Có nhiều ứng dụng Adobe cung cấp phiên bản di động dành cho điện thoạimáy tính bảng, nhưng chúng không phổ biến bằng các phần mềm tương tự của Adobe dành cho máy tính. Dưới đây là các ứng dụng Adobe mang đến trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại giúp bạn làm việc hiệu quả, hãy cùng khám phá nhé!

Lightroom CC

Lightroom là một trong những ứng dụng Adobe được nhiều người yêu thích nhất khi sử dụng trên máy tính, và phiên bản di động của nó cũng được sử dụng phổ biến. Theo nhiều người dùng đánh giá, Lightroom CC là ứng dụng chỉnh sửa ảnh di động tốt nhất và xứng đáng với mức giá đăng ký 9,99 USD hàng tháng.

Chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Lightroom CC trên điện thoại (Ảnh: Internet)
Chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Lightroom CC trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Bạn có thể bắt đầu sử dụng Lightroom CC để chỉnh sửa các file hình ảnh RAW được chụp bằng điện thoại. Ứng dụng di động của Lightroom sẽ đồng bộ hóa các thay đổi của bạn trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản, và thậm chí bạn có thể tải trực tiếp các bản chỉnh sửa gần đây nhất về điện thoại hoặc máy tính bảng, nhưng lưu ý rằng việc này sẽ tốn rất nhiều pin của thiết bị.

Lightroom CC cũng cho phép nhập hình ảnh được lưu sẵn trong điện thoại, sau đó bạn có thể điều chỉnh các thanh trượt để tăng giảm độ rung, độ bão hòa và độ phơi sáng. Hơn nữa ứng dụng có sẵn nhiều chế độ cài đặt khác nhau để áp dụng nhanh cho hình ảnh và có tính năng sửa các điểm lỗi trong ảnh.

Để sử dụng Lightroom CC, bạn phải đăng ký Lightroom hoặc gói Photography Plan. Đăng ký của bạn cũng được đồng bộ với máy tính.

Photoshop Express

Photoshop Express cũng là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời có nhiều tính năng tương tự phiên bản Photoshop dành cho máy tính, ví dụ như điều chỉnh vùng sáng, vùng tối, kết cấu và độ rõ nét. Bạn cũng có thể giảm hiện tượng nhiễu màu trong ảnh bằng Photoshop Express và lựa chọn các tỷ lệ khung hình khác nhau có sẵn để cắt hình ảnh cho phù hợp với các nền tảng mạng xã hội.

Chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Photoshop Express trên điện thoại (Ảnh: Internet)
Chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Photoshop Express trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Tính năng Split Toning không còn tồn tại trong Lightroom nhưng bạn có thể sử dụng nó trong Photoshop Express. Tính năng này rất giống với phân loại màu, nhưng chỉ có thể thay đổi các vùng sáng và vùng tối. Các công cụ hữu ích khác trong ứng dụng bao gồm thêm đường viền cho ảnh và thay đổi hình dạng.

Photoshop Express cũng cho phép người dùng thay đổi phông nền của hình ảnh, chọn các phần cụ thể của hình ảnh để chỉnh sửa, loại bỏ sương mù và thêm nụ cười, ngoài ra cũng có sẵn một số chủ đề và kiểu ảnh ghép để lựa chọn.

Adobe Express

Đây là một ứng dụng di động Adobe rất đáng sử dụng nếu bạn muốn tạo các hình ảnh thiết kế ở mức độ cơ bản. Ứng dụng này hoạt động rất giống với Canva, có nhiều kiểu mẫu giúp bạn tạo logo, bài đăng trên Instagram và hình thu nhỏ cho video YouTube. Ngoài ra cũng có thể tạo các mẫu thiết kế dựa trên văn bản, ví dụ như sơ yếu lý lịch và poster quảng cáo.

Thiết kế hình ảnh bằng ứng dụng Adobe Express trên điện thoại (Ảnh: Internet)
Thiết kế hình ảnh bằng ứng dụng Adobe Express trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó Adobe Express có tính năng tạo ảnh ghép, thêm đường viền cho hình ảnh, thêm các phông nền khác nhau và tạo hiệu ứng chuyển động cho hình ảnh theo kiểu làm mờ, v.v. Nhiều tính năng trong Adobe Express được cung cấp miễn phí nhưng bạn phải đăng ký trả phí nếu muốn mở khóa những tính năng cao cấp hơn.

Adobe Creative Cloud

Các ứng dụng ở trên chủ yếu tập trung vào chức năng chỉnh sửa hình ảnh, nhưng Adobe Creative Cloud thì khác. Nó bao gồm tất cả các ứng dụng Adobe mà bạn đã tải về thiết bị, bạn có thể truy cập chúng trực tiếp trong Adobe Creative Cloud bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên, ngoài ra cũng có thể xem tất cả các ứng dụng khác của Adobe mà bạn chưa tải xuống và lựa chọn tải xuống bất cứ khi nào bạn muốn.

Quản lý các ứng dụng Adobe Express trong Adobe Creative Cloud (Ảnh: Internet)
Quản lý các ứng dụng Adobe Express trong Adobe Creative Cloud (Ảnh: Internet)

Trong ứng dụng Adobe Creative Cloud, bạn cũng có thể xem và tải xuống nhiều phông chữ khác nhau, sau đó cài đặt chúng trong thiết bị và sử dụng cho các hình ảnh thiết kế của bạn. Ngoài ra bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều tài nguyên để học cách sử dụng các phần mềm trong Adobe CC, ví dụ như cách chọn phông chữ phù hợp cho hình ảnh trong Photoshop.

Sau khi đăng nhập tài khoản trong Adobe CC, bạn cũng có thể quản lý ảnh của ứng dụng Lightroom và các tài liệu khác.

Premiere Rush

Sử dụng Premiere Rush là ý tưởng khá hay nếu bạn muốn sáng tạo và chỉnh sửa nội dung video trên điện thoại. Ứng dụng này rất tuyệt vời để chỉnh sửa video di động mọi lúc mọi nơi, bạn có thể nhanh chóng ghép các đoạn clip được quay bằng điện thoại để tạo ra video dạng ngắn và dạng dài. Premiere Rush cho phép điều chỉnh độ dài của từng clip một cách dễ dàng và bạn có thể chỉnh sửa video có chất lượng 4K nếu đăng ký trả phí.

Chỉnh sửa video bằng Premiere Rush trên điện thoại (Ảnh: Internet)
Chỉnh sửa video bằng Premiere Rush trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Ứng dụng này cung cấp một số chế độ cài đặt có sẵn để áp dụng cho video, hoặc bạn có thể tạo ra chế độ cài đặt của riêng mình để tạo phong cách riêng biệt. Ngoài ra cũng có thể thêm các hiệu ứng, thay đổi tốc độ và thêm âm thanh cho video. Sau khi chỉnh sửa, ứng dụng có tính năng giúp bạn dễ dàng chia sẻ video và đăng nội dung lên mạng xã hội.

Nếu bạn sở hữu thiết bị Apple và không biết nên sử dụng công cụ chỉnh sửa video nào thì có thể cân nhắc giữa Adobe Premiere Rush và iMovie.

Adobe Scan

Các file PDF được sử dụng rất phổ biến hiện nay và Adobe Scan là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tạo file PDF mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng này cho phép quét sách báo, tài liệu, v.v. bằng camera của điện thoại và máy tính bảng, sau đó, bạn có thể lưu hình ảnh dưới dạng file PDF để xem lại bất cứ lúc nào. Về bản chất, nó cũng giống như photocopy kỹ thuật số.

Ứng dụng Adobe Scan trên iPad (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Adobe Scan trên iPad (Ảnh: Internet)

Sau khi quét tài liệu, Adobe Scan cho phép bạn thực hiện các thao tác xử lý như cắt hình ảnh. Chất lượng của văn bản trong hình ảnh được quét có thể không tốt, nhưng điều đó không quan trọng miễn là bạn có thể đọc được chữ. Tốt nhất là nên sử dụng văn bản không có nhiều màu sắc để camera có thể quét dễ dàng hơn.

Adobe Acrobat Reader

Đây cũng là một ứng dụng di động tuyệt vời để sử dụng tài liệu PDF, và tất cả file PDF mà bạn đã lưu trong Adobe Scan sẽ tự động đồng bộ hóa với Acrobat Reader. Phiên bản miễn phí cho phép truy cập và đọc các tài liệu bạn đã tải lên, nhưng nếu đăng ký Adobe Acrobat cao cấp bạn sẽ có quyền chỉnh sửa và ký tên vào file PDF của mình.

Ứng dụng Adobe Acrobat Reader trên iPad (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Adobe Acrobat Reader trên iPad (Ảnh: Internet)

Trong phiên bản Acrobat Reader miễn phí bạn vẫn có thể đánh dấu cho văn bản, vì vậy nếu bạn đang thực hiện nghiên cứu cho một dự án hoặc làm bài luận ở trường thì ứng dụng này có thể rất hữu ích. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng phiên bản web thì có thể chỉnh sửa file PDF bằng Adobe Acrobat trong trình duyệt.

Tóm lại

Adobe có các ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp quá trình làm việc của bạn dễ dàng hơn nhiều, từ đọc file PDF đến chỉnh sửa ảnh, và bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các thay đổi đã thực hiện cho các phiên bản phần mềm trên máy tính bằng cách đăng nhập tài khoản Adobe. Một số tính năng hoàn toàn miễn phí, trong khi các tính năng cao cấp yêu cầu phải trả tiền.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Dùng Android không lo hại mắt

Làm việc liên tục với máy tính và tiếp xúc thời gian dài với smartphone là những nguyên nhân khiến mắt không thể điều tiết kịp cho việc nghỉ ngơi nên rất dễ mệt mỏi. Ánh sáng xanh từ điện thoại vào buổi tối là nguồn gốc của việc mất ngủ và sức khỏe xuống dốc. Để hạn chế ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận