Khả năng ghi nhớ là một trong những yếu tố phản ánh chỉ số IQ của một người. Bạn càng nhớ nhanh, bạn càng làm việc hiệu quả hơn. Cùng BlogAnChoi làm bài kiểm tra IQ sau đây để tìm hiểu năng lực ghi nhớ của bạn nhé!

CÂU HỎI ĐẶT RA

Câu hỏi: Nhiều người thích tự trồng cây trong vườn, trong đó có bạn. Nếu được lựa chọn, bạn sẽ dùng loại cây nào sau đây để tiến hành xây dựng khu vườn của mình?

A. Cây non mới nảy mầm

B. Cây to xanh tốt

C. Cây nở hoa thơm ngát

D. Cây ăn quả

Ảnh câu hỏi trí nhớ
Loại cây bạn chọn trồng sẽ tiết lộ năng lực ghi nhớ của bạn. Ảnh: Internet

KẾT QUẢ

Đáp án A. Những gì bạn quên nhiều hơn những gì bạn nhớ.

Bạn hay quên đến mức nếu sử dụng cả mười đầu ngón tay và mười đầu ngón chân để đếm, bạn cũng không thể thống kê được hết số lần bạn quên ngược xuôi trong 1 tháng đâu.

Chồi non
Bạn chọn chồi non. Đáp án: bạn quên nhiều hơn nhớ. Ảnh: Internet

Sự lơ đãng của bạn khiến người thân, bạn bè của bạn vô cùng lo lắng. Họ sợ rằng có khi nào bạn quên luôn địa chỉ nhà mình không? Tuy không đến mức như thế nhưng căn bệnh đãng trí này của bạn nghiêm trọng lắm đấy.

Đối với mọi người, bạn cũng hơi thiếu tin cậy vì những sai lầm xảy ra chỉ vì bạn “quên trước quên sau”. Hãy cố gắng rèn luyện trí não của mình nhiều hơn nữa, bạn nhé!

Đáp án B. Bạn có trí nhớ khá tốt

Bạn luôn bình tĩnh, để ý mọi thứ và hoàn toàn không có vấn đề gì hết, vì vậy bạn có thể yên tâm.

Cây to trưởng thành
Bạn chọn cây to xanh tốt. Đáp án: bạn có trí nhớ khá tốt. Ảnh: Internet

Suy nghĩ của bạn rất tinh tế, và bạn biết cách sắp xếp công việc. Bạn có thể phân tích và phân loại các vấn đề phức tạp. Đây hoàn toàn là khả năng bẩm sinh của bạn.

Trong quá trình học tập và làm việc, bạn cũng thường vận dụng khả năng này để đạt được thành tích cao nhất. Đây cũng là điều mọi người vô cùng ngưỡng mộ về bạn.

Đáp án C. Bạn hay quên những thứ không đáng kể

Bạn hơi quên một chút, có vẻ như bạn thường hay mất mấy món đồ linh tinh. Tuy nhiên, đó chỉ là mấy thứ lặt vặt và dường như bạn không mấy bận tâm về điều đó.

Cây ra hoa
Bạn chọn cây ra hoa. Đáp án: bạn là người nhớ rất dai. Ảnh: Internet

Bật mí cho bạn rằng khi phát hiện mình mất đồ, rất có thể bạn sẽ tìm thấy chúng ở những nơi bạn từng đi qua: trong phòng khách, trường học, công ty và cửa hàng.

Mặc dù thế, với những vấn đề quan trọng, bạn lại cẩn thận viết ra để note lại, tránh gây ra sơ suất không đáng có. Sếp của bạn rất hài lòng về điều này nhưng hãy chú ý hơn đến những thứ lặt vặt xung quanh để tránh tổn hao “tài sản” một cách đáng tiếc nhé.

Đáp án D. Bạn là người nhớ rất dai

Bề ngoài, trông bạn có vẻ tùy tiện, bất cẩn. Nhưng thực tế, bạn suy nghĩ sâu sắc và nhớ rất dai.

Trong vấn đề ghi nhớ, người ta đánh giá bạn là con người hay quên, cẩu thả. Nhưng đó là vì bạn không muốn chia sẻ thế giới bên trong với quá nhiều người, chỉ có những người bạn tin tưởng bạn mới cho họ biết những gì mình đang nghĩ.

Cây ăn quả
Bạn chọn cây ăn quả. Đáp án: bạn là người nhớ rất dai. Ảnh: Internet

Khả năng ghi nhớ của bạn “đỉnh” đến mức bạn có thể nhớ như in một thời gian dài những tiểu tiết mà người khác không thể nhớ được. Đó cũng là lí do bạn hay bực dọc vì thường vơ vào mình những chuyện đáng quên.

Bài trắc nghiệm này có thể giúp bạn hiểu phần nào khả năng của mình, từ đó có những thay đổi phù hợp để thích ứng với cuộc sống dễ dàng hơn. Còn rất nhiều bài trắc nghiệm tâm lý về cả tình cảm lẫn tính cách thú vị khác đang chờ bạn, cùng đón đọc nhé!Trắc nghiệm tâm lý: Bạn có thuộc tuýp người dễ bị lợi dụng? - BlogAnChoi.com

Xem thêm bài viết về trắc nghiệm sau đây:

Đừng quên vào chuyên mục Tử Vi – Horscope của BlogAnChoi thường xuyên để theo dõi nhiều bài viết mới lạ nhé!

Xem thêm

Dự đoán tử vi 12 cung hoàng đạo tháng 9/2021: Có gì thú vị nhỉ?

Liệu tháng 9 sẽ xảy ra những gì, hay là cậu sẽ may mắn gặp được ai chẳng hạn. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những dự đoán tử vi 12 cung hoàng đạo trong tháng 9/2021 và những thông điệp vũ trụ gửi tới trong năm 2021 này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận