Hot trend “bói tình yêu” bằng moon phase với crush đang hot trong những ngày qua. Nhưng ngoài ra moon phase còn có thể nói lên một phần tính cách của con người bạn, bạn có muốn biết không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách tính moon phase theo ngày sinh

Moon phase hay còn được biết đến là hình dáng mặt trăng vào một ngày nào đó – cụ thể ở đây là ngày sinh của bạn (tính theo lịch dương). Để biết được moon phase vào ngày sinh của bạn như thế nào, hãy làm theo cách bước sau:

Bước 1: Gõ vào Google cú pháp moon phase at + ngày tháng năm sinh (xx/yy/zzzz)

Bước 2: Kết quả trả về, bạn hãy truy cập trang moongiant.com (ngay đầu tiên) để xem hình dáng mặt trăng vào ngày sinh của bạn.

Bước 3: Quay trở lại bài viết của BlogAnChoi để xem tính cách ứng với hình dáng mặt trăng của bạn nhé.

Moon phase có ảnh hưởng tới tính cách, cảm xúc và cả tương lai của bạn. (Ảnh: Internet)
Moon phase có ảnh hưởng tới tính cách, cảm xúc và cả tương lai của bạn. (Ảnh: Internet)

Bói tính cách dựa trên moon phase của bạn

Hình dáng mặt trăng (moon phase) của ngày sinh nhật có thể ảnh hưởng đến tính cách, tâm trạng, sở thích và thậm chí là số phận tương lai của bạn.

Vì sao moon phase ảnh hưởng đến con người bạn?

Chính xác thì mặt trăng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn? Chúng ta đều biết mặt trăng có ảnh hưởng đến thủy triều lên xuống của đại dương. Vì cơ thể chúng ta bao gồm chủ yếu là nước, nên có nghĩa là những lực thủy triều này cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta. Bởi vậy chu kỳ mặt trăng trong ngày sinh nhật của bạn có thể đóng vai trò như một chỉ dẫn mạnh mẽ cho phần còn lại của cuộc đời bạn.

Bói tính cách dựa vào moon phase của bạn. (Ảnh: BlogAnchoi)
Bói tính cách dựa vào moon phase của bạn. (Ảnh: BlogAnchoi)

Cách xách định moon phase của bạn

Sau khi tìm được moon phase của bạn trên trang moongiant.com rồi, bạn hãy đối chiếu “số độ” của mặt trăng với danh sách dưới đây để xác định cụ thể hình dáng mặt trăng nhé.

  • 0-45 độ: Trăng non
  • 45-90 độ: Mặt trăng lưỡi liềm đầu tháng
  • 90-135 độ: Trăng bán nguyệt đầu tháng
  • 135-180 độ: Mặt trăng khuyết đầu tháng
  • 180-225 độ: Trăng tròn
  • 225-270 độ: Trăng khuyết cuối tháng
  • 270-315 độ: Mặt trăng bán nguyệt cuối tháng
  • 315-360 độ: Mặt trăng lưỡi liềm cuối tháng

Tính cách của người thuộc moon phase “Trăng Non”

(Ảnh: BlogAnchoi)
Tính cách của người thuộc moon phase “Trăng Non” (Ảnh: BlogAnchoi)

Được sinh ra trên Trăng non là một trải nghiệm kỳ diệu và sâu sắc. Trong giai đoạn này, bầu trời đêm tối và mặt trăng bị che khuất. Mặc dù mặt trăng vô hình và yếu vào thời điểm này, nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn có ý nghĩa.

Những người sinh ra trong giai đoạn Trăng non thích phiêu lưu, nhiệt tình và sáng tạo. Họ thích thử những điều mới và đối mặt với những thách thức mới trong cuộc sống. Đôi khi, những người sinh ra dưới Trăng non gặp khó khăn trong việc tin tưởng người khác.

Bạn không chỉ tin vào những khả năng mà bạn còn tạo ra chúng. Dễ thương và can đảm lạc quan, bạn là người thích tự lập và sẵn sàng chấp nhận rủi ro có tính toán. Bạn là người biết nắm bắt cơ hội khi bạn cảm thấy thời điểm phù hợp. Dù bạn, em bé Trăng non, nên lưu ý đừng để bản thân trở nên mỏng manh hoặc bắt đầu những gì bạn không thể hoàn thành.

Là một cô bé Trăng non, bản chất lười biếng của bạn luôn hướng tới phía trước, điều đó có nghĩa là bạn cần những người có thể theo kịp cuộc sống của mình. Bạn được biết đến với khả năng sáng tạo xuất sắc, sự hài hước và những phẩm chất giải trí tổng thể. New Moon thường là vận động viên ngôi sao, lớp trưởng, người được yêu thích trong lớp, hoặc ở một khía cạnh nào đó là trung tâm trong cuộc sống xã hội và công việc của họ.

Tính cách của moon phase Trăng lưỡi liềm đầu tháng

Tính cách của moon phase Trăng lưỡi liềm đầu tháng (Ảnh: BlogAnchoi)
Tính cách của moon phase Trăng lưỡi liềm đầu tháng (Ảnh: BlogAnchoi)

Những người sinh ra trong thời kỳ Trăng lưỡi liềm đầu tháng trải qua hầu hết các tác động giống như người sinh ra dưới Trăng non. Những người này nhìn chung là những người thích phiêu lưu, tham vọng và làm việc hiệu quả. Ngoại trừ việc bạn tập trung ý định của mình vào những mục tiêu và sở thích cụ thể hơn, không “liều” như Trăng Non.

Người sinh ra dưới Trăng lưỡi liềm đầu tháng là một trong những kiểu tính cách lập dị nhất trong số các kiểu tính cách mặt trăng. Kỳ quặc và thời trang, bạn luôn thích sự độc đáo, ấn tượng và đáng chú ý so với xung quanh và mọi người luôn bị thu hút bởi sự vui vẻ, cá tính của bạn.

Có lẽ lịch sử, triết học hoặc văn học là bộ môn yêu thích của bạn! Bạn hơi ám ảnh với việc học những điều mới, đặc biệt nếu chúng đang ở trong lĩnh vực tâm lý đen tối. Tội phạm thực sự, thuyết huyền bí và chính trị là một vài chủ đề bạn có thể tìm hiểu. Khả năng hiện thực hóa tư duy của bạn phù hợp với bạn cho việc viết lách, phát thanh, kỹ thuật, tài chính, thể thao, bao gồm các hoạt động khéo léo khác.

Tính cách moon phase Trăng bán nguyệt đầu tháng

(Ảnh: BlogAnchoi)
Tính cách moon phase Trăng bán nguyệt đầu tháng (Ảnh: BlogAnchoi)

Được sinh ra trong giai đoạn Trăng bán nguyệt đầu tháng này khiến bạn trở thành người toàn diện và tràn đầy tiềm năng. Bạn chịu ảnh hưởng của bóng tối và ánh sáng bằng nhau, tượng trưng cho cả sự tăng trưởng và hạn chế. Bạn dành một nửa thời gian bị mắc kẹt trong không gian riêng của mình và nửa còn lại cố gắng thể hiện bản thân với thế giới.

Suy nghĩ 50/50 này có thể khiến bạn trở nên cứng nhắc, hay lo lắng hoặc hay phán xét. Tuy nhiên, chính vì thế nên mọi người thường rất tin tưởng bạn vì sự cẩn thận, suy tính chu toàn trước sau. Mọi người cũng thích khiếu hài hước khó hiểu của bạn. Bạn vô tình hài hước, điều mà nhiều người coi là một trong những phẩm chất tốt nhất của bạn.

Thái độ sáng suốt của bạn giúp bạn không gặp rắc rối và thậm chí là một tài sản cho lĩnh vực tương ứng của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người thuộc Mặt Trăng bán nguyệt là những nhân vật thống trị trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, khoa học, âm nhạc hoặc thiết kế.

Tính cách moon phase Mặt trăng khuyết đầu tháng

Tính cách moon phase Mặt trăng khuyết đầu tháng (Ảnh: BlogAnchoi)
Tính cách moon phase Mặt trăng khuyết đầu tháng (Ảnh: BlogAnchoi)

Vì mặt trăng lúc này gần như sắp tròn nên các tác động là rất mạnh. Những người được sinh ra dưới Trăng khuyết đầu tháng rất giỏi trong việc hình thành các mối quan hệ, vì họ rất nhân ái và có động lực. Tác động của moon phase này có thể khiến bạn tích cực và nhiệt tình, nhưng nó cũng có thể khiến bạn dễ thay đổi và thiếu quyết đoán.

