Pokemon hiện nay đã không phải là cái tên lạ lẫm đối với các bạn trẻ  8X, 9X, đặc biệt là với những fan gameboy và anime. Dạo gần đây, Pokemon Go xuất hiện tạo nên một cơn sốt về một trò chơi vừa thực vừa ảo tạo cho người chơi nhiều hứng thú. Và những người chơi game này đôi khi không chỉ bắt Pokemon mà còn “bắt được” những rắc rối.

1. Web giả mạo, không lành mạnh

Khi Pokemon Go trở thành tâm điểm, các gamer tìm mọi cách cài đặt thật nhanh để có thể trải nghiệm trò chơi thú vị này. Đây cũng là lúc bọn xấu thực hiện mưu đồ của họ, sẽ có hàng loạt những link truy cập trên facebook với title như: “Cài đặt Pokemon Go thành công 100%”, “Trải nghiệm Pokemon Go trên cả Zenfone”, “ID fake cho Pokemon Go tại Việt Nam”,… làm cho những những tín đồ game tưởng thật và truy cập vào. Đáng tiếc thay, đây chỉ là những trang web giả mạo, virus làm cho bạn bị đánh cắp tài khoản facebook nhằm mục đích xấu. Đây cũng có thể là link dẫn đến các trang web không lành mạnh mà độ tuổi chơi game Pokemon Go trung bình thường khá nhỏ. Điều này có thể ảnh hưởng khá tiêu cực đến các bạn tuổi mới lớn.

Trang web giả mạo (Ảnh: internet)
Trang web giả mạo (Ảnh: internet)

2. Giật điện thoại

Một ngày đẹp trời, bạn đang cúi mặt vào điện thoại để chuẩn bị bắt một con Pokemon tuyệt đẹp như Milotic hay một con Pokemon hoành tráng như Groudon, và cũng chẳng để ý rằng bản thân mình đang bị kẻ xấu rình rập. Chính lúc đó là cơ hội của kẻ xấu ra tay, chúng sẽ giật lấy chiếc Smartphone của bạn chạy mất trong khi bạn còn loay hoay định thần “Ủa, con Pokemon của mình đâu rồi?” thì bạn đã mất Pokemon và mất cả chiếc dế yêu.

Mãi mê chơi Pokemon Go (Ảnh:internet)
Mãi mê chơi Pokemon Go (Ảnh:internet)

3. Dễ gặp phải tai nạn giao thông

Pokemon Go là trò chơi ảo tương tác với thế giới thực do đó bạn phải ra ngoài để tìm bắt những chú Pokemon mới lạ. Đôi lúc mải mê chơi mà bạn chẳng để mắt đến việc đi đường thì bạn rất dễ gặp tai nạn. Như thế bạn sẽ có thể vào bệnh viện để “bắt Pokemon” đấy nhé!

Dễ bị tai nạn giao thông (Ảnh: internet)
Dễ bị tai nạn giao thông (Ảnh: internet)

4. iPhone dễ bị vô hiệu hóa khi sử dụng tài khoản iCloud

Một số bạn sử dụng iPhone và lười tạo tài khoản để chơi game nên có thể sẽ download Apple ID từ một số trang web không rõ nguồn gốc để chơi sau đó lại vội vàng đăng nhập vào iCloud. Điều này sẽ khiến cho các kẻ xấucó cơ hội lợi dụng để vô hiệu hóa iPhone của bạn.

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Vì vậy, khi chơi Pokemon Go, các bạn nên hết sức cẩn thận, từ việc chọn web để tải ứng dụng đến việc đi đường để tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé!

Xem thêm

Săn Pokemon an toàn với Pokemon Go Plus

Với hình dáng pha trộn giữa quả cầu Pokeball và dấu địa điểm của Maps, Pokemon Go Plus là công cụ giúp các trainer săn Pokemon an toàn và dễ dàng hơn, cũng như giúp The Pokemon Company thực hiện "mưu đồ" của mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận