Meta đã chính thức giảm giá vĩnh viễn cho kính thực tế ảo Quest 2 vốn đã cũ của mình xuống còn 199 USD cho phiên bản 128GB cơ bản. Đây là mức giá thấp nhất từ trước đến nay của Meta cho một kính VR độc lập đầy đủ tính năng.

Quest 2 giảm giá mạnh còn 199 USD trong năm 2024

Quest 2, ra mắt vào năm 2020 với giá 299 USD, đã đi ngược lại thông lệ của các sản phẩm công nghệ bằng cách tăng giá bán lẻ khuyến nghị (MSRP) lên 399 USD do lạm phát và các vấn đề về chuỗi cung ứng vào giữa năm 2022. Tuy nhiên, giá thực tế của sản phẩm này tại các nhà bán lẻ đã giảm kể từ đó. Chẳng hạn, Best Buy đã giảm giá sản phẩm mới xuống còn 299 USD vào tháng 10 năm ngoái và xuống còn 250 USD vào mùa mua sắm sau Lễ Tạ ơn năm 2023.

Meta Quest 2 giảm giá còn 199 USD (Ảnh: Internet)
Meta Quest 2 giảm giá còn 199 USD (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, Quest 2 hiện tại không còn phải là sản phẩm tiên tiến nhất của Meta. Vào cuối năm 2022, Meta đã ra mắt Quest Pro với mức giá đáng ngạc nhiên – 1499 USD, nhưng chỉ 5 tháng sau đó đã giảm giá xuống còn 999 USD. Và vào năm ngoái, sự ra mắt của Quest 3 với giá khởi điểm 499 USD đã mang lại những cải tiến đáng kể về độ phân giải, sức mạnh xử lý, độ mỏng và hình ảnh passthrough màu đầy đủ hơn so với Quest 2.

Mặc dù có mức giá hấp dẫn mới, người dùng nên cân nhắc trước khi mua Quest 2 vì Meta có thể sẽ ngừng hỗ trợ sản phẩm cũ này trong tương lai gần. Meta hiện đang dần ngừng hỗ trợ cho Quest đời đầu, ra mắt năm 2019. Quest đời đầu không còn được cập nhật các tính năng online quan trọng, bản vá bảo mật và thậm chí cả ứng dụng mới. Quest 2 chỉ mới hơn Quest đời đầu 18 tháng, và mức giá mới này có thể là một nỗ lực để bán hết hàng tồn kho cũ để tập trung vào các sản phẩm Quest mới hơn, mạnh mẽ hơn.

Mặc dù vậy, Quest 2 vẫn có sức hút nhờ lượng người dùng đông đảo. Ước tính đến giữa năm 2022, thiết bị này đã bán được khoảng 15 triệu sản phẩm, ngang bằng với doanh số của Xbox Series S|X trong cùng kỳ. Điều này khiến các nhà phát triển vẫn tiếp tục tạo ứng dụng và trò chơi cho Quest 2.

Meta Quest 2 có doanh số ngang bằng với Xbox Series (Ảnh: Internet)
Meta Quest 2 có doanh số ngang bằng với Xbox Series (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu đáng lưu ý. Thứ nhất, doanh số bán phần mềm cho Quest 2 có vẻ chậm lại so với lượng phần cứng được bán ra. Điều này gợi ý rằng nhiều người mua Quest 2 có thể không sử dụng thiết bị thường xuyên. Thứ hai, mảng VR của Meta vẫn đang thua lỗ nghiêm trọng. Thậm chí, Sony cũng được báo cáo là đang tạm dừng sản xuất PSVR2 do nhu cầu thấp hơn dự kiến.

Quest 2 giảm giá: Cơ hội trải nghiệm Beat Saber mà không tốn nhiều chi phí

Mức giá mới của Quest 2 đánh dấu lần đầu tiên Meta bán sản phẩm với giá thấp hơn mục tiêu “250 đô la và 250 gram” mà CTO John Carmack trước đây của Meta từng hình dung cho một “thiết bị thực tế ảo siêu rẻ, siêu nhẹ” có thể thâm nhập vào thị trường đại chúng (Quest 2 nặng 503 gram). Mức giá mới này cũng đáng ngạc nhiên phải chăng khi bạn cân nhắc rằng chỉ cách đây sáu hoặc bảy năm, người tiêu dùng tò mò về VR có thể dễ dàng phải trả 1.500 đô la trở lên (tính theo giá năm 2024) cho một chiếc kính thực tế ảo tether cao cấp và máy tính “VR-ready” cần thiết để vận hành nó.

Meta Quest 2 giảm giá, cơ hội chơi game Beat Saber với giá cả phải chăng nhất (Ảnh: Internet)
Meta Quest 2 giảm giá, cơ hội chơi game Beat Saber với giá cả phải chăng nhất (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã đợi lâu để trải nghiệm thế giới trò chơi thực tế ảo, thì mức giảm giá này là cơ hội hoàn hảo để thỏa mãn trí tò mò của bạn với chi phí tương đối thấp. Thậm chí, ngay cả khi cuối cùng bạn chỉ sử dụng kính thực tế ảo để chơi Beat Saber như tôi thì nó vẫn đáng giá.

Xem thêm

10 triệu thiết bị điện tử "nát tan" vì tin tặc tấn công: Nguy cơ rình rập mọi người dùng

Trong bức tranh kỹ thuật số đầy màu sắc, một bóng ma kỹ thuật số đã len lỏi và mở rộng ảnh hưởng của mình. Theo những con số mới nhất từ The EconomicTimes, chúng ta chứng kiến một sự gia tăng đáng báo động về số lượng thiết bị điện tử bị nhiễm phần mềm độc hại - ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận