Ai trong chúng ta cũng đều mang một một ước mơ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn không biết liệu bản thân mình muốn gì hay phù hợp với nghề gì. Trả lời câu hỏi dưới đây để BlogAnChoi giúp bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai nhé!

CÂU HỎI ĐẶT RA

Câu hỏi: Nếu bạn có cơ hội đi du lịch đến sáu hòn đảo sau đây mà không cần xem xét chi phí hay các vấn đề khác, bạn thích sẽ chọn đảo nào?

A. Hòn đảo lãng mạn, xinh đẹp, nơi có những phòng trưng bày nghệ thuật và phòng hòa nhạc trên hòn đảo, với bầu không khí nghệ thuật và văn hóa mạnh mẽ.

B. Hòn đảo trầm tư. Có rất ít người trên đảo. Tuy nhiên, hòn đảo này có nhiều ngôi nhà, cánh đồng xanh thích hợp cho việc ngắm sao ban đêm. Có rất nhiều chòi thiên văn, thư viện khoa học trên đảo.

C. Hòn đảo hiện đại. Kiến trúc của hòn đảo rất hiện đại, đây là một hình thức đô thị tiến bộ, an ninh, việc quản lý đất đai và tài chính được thắt chặt.

Ảnh chọn việc
Công việc phù hợp với bạn nhất là? Lựa chọn và xem đáp án ngay nhé! Ảnh: Internet

D. Hòn đảo hoang sơ. Hòn đảo này vẫn còn bảo tồn thảm thực vật nguyên sinh nhiệt đới và hệ sinh thái tự nhiên, ngoài ra còn có vườn thú, vườn bách thảo và bể cá có quy mô lớn.

E. Hòn đảo ấm áp và thân thiện. Các cư dân trên đảo rất thân thiện, gần gũi, giúp đỡ nhau và làm việc cùng nhau, chú trọng đến việc giáo dục và đầy nhân ái.

F. Một hòn đảo tuyệt vời. Các cư dân trên đảo rất ấm áp và thẳng thắn, giỏi về hoạt động kinh doanh và buôn bán. Nền kinh tế của đảo được phát triển rất cao, có các khách sạn cao cấp, câu lạc bộ và sân gôn ở khắp mọi nơi.

KẾT QUẢ

Đáp án A. Hòn đảo lãng mạn

Bạn phù hợp với nghề: Nhà văn, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, người vẽ tranh biếm họa, diễn viên, đạo diễn nhà hát, nhà soạn nhạc, nhạc trưởng dàn nhạc và người trang trí nội thất.

Đảo lãnh mạn
Đảo lãng mạn – nơi nghệ thuật lên ngôi. Ảnh: Internet

Sự mơ mộng, nhạy bén chính là bàn đạp vững vàng khiến bạn thành công.

Xem thêm

Trắc nghiệm tâm lý: Đoán vận tài lộc qua trang sức bạn yêu thích

Làm thế nào để trở nên giàu có? Có phải đó là điều thỉnh thoảng bạn vẫn nghĩ tới phải không? Vận tài lộc của bạn phụ thuộc khá nhiều vào tính cách của bạn. Cùng BlogAnChoi giải mã điều đó xem sao nhé! CÂU HỎI ĐẶT RA Câu hỏi: Nếu cho bạn chọn lựa một món đồ trang ...

Đáp án B. Hòn đảo trầm tư

Bạn thích nghiên cứu, tìm tòi, khám phá những bí ẩn thiên nhiên, vũ trụ.

Đảo trầm tư
Đảo trầm tư phù hợp với người có tính cách trầm lặng. Ảnh: Internet

Bạn phù hợp với nghề: Nhân viên phòng thí nghiệm, nhà sinh vật học, các nhà xã hội học, kỹ sư và lập trình.

Đáp án C. Hòn đảo hiện đại

Bạn phù hợp với nghề: Kế toán, nhân viên ngân hàng, sổ kế toán, trợ lý hành chính, thư ký, công cụ nộp hồ sơ, chuyên gia thuế và các nhà khai thác máy tính.

Đảo hiện đại
Đảo hiện đại của người cá tính. Ảnh: Internet

Sự năng động giúp bạn hòa nhập với môi trường hiện đại đấy!

Đáp án D. Hòn đảo hoang sơ

Bạn phù hợp với nghề: Sản xuất, thương mại công nghệ, máy móc, nông nghiệp, công nghệ, lâm nghiệp, kỹ sư đặc biệt và công tác quân sự.

Đảo hoang sơ
Đảo hoang sơ – một thế giới ngập tràn sáng tạo. Ảnh: Internet

Bạn luôn có hứng thú đặc biệt với sự sáng tạo, chế tác và không ngạc nhiên khi bạn chọn các nghề trên.

Đáp án E. Hòn đảo ấm áp

Bạn phù hợp với nghề: Giáo viên, nhân viên xã hội, chuyên gia tư vấn tâm lý, nhân viên ngành dịch vụ.

Xem thêm

Trắc nghiệm tâm lý: Phong cách nói chuyện tiết lộ con người thật của bạn

Bạn sẽ làm gì khi bạn đang nói chuyện thì có người cắt ngang? Chỉ cần lựa chọn 1 trong 4 cách sau, BlogAnChoi sẽ giúp bạn nhìn thấu được tính cách của mình. Nào, còn chần chừ gì nữa mà không thử trả lời ngay! CÂU HỎI ĐẶT RA Câu hỏi: Trong cuộc nói chuyện, bạn đang nói ...

Đảo thân thiện
Đảo ấm áp, thân thiện dành cho những công việc liên quan đến giáo dục, tâm lý. Ảnh: Internet

Bạn có xu hướng thiên về “bên trong” của con người và các nghề trên vô cùng thích hợp với bạn.

Đáp án F. Hòn đảo tuyệt vời

Bạn phù hợp với nghề: Quản lý kinh doanh, luật sư, nhà tiếp thị, người quản lý tiếp thị hoặc bán hàng, nhân viên quan hệ công chúng, người mua, nhà đầu tư, nhà sản xuất truyền hình và đại lý bảo hiểm.

Đảo tuyệt vời
Sự tuyệt vời thể hiện trong cả tính cách lẫn xu hướng chọn nghề. Ảnh: Internet

Bạn luôn mong ước được trải nghiệm, hòa nhập và luôn có những lựa chọn sáng suốt cho riêng mình.

Bài trắc nghiệm nghề nghiệp phần nào định hướng được nghề nghiệp tương lai cho bạn. Còn rất nhiều bài trắc nghiệm tâm lý về cả tình cảm lẫn tính cách thú vị khác đang chờ bạn, cùng đón đọc nhé!Trắc nghiệm khả năng: Năng lực ghi nhớ của bạn mạnh đến đâu? - BlogAnChoi.com

Xem thêm bài viết về trắc nghiệm sau đây:

Đừng quên vào chuyên mục Tử Vi – Horscope của BlogAnChoi thường xuyên để theo dõi nhiều bài viết mới lạ nhé!

Xem thêm

Trắc nghiệm tâm lý: Trong công việc, bạn thuộc tuýp người gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc liệu trong mắt đồng nghiệp bạn là người như thế nào chưa? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu đáp án thông qua việc trả lời câu hỏi dưới đây nhé! CÂU HỎI ĐẶT RA Câu hỏi: Khi gặp rắc rối trong công việc, bạn thường chia sẻ điều đó với ai? A. Đồng nghiệp B. ...

CHIA SẺ