Thế giới tự nhiên luôn tràn ngập những điều thú vị. Từ những loài động vật có hình thù quái dị cho đến các loại thực vật vô cùng độc đáo. Chắc chắn rằng bạn sẽ rất kinh ngạc với những loài cây “Kỳ Lạ” mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây. Hãy cùng với BlogAnChoi tìm hiểu những loài cây kỳ lạ nhất thế giới ngay thôi nào.

Cây Bottle: bình hoa sa mạc

Cây Bottle được sinh trưởng và phát triển tại đảo Socotra Namibia. Cây có hình dáng kì lạ giống với một chiếc bình hoa. Cái tên Bottle cũng được xuất phát từ hình thù kỳ lạ này của cây.

Cây Bottle bầu bĩnh
Cây Bottle mang hình dáng bầu bĩnh (Nguồn Internet)

Hoa của cây Bottle thường rất đẹp có màu hồng, trắng và đen đỏ ở phần nhụy hoa. Mặc dù có hoa rất đẹp nhưng Bottle được mệnh danh là một trong những loài cây độc nhất trên thế giới.

Hoa màu hồng, trắng
Hoa của cây Bottle màu hồng, trắng sặc sỡ (Nguồn Internet)

Phần chất độc của cây nằm ở nhựa cây. Thổ dân nơi đây thường tận dụng chất độc này tẩm vào mũi tên để săn bắt.

Nhựa hoa rất độc
Nhựa hoa Bottle rất độc (Nguồn Internet)

Rừng cây cong ở Gryfino

Rừng cây cong kì lạ
Rừng cây cong ở gần khu vực Gryfino (Nguồn Internet)

Nhìn thoáng qua, bất kỳ ai cũng nghĩ rằng đây là bức ảnh đã qua photoshop. Thực chất, đây là rừng cây cong có thật ở gần khu vực Gryfino, Tây Ba Lan.

Hình dáng kì lạ
Mang hình dáng độc đáo và quái dị (Nguồn Internet)

Nhiều người cho rằng rừng cây cong ở Gryfino là do bàn tay con người tác động vào để sản xuất các đồ dùng nội thất, thân tàu… Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra, bất kể ai đã và đang trồng loại cây này đều phải dừng việc đó lại. Và cho đến nay, đó vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải thích.

Rừng cây cong ở Gryfino nhiều bí ẩn
Rừng cây cong ở Gryfino chứa đựng nhiều bí ẩn (Nguồn Internet)

Cây phục sinh – Jericho

Cây phục sinh còn có tên đầy đủ là Selaginella lepidophylla. Cây thuộc họ nhà rêu sống ở vùng sa mạc Chihuahuan.

Cây Phục Sinh sống ở vùng sa mạc Chihuahuan
Cây Phục Sinh sống ở vùng sa mạc Chihuahuan (Nguồn Internet)

Trong điều kiện thiếu nước hoàn toàn, cây sẽ tự động thu mình cuộn tròn lại như quả bóng trông giống như đã chết. Thực chất đây là hành động để cây tự bảo vệ các mô và tế bào trong cây.

Cây Phục Sinh cuộn tròn
Cây Phục Sinh tròn trịa như một quả bóng (Nguồn Internet)

Nhưng khi độ ẩm tăng lên nó sẽ mở trở lại tiếp tục với vòng đời và phục hồi các chức năng quang hợp. Lá của nó cũng sẽ tươi xanh trở lại. Chính điều đặc biệt này mà cây được đặt tên là cây phục sinh.

Cây Phục Sinh phát triển trở lại
Cây Phục Sinh tươi tốt trở lại khi đã bị héo (Nguồn Internet)

Cây thạch lan đá

Cây thạch lan đá hay còn gọi là cây đá sống, là loài cây bắt nguồn từ các sa mạc ở miền nam Châu Phi. Hiện nay loài cây này đã “du lịch” qua nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam và rất được giới trẻ ưa chuộng bởi vẻ đẹp độc đáo của loài cây này.

Cây Thạch lan Đá sống tại sa mạc
Cây Thạch Lan Đá sống tại những sa mạc ở miền nam Châu Phi (Nguồn Internet)

Đây là loại cây rất gần gũi với con người thường được dùng làm kiểng hoặc trang trí bàn làm việc. Cây đá sống có hình dạng như một viên đá, cây cũng có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với thẩm mỹ của nhiều người.

Cây Đá Sống Hoa Trắng
Hoa của cây cũng có nhiều màu khác nhau (Nguồn: Internet)

Đây là loại cây được các nhân viên công sở ưa chuộng bởi khả năng dễ trồng, dễ chăm sóc. 2 lá của cây rất mọng nước nên cho dù không được tới nước vài ngày hoặc vài tuần cây vẫn sống tốt. Và sau khi trồng khoảng 1 đến 2 năm, cây sẽ cho những bông hoa xinh đẹp ngay giữa 2 lá trông rất độc đáo.

Cây Thạch Lan Đá mang nhiều màu sắc
Cây Thạch Lan Đá mang nhiều màu sắc khác nhau (Nguồn Internet)

Hoa xác thối (Hoa tử thi)

Hoa xác thối hay Hoa tử thi lần đầu tiên được tìm thấy ở làng Marambuang Nagarai Barini khu vực Tây Sumatra, Indonesia.

Cây Hoa Xác Thối sống tại Indonesia
Cây Hoa Xác Thối sống tại khu vực Tây Sumatra, Indonesia (Nguồn Internet)

Sống ký sinh trên cây nho Tetrastigma, hoa xác thối bắt rễ vào vật chủ và sinh trưởng khoảng 9 tháng trước khi nở thành một bông màu cam đỏ khổng lồ. Tuy nhiên bông hoa nhìn rất đẹp và thu hút đó lại không hề thơm như bạn tưởng tượng đâu. Khi đến gần bông hoa nở rộ này, có khi bạn sẽ hoảng sợ tưởng rằng có…xác chết ở quanh đó đấy.

Hoa màu cam đỏ
Cây Hoa Xác Thối có hoa màu cam đỏ (Nguồn Internet)

Cây hoa này sở hữu một mùi thối nồng nặc nên mới có tên là hoa xác thối hoặc hoa tử thi, nhằm thu hút nhiều con ruồi bay tới, điều đó giúp cho phấn hoa có thể bám vào những cây nho khác để tiếp tục quá trình sinh trưởng.

Có mùi thối
Cây có mùi thối nồng nặc (Nguồn Internet)

Cây hút sáo – Vachellia Drepanolobium

Cây hút sáo có tên khoa học là Vachellia Drepanolobium. Cây thường sinh trưởng và phát triển tại những cánh rừng khô Châu Phi.

Cây hút sao sinh sống ở những cánh rừng khô
Cây hút sáo sinh trưởng tại những cánh rừng khô châu Phi (Nguồn Internet)

Cây có hình dáng kỳ lạ, có nhiều gai nhọn mọc xung quanh thân như để cảnh báo kẻ thù. Tuy nhiên cây là nơi làm tổ của nhiều đàn kiến, chính những đàn kiến này đã tạo nên những cái lỗ nhỏ trên quả của cây. Khi gió qua những chiếc lỗ sẽ kêu lên như thể đang hút sáo.

Có nhiều gai nhọn
Cây hút sáo có nhiều gai nhọn (Nguồn Internet)

Cây cọ Pejibaye

Cây cọ Pejibaye được tìm thấy nhiều ở vùng Costa Rica và Nicaragua, khu vực Trung và Nam Mĩ. Với ngoại hình đặc biệt, toàn thân của Pejibaye bao phủ bởi hàng ngàn chiếc gai đen nhọn hoắc mọc theo vòng tròn từ gốc đến ngọn. Cây trưởng thành có thể cao đến 20m, lá dài đến 3m.

Món ăn truyền thống
Cây cọ Pejibaye là món ăn truyền thống của người dân vùng này (Nguồn Intetnet)

Người dân vùng này sử dụng chúng như một món ăn thường ngày của họ. Và cho đến nay, chúng như là một món ăn không thể thiếu của người dân khu vực Trung và Nam Mĩ.

Lily nước của nữ hoàng Victoria

Loài hoa này có nhiều tên gọi khác nhau như: nong tằm, súng nia, sen Amazon hay sen vua. Đây là loài cây có lá to nhất họ súng với đường kính lá khoảng 3 mét.

Kích cỡ to lớn
Sen vua có kích cỡ to lớn (Nguồn Internet)

Các cạnh của nó uốn cong lên, có thể chứa được sức nặng của một người trưởng thành có cân nặng trung bình. Phần dưới của lá có nhiều gai nhọn để không bị ăn bởi những động vật dưới nước.

Vẻ đẹp tinh khiết
Vẻ đẹp tinh khiết của hoa Sen Vua (Nguồn Internet)

Hoa của chúng màu trắng rất đẹp và dần chuyển sang hồng khi chiều tối. Đây cũng chính là quốc hoa của nước Guyana.

Hoa chuyển sang màu hồng
Hoa chuyển sang màu hồng khi chiều tối (Nguồn Internet)

Cây Baobab hình ấm trà

Những chiếc cây với hình dáng ngộ nghĩnh như một cái ấm trà này là một trong các biểu tượng của người dân Madagascar. Cây Baobab to lớn với tuổi thọ trên 1000 tuổi. Chiều cao của cây có thể lên đến 80m và rộng khoảng 25m.

Biểu tượng của người dân Madagascar
Cây Baobab là biểu tượng của người dân Madagascar (Nguồn Internet)

Cây giữ nước bằng cách phình to bụng ra nhủ một cái ấm trà đang chứa nước. Hoa của cây cũng chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, hoa của cây Baobab còn được in trên tờ tiền Madagascar như một nét đặc trưng của người dân vùng này. Loài cây này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng khi số lượng cây còn lại còn rất ít.

Thân hình to lớn
Cây Baobab mang một thân hình to lớn (Nguồn Internet)

Cây rung động ở Namibia

Rừng cây rung động là một trong những rừng cây kỳ lạ nhất trên thế giới. Rừng cây nằm ở miền nam của Namibia.

Sống ở miền nam của Namibia
Rừng cây rung động ở miền nam của Namibia (Nguồn Internet)

Mặc dù sống ở khí hậu khắc nghiệt nóng bức nhưng cây vẫn phát triển rất cao lớn. Tuy nhiên thân của cây rung động bị rỗng và dễ gãy. Thổ dân nơi đây vận dụng đặc điểm này của cây để đựng cung khi đi săn bắt.

Sống ở vùng khí hậu khắc nghiệt
Cây rung động sống ở vùng khí hậu khắc nghiệt (Nguồn Internet)

Khu rừng cây rung động có khoảng 250 đến 300 cây mọc cách nhau thưa thớt. Tán cây xòe ra bao gồm nhiều cành chẻ đôi. Cây nở hoa vào khoảng tháng 6 đến tháng 8, thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm.

Thu hút khách du lịch
Cây rung động thu hút nhiều khách du lịch (Nguồn Internet)

Ngoài dùng để đựng cung, cây rung động còn có nhiều giá trị như bảo quản thức ăn, dự trữ thực phẩm và nước uống. Lượng mật hoa của cây cũng rất dồi dào tạo môi trường sinh thái lý tưởng cho các loại chim chóc làm tổ.

Bên trên là những loài cây kỳ lạ nhất thế giới mà khiến cho bất kỳ ai cũng không dám tin rằng chúng đang tồn tại. Nhưng cũng vì điều đó mà giúp cho thiên nhiên chúng ta ngày một đa dạng và phong phú hơn. Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để có thêm những thông tin bổ ích về những điều vô cùng độc lạ trong cuộc sống này nhé.

Xem thêm

101 background học online hài hước, "xịn xò ra trò" tăng hứng thú học tập

Một mùa học online nữa lại bắt đầu. Nếu đã nhàm chán với các background học online mặc định đơn điệu, hãy tham khảo các gợi ý background hài hước, "xịn xò ra trò" của BlogAnChoi, đảm bảo khiến bạn muốn ngồi học mãi không ngừng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận