Microsoft Edge 15 được cập nhập khá nhiều tính năng mới so với phiên bản trước. Các tính năng này là những bổ sung kịp thời của Microsoft giúp tăng trải nghiệm người dùng đáng kể khi sử dụng trình duyệt này.

Người dùng Internet mới đây lại rộ lên khi có thông tin hãng Microsoft chuẩn bị cập nhập hệ điều hành Windows của mình với cái tên Windows 10 Creators. Rất nhiều tính năng mới được người dùng mong chờ trên phiên bản Windows này và trong số đó phải kể đến những cải tiến trên trình duyệt Microsoft Edge 15. Đã có rất nhiều người được trải nghiêm các tính năng mới của trình duyệt này. Hãy cùng BlogAnChoi điểm mặt qua những tính năng mà Microsoft đã bổ sung trên phiên bản Microsoft Edge 15 lần này nhé!

Mời bạn đọc xem bài viết: Bỏ Google Chrome đi, trình duyệt Microsoft Edge mới là tốt nhất

Tính năng Set aside

Set aside (đặt sang một bên) là tính năng mới liên quan tới hệ thống quản lý Tab trên Microsoft Edge 15. Nói một cách đơn giản, tính năng này sẽ giúp bạn gom nhiều Tab thành một nhóm nhằm giúp trình duyệt trở lên gọn gàng hơn. Nó sẽ đặc biệt hữu ích với những người hay có thói quen mở nhiều Tab khi lướt web.

Để sử dụng tính năng này, bạn để ý góc bên trái thanh Tab Bar xuất hiện hai icon mới, đây chính là hai phím để quản lý Tab kiểu mới. Với tất cả các Tab đang mở, bạn nhấn vào phím thứ hai từ trái qua để gom các Tab đó lại vào một khu vực gọi là “Tabs you’ve set aside”. Khu vực này là nhóm các Tab mà bạn tạm thời không muốn nhìn thấy trên thanh Tab Bar và có ý định dùng chúng sau. Phím còn lại dùng để khôi phúc các Tab đã được bạn Set aside.

Set aside sẽ rất hữu ích với những người mở nhiều Tab một lúc nhưng chỉ thực sự đang làm việc trên một số Tab và có ý định sử dụng các Tab còn lại sau đó. Set aside sẽ giúp gom các tab chưa sử dụng sang một bên giúp người dùng thao tác được thuận lợi hơn. Có thể thấy Microsoft đã rất tâm lý khi tích hợp tính năng này trên Microsoft Edge 15.

Tính năng Tab preview

Tab preview hay còn gọi là Xem trước thẻ duyệt. Thực chất tính năng này là một cải tiến của phiên bản Microsoft Edge 14. Trước đó tại phiên bản cũ, chúng ta đã không còn lạ lẫm với việc khi rê chuột lên một thẻ Tab bất kỳ, ngay lập tức tại thẻ Tab đó sẽ xổ ra một cửa sổ nhỏ bên dưới nhằm minh họa cho nội dung thẻ Tab ta đang trỏ chuột tới.

Trên Microsoft Edge 15 lần này, Microsoft đã tích hợp một phím mũi tên trên thanh Tab Bar – ngay cạnh phím thêm Tab mới. Khi người dùng nhấn vào phím mũi tên này, tất cả các Tab trên trình duyệt sẽ hiện ra một cửa sổ minh họa nội dung bên dưới giúp người dùng dễ dàng phân biệt được các Tab với nhau.

So với phiên bản trước chúng ta chỉ xem được nội dung minh họa của từng Tab mỗi khi rê chuột lên Tab ấy, nhưng với phiên bản mới này chỉ cần một nút bấm ta có thể xem được cùng một lúc tất cả các Tab đang được mở. Thực chất trên nhiều trình duyệt như Opera hay Vivaldi tính năng này đã có từ lâu, nhưng với sự bổ sung này của Microsoft sẽ càng làm Microsoft Edge 15 trở lên tiện ích hơn cho người dùng.

Cải thiện tính năng đọc sách

Chế độ đọc sánh trên Microsoft Edge có lẽ là tính năng được nhiều người yêu thích nhất. Trên phiên bản mới Microsoft Edge 15 lần này, Microsoft tiếp tục nâng cấp thêm cho tính năng này làm nó càng trở lên hữu ích hơn.

Chế độ đọc sách trên Microsoft Edge đã chuyên nghiệp hơn giúp nó giống với một ứng dụng đọc sách chuyên dụng. Người dùng có thể xem mục lục các chương sách, xem các trang đã đánh dấu hay tìm kiếm nội dung trong sách một cách trực quan hơn do Microsoft đã thiết kế lại giao diện. Hay người dùng đã có thể tùy chỉnh kích thước chữ, loại chữ, khoảng cách các chữ với nhau và đổi được màu của trang sách theo ý muốn. Ngoài ra, Microsoft Edge 15 đã hỗ trợ thêm việc đọc sách trên định dạng .EPUB và cho phép người dùng mua sách trực tiếp qua Windows Store.

Điểm ấn tượng nhất phải kể đến tính năng Text-To-Speech trong chế độ đọc sách. Người dùng có thể nhờ máy tính đọc thành tiếng cuốn sách cho mình nghe nếu không muốn phải tự đọc. Hiện tại tính năng thú vị này đã hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, chúng ta có thể hy vọng Tiếng Việt sẽ được Microsoft Edge hỗ trợ trong tương lai.

Một số tính năng khác

Microsoft Edge 15 cũng được cập nhập thêm rất nhiều tính năng khác. Trong đó phải kể đến tính năng Import Bookmark trở lên hiệu quả hơn khi nó có thể tự phát hiện các trình duyệt khác trên máy tính có Bookmark mới, Microsoft Edge 15 sẽ tự động thông báo người dùng Import Bookmark ngay khi phát hiện chỉ bằng một nút bấm.

Hay từ nay Adobe Flash trên Microsoft Edge 15 sẽ được tắt mặc định tại các trang có nội dung Flash. Nếu muốn chạy nội dung Flash thì bạn phải nhấp vào một biểu tượng hình mảnh ghép (Plug-in) nằm trên thanh địa chỉ. Và còn rất nhiều cải thiện khác về hiệu năng sử dụng cũng như thay đổi và sửa lỗi nhỏ khác trên Microsoft Edge 15.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhập những tin tức mới nhất về công nghệ nhé!

Xem thêm

Top 10 app được download nhiều nhất trên Google Play hiện nay

Công nghệ phát triển đi kèm với những lợi ích tích cực cùng với đó là sự phát triển của smartphone và các ứng dụng trên điện thoại ngày càng được ủng hộ đến từ người tiêu dùng. Dưới đây là 10 app phổ biến được download nhiều nhất trên Google Play (Chplay) mà BlogAnChoi xin được liệt kê ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Bài viết rất bổ ích!