TikTok là nền tảng mạng xã hội cực hot hiện nay với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Hàng loạt TikToker đã xuất hiện và “một bước thành sao” nhờ những video viral đạt hàng triệu view, trong số đó Khaby Lame là một trường hợp đặc biệt mà chúng ta có thể học hỏi. Hãy cùng khám phá bí quyết của anh ta nhé!

Khaby Lame là ai?

Nếu thường xuyên lướt TikTok bạn sẽ thấy rất nhiều video hay ho được hàng triệu người theo dõi và trở nên viral, mặc dù sự nổi tiếng có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Tuy nhiên đối với Khaby Lame thì lại khác. Năm 2022, chàng trai này đã trở thành người sáng tạo nội dung trên TikTok có số người follow nhiều nhất: hơn 144 triệu người đăng ký và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Chàng trai có vẻ rất bình thường này lại là TikToker hot nhất thế giới (Ảnh: Internet)
Chàng trai có vẻ rất bình thường này lại là TikToker hot nhất thế giới (Ảnh: Internet)

Khaby Lame là người Ý gốc Senegal sinh năm 2000, tức là ở thời điểm này mới chỉ 22 tuổi. Anh ấy nổi tiếng với những đoạn video có nội dung châm biếm những người sử dụng các phương pháp phức tạp để giải quyết các vấn đề đơn giản hàng ngày.

Ngoài sự châm biếm, điều làm cho Khaby nổi bật là anh ấy có thể khiến người xem bật cười mà không cần nói một lời nào trong các video của mình – đó là một việc rất khó mà không phải ai cũng làm được. Trên thực tế, TikToker có nhiều người theo dõi nhất thế giới này chưa bao giờ nói một từ nào trong các video siêu viral của mình.

Khaby đã đăng video TikTok đầu tiên của mình vào tháng 3/2020. Tại thời điểm này, kênh của anh đã có gần 145 triệu người đăng ký chỉ sau hơn 2 năm xuất hiện trên TikTok. Vào tháng 6/2022, Khaby đã vượt qua Charli D’Amelio (ở thời điểm này có hơn 143 triệu người đăng ký) để trở thành TikToker được theo dõi nhiều nhất thế giới.

Làm sao để nổi tiếng trên TikTok? Bí quyết của Khaby Lame – TikToker hot nhất thế giới bí quyết Charli D Amelio khaby lame là ai làm sao để thành hot TikToker nổi tiếng sản phẩm thế giới thương hiệu Tiktok Tiktoker TikToker khaby lame TikToker nhiều người theo dõi nhất
Khaby Lame vượt qua Charli D’Amelio để trở thành TikToker hot nhất thế giới (Ảnh: Internet)

Vậy làm cách nào Khaby có được lượng người theo dõi khủng như vậy trong thời gian ngắn? Dưới đây là một số lời khuyên được “chính chủ” tiết lộ dành cho những người đang ước mơ trở thành ngôi sao TikTok triệu người mê. Hãy cùng xem bí quyết là gì nhé.

Bí quyết của Khaby Lame để trở thành hot TikToker

1. Các video có mục đích rõ ràng

Khaby nói rằng từ nhỏ anh đã luôn muốn làm cho mọi người cười. Trong một bài đăng trên blog TikTok, anh viết: “Tôi đam mê việc giải trí và làm cho mọi người cười từ khi còn nhỏ.”

Trong một video được đăng trên YouTube, Khaby thừa nhận rằng nam diễn viên nổi tiếng Will Smith chính là người đã truyền cảm hứng cho anh để đem sự hài hước đến cho mọi người. Đó là động lực để anh ấy bắt đầu quay video đăng lên mạng xã hội.

Đặc biệt, Khaby lưu ý một điều quan trọng là hầu hết những người sáng tạo nội dung có động cơ là muốn giàu có và nổi tiếng, nhưng đó cũng chính là lý do khiến họ không thành công. Anh nói đơn giản: “Tôi làm video vì tôi muốn làm cho mọi người cười”. Có một mục đích rõ ràng và chân chính – đó là bước đầu tiên để thành công. Khi đã thành công, sự nổi tiếng và tiền bạc sẽ tự động đến với bạn.

2. Đam mê và trân trọng những sản phẩm của mình

Cũng trong đoạn video trên, Khaby nhấn mạnh rằng thay vì chạy theo tiền và danh vọng, bạn nên nuôi dưỡng một tình yêu chân thành và lòng trân trọng đối với những việc bạn đang làm. Trên thực tế, Khaby yêu quý và tin tưởng vào nội dung của mình đến nỗi anh ấy đã tìm một người quản lý khi kênh TikTok đạt 1.000 người theo dõi. Khaby giải thích điều này rõ hơn như sau:

“Tôi làm video vì tôi thích bản thân mình trước tiên và đây là chìa khóa chính dẫn đến thành công. Bạn phải trân trọng những thứ bạn muốn, không nghĩ về việc mình có thể trở thành gì nếu tiếp tục làm những việc này.”

Đam mê và tâm huyết là yếu tố quan trọng để thành công (Ảnh: Internet)
Đam mê và tâm huyết là yếu tố quan trọng để thành công (Ảnh: Internet)

Trong bài đăng trên blog TikTok, Khaby bày tỏ sự cảm ơn đối với nền tảng này vì đã cho anh có cơ hội chia sẻ niềm đam mê của mình: “Tôi cảm ơn TikTok đã cho tôi một sân khấu toàn cầu để chia sẻ niềm đam mê của tôi với phần còn lại của thế giới.”

Khaby Lame đã chứng minh rằng khi bạn đam mê và tâm huyết với sản phẩm của mình, kết quả sẽ đến. Và điều đó chỉ có thể xảy ra nếu bạn thực sự tin tưởng vào chính bản thân mình. Hãy thể hiện sự tự tin trong những video của bạn trên TikTok. Hãy tận dụng các tính năng của TikTok để tạo ra những video tuyệt vời, ví dụ như Stitch là tính năng mà Khaby thường sử dụng. Ngoài ra nếu bạn làm video “ăn theo” một người nào đó trên TikTok thì cũng đừng quên tag tên họ vào.

3. Tạo ra dấu ấn và thương hiệu riêng của mình

Khi xem các video của Khaby, bạn sẽ nhận ra có một kiểu mẫu chung, đó là cách kết thúc video. Khaby có một cử chỉ bằng tay đặc trưng thể hiện sự châm biếm của mình một cách hài hước, lý do là vì anh ấy muốn có một dấu ấn độc đáo, đáng nhớ và thống nhất để kết thúc video của mình, bởi vì anh ấy cảm thấy kết thúc theo cách tự nhiên thật nhàm chán.

Động tác kết thúc bằng tay đặc trưng của Khaby Lame (Ảnh: Internet)
Động tác kết thúc bằng tay đặc trưng của Khaby Lame (Ảnh: Internet)

Khaby đã giải thích trong video YouTube rằng ban đầu anh không biết nên làm gì để kết thúc video, vì vậy anh thường tắt ngay. Tuy nhiên anh lại cảm thấy cần phải làm cái gì đó, không thể lúc nào cũng tắt vì như vậy sẽ làm người xem thấy chán. Cuối cùng anh quyết định phải tạo ra một cách kết thúc chung cho các video của mình, dù có thể nó không hay.

Nhưng hóa ra ý tưởng của Khaby đã thành công. Động tác kết thúc của anh đã trở thành một meme nổi tiếng và được mọi người sử dụng để nói rằng một thứ gì đó là hiển nhiên và đơn giản. Nó được sử dụng bởi các thương hiệu, nhãn hàng trên thế giới, những người bình thường và cả những người nổi tiếng. Ngay cả siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo cũng từng thể hiện động tác đặc biệt của Khaby trong một trận đấu vào năm 2021.

Như vậy hãy tạo ra một dấu ấn độc đáo giúp nội dung của bạn trở nên khác biệt và mọi người có thể nhận ra bạn thông qua “thương hiệu” đó.

4. Đừng quá bận tâm những lời đánh giá của người khác

Chắc chắn bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người, nhất là khi mới bắt đầu, không phải ai cũng hiểu và thích nội dung của bạn. Thậm chí những lời chê của họ có thể làm bạn cảm thấy nản lòng và bỏ cuộc. Thời gian đầu mới tham gia TikTok, video của Khaby chỉ có 2 người xem là cha của anh và người hàng xóm, nhưng điều đó không ngăn cản anh tiếp tục.

Luôn cố gắng bất chấp những khó khăn để đạt đến thành công (Ảnh: Internet)
Luôn cố gắng bất chấp những khó khăn để đạt đến thành công (Ảnh: Internet)

Anh ấy đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube:

“Bạn phải tiếp tục làm những gì bạn muốn mà không để người khác ảnh hưởng đến ước mơ của bạn, bởi vì khi người ta không thể làm điều gì đó, họ sẽ nói, ‘Tôi không thể làm được.’ Nhưng khi bạn muốn hướng đến điều đó, họ lại nói, ‘Không, quên đi, bởi vì chuyện đó là không thể.’ Nhưng đó là giới hạn của người đó, không phải của bạn. Vì vậy bạn phải tiếp tục làm những gì bạn muốn làm và thành công.”

Vấn đề là bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng và phát triển nội dung của mình cho đến khi được nhiều người theo dõi và công nhận. Nhưng điều quan trọng là phải luôn kiên định và tiến lên phía trước. Đừng để bị phân tâm bởi những lời phản đối ngăn cản.

Tóm lại

Tạo một tài khoản TikTok và đăng video là rất dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn trở nên nổi bật và thành công thì hãy thử áp dụng các nguyên tắc của Khaby Lame nêu trên, bởi vì những điều đó đã giúp một chàng trai vô danh trở thành TikToker nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Trên đây là những bí quyết để trở thành TikToker nổi tiếng được tiết lộ bởi chính người hot nhất trên TikTok hiện nay. Bạn có ước mơ trở thành một ngôi sao như vậy không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

TikTok: Cứ mỗi 3 phút lại xuất hiện thêm nội dung xấu độc

Nội dung độc hại trên TikTok không còn là điều gì đó quá mới mẻ, bản thân nền tảng MXH này cũng đã có những biện pháp nhất định để kiểm soát và hướng tới một môi trường lành mạnh hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của những biện pháp đó tới đâu vẫn còn là một dấu hỏi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận