Reddit là một trong những trang web được nhiều người yêu thích nhất trên Internet. Đó là một cộng đồng lớn nơi mọi người có thể tham gia thảo luận về mọi chủ đề trong cuộc sống, từ các bài viết thú vị được đăng trên mạng tới các video viral mới nhất. Thậm chí bạn có thể vào Reddit chỉ để xem ảnh mèo thư giãn trong lúc làm việc. Bạn có thể truy cập Reddit bằng bất kỳ trình duyệt web nào, nhưng bên cạnh đó còn có nhiều ứng dụng Reddit dành cho Android trong Cửa hàng Google Play. Mỗi ứng dụng có ưu điểm riêng, hãy cùng khám phá nhé.

1. Reddit

Ứng dụng chính thức này không phải là ứng dụng Reddit tốt nhất cho Android, đôi lúc bị chậm và có thể bị lỗi, cách trình bày không rõ ràng và chứa đầy quảng cáo. Nhưng đây vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc vì là ứng dụng duy nhất mang lại trải nghiệm đầy đủ khi dùng Reddit, từ thông báo đẩy và chat trực tiếp đến các cuộc thăm dò và cho phép người dùng tạo phong cách cho avatar, thậm chí mua và sử dụng đồng tiền ảo Reddit Coin.

Ứng dụng Reddit (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Reddit (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn có đủ những tính năng đó thì nên cài ngay ứng dụng này, và dù sao thì bạn cũng phải cài đặt nó nếu muốn nhận thông báo đẩy của Reddit trong các ứng dụng Reddit khác của bên thứ ba.

2. Sync for Reddit

Sync for Reddit là một trong những ứng dụng Reddit được thiết kế toàn diện nhất và là lựa chọn lý tưởng cho hầu hết người dùng mới bắt đầu. Giao diện đẹp mắt với phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ Material của Android và có thể tùy chỉnh thoải mái.

Ứng dụng Sync for Reddit (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Sync for Reddit (Ảnh: Internet)

Ứng dụng có hỗ trợ cho các chế độ thao tác điều khiển và thư viện, giúp bạn dễ lướt xem nội dung. Đặc biệt là chế độ ban đêm có thể cài đặt để tự động bật lên vào một thời điểm nhất định trong ngày.

Các comment trong Reddit được xử lý tốt, dễ đọc và dễ định dạng khi viết, trong đó các comment chính được tô màu phân loại và có thể thu gọn để bạn theo dõi các chủ đề dài một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt hơn nữa, phần spoiler trong các cuộc thảo luận về phim và chương trình truyền hình được ẩn đi.

Ngoài ra ứng dụng có tính năng multireddits cho phép kết hợp nhiều chủ đề vào một màn hình, sử dụng nhiều tài khoản, tích hợp với các dịch vụ hình ảnh phổ biến và các bộ lọc mạnh mẽ để bạn tùy chọn nội dung theo sở thích của riêng mình. Hơn nữa bạn có thể nâng cấp lên Sync Pro để dùng thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác.

3. BaconReader

Ứng dụng BaconReader xuất hiện từ năm 2011 và có nhiều điểm tương đồng với Sync, nhưng giao diện kém hấp dẫn hơn và ít tùy chọn hơn để tùy chỉnh nội dung theo ý muốn.

Ứng dụng BaconReader (Ảnh: Internet)
Ứng dụng BaconReader (Ảnh: Internet)

Các tính năng khá đầy đủ, bao gồm các nút upvote và downvote cho bình luận cũng như các tác vụ thông thường khác, các chủ đề được tô màu để người dùng dễ theo dõi, và chế độ trình chiếu phù hợp cho các chủ đề có nhiều hình ảnh. Việc định dạng comment và đăng hình ảnh rất dễ dàng, ngoài ra còn có các công cụ dành cho mod.

Ứng dụng này được tài trợ bởi quảng cáo nhưng bạn có thể xóa chúng bằng cách trả phí một lần.

4. rif is fun

“reddit is fun” là một trong những ứng dụng Reddit lâu đời nhất nhưng đã phải đổi tên để phù hợp với quy định của Google Play. Tên mới của nó là rif is fun.

Ứng dụng rif is fun (Ảnh: Internet)
Ứng dụng rif is fun (Ảnh: Internet)

Nếu bạn thường xuyên lướt Reddit bằng máy tính PC với giao diện cũ thì đây là ứng dụng dành cho bạn. Có nhiều tính năng thay đổi giao diện kiểu cũ, ví dụ như làm cho hình ảnh lớn hơn nếu bạn muốn dễ nhìn hơn, nhưng nhìn chung ứng dụng này rất giống với Reddit trước đây.

Ngoại hình kém hấp dẫn và thiếu các tính năng nâng cao, nhưng bù lại ứng dụng này có tốc độ khá tốt. Điều này rất hữu ích nếu bạn chủ yếu dùng Reddit để tìm đường link đến các bài viết thú vị trên mạng, nhưng không phù hợp nếu bạn muốn tham gia vào các cuộc thảo luận của cộng đồng. Phải nhấn 2 lần để hiển thị comment của bất kỳ bài đăng nào, và không thể thu gọn comment để trông dễ đọc hơn.

5. Boost for reddit

Boost for reddit là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn khám phá và tùy chỉnh nhiều tính năng. Trên thực tế bạn có thể tùy chỉnh hầu hết mọi thứ trong ứng dụng này.

Ứng dụng Boost for reddit (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Boost for reddit (Ảnh: Internet)

Bạn có thể quy định cách xử lý các đường link dẫn đến các loại nội dung nhất định, chẳng hạn như chúng được mở trong ứng dụng nào. Có chế độ tiết kiệm dữ liệu để nén file GIF và video, hoặc hiển thị chúng ở độ phân giải thấp để tiết kiệm dữ liệu mạng di động. Thậm chí bạn có thể chọn phông chữ tùy ý và chọn các phông chữ khác nhau cho cả tiêu đề và nội dung bài đăng.

Các tùy chọn về hình ảnh cũng đa dạng không kém với 8 kiểu bố cục có sẵn và cho phép tạo bố cục của riêng bạn. Trong đó bố cục chỉ có hình ảnh rất phù hợp cho các chủ đề dựa trên hình ảnh và chế độ lật trang giống như tạp chí rất đẹp mắt, giúp bạn có thể lướt xem tất cả bài đăng bằng cách vuốt sang trái và phải.

Boost cũng cho phép người dùng duyệt web ẩn danh, nhưng phải tạo tài khoản dùng một lần nếu muốn đăng bài.

6. Joey for Reddit

Joey là một ứng dụng Reddit tuyệt vời có tất cả những chức năng cơ bản và thêm một số tính năng bổ sung mà bạn hiếm khi thấy ở ứng dụng khác. Nó được thiết kế rất trực quan với hình GIF tự động phát, có thể tải video cũng như xem trước hình ảnh và video bằng cách nhấn và giữ chúng, như vậy bạn không cần phải mở từng bài đăng để xem nội dung bên trong.

Ứng dụng Joey for Reddit (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Joey for Reddit (Ảnh: Internet)

Ngoài ra ứng dụng có các thẻ dọc giúp bạn lướt xem nhiều nội dung bằng cách vuốt nhanh màn hình, chế độ Reader cho các bài viết trên web, hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói, ẩn spoiler, tích hợp Reddit Live, v.v. Có thể mất một chút thời gian để làm quen cách sử dụng nhưng rất hữu ích nếu bạn là người dùng Reddit thường xuyên.

7. Infinity for reddit

Cuối cùng là một ứng dụng dành cho người dùng Reddit muốn bảo đảm quyền riêng tư, có tên là Infinity. Ứng dụng miễn phí, mã nguồn mở và không chứa quảng cáo nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ bị theo dõi hay thu thập dữ liệu.

Ứng dụng Infinity for reddit (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Infinity for reddit (Ảnh: Internet)

Các ứng dụng mã nguồn mở không phải lúc nào cũng tốt nhất về hình ảnh, nhưng Infinity có giao diện đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ Material của Android. Không có nhiều chức năng tùy chỉnh như các ứng dụng khác nhưng các tính năng cơ bản đều có đủ, ví dụ như có sẵn 4 kiểu bố cục cho bài đăng và bạn có thể tạo chủ đề của riêng mình. Các comment được phân loại bằng tô màu và có thể thu gọn để dễ đọc, đồng thời có hỗ trợ thao tác để bạn có thể điều hướng và vote bằng cách vuốt màn hình.

Ngoài ra còn có một số tính năng đặc biệt như chế độ Lazy – tự động lướt bảng tin mà không cần chạm vào màn hình.

Tóm lại: Ứng dụng Reddit nào tốt nhất?

Các tính năng trong hầu hết các ứng dụng này rất giống nhau. Sync được đánh giá là công cụ toàn diện ổn định, trong khi Infinity giúp bảo mật tốt, và các ứng dụng khác như Boost và rif cũng có điểm mạnh riêng. Ứng dụng chính thức Reddit không hấp dẫn lắm, nhưng bạn nên cài nó cùng với một trong những ứng dụng khác nếu bạn muốn truy cập vào tất cả mọi nội dung của Reddit.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

12 web viết truyện, dịch truyện kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu kiếm tiền online tại nhà mà lại thông thạo ngoại ngữ thì hãy tham khảo 12 app, web dịch truyện kiếm tiền online uy tín nhất 2023 dưới đây, sẽ giúp bạn ngồi nhà cũng kiếm được tiền.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận