Khi nói đến sức mạnh, người ta thường liên tưởng đến những con vật có kích thước to lớn như Voi, Trâu,… và đồng thời cũng có những câu ví von là “khỏe như voi”, “mạnh như trâu”,… Tuy nhiên, trên thực tế, sức khỏe của một sinh vật hoàn toàn không hề phụ thuộc vào kích thước hay trọng lượng cơ thể. Dưới đây là Top 3 loài động vật được xem là mạnh nhất hành tinh vì có thể nâng được những vật có trọng lượng nặng hơn cơ thể gấp ngàn lần.

3. Kiến

Con vật mạnh nhất hành tinh (Ảnh: Internet)
Kiến có thể nâng con mồi to và nặng gấp nhiều lần cơ thể chúng (Ảnh: Internet)

Kiến là một loài côn trùng rất quen thuộc với chúng ta, chúng hầu như có mặt ở tất cả mọi nơi trên trái đất (trừ những nơi tuyết phủ quanh năm). Nhưng ít ai có thể biết được rằng những con vật bé nhỏ này lại có sức mạnh phi thường mà con người không thể so sánh được. Một con kiến có thể nâng được con mồi có kích thước lớn và nặng hơn trọng lượng cơ thể từ 10 đến 50 lần. Sở dĩ kiến có sức mạnh phi thường ấy là do chúng có kích thước nhỏ nhưng lại được trang bị lớp áo giáp dày cùng những khớp chân vững chắc, điều đó cho phép chúng có thể nhấc bổng những con mồi ngoại cỡ.

Con vật mạnh nhất hành tinh (Ảnh: Internet)
Người ta thường dùng hình ảnh chú kiến nâng vật nặng để nói về nghị lực vươn lên trong cuộc sống (Ảnh: Internet)

2. Bọ hung tê giác (bọ Kiến vương)

Con vật mạnh nhất hành tinh (Ảnh: Internet)
Bọ kiến vương có kích thước khá lớn, trông rất mạnh mẽ (Ảnh: Internet)

Đứng ở vị trí số 2 trong bảng xếp hạng những loài vật mạnh nhất thế giới chính là loài bọ hung tê giác (hay còn được biết đến với tên gọi khác là bọ Kiến vương). Nếu phóng to thì nhìn chú bọ này chẳng khác nào một cỗ xe tăng với bộ áo giáp đen bóng cùng ba chiếc sừng to vểnh lên trên. Loài bọ này có thể nâng một vật có trọng lượng nặng gấp 850 lần cơ thể chúng và có khả năng kéo vật nặng gấp 1141 lần cơ thể. Sức mạnh đó tương đương với việc một người trưởng thành nhấc bổng một container 50 tấn qua khỏi đầu.

Con vật mạnh nhất hành tinh (Ảnh: Internet)
Ngoại hình bắt mắt của bọ kiến vương (Ảnh: Internet)

1. Bọ hung Onthophagus Taurus

Con vật mạnh nhất hành tinh (Ảnh: Internet)
Loài bọ này thường sống dưới đất và giúp cho đất tơi xốp màu mỡ (Ảnh: Internet)

Một loài bọ hung sống dưới đất có tên Onthophagus Taurus chính là loài vật chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng này. Loài côn trùng có kích thước không quá 1,5mm này có thể nhấc bổng một vật nặng gấp 1180 lần trọng lượng cơ thể của chúng. Điều đó tương đương với việc con người có thể nâng vật nặng lên đến 82 tấn. Đây quả thực là một sức mạnh khủng khiếp mà con người đến nằm mơ cũng không thể nghĩ rằng mình sẽ có được.

Con vật mạnh nhất hành tinh (Ảnh: Internet)
Loài vật mạnh nhất hành tinh (Ảnh: Internet)

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnchoi để có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé các bạn.

Xem thêm

Top 5 hành tinh kỳ lạ nhất vũ trụ

Trái Đất nơi chúng ta sinh sống tuy bao la, rộng lớn nhưng cũng chỉ là một hành tinh nhỏ bé trong vũ trụ. Vì thế mà có rất nhiều điều kì lạ, độc đáo trong vũ trụ mà không nhiều người biết được. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu một trong những điều tưởng chừng như chỉ có trong ...

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận