Người ngoài hành tinh thực sự có thật hay chỉ là sự ảo tưởng của con người? Phần cuối của series những giả thuyết về người ngoài hành tinh cổ đại sẽ cung cấp cho bạn đọc 3 giả thuyết kinh điển về những sinh vật ngoài hành tinh. Hãy đọc và comment dưới phần bình luận cho BlogAnChoi biết quan điểm của bạn về vấn đề này nhé!

Đảo Phục sinh

Bí ẩn xung quanh những tác phẩm điêu khắc bằng đá khổng lồ ở Đảo Phục Sinh (Easter Island) được biết đến với cái tên “Moai” đã khiến cho hậu thế phải đau đầu đi tìm lời giải đáp. Có phải người Rapa Nui đã tạo ra những bức tượng này hơn 1.000 năm trước không? Và, bằng cách nào mà những tác phẩm này đến được đảo Phục sinh từ vị trí ban đầu của chúng?

Bước tượng khổng lồ được tạc từ đá nguyên khối trên đảo Phục sinh (Nguồn: Internet)
Bước tượng khổng lồ được tạc từ đá nguyên khối trên đảo Phục sinh (Ảnh: Internet)

Khoảng 900 bức tượng tạc từ đá nguyên khối được phát hiện rải rác xung quanh khu vực núi lửa của đảo Phục Sinh. Những tác phẩm cao 13 feet và nặng tới 14 tấn này dường như được chạm khắc từ tro núi lửa cô đặc tại Rano Raraku. Phương pháp xác định niên đại bằng carbon ước tính giai đoạn của những khối đá này vào khoảng 480 đến 1.500 sau Công nguyên.

Dãy tượng Moai duy nhất hướng mặt ra biển (Nguồn: Internet)
Dãy tượng Moai duy nhất hướng mặt ra biển (Ảnh: Internet)

Liệu những sinh vật ngoài hành tinh có “nhúng tay” vào việc chế tác và vận chuyển những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ này đi khắp đảo Phục Sinh không? Nguồn gốc của Moai chưa được xác định, tuy vậy, dường như chúng được chạm khắc để phục vụ cho mục đích tôn giáo và những nghi lễ cổ xưa. Cũng không rõ điều gì đã xảy ra với bộ tộc Rapa Nui? Họ đã đi đâu? Một trong những giả thuyết được đưa ra đó là nền văn minh của họ đã tàn lụi do một thảm họa môi trường, nhưng cũng có thể người ngoài hành tinh đã làm gì đó?

Tam giác quỷ Bermuda

Nằm giữa Bermuda, San Juan và Miami có một dải nước được biết đến với cái tên tam giác quỷ Bermuda. Viễn cảnh phải đi thuyền hoặc bay qua vùng biển đó luôn khiến các thủy thủ và phi công cảm thấy sợ hãi. Bạn có thể đổ lỗi cho họ, nhưng chẳng ai muốn chơi đùa với cái chết cả!

Khu vực được cho là tam giác quỷ Bermuda (Nguồn: Internet)
Khu vực được cho là tam giác quỷ Bermuda (Ảnh: Internet)

Tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng bởi hàng trăm tàu thuyền và máy bay đã bị đắm ở đó trong suốt nhiều năm. Hơn 1.000 người xấu số đã bỏ mạng ở khu vực kỳ lạ này. Hầu như cuộc thảo luận nào về tam giác quỷ Bermuda cũng đều bao gồm những giả thuyết về người ngoài hành tinh mặc dù không có chút bằng chứng nào để kết luận rằng người ngoài hành tinh phải chịu trách nhiệm cho những rủi ro này.

Những bí ẩn xoay quanh tam giác quỷ Bermuda vẫn chưa có lời giả đáp (Nguồn: Internet)
Những bí ẩn xoay quanh tam giác quỷ Bermuda vẫn chưa có lời giả đáp (Ảnh: Internet)

Trong những phân cảnh cuối của một bộ phim khoa học viễn tưởng mang tên The Third Kind Pilots, một phi công đã được nhìn thấy trở lại trái đất với cơ thể lành lặn và an toàn từ một con tàu ngoài trái đất “tốt bụng”. Tuy nhiên, thật khó để trả lời tại sao người ngoài hành tinh lại chọn khu vực hẻo lánh khổng lồ của tam giác quỷ Bermuda để bắt cóc những du khách không quen biết. Chúng ta có bao giờ tìm ra sự thật đằng sau tam giác quỷ Bermuda? Có lẽ một ngày nào đó bí ẩn này sẽ được giải đáp, nhưng cho đến lúc đó, thật thú vị để suy đoán về những lời giải thích trên.

Những kim tự tháp ngoài hành tinh

Khi nói về kim tự tháp, một số người đã nuôi hy vọng về một giả thuyết “táo bạo” rằng người ngoài hành tinh đã xây dựng kim tự tháp Giza kể từ cuối thế kỉ XX. Erich von Däniken, một tác giả lừng danh, đã góp phần quan trọng vào việc phổ biến hóa giả thuyết người ngoài hành tinh đã giúp đỡ người Ai Cập cổ đại trong việc xây dựng các di tích của họ. Họ nghĩ rằng, những người Ai Cập cổ đại thiếu kiến thức và thiết bị để xây dựng lên kim tự tháp Giza và do vậy, chắc chắn người ngoài hành tinh đã xây dựng nó.

Kim tự tháp Giza khổng lồ (Nguồn: Internet)
Kim tự tháp Giza khổng lồ (Ảnh: Internet)

Các kim tự tháp dường như không thể xây dựng được nếu không có công nghệ hiện đại. Xem xét điều này ở 4.500 năm trước, không thể hiểu được người dân thời đó đã xếp từng viên đá như thế nào với độ chính xác cao như vậy? Đó là những viên đá tặng ít nhất 2 tấn!

Kim tự tháp được xây dựng bởi những khối đá nặng tới 2 tấn (Nguồn: Internet)
Kim tự tháp được xây dựng bởi những khối đá nặng tới 2 tấn (Ảnh: Internet)

Trường đại học bang Michigan tiết lộ rằng những kim tự tháp phù hợp với chòm sao Orion, độ chính xác gần như không thể đạt được nếu không có sự trợ giúp của công nghệ AI. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc xây dựng những kim tự tháp này cần tới sức lao động của hàng ngàn công nhân với những công cụ tối thiểu. Vậy thì làm thế nào mà họ có thể hoàn thiện công trình chỉ trong 10 năm khi không có bánh xe và không có bất kỳ hệ thống ròng rọc nào thay thế? Điều đó cho thấy dường như đã có sự hiện diện của các thế lực bên ngoài trái đất vì nếu đó là do con người tính toán thì tại sao tài năng bẩm sinh này của con người lại bị mất đi trong nhiều thế kỉ. Tại sao chúng ta lại phụ thuộc vào công nghệ cho những phép tính toán đơn giản nhất trong khi tổ tiên của chúng ta có thể thực hiện những công trình đồ sộ như vậy bằng những công cụ thô sơ?

Liệu người ngoài hành tinh có "nhúng tay" vào việc xây dựng những công trình khổng lồ kia? (Nguồn: Internet)
Liệu người ngoài hành tinh có “nhúng tay” vào việc xây dựng những công trình khổng lồ kia? (Ảnh: Internet)

Có lẽ một ngày nào đó tất cả những điều bí ẩn trên sẽ được tiết lộ…

Cảm ơn các bạn đã đồng hành với BlogAnChoi trong suốt 3 phần Top 9 giả thuyết “điên rồ” về người ngoài hành tinh cổ đại.

Các bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Hãy cùng theo dõi BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

20 sự thật thú vị sẽ giúp bạn cảm thấy mình thông minh hơn ngay lập tức

Thế giới xung quanh ta có rất nhiều điều thú vị chưa được khám phá hết. Hãy cùng BlogAnChoi liệt kê danh sách 20 sự thật thú vị sẽ giúp bạn cảm thấy mình thông minh hơn ngay lập tức sau đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 6fad5620

ỏ hết 3 phần rồi ạ