Trăng bán nguyệt không chỉ là người có trách nhiệm và làm việc chăm chỉ, bạn còn là một trong những người dễ thương nhất. Với tính cách thân thiện, dễ gần, mọi người thường tìm đến bạn với những vấn đề của họ vì bạn là người dễ nói chuyện. Bạn được biết đến với tính cách kiến tạo và ai cũng coi bạn là tiếng nói của lý trí.

Bạn không thích drama và những rắc rối xã hội nên vòng bạn bè của bạn rất nhỏ. Những người khác có thể thấy bạn nhàm chán, nhưng người quen thân với bạn sẽ thấy bạn đáng tin cậy.

Trăng bán nguyệt đầu tháng thường là vận động viên, nhà thám hiểm, vũ công, người có ảnh hưởng đến du lịch hoặc những người đam mê giải trí. Tuy nhiên, bản chất phân tích và suy nghĩ của bạn cũng phù hợp với bạn trong lĩnh vực kinh doanh, báo chí, giáo dục, truyền thông xã hội hoặc bất cứ điều gì liên quan.

Tính cách moon phase Trăng tròn

Tính cách moon phase Trăng tròn (Ảnh: BlogAnchoi)
Tính cách moon phase Trăng tròn (Ảnh: BlogAnchoi)

Những người sinh ra dưới Trăng tròn là những cá nhân đáng kinh ngạc, mạnh mẽ và độc đáo. Lực kéo mạnh của Trăng tròn có thể tạo ra những làn sóng tàn bạo và khiến mọi người mất trí nhớ. Nếu bạn được sinh ra dưới Trăng tròn, bạn có thể có một tâm hồn tự do và một trái tim hoang dã. Được sinh ra trong giai đoạn mặt trăng này có thể khiến con người trở nên bốc đồng, đam mê và tràn đầy năng lượng. Điều này có thể dẫn đến thành công đáng kinh ngạc, hoặc một cuộc sống hỗn loạn.

Tất nhiên, mọi người xung quanh sẽ cảm thấy bạn là một người “quá đáng” nhưng chính điều đó lại khiến bạn cố chấp, kiên định với ý kiến và hành động của mình. Và bạn cực kỳ tin tưởng vào trực giác của bản thân vì sau tất cả, bạn là một người cực kỳ nhạy cảm và tâm linh.

Vì lý do này, những người Trăng Tròn thường là người chơi quyền lực và những người làm việc trong bóng tối. Kiên cường và nhạy bén, bạn đứng vững khi đối mặt với bóng tối. Vì Trăng Tròn là tất cả về sự đánh đổi, bạn dành cuộc sống của mình để cân bằng niềm đam mê với lòng trắc ẩn. Trăng Tròn có thể là bất cứ ai và thường rất nổi tiếng trong lĩnh vực của mình như phù thủy, chính trị gia, bác sĩ, điều tra viên, nhà nghiên cứu, tin tặc, lập trình viên và doanh nhân vì lý do này.

Tính cách moon phase Trăng khuyết cuối tháng

Tính cách moon phase Trăng khuyết cuối tháng (Ảnh: BlogAnchoi)
Tính cách moon phase Trăng khuyết cuối tháng (Ảnh: BlogAnchoi)

Những cá nhân sinh ra dưới moon phase Trăng khuyết cuối tháng có khả năng tự nhận thức cao, mang lại cho họ một tiềm năng phát triển độc đáo. Bạn từ chối những chuẩn mực lỗi thời và thể hiện bản thân theo một cách khác thường. Bạn ủng hộ sự kỳ lạ và không thích “sự cơ bản”. Tuy nhiên, phẩm chất nổi loạn này là lý do tại sao mọi người bị thu hút bởi bạn. Chắc chắn là một chút lôi thôi, nhưng bạn cũng hài hước và hấp dẫn.

Không giống như Trăng khuyết đầu tháng, bạn lại có hứng thú với “drama xã hội” hơn một chút. Bạn không muốn trực tiếp tham gia, nhưng quan sát nó từ xa là một niềm vui tội lỗi của bạn. Một điều tích cực là bạn thường khai thác những drama này theo hướng phổ quát, các chủ đề văn hóa đại chúng và học hỏi từ chúng.

Trăng khuyết cuối tháng có sở trường kể chuyện, viết lách hay thậm chí là cosplay và thời trang. Tất nhiên, còn nhiều điều về tính cách của bạn hơn thế này. Bạn có sự đánh giá cao đối với nghệ thuật và văn hóa, ngay cả khi bản thân bạn không nhất thiết phải là một nghệ sĩ. Bạn hỗ trợ người khác và thích hợp tác với những người có chung giá trị và sở thích với bạn.

Tính cách moon phase Trăng bán nguyệt cuối tháng

Tính cách moon phase Trăng bán nguyệt cuối tháng (Ảnh: BlogAnchoi)
Tính cách moon phase Trăng bán nguyệt cuối tháng (Ảnh: BlogAnchoi)

Sinh ra trong giai đoạn Trăng bán nguyệt cuối tháng tượng trưng cho việc buông bỏ quá khứ và hướng tới tương lai. Đối với những người sinh dưới moon phase này, việc bỏ lại quá khứ có thể khó khăn hoặc đáng sợ. Tuy nhiên, họ là những người trung thành, tình cảm và chu đáo.

Bạn là một cô gái phóng khoáng với vẻ ngoài của một nữ hoàng sắc đẹp. Đồng cảm và thân thiện, khiến mọi người cảm thấy thoải mái vì thái độ không phán xét và biết lắng nghe của bạn. Mặc dù bạn thích sự hòa bình, yên tĩnh nhưng lại nhạy cảm với các vấn đề xã hội. Tuy nhiên bạn sẽ không lên tiếng cho đến khi có tất cả các dữ liệu, vì thế mọi người thường đánh giá cao quan điểm của bạn và sẽ lắng nghe bạn.

Những đứa trẻ của Trăng bán nguyệt cuối tháng thích tận hưởng những niềm vui bình dị trong cuộc sống. Bạn không chỉ khiến người khác cảm thấy dễ chịu mà bạn còn luôn làm điều tương tự với chính mình. Người ta thường thấy nhiều cô gái của moon phase này yêu thích nhiếp ảnh, mỹ phẩm, thời trang, nghệ thuật ẩm thực, làm vườn, phong cảnh, săn bắn, người mẫu hoặc bất cứ thứ gì liên quan.

Tính cách moon phase Trăng lưỡi liềm cuối tháng

Tính cách moon phase Trăng bán nguyệt cuối tháng (Ảnh: BlogAnchoi)
Tính cách moon phase Trăng bán nguyệt cuối tháng (Ảnh: BlogAnchoi)

Trăng khuyết cuối tháng tượng trưng cho sự khôn ngoan, đã trải qua mọi giai đoạn trong chu kỳ. Điều này khiến những người sinh ra dưới Trăng lưỡi liềm vẫy có tài năng hoặc kiến ​​thức đặc biệt, có tư duy, quan điểm độc đáo để dẫn đến một cuộc sống thành công và sự viên mãn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến bạn khó kết nối với mọi người hoặc hình thành các mối quan hệ.

Moon phase cuối tháng này thường hướng nội và thu mình hơn. Bạn có xu hướng nghiêng về tâm linh và chủ nghĩa lý tưởng cá nhân. Bạn không quá thân thiện hay gần gũi với người khác nhưng chính phong thái điềm tĩnh của bạn khiến mọi người cảm thấy thoải mái. Đặc biệt trong môi trường làm việc hoặc xã hội căng thẳng, sự tập trung và điềm tĩnh của bạn là không chê vào đâu được.

Những hoạt động theo đuổi đòi hỏi sự chính trực như diễn xuất, phát sóng, điều tra tội phạm, luật hoặc an ninh mạng là lý tưởng. Trong tất cả các kiểu tính cách Mặt Trăng, Trăng khuyết cuối tháng là những người chữa lành. Các pháp sư, bác sĩ, y tá, nhà giáo dục, cố vấn và nhà thuyết giáo là nghề phù hợp với bạn.

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận