Những ngày gần đây liên tục xuất hiện những vụ việc vu khống, bịa đặt về các nghệ sĩ trực thuộc công ty HYBE như BTS, TXT, SEVENTEEN. Việc làm này ảnh hưởng không nhỏ đến đời tư và tinh thần của các nghệ sĩ. Việc liên tục đưa ra những tin đồn thiếu căn cứ, xuyên tạc sự thật về các nhóm nhạc và thành viên nhóm nhạc dưới trướng HYBE là điều không chấp nhận được. Chính vì vậy công ty HYBE đã tuyên bố thông tin chính thức về những hành động này, qua đó nhằm khẳng định rõ lập trường pháp lý của mình đối với những bình luận ác ý và những cá nhân tấn công các nghệ sĩ của công ty.

Trụ sở HYBE - Nguồn: Internet
Trụ sở HYBE – Nguồn: Internet

Vào ngày 29/12, HYBE đã tuyên bố lập trường chính thức về việc bảo vệ các nghệ sĩ của mình. Nguyên văn được chia sẻ trên cổng thông tin chính thức của HYBE như sau:

Tuyên bố chính thức về BTS

“Xin chào,

Đây là Big Hit Music

Công ty chúng tôi thường xuyên phải tiến hành các thủ tục pháp lý để chống lại các cá nhân, tổ chức có các hoạt động gây ảnh hưởng không tốt đến BTS, bao gồm phỉ báng, tấn công cá nhân, quấy rối tình dục, lan truyền thông tin vô căn cứ và chỉ trích các thành viên BTS nhằm trục lợi.

Chúng tôi muốn cập nhật các thông tin về lập trường của chúng tôi về các hoạt động trên.

Gần đây, chúng tôi đã gửi các khiếu nại hình sự trong đó có sử dụng thông tin do người hâm mộ cung cấp, những thông tin này được chúng tôi thu thập và làm bằng chứng sau khi thông qua sự ​​giám định chặt chẽ về tính xác thực.

Công ty của chúng tôi sẽ tiên phong sử dụng các hành động pháp lý mạnh mẽ để chống lại các cuộc tấn công cũng như việc phát tán thông tin vô căn cứ liên quan đến BTS nhằm mục đích trục lợi từ các cá nhân và tổ chức không liên quan.

Chúng tôi đang thực hiện mọi hành động pháp lý có thể, dù dân sự hay hình sự để chống lại các tài khoản YouTube và DC Inside liên tục có những hành vi quấy rối nghệ sĩ trực thuộc công ty chúng tôi. Chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại nhằm chống lại những thủ phạm ẩn danh đã tham gia vào các hoạt động gây hại đến hình ảnh cũng như tinh thần của nghệ sĩ trực thuộc công ty. Mặc dù họ không sử dụng tên thật và dùng biệt hiệu để che giấu thân phận nhưng chúng tôi đã thu thập đủ bằng chứng thông qua phân tích về biệt hiệu mà họ đã sử dụng và các thông tin họ đã đăng tải lên thông qua việc giám sát và thu thập dữ liệu liên tục.

Chúng tôi cũng sẽ thực hiện bổ sung các hành động pháp lý đối với những thủ phạm tiếp tục tham gia vào các hoạt động độc hại mà không biết hối hận ngay cả khi chúng tôi đang điều tra về các hoạt động phạm tội của họ. Các vụ kiện dân sự nhằm để bồi thường thiệt hại cho công ty đã được đệ trình bổ sung.

Gần đây, một vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại đối với người có hành vi quấy rối nghệ sĩ công ty đã bị phạt hình sự với tổng số tiền bồi thường thiệt hại lên đến 9 triệu won (tương đương 7.582 USD). Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các thiệt hại phải được bồi thường đầy đủ. Qua đó chúng tôi muốn gửi một thông điệp rõ ràng rằng những người tham gia vào các hoạt động phạm tội như quấy rối nghệ sĩ, có hành vi xuyên tạc sai sự thật về nghệ sĩ sẽ bị truy tố theo các mức độ khác nhau của luật pháp – cả hình sự và dân sự – và họ sẽ phải chịu trách nhiệm nặng nề về hành động của mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo rằng những hành vi ác ý này không lặp lại. Đồng thời chúng tôi quyết không khoan hồng với các hành động trên. Big Hit Music sẽ thường xuyên thu thập thông tin về các bài đăng ác ý liên quan đến BTS, báo cáo chúng với chính quyền và gửi đơn tố cáo hành vi có dấu hiệu phạm tội. Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng dưới đây để báo cáo bất kỳ trường hợp lạm dụng nào

([email protected])

Chúng tôi luôn biết ơn những tình cảm và sự cống hiến của người hâm mộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng các quyền của nghệ sĩ được bảo vệ đầy đủ.

Cảm ơn các bạn.”

Tuyên bố chính thức về TXT và SEVENTEEN cũng có cùng nội dung với tuyên bố chính thức của BTS

  • SEVENTEEN:
Tuyên bố về SEVENTEEN (Nguồn: HYBE)
Tuyên bố về SEVENTEEN (Nguồn: HYBE)
  • TXT:
Tuyên bố về TXT (Nguồn: HYBE)
Tuyên bố về TXT (Nguồn: HYBE)

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Hồ sơ TXT - Nhóm nhạc TXT - Thông tin thành viên TXT - TXT Profiles

TXT (투모로우바이투게더) là nhóm nhạc nam Hàn Quốc mới ra mắt của BigHit Entertainment. Nhóm gồm có 5 thành viên: Yeonjun, Soobin, Beomgyu, Taehyun và Huening Kai. Tên của nhóm - TXT là viết tắt của Tomorrow X Together. TXT ra mắt vào ngày 04 tháng Ba, năm 2019. Cùng tìm hiểu về nhóm và thông tin thành viên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 7b6cd93a

kiện hết những người anti đi