Nếu bạn mệt mỏi, chán nản,hãy nghe Podcast. Nếu bạn mất động lực, hãy nghe Podcast. Nếu bạn mất ngủ, bạn cần thư giãn để đi sâu vào giấc ngủ hơn, hãy nghe Podcast. Nếu bạn cần một nguồn có nhiều thông tin bổ ích, hãy nghe Podcast. Nếu bạn đang không biết làm gì, hãy nghe Podcast. Vậy Podcast là gì? Tại sao nên nghe? Những kênh nào đáng nghe nhất để không tốn tiền mạng của bạn? BlogAnChoi sẽ recommend cho bạn và sẽ chẳng làm bạn thất vọng.

Podcast là gì?

Podcast là phần mềm ứng dụng dành cho IOS của Apple. Là bản thu giọng nói kết hợp với các âm thanh do những người sáng tạo nội dung đăng tải.

Tại sao nên nghe Podcast?

Nghe Podcast để giải tỏa tâm trạng. Sau một ngày chán nản, mệt mỏi, tối đến đặt lưng xuống giường nghỉ ngơi và mở kênh Podcast bất kì nào đó. BlogAnChoi tin rằng, bạn sẽ đi sâu vào giấc ngủ một cách ngon lành.

Đặc biệt khi bạn lắng nghe giọng nói nhẹ nhàng, trìu mến của một người, mà người đó gặp những chuyện giống mình. Những điều mà bản thân trước kia cứ nghĩ chỉ có bản thân mới gặp chuyện như vậy nhưng thật ra ở đâu đó không chỉ có mình bạn. Bạn chẳng thể biết được, ở đâu đó trên thế giới này, có rất nhiều người cũng gặp chuyện giống bạn, cũng buồn bã, stress như thế. Tìm được những người giống mình để lắng nghe thì quả rất là tuyệt, đúng không?

Nghe Podcast để có một giấc ngủ ngon. Bạn khó ngủ, vậy thì bạn hãy thử mở Podcast nghe những lời tâm sự ngọt ngào có thể là “liều thuốc” hữu hiệu nhất với bạn đấy. Biết đâu kể từ đó bạn trở thành một fan của Podcast.

Ngoài việc giải tỏa tâm trạng, là “liều thuốc” của giấc ngủ ngon ra thì Podcast còn là nơi để bạn học hỏi thêm kiến thức, những bài học bổ ích. Có rất nhiều kênh luyện nghe tiếng Anh như 6 Minute English, VOA learning English, Esl Podcast… Hay những kênh hỗ trợ học môn văn: Học văn chị Hiên, Trạm Radio, Học văn cô Hiền Lương, Góc nhỏ văn thơ,… Môn lịch sử: Khám phá lịch sử, Sử Radio, Theo dòng lịch sử Việt, Hùng ca sử Việt,… và còn nhiều môn khác nữa. Không chỉ cung cấp kiến thức về học tập mà còn nhiều bài học về kinh doanh, cuộc sống, phong cách sống tối giản, sống chậm…

Là nơi lắng nghe, truyền cảm hứng, được tâm sự, nơi Podcast có những con người giống bạn, những người chia sẻ, bầu bạn với bạn. Nơi bạn có thể đáp ứng những nhu cầu của mình, từ học tập cho đến giải trí. Podcast là một ứng dụng rất đáng có trong thiết bị của bạn.

Nếu có ai đó hỏi rằng nên nghe Podcast nào thì BlogAnChoi chắc chắn sẽ trả lời rằng: “Bạn hãy nghe thử hết!”. Nhưng chắc rằng khi bạn nghe một số kênh Podcast mà BlogAnChoi recommend dưới đây, sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng bởi những giá trị mà nó đem lại.

Gợi ý những kênh Podcast đáng nghe nhất

The Present Writer

The Present Writer là một blog về những trải nghiệm cuộc sống, nghiên cứu và làm việc của Nguyễn Phương Tri (Tri Nguyễn) – tác giả blog The Present Writer.

Podcast The Present writer (nguồn:The present writer)
Podcast The Present writer (nguồn:The present writer)

Blog được viết bởi cô gái trẻ sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, lập nghiệp và định cư tại Mỹ. Cô đang là Tiến sĩ Giáo dục, chuyên về chính sách, lãnh đạo và giáo dục so sánh. Khi bật Podcast lên bạn sẽ nghe câu giới thiệu trôi chảy của Chi: “Bạn đang nghe The Present Writer Podcast, một Podcast về bài học cuộc sống, phát triển bản thân và phong cách sống tối giản. Podcast được host bởi Chi Nguyễn, Tiến sĩ giáo dục tại Mỹ, blogger và tác giả “một cuốn sách về Chủ nghĩa tối giản. Nào hãy cùng Chi lắng nghe và thay đổi cuộc sống.”

Blog chia sẻ trải nghiệm của chính cô, được diễn giải theo cách nhìn riêng, giọng thu cuốn hút, tự nhiên. The Present Writer không còn gì bàn cãi khi thường xuyên lọt top những kênh Podcast được yêu thích và được nghe nhiều nhất. Là kênh Podcast đem lại giá trị tốt đẹp, truyền cảm hứng giúp bạn định hướng và phát triển bản thân.

Ngoài sáng tác những nội dung thú vị trên nền tảng Podcast, cô gái tài năng này cũng rất thú hút với vai trò là một YouTuber khi phát triển kênh YouTube của mình với hơn 500 N lượt đăng ký.

HIEU.TV

HIEU.TV là kênh chia sẻ 2 mảng chính là kĩ năng quản lí tài chính cá nhân và kinh nghiệm sống của chính tác giả – một cố vấn cho chính phủ Úc về Digital Stategy. Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, anh đã tích lũy được một số bài học và câu chuyện thú vị. Với niềm yêu thích chia sẻ đến mọi người, anh đã lập ra kênh Podcast này để lưu giữ và chia sẻ lại những bài học và câu chuyện đó.

Podcast hieu.tv (nguồn: Hieu.tv)
Podcast hieu.tv (nguồn: Hieu.tv)

Với chất giọng trầm ấm, nhẹ nhàng khi bật HIEU.TV nên không chỉ cảm thấy nể phục bởi sự nỗ lực, cố gắng ở chính con người anh mà còn thấy sự khiêm tốn trong từng lời nói, không cần cao ngạo giảng dạy, những chia sẻ của anh đã đủ sức tạo nên nguồn cảm hứng to lớn cho giới trẻ.

HIEU.TV cũng rất được quan tâm trên YouTube với hơn 540N lượt đăng kí. Bạn có thể đăng kí để trải nghiệm trên nhiều nền tảng khác nhau.

TRI KỈ CẢM XÚC

Mở đầu với câu nói quen thuộc với giọng trầm đặc trưng: “Có thể chúng ta không quen biết nhau nhưng chúng ta có thương quí nhau. Cũng có thể chúng ta chưa bao giờ chung vui với nhau nhưng chắc chắn hễ buồn, hễ cô đơn, thì chúng ta lại có mặt cùng nhau. Thế thì cái mối quan hệ này chúng ta nên gọi nhau là cái gì ha, tôi xin mạn phép được gọi mối quan hệ này là tri kỉ cảm xúc. Một tình tri kỷ với kết nối duy nhất là cảm xúc.”

Kênh chia sẻ những tâm sự, bài học và thông điệp hay đến độc giả. Đây là kênh Podcast tập trung nhìn nhận các sự vật từ nhiều khía cạnh từ cuộc sống. Là một kênh trung thực về cảm xúc, ở đây bạn hãy thả lỏng lắng nghe những chia sẻ chân thực từ chính tác giả. Thật không có gì bất ngờ khi kênh luôn là top kênh Podcast được nghe và yêu thích nhiều nhất.

Podcast Tri kỷ cảm xúc (nguồn: Tri kỷ cảm xúc)
Podcast Tri kỷ cảm xúc (nguồn: Tri kỷ cảm xúc)

Với độ dài khoảng 20 phút, thời lượng không quá dài nhưng cũng đủ để đem lại cho thính giả những trải nghiệm thú vị và bổ ích. Ngoài ra, những bản thu còn xem dưới dạng video và thu hút rất nhiều lượt xem trên YouTube.

SUNHUYN PODCAST

Là một Podcast truyền cảm hứng, tâm sự, chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống của cô gái mang tên Trần Thị Thanh Huyền (sun). Là một nhà sáng tạo nội dung đang đi trên con đường khám phá bản thân và xây dựng hạnh phúc từ bên trong.

Sunhuyn Podcast chia sẻ cách yêu bản thân, trân trọng chính bản thân mình. Những lời tâm sự ngọt ngào, êm dịu được đông đảo giới trẻ yêu thích.

Podcast Sunhuyn (nguồn: Sun)
Podcast Sunhuyn (nguồn: Sun)

Lời mở đầu nhẹ nhàng, ấm áp, êm tai của kênh: “Chào các bạn mình là sun, các bạn đang lắng nghe Sunhuyn Podcast.”

Nếu ngày hôm nay của bạn đã rất mệt mỏi hay căng thẳng rồi thì hãy bật Sunhuyn Podcast lên để lắng nghe những tâm sự, tuy không thể tâm sự trực tiếp nhưng lắng nghe người khác tâm sự cũng là một cách để giải tỏa tâm trạng. Tìm được một người có điểm chung, thật sự đó là một điều rất tuyệt vời. Biết đâu được, Sunhuyn Podcast có điểm chung giống bạn.

Sunhuyn Podcast không chỉ có ở apple Podcast mà còn có trên YouTube với hơn 400N lượt theo dõi.

Kênh thật sự hữu ích cho mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. Cùng truy cập link dưới đây để trải nghiệm Sunhuyn Podcast bạn nhé!

GIANG ƠI RADIO

Nếu ngày hôm nay bạn đã quá buồn và chán nản thì hãy mở Giang ơi Radio. BlogAnChoi tin rằng Giang ơi Radio sẽ xoa dịu, an ủi bạn phần nào đó.

Podcast Giang ơi Radio như một cuốn nhật kí chia sẻ những câu chuyện, tâm sự của cô gái tên Giang, muốn đưa đến mọi người để cùng sẻ chia.

Giọng đọc của Giang đã rất hay, cuốn hút tự nhiên, chưa bàn đến nội dung, chỉ cần chất giọng này thôi đã cho bạn một lý do để mở Giang ơi radio.

Podcast Giang ơi Radio (nguồn: Giang ơi Radio)
Podcast Giang ơi Radio (nguồn: Giang ơi Radio)

Những câu chuyện, chia sẻ của Giang rất thú vị, vì thế cho nên kênh Giang ơi Radio được biết đến rất nhiều trên nền tảng Podcast. Ngoài ra, kênh YouTube của Giang ơi Radio cũng rất thu hút khi đạt trên 1M lượt đăng kí, một con số rất ấn tượng. Cùng theo dõi Giang ơi Radio, đó sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt.

Hãy cùng tham khảo một số bài viết dưới đây của BlogAnChoi bạn nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận