Ngày nay, kiến trúc, điêu khắc không chỉ đơn giản mang giá trị sử dụng thông qua những công trình đầy tính nghệ thuật, mà còn là nơi để các kiến trúc sư, nghệ nhân thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình. Những công trình độc, lạ, đầy tính sáng tạo cũng vì vậy mà dần có mặt ở khắp mọi nơi. Dưới đây là những ngôi nhà được cho là ngộ nghĩnh nhất thế giới.

Nhà Dương Cầm (Hoài Nam – Trung Quốc )

nhà dương cầm
Ảnh: Internet

Công trình có dạng cây vĩ cầm đứng tựa vào đàn dương cầm, có vẻ ngoài tinh tế và rất sang trọng. Thân vĩ cầm trong suốt, từ phía bên ngoài nhìn vào có thể thấy rõ dòng người đang di chuyển. Từng bậc cầu thang được trang trí bằng pha lê, đưa khách tham quan đến thăm phòng triển lãm nghệ thuật bên trong chiếc dương cầm đen khổng lồ.

Ngôi nhà Cong (Sopot, Balan )

nhà cong
Ảnh: Internet

Kiến trúc sư Dahlberg tạo dựng ngôi nhà này dựa trên nguồn cảm hứng từ hình minh hoạ những câu chuyện cổ tích của Jan Martin Szanser. Thoạt nhìn ngôi nhà, bạn sẽ có cảm giác rằng mình đang đứng trong phòng gương của một khu vui chơi giải trí, hay đang lạc vào thế giới game ảo tưởng. Tuy nhiên, đây thực chất là một phần của trung tâm thương mại Rezydent, chính thiết kế lạ lùng của nó đã làm cho lượt khách đến tham quan còn nhiều hơn đến mua sắm mỗi năm.

Ngôi nhà giỏ (Neward, Hoa Kỳ )

nhà giỏ
Ảnh: Internet

Toà nhà là trụ sở của công ty Longaberger, một công ty chuyên sản xuất giỏ và các đồ dùng trong nhà. Người nghĩ ra ý tưởng táo bạo này không ai khác ngoài Lavy Longaberger, người sáng lập công ty. Kiến trúc sư xây dựng cửa sổ với kích thước tối đa nhằm thu ánh sáng để rọi vào làm nổi bật đồ sứ mỹ thuật của hãng. Các thiết bị sưởi ấm được lắp đặt trong quai giỏ nhằm để tuyết không thể đọng lại và đổ xuống sàn kính.

Thư viện bang Kansas (Hoa Kỳ )

thư viện sách
Ảnh: Internet

Thư viện công cộng Kansas trông giống như một giá sách khổng lồ, những “tường sách” đã được các nhà lên ý tưởng thực hiện khảo sát và chọn ra tác phẩm hay nhất đưa vào bảng thiết kế. Phiên bản phóng to của những quyển được chọn trở thành mặt tiền và là công cụ “quảng cáo” hữu hiệu cho các loại sách đó.

Nhà nhảy múa (Praha, Czech )

nhà nhảy múa
Ảnh: Internet

Toà nhà được khởi công năm 1992 và hoàn thành năm 1996, là tác phẩm được hợp tác vẽ nên bởi hai kiến trúc sư Tiệp Vlado Milunish và Canada Frank Harry. Đây là toà nhà văn phòng nằm ở trung tâm Prague, gần khách sạn InterContinental. Nó mang lối kiến trúc độc đáo khác hẳn những toà nhà bên cạnh, được rất nhiều ý kiến ủng hộ tích cực. Trước đây, tên dự kiến của ngôi nhà “Fred và Ginger”, mang ý nghĩa tôn vinh đôi bạn nhảy thiên tài người Mỹ là Fred Astaire và Ginger Rodgers.

Xem thêm

Lãi trăm triệu nhờ việc nuôi dơi lấy... phân

Không chỉ giúp diệt muỗi và côn trùng, mô hình dựng chòi thu hút dơi về làm tổ đang phát triển mạnh tại một xã nghèo ở Đồng Nai vì mang lại lợi nhuận cao từ việc thu gom phân dơi.

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Woah những ng kĩ sư cho những tòa nhà trên đúng là thiên tài ^^