Vòng quanh thế giới có rất nhiều người sở hữu những năng lực mà những người khác không thể nào làm được, gần như có thể xem là những siêu năng lực đời thực. Tuy vậy họ vẫn có hình dáng bề ngoài như một người bình thường mà thôi.

Ice Man

Wim Hof – biệt danh Ice Man – là người phương Tây đầu tiên lãnh hội được một phương pháp thiền cổ đại được truyền thụ qua hàng ngàn năm của các nhà sư Tibet. Phương pháp thiền này cho phép người thường tự tạo ra nhiệt độ xuyên suốt cơ thể chỉ bằng việc tập trung tinh thần mà thôi. Nhờ thành thạo kĩ thuật này, Hof giờ đây có thể chịu đựng những môi trường buốt giá khắc nghiệt dù không có bất cứ mảnh vải nào trên người, điều mà nhiều người xem đó là một năng lực siêu nhiên.

siêu nhân 1
Ảnh; internet

Wim Hof nổi tiếng nhờ thực hiện những màn mạo hiểm đáng kinh ngạc như việc anh trèo lên đỉnh núi Kilimanjaro trong thời tiết lạnh giá với nhiệt độ âm và không mặc gì ngoài một chiếc quần short. Ngoài ra anh cũng đang nắm giữ 20 kỷ lục thế giới về sức chịu đựng trong cái lạnh.

siêu nhân 2
Ảnh: internet

Anh đã tổ chức những buổi trình diễn trong đó anh thực hiện những buổi thiền mỗi ngày dưới trời tuyết rơi nặng hạt. Mỗi lần như thế anh tự phá kỷ lục của chính mình bằng cách kéo dài buổi thiền thêm chính xác 1 phút mỗi ngày.

Người có “con mắt thứ ba”

Daniel Kish đã mắc phải chứng bệnh Retinoblastoma từ khi còn nhỏ và điều này khiến anh bị mù cả hai mắt bẩm sinh. Tuy vậy bi kịch này không hề khiến người đàn ông 47 tuổi gặp khó khăn gì trong việc “nhìn” thế giới, hay nói đúng hơn là “cảm nhận” thế giới. Mặc dù đã mất đi thị lực của hai mắt, anh đã được bù đắp bằng sự tiến hóa của giác quan khác: thính giác từ đôi tai của anh. Thính giác của Daniel nhạy đến mức anh có thể cảm nhận âm thanh từ môi trường và phản ứng lại với nó.

siêu nhân 3
Ảnh: internet

Thực tế, Daniel đã tự phát triển một kỹ thuật định vị phương hướng rất tài tình: bằng cách thực hiện động tác tặc lưỡi, anh tạo ra những luồng sóng âm, những sóng âm này sau đó truyền đi và va vào vật thể, sau đó bật lại vào đôi tai của anh và cuối cùng giúp anh xác định được các chướng ngại cũng như phương hướng trên đường. Phương pháp này cũng tương tự như phương pháp định vị của loài dơi hay cá heo vậy.

siêu nhân 4
Ảnh: internet

Hiện tại, Daniel là một chuyên gia trong kỹ thuật Human Echolocation (tạm dịch là Định vị bằng vọng âm nhân tạo) và là chủ tịch của “World access for the blind” – một tổ chức phi lợi nhuận lập ra nhằm truyền bá kỹ thuật này cho những người mù, giúp đỡ họ vượt qua khuyết điểm của mình.

Người không hề biết đến cảm giác đau đớn

Tim Cridland được biết đến nhiều nhất với nghệ danh Zamora “Vua tra tấn”, sinh năm 1963, là một nghệ nhân trình diễn tạp kỹ ở Mỹ. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc trình diễn cho gánh xiếc Jim Rose. Những màn biểu diễn của anh không chỉ đơn thuần là những màn nuốt kiếm, anh còn có thể thực hiện các màn đâm xuyên các vật nhọn lên khắp các phần da của cơ thể và xuyên qua hàm mà không hề cảm thấy đau đớn.

siêu nhân 5
Ảnh: internet

Tim Cridland có thể cắt phần da thịt của mình sâu đến mức người ta tưởng rằng anh có thể rút ra vật nhọn đã bị nuốt từ trong dạ dày của anh ra ngoài. Do sự nổi tiếng bằng việc vượt xa giới hạn của bản thân nên anh đã được xuất hiện trong các chương trình truyền hình nổi tiếng như World Guiness Record, National Geography, 48 Hours và Stan Lee’s Superhuman.

“Chiếc máy tính sống”

Scott Flansburg có thể thực hiện những phép toán phức tạp với tốc độ nhanh và chính xác đến khó tin mà nhiều người nghĩ rằng chỉ có những máy tính hiện đại mới có thể thực hiện được. Vào năm 2001 và 2003, anh đã phá vỡ những kỷ lục của World Guiness Record ở mục làm phép toán phức tạp trong thời gian ngắn nhất và được công nhận là “Chiếc máy tính sống” nhanh nhất thế giới.

siêu nhân 6
Ảnh: internet

Scott Flansburg sinh năm 1963 ở New York và nổi danh khắp nước Mỹ là người có khả năng tính toán đặc biệt như những thiết bị điện tử. Anh cũng là người đứng ra tổ chức những buổi thuyết trình cũng như làm đại sứ cho Ngày Toán Học Quốc Tế. Ngoài ra anh còn tham dự những buổi Talk Show thu hút khán giả như “Tonight Show with Jay Leno” và “Larry King Live”. Scott còn là chủ nhân của hai tựa sách bán chạy là “Math Magic” và “Math Magic For Your Kid”.

Trí nhớ như ảnh chụp

Stephen Wiltshire sinh ra ở thành phố London vào năm 1974 với khuyết tật mất khả năng nói bẩm sinh. Bốn từ đầu tiên và duy nhất mà anh đã từng thốt ra được là những lời để phản ứng lại hành động lấy đi những dụng cụ vẽ của anh khi anh chín tuổi.

siêu nhân 8
Ảnh: internet

Stephen bị thu hút với việc vẽ vời từ lúc 5 tuổi và rất thích thú với việc tái hiện lại các khung cảnh địa danh khắp thành phố London. Cuối cùng, sở thích này dẫn đến một tài năng phi thường hiếm ai làm được đó là sự ghi nhớ hoàn hảo đến từng chi tiết, thường gọi là “trí nhớ ảnh chụp”.

siêu nhân 7
Ảnh: internet

Anh ấy trở nên nổi tiếng nhờ tài ghi nhớ những chi tiết dù là nhỏ nhất của các thành phố trên khắp thế giới như Tokyo, Rome, Dubai, Hongkong, New York City, London City chỉ qua một lần xem toàn cảnh duy nhất trên trực thăng. Sau đó anh hoàn toàn có khả năng tái hiện lại không chỉ chính xác từng chi tiết mà còn với nét vẽ và kỹ thuật đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm

Cách tạo mã pin Messenger Facebook: Bật tắt tính năng mã hóa đầu cuối

Facebook chính thức triển khai mã hóa đầu cuối trên Messenger, yêu cầu bắt buộc tạo mã pin Messenger để xem được tin nhắn. Cùng tìm hiểu cách tạo mã pin và cách bật tắt tính năng mã hóa đầu cuối Messenger Facebook dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận