Dù Google Pixel 9 dự kiến ra mắt khoảng 5 tháng nữa, nhưng ảnh thực tế của phiên bản “Pixel 9 Pro” đã bị rò rỉ.

Thiết kế Pixel 9 Pro: Thay đổi với cụm camera “viên thuốc”, 3 phiên bản kích thước và cảm biến nhiệt độ “vô dụng”

Ảnh cho thấy nguyên mẫu này trông giống hệt ảnh render được OnLeaks tiết lộ vào tháng 1. Thay đổi lớn nhất là cụm camera hình viên thuốc mới, thay vì thiết kế trải dài khắp mặt lưng như các mẫu cũ. Thiết kế này trông khá phong cách nếu nhìn trong ảnh thực tế, với các góc cạnh được bo tròn của viên thuốc và kính camera nhìn tổng thế khá là hài hòa. Mặt lưng nhám dường như vẫn sử dụng vật liệu “kính mềm mại” cao cấp từ năm ngoái. Mặt trước và sau của điện thoại hoàn toàn phẳng, với khung viền kim loại xung quanh. Giống như Pixel 8 Pro, cạnh trên của máy vẫn có các vạch để bắt sóng. Điểm đáng chú ý là cảm biến nhiệt độ (chấm bạc ngay dưới đèn flash LED) gần như vô dụng trên Pixel 8 Pro cũng xuất hiện trên nguyên mẫu này. Tất nhiên, đây chỉ là bản thử nghiệm và thiết kế cuối cùng có thể thay đổi.

Trong ảnh rò rỉ, Pixel 9 Pro được đặt cạnh iPhone 14 Pro Max và trông có vẻ nhỏ hơn. Điều này là do đây là phiên bản nhỏ của Pixel 9 Pro, với màn hình chỉ 6.1 inch. Trước đây, “Pro” thường ám chỉ kích thước lớn trên Pixel, nhưng năm nay Google dự kiến sẽ ra mắt 3 phiên bản, bao gồm cả một phiên bản Pro nhỏ cao cấp. Cụ thể sẽ có:

  • Pixel 9 thông thường: Màn hình 6.7 inch, dự kiến được gọi là “Pixel 9 Pro XL” – phiên bản lớn.
  • Pixel 9 Pro (không có XL): Màn hình nhỏ 6.1 inch nhưng vẫn có đầy đủ tính năng cao cấp của dòng Pro như 3 camera sau.
  • Pixel 9: Phiên bản cơ bản, nhỏ gọn hơn (màn hình 6.03 inch) với cấu hình giảm nhẹ như chỉ có 2 camera sau.
Pixel 9 Pro được đặt cạnh iPhone 14 Pro Max và trông có vẻ nhỏ hơn (Ảnh: Internet)
Pixel 9 Pro được đặt cạnh iPhone 14 Pro Max và trông có vẻ nhỏ hơn (Ảnh: Internet)

Google Pixel 9 Pro: Thiết kế bình thường, RAM khủng lên tới 16GB để phục vụ AI thế hệ mới?

Theo những hình ảnh bị rò rỉ, Pixel 9 Pro có kích thước tương đương iPhone 15 Pro và sử dụng chip Tensor G4 mới. Điểm đáng chú ý là dung lượng RAM lên tới 16GB, cao hơn nhiều so với mức 12GB của Pixel 8 Pro.

Pixel 9 Pro sẽ có RAM 16GB (Ảnh: Internet)
Pixel 9 Pro sẽ có RAM 16GB (Ảnh: Internet)

Mặc dù đây chỉ là bản thử nghiệm và cấu hình có thể thay đổi, nhưng việc tăng RAM là điều đã được dự đoán. Chiến lược mới của Google tập trung vào AI, đòi hỏi các mô hình AI thế hệ mới hoạt động liên tục (24/7) cho một số tác vụ nhất định. Google đề cập điều này trong podcast nội bộ gần đây, lấy ví dụ về tính năng Trả lời thông minh tích hợp trên bàn phím – tính năng này yêu cầu các mô hình AI phải luôn “trú ngụ” trong RAM để hoạt động nhanh. Việc giữ các mô hình AI này trong bộ nhớ sẽ khiến RAM dành cho hệ điều hành bị hạn chế. Giải pháp của Google là tăng thêm RAM.

Với Pixel 9 mô hình AI thế hệ mới sẽ hoạt động liên tục (24/7) cho một số tác vụ nhất định (Ảnh: Internet)
Với Pixel 9 mô hình AI thế hệ mới sẽ hoạt động liên tục (24/7) cho một số tác vụ nhất định (Ảnh: Internet)

Vậy bao nhiêu RAM là đủ? Trước đó, Google từng cho biết dung lượng RAM 8GB của Pixel 8 là quá thấp cho chiến lược AI này. Đội ngũ PR của Google cũng xác nhận tính năng Trả lời thông minh AI thế hệ mới vẫn chưa được kích hoạt mặc định trên Pixel 8 Pro (với 12GB RAM). Điều này cho thấy nhu cầu RAM sẽ tăng cao trong tương lai.

Mặt hạn chế là nhiều RAM hơn sẽ khiến điện thoại đắt hơn. Google đang hướng đến một chiếc điện thoại thông minh là “sự giao thoa giữa phần cứng, phần mềm và AI”. Có vẻ như Google muốn tích hợp các chức năng AI vào nhiều tác vụ thay vì giới hạn chúng trong một ứng dụng riêng lẻ.

Điều đáng chú ý cuối cùng là thiết kế của điện thoại này trông khá bình thường. Thông thường, các bản thử nghiệm Pixel có logo độc đáo không phải chữ “G” của Google, và chúng thường được phủ các họa tiết nhận dạng để theo dõi nguồn rò rỉ. Tuy nhiên, thiết kế lần này trông giống như một sản phẩm hoàn chỉnh, đã sẵn sàng để sản xuất.

Xem thêm

Meta ra mắt hệ điều hành Horizon OS, hợp tác cùng Asus, Lenovo và Microsoft

Meta đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ mở cửa hệ điều hành cho các thiết bị thực tế ảo hỗn hợp của mình cho các công ty công nghệ khác.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận