho các khía cạnh bạo lực và thể chất của trận chiến. Giống như Ares, Bạch Dương can đảm, tự tin và trung thực. Bạch Dương thường tấn công trước, đặt câu hỏi sau. Bạn thực sự là hiện thân của ngọn lửa trong cung của mình bằng hành động và khả năng lãnh đạo của mình. Trong khi bạn có vẻ ngoài khắc nghiệt, bạn khao khát sự nhạy cảm và lòng trắc ẩn.

Một số người cho rằng Ares là người tình của Aphrodite và bị chồng bà, Hephaestus, coi thường sau khi chuyện ngoại tình của họ bị phát hiện giữa các vị thần trên đỉnh Olympus. Điều này có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo, vì Bạch Dương không được thuần hóa, rất đam mê và nổi tiếng là quan hệ tình dục quá mức và hung hăng về thể xác.

Kim Ngưu: Aphrodite, nữ thần tình yêu và sắc đẹp

Kim Ngưu: Aphrodite, nữ thần tình yêu và sắc đẹp (Ảnh: Internet)
Kim Ngưu: Aphrodite, nữ thần tình yêu và sắc đẹp (Ảnh: Internet)

Nữ thần sắc đẹp và tình yêu, Aphrodite, được sinh ra từ bọt trắng tạo ra từ bộ phận sinh dục bị cắt rời của Uranus, sau khi con trai ông là Cronus ném chúng xuống biển. Điều này nghe có vẻ sởn gai ốc, nhưng người ta vẫn nói rằng vẻ đẹp của cô ấy là thứ gây ra sự cạnh tranh giữa các vị thần. Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc thì có thể là do Kim Ngưu được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của tình yêu, sắc đẹp và niềm vui. Không phải ngẫu nhiên mà những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này được trời phú cho vẻ ngoài lộng lẫy và thích đắm chìm trong những thú vui của cuộc sống.

Kim Ngưu là một cung đất, được coi là lạnh lùng, có trách nhiệm, bướng bỉnh và thực tế. Aphrodite được biết đến với tính chiếm hữu của cô ấy, giống như Kim Ngưu. Bạn rất kén chọn, và bạn đã quen với việc làm mọi thứ theo cách của mình. Bạn là một người đáng yêu với trái tim vàng, có sở thích là thư giãn và tiêu tiền.

Song Tử: Athena, nữ thần trí tuệ và chiến thắng quân sự

Song Tử: Athena, nữ thần trí tuệ và chiến thắng quân sự (Ảnh: Internet)
Song Tử: Athena, nữ thần trí tuệ và chiến thắng quân sự (Ảnh: Internet)

Athena là một nữ thần đa diện, đại diện cho trí tuệ, lòng can đảm, cảm hứng, toán học, sức mạnh, chiến lược , v.v. Một số người nói rằng cô ấy chui ra khỏi trán của Zeus sau khi ông trải qua một cơn đau đầu dữ dội, điều này giải thích tại sao Song Tử là một cung hoàng đạo có tinh thần cao như vậy.

Cũng giống như Athena, Song Tử là một chú tắc kè hoa trí tuệ. Những người được sinh ra dưới sự bảo hộ của nữ thần Athena này có xu hướng trở thành những nhà tư tưởng không ngừng nghỉ và cũng vô cùng hiểu biết. Trí thông minh của Athena giúp Athena học hỏi nhanh chóng và trao đổi ý kiến. Athena cũng là những người bạn hung dữ, giống như Athena. Họ nói nhiều, tình cảm và thiếu quyết đoán.

Nhiều người coi Song Tử là người hai mặt, nhưng điều này là do bạn không để mọi người nhìn thấy con người thật của mình cho đến khi bạn hoàn toàn tin tưởng họ. Bạn sợ bị tổn thương và bị từ chối, nhưng bạn thích được yêu thương và khao khát được chú ý.

Cự Giải: Artemis, nữ thần mặt trăng và săn bắn

Cự Giải: Artemis, nữ thần mặt trăng và thiên nhiên hoang dã (Ảnh: Internet)
Cự Giải: Artemis, nữ thần mặt trăng và thiên nhiên hoang dã (Ảnh: Internet)

Con gái của thần Zeus, Artemis là nữ thần mặt trăng, săn bắn và trinh tiết. Cô ấy là người bảo vệ trẻ nhỏ và là người chữa bệnh cho phụ nữ, và được miêu tả là một thợ săn mang theo cung tên. Được cai trị bởi mặt trăng nhân ái, Cự Giải là người nuôi dưỡng các cung hoàng đạo. Một số người sinh ra dưới cung hoàng đạo này được ban phước với khả năng chữa bệnh mà họ được thừa hưởng từ tổ tiên.

Cự Giải rất tình cảm, trung thành và hay nghi ngờ. Artemis có cách với dân thường và trở thành nữ thần được yêu thích, giống như Cự Giải có thể kết nối với mọi người bằng cảm xúc và đam mê mạnh mẽ của họ. Bạn phân tích quá mức mọi thứ ở mức độ không cần thiết, nhưng điều này là để bạn có thể chuẩn bị cho mọi kết quả có thể xảy ra.

Sư Tử: Apollo, Thần mặt trời và ánh sáng

(Ảnh: Internet)
Sư Tử: Apollo, Thần mặt trời và ánh sáng (Ảnh: Internet)

Apollo là vị thần của mặt trời, ánh sáng, âm nhạc, thơ ca và tri thức Thần thoại nói rằng Apollo được biết đến với việc giải trí trên đỉnh Olympus bằng những giai điệu chơi trên cây đàn lia vàng của mình. Sư Tử là nghệ sĩ giải trí của 12 cung hoàng đạo, giống như Apollo. Được cai trị bởi mặt trời, những người sinh ra dưới cung này ấm áp, yêu thương và rất lôi cuốn.

Là người yêu thích âm nhạc và sự lộn xộn, Apollo là người cai trị hoàn hảo cho Sư Tử. Apollo cũng được coi là vị thần của sự thật, điều này rất có lợi cho Sư Tử. Bởi vì bạn mạnh mẽ, đam mê và tự cho mình là trung tâm, bạn sẽ không ngại nói ra sự thật, bất kể điều gì.

Sư Tử cũng không ngại thể hiện bản thân, bất kể mọi người có thể nói hay nghĩ gì. Sư Tử phù hợp nhất với vai trò lãnh đạo vì họ thích trở thành trung tâm của sự chú ý và họ thích mọi người lắng nghe họ.

Xử Nữ: Demeter, Nữ thần mùa màng và nông nghiệp

Xử Nữ: Demeter, Nữ thần mùa màng và nông nghiệp (Ảnh: Internet)
Xử Nữ: Demeter, Nữ thần mùa màng và nông nghiệp (Ảnh: Internet)

Nữ thần Demeter là hiện thân lý tưởng của Xử Nữ dịu dàng, mẫu mực. Demeter là nữ thần của mùa màng và màu mỡ của trái đất. Truyền thuyết cổ xưa nói rằng cô ấy đã tiết lộ nghệ thuật trồng và sử dụng ngô cho toàn nhân loại. Cô ấy được miêu tả đang đeo một vòng hoa làm bằng bông ngô, tất cả đều rất giống Xử Nữ. Tương tự như vậy, Xử Nữ đến với cuộc sống bằng sự nhạy cảm, đồng cảm và khả năng nuôi dưỡng của họ.

Xử Nữ chăm chỉ, phân tích và chỉ trích quá mức về bản thân và người khác. Demeter giúp Xử Nữ bày tỏ cảm xúc, nhưng cũng có thể khiến họ che giấu cảm xúc thật đằng sau những trò đùa và tiếng cười. Bạn khá bướng bỉnh, nhưng bạn thích có ai đó chống lưng cho mình khi đưa ra quyết định.

Thiên Bình: Themis, nữ thần công lý

Thiên Bình: Themis, nữ thần công lý (Ảnh: Internet)
Thiên Bình: Themis, nữ thần công lý (Ảnh: Internet)

Thiên Bình thường gắn liền với Thần thoại Hy Lạp, cụ thể là Themis, nữ thần của trật tự và luật lệ thiêng liêng, ‘Quý bà của hội đồng tốt’ và được miêu tả là người phụ nữ bịt mắt và mang một cặp cân; biểu tượng cho công lý và sự cân bằng. Người ta thường thấy Themis cầm một thanh kiếm, dùng nó cắt đứt sự thật khỏi những lời dối trá.

Mối liên hệ của Thiên Bình với Thần thoại Hy Lạp có thể bắt nguồn từ sự đại diện cho sự cân bằng và công lý. Themis thể hiện tất cả những đặc điểm điển hình của một Thiên Bình; luật tự nhiên thông qua nhận thức thiêng liêng, ân sủng và cách cư xử xã hội, nhận thức về quan điểm của người khác, tìm kiếm những gì tốt nhất cho mọi người và mong muốn hòa bình và cân bằng.

Thiên Bình trung thực và hợp tác, nhưng bạn giữ mối hận thù và thường chọn tránh đối đầu. Bạn muốn thu thập tất cả các sự kiện, đồng thời có thể xâu chuỗi chúng thành một câu chuyện giải trí. Bạn có thể rất chính trị và lo lắng về những gì đang xảy ra trên thế giới, nhưng bạn cũng rất sáng tạo và yêu thích thời trang.

Bọ Cạp: Hades, thần chết và vua của địa ngục

Bọ Cạp: Hades, thần chết và vua của địa ngục (Ảnh: Internet)
Bọ Cạp: Hades, thần chết và vua của địa ngục (Ảnh: Internet)

Bọ Cạp được liên kết với Hades (Haides), thần chết và vua của địa ngục. Bọ Cạp rất bí ẩn, mạnh mẽ, quyến rũ và giống như Hades, thường bị hiểu lầm là nguy hiểm, đáng sợ, độc ác… nhưng Hades là vị thần duy nhất không bao giờ lừa dối vợ mình, thể hiện lòng trung thành và sự cam kết, đó cũng là một số đặc điểm nổi tiếng của Bọ Cạp. Cũng giống như Hades, Bọ Cạp rất mãnh liệt, đáng tin cậy, đam mê và quan tâm, nhưng cũng cực kỳ bảo vệ, chiếm hữu và không thương xót những ai cố gắng làm tổn thương những người thân yêu của mình.

Bọ Cạp được coi là trung thành, đen tối và bí ẩn, giống như Vua của Địa ngục. Bạn đam mê, tháo vát và bí mật. Bạn mất một thời gian để tin tưởng ai đó và chia sẻ cảm xúc thật của mình, nhưng một khi bạn làm vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn gấp triệu lần. Bạn cũng vật chất và chỉ yêu mọi thứ.

Bọ Cạp là người luôn giữ vững lời nói và hành động của mình, ngay cả khi bạn sai. Đó là một cơn ác mộng khi đánh nhau với bạn vì bạn không chịu thừa nhận khi mình sai và bạn giữ mối hận thù không giống ai.

Nhân Mã: Zeus, Thần bầu trời và sấm sét

Nhân Mã: Zeus, Thần bầu trời và sấm sét (Ảnh: Internet)
Nhân Mã: Zeus, Thần bầu trời và sấm sét (Ảnh: Internet)

Zeus là vị thần của bầu trời và sấm sét, còn được gọi là vua của các vị thần, là người nắm giữ sự thật, giám sát thế giới. Nhân Mã cũng được cai trị bởi Sao Mộc, hành tinh của sự thật và sự phong phú. Giống như Nhân Mã, sức mạnh và trí tuệ của Zeus được bù đắp bằng sự buông thả và huyên náo..

Tính hai mặt của Zeus – vừa là thủ lĩnh của các vị thần Hy Lạp, vừa nổi tiếng vì sự lừa dối vợ Hera, nữ thần hôn nhân – rất giống với Nhân Mã. Họ cùng yêu thế giới và tất cả những thứ xinh đẹp, không thể từ chối sự hấp dẫn và những đam mê. Chủ nghĩa lý tưởng và mong muốn tự do hoàn toàn khiến họ đôi khi gây ảnh hưởng, tổn thương đến người khác.

Tuy nhiên, Zeus là vua của đỉnh Olympia là vì một lý do. Ông ấy giám sát và hoàn thành trách nhiệm, giống như một Nhân Mã hiện đại, những ý tưởng lớn đó đôi khi có thể chuyển thành hành động lớn. Nếu không có sức mạnh thần thánh hỗ trợ, Nhân Mã sẽ làm tốt việc giữ cho tham vọng của họ cao, nhưng cũng rèn luyện các kỹ năng lập kế hoạch đó.

Ma Kết: Pan, thần rừng, âm nhạc và hoang dã

(Ảnh: Internet)
Ma Kết: Pan, thần rừng, âm nhạc và hoang dã (Ảnh: Internet)

Ma kết là một cung Đất được cai trị bởi sao Thổ. Trong khi Sao Thổ là hành tinh của Kronos, Ma Kết được cai trị bởi Pan, người yêu thiên nhiên, âm nhạc và hoang dã.

Ma Kết bướng bỉnh, kỷ luật và không khoan dung. Bạn có xu hướng có thái độ biết tuốt trong khi đồng thời không biết chuyện gì đang xảy ra. Bạn kén chọn, nhưng khi bạn tìm thấy thứ gì đó bạn thích, bạn sẽ giữ chặt lấy nó. Bạn cũng có thể ghi nhớ mỗi khi ai đó đã làm điều gì sai trái với bạn và không bao giờ quên.

Ma Kết là một người quản lý tuyệt vời bởi vì bạn có trách nhiệm và hiệu quả. Bạn thích đảm nhận các dự án, ngay cả khi chúng không bao giờ hoàn thành.

Bảo Bình: Prometheus, thần sáng tạo và dự đoán

Bảo Bình: Prometheus, thần sáng tạo và dự đoán (Ảnh: Internet)
Bảo Bình: Prometheus, thần sáng tạo và dự đoán (Ảnh: Internet)

Prometheus là vị thần Titan của sự suy tính trước và lời khuyên xảo quyệt, người được giao nhiệm vụ nặn ra loài người từ đất sét. Cũng giống như Bảo Bình, thần Prometheus có phần nổi loạn và nhìn xa trông rộng. Khả năng và sự hỗn loạn của anh ấy cũng tương tự như hành tinh cai trị của Bảo Bình, Sao Thiên Vương. Bảo Bình là một nhà cách mạng và là một cung hoàng đạo tập trung vào tư duy tiến bộ và tương lai.

Bảo Bình là những người tính khí thất thường và độc đáo. Bạn dễ dàng bị choáng ngợp, ngay cả khi bạn thừa khả năng thực hiện nhiệm vụ trong tay. Bạn thích đi chơi với bạn bè và tranh giành những thứ hoặc những người mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, bạn là một người biết lắng nghe và khi bạn hứa, bạn sẽ giữ lời một cách triệt để. Bạn ghét những tình huống buồn tẻ và sẽ làm chúng vui lên bằng sự hài hước của bạn.

Bảo Bình là một người nhân đạo, không ngại đứng lên đấu tranh cho quyền con người, vì Prometheus cũng yêu loài người hơn cả các vị thần trên đỉnh Olympus. Prometheus từ chối ủng hộ chế độ quân chủ và là một kẻ nổi loạn và một kẻ lừa đảo, giống như Bảo Bình sáng tạo, người nổi dậy chống lại chính quyền và thích phá vỡ các quy tắc.

Song Ngư: Poseidon, vị thần của biển cả

Song Ngư: Poseidon, vị thần của biển cả (Ảnh: Internet)
Song Ngư: Poseidon, vị thần của biển cả (Ảnh: Internet)100

Song Ngư được liên kết với một trong những vị thần mạnh nhất của Olympus, Poseidon, vì những lý do rõ ràng. Ông là vị thần của biển cả, động đất, lũ lụt, hạn hán và ngựa.

Poseidon có bản chất thất thường và không ổn định, giống như Song Ngư, giống như tính chất của nước. Những người sinh ra dưới cung Song Ngư rất nhạy cảm, có trực giác cao và có thể dễ dàng bị quá tải bởi đám đông. Đó là lý do tại sao đôi khi Song Ngư rất muốn đến một nơi mà họ có thể ngồi một mình trong yên bình. Bạn độc lập và thích ở một mình, nhưng ranh giới giữa ở một mình và cô đơn rất mong manh.

Song Ngư có trực giác nhạy bén, khôn ngoan và quá dễ tin tưởng. Bạn có một mong muốn mãnh liệt thoát khỏi thực tế, điều này khiến bạn đi sâu vào văn học, nghệ thuật hoặc âm nhạc. Bạn không thích bị chỉ trích, vì vậy bạn có xu hướng giữ suy nghĩ của mình cho riêng mình. Bạn là một người mơ mộng có giác quan thứ sáu. Hãy tin vào trực giác của bạn, nó thường đúng.

Giống như Song Ngư mơ mộng, Poseidon là một vị thần rất khó đoán, và khi tức giận, ông có thể phá hủy mọi thứ cản đường mình.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới 24/6 - 30/6: Kim Ngưu giàu có, Xử Nữ mất tiền

Cùng xem tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới 24/6-30/6 ngay dưới đây. Bạn sẽ biết được tổng thể vận may, vận may tình duyên, vận may công việc và vận may tiền bạc của mình trong tuần này một cách chính xác nhất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận