Việc cắt tóc hay cắt móng tay là rất bình thường. Nhưng theo quan niệm dân gian, việc cắt móng tay ngày nào tốt, ngày nào xấu cũng có ảnh hưởng tới vận khí của bạn trong một khoảng thời gian. Cùng xem ngày đẹp cắt móng tay là ngày nào nhé.

Theo quan niệm Á châu thì việc sử dụng các vật sắc nhọn như dao, kéo đều có liên quan đến tâm linh. Đặc biệt là khi cắt bỏ một phần nào đó của cơ thể, dù là cắt tóc hay cắt móng tay móng chân đều có ảnh hưởng đến vận khí của chúng ta.

Theo tín ngưỡng dân gian, ông bà ta thường kiêng cắt móng tay trong ngày mùng 1, ngày rằm và kiêng cắt móng tay ban đêm. Vậy ngày đẹp cắt móng tay là những ngày nào? Bài viết dưới đây hướng dẫn cách xem ngày đẹp cắt móng tay để cả tháng may mắn. Mời quý bạn đón đọc!

Vì sao nên chọn ngày tốt cắt móng tay?

Móng tay là chất sừng có tác dụng bảo vệ phần thịt mềm ở phía đầu ngón tay. Mặc dù làm nhiệm vụ bảo vệ nhưng móng tay dài rất nhanh, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Do đó mà cắt móng tay trở thành một việc rất đỗi quen thuộc với mỗi người. Ít ai biết rằng trong tâm linh phong thuỷ, xem ngày tốt cắt móng tay có thể giúp quý bạn tăng sự may mắn, cát tường.

Vì sao nên chọn ngày tốt cắt móng tay? (Ảnh: Internet)
Vì sao nên chọn ngày tốt cắt móng tay? (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, một tháng có 30 ngày, có ngày xấu ngày đẹp. Mà theo phong thuỷ, móng tay đại diện cho phần dương khí của cơ thể, nếu cắt phải ngày xấu (Âm thịnh) thì dương sẽ suy, ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta. Xem ngày đẹp cắt móng tay sẽ giúp bạn yên tâm tư tưởng vào một tháng sức khoẻ, bình an, thuận buồm xuôi gió.

Cắt móng tay ngày nào trong tuần?

Mỗi ngày trong tuần đều có mối liên hệ với một số vị thần và hành tinh. Và để biết khi nào nên cắt móng tay hay cắt tóc theo chiêm tinh, trước tiên bạn cần biết về những vị thần cai quản 7 ngày trong tuần này.

 • Thứ Hai – là ngày của Chúa Shiva và là ngày mà thần Mặt Trăng cai quản.
 • Thứ Ba – Được cai quản bởi sao Hỏa.
 • Thứ Tư – Được cai quản bởi sao Thủy
 • Thứ Năm – Thứ Năm là ngày của hành tinh Sao Mộc.
 • Thứ Sáu – được cai quản bởi hành tinh Sao Kim
 • Thứ bảy – được cai quản bởi sao Thổ
 • Chủ nhật – Chủ nhật, trong chiêm tinh học, được cai quản bởi thần Mặt trời

Mỗi ngày trong tuần đều có ý nghĩa riêng của nó. Thực hiện các hoạt động khác nhau vào những ngày khác nhau mang lại kết quả khác nhau. Tác động của việc cắt móng tay vào những ngày khác nhau trong tuần:

Cắt móng tay ngày nào trong tuần? (Ảnh: Internet)
Cắt móng tay ngày nào trong tuần? (Ảnh: Internet)

Thứ hai

Dưới sự cai trị của hành tinh sáng Mặt trăng, đó là một ngày tốt lành cho tất cả các loại hành vi đối với hầu hết tất cả các cung hoàng đạo. Vào ngày này, bạn có thể đi du lịch, tiêu tiền, mua sắm những thứ xa xỉ, cắt tóc và móng tay. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ tà ma xung quanh tâm trí bạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chiêm tinh, bà bầu không nên cắt tóc cũng như cắt móng tay vào thứ Hai. Nó có thể truyền đạt một tác động tiêu cực trực tiếp đến tâm lý của đứa trẻ.

Thứ ba

Trong chiêm tinh học, thứ 3 là ngày của sao Hỏa. Đáng chú ý, đó là một ngày thuận lợi cho bất kỳ loại tranh luận, chiến đấu, trận chiến và chiến tranh nào. Tuy nhiên, không nên cắt móng tay vào thứ 3 vì nó có thể gây ra các khoản nợ tiền bạc hoặc rút ngắn tuổi thọ của người cắt móng tay vào ngày thứ ba.

Thứ Tư

Thứ Tư là ngày của hành tinh Sao Thủy. Đó là một ngày cực kỳ tốt lành. Dọn dẹp & cắt tóc & móng tay của bạn vào Thứ Tư sẽ mang lại may mắn cho ngôi nhà và những người ở đó.

Thứ năm

Thứ Năm là ngày của sao Mộc. Theo các chuyên gia chiêm tinh, việc cắt móng tay, cắt tóc vào ngày này mang đến những tác hại khôn lường, thu hút sự xui xẻo và nghèo đói.

Thứ sáu

Được cai quản bởi sao Kim, thứ 6 là một ngày dành riêng cho tình yêu thiêng liêng và vô điều kiện. Ngoài ra, đó là một ngày tốt lành để cắt móng tay. Nếu bạn cắt móng tay hoặc tóc vào thứ Sáu, nó sẽ tạo ra hoàn cảnh để bạn gặp một người thân hoặc người yêu mới. Ngoài ra, cắt móng tay vào ngày này mang lại sự giàu có, chiến thắng và nổi tiếng.

Thứ bảy

Được cai quản bởi Sao Thổ, tất cả các hành vi tâm linh vào ngày thứ Bảy đều rất có ý nghĩa. Cắt tóc hoặc móng tay của bạn vào thứ Bảy có thể gây thất thoát của cải và sự giàu có. Do đó, bạn không nên cắt tóc vào thứ bảy.

Chủ nhật

Do thần mặt trời cai quản, người ta nói rằng việc cắt móng tay vào Chủ nhật chỉ kéo theo sự hủy diệt, chiến tranh, bãi bỏ và phá hủy. Vì vậy, đó là một ngày không tốt để cắt móng tay hoặc tóc.

Cắt móng tay ngày nào trong tháng?

Theo phong thuỷ, ngày đẹp trong tháng là những ngày có sao cát tinh hộ chiếu, ngày có các vị thần thiện đem lại sinh khí, bình an, may mắn cho nhân gian. Do đó mà ngày đẹp cắt móng tay vào những ngày sau:

Cắt móng tay ngày nào trong tháng?
Cắt móng tay ngày nào trong tháng? (Ảnh: Internet)
 • Ngày Hoàng Đạo
 • Ngày Nguyệt Đức
 • Ngày Đại Minh Nhật
 • Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát (Theo Khổng Minh Lục Diệu)
 • Ngày có các sao Thiên Đức, Thiên Phúc, Thiên Thành, Thiên Quý, Thiên Tài, Thiên Mã, Sao Tuế, Sao Thiên hộ chiếu
 • Ngày có các trực tốt: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp
 • Ngày có Thiên Can – Địa Chi tam hợp, nhị hợp. Nạp âm ngũ hành tương hợp, tương sinh với mệnh của quý bạn.

Trong việc xem ngày đẹp cắt móng tay, áp dụng lịch Kim Thừa là một trong những cách nhanh chóng nhất được áp dụng phổ biến ngày nay. Theo lịch Kim Thừa: Những ngày đẹp cắt móng tay trong tháng vào những ngày sau:

 • Ngày mùng 3: Giàu có
 • Ngày mùng 4: Kính ái
 • Ngày mùng 5: Tăng trưởng tài bảo
 • Ngày mùng 8: Trường thọ
 • Ngày mùng 10: Tăng trưởng may mắn
 • Ngày 13: Viên mãn cát tường
 • Ngày 14: Giàu có
 • Ngày 15: Đặc biệt cát tường
 • Ngày 19: Kết giao với thiện hữu trí thức
 • Ngày 22: Được cho tặng thực phẩm
 • Ngày 23: Viên mã cát tường
 • Ngày 26: Cuộc sống bình an
 • Ngày 27: Tăng trưởng công đức
 • Ngày 29: Cơ hội tốt để kết giao hoặc sống hòa thuận với thiện hữu trí thức

Không nên cắt móng tay ngày nào?

Bên cạnh việc xem ngày cắt móng tay phù hợp thì sẽ có những thời điểm bạn nên tránh cắt móng tay, đó là các ngày mùng 1, 14 và 15 trong các tháng âm lịch hàng năm. Đặc biệt, cắt móng tay vào ngày mùng 1 hàng tháng sẽ tạo nên hiện tượng “âm thịnh, dương suy”, khiến cơ thể hao tổn khí lực, dễ sinh bệnh tật, công việc làm ăn và kinh doanh không thuận lợi, gặp nhiều xui xẻo.

Không nên cắt móng tay vào ngày nào?
Không nên cắt móng tay vào ngày nào? (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các ngày nên tránh trong tháng như Thất sát, Hắc đạo, Ngày Vía trời,… Bởi cắt móng tay trong những ngày này có thể gia tăng vận xui và gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, những ai sắp triển khai những dự án quan trọng, có các cuộc gặp với đối tác tiềm năng hoặc sắp bước vào mùa thi cử cũng không nên cắt móng tay. Vì điều đó sẽ khiến vận may và tài lộc bị xoay chuyển, ảnh hưởng không tốt đến học hành, công việc.

Cho đến nay thì chưa có minh chứng khoa học nào về việc cắt móng tay trong ngày mùng 1, ban đêm là xui xẻo. Việc cắt móng tay là một việc cần thiết, tránh để cho móng tay dài quá, vi khuẩn ẩn nấp sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt là khi móng tay đã xước gãy, cần phải tiến hành cắt ngay, tránh để bật móng tay gây đau.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

TOP 6 cung hoàng đạo may mắn, đạt điểm cao nhất kỳ thi đại học 2023

Kỳ thi đại học luôn là bước ngoặt lớn của cuộc đời học sinh. Cùng xem những cung hoàng đạo may mắn nhất trong kỳ thi đại học 2023 tới, có khả năng đạt điểm cao, thành tích tốt nhất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận