Chúng ta đang sống trong “thời đại thông minh”, tất cả mọi thứ từ camera của điện thoại đến lò vi sóng trong bếp đều được thiết kế khả năng tự đưa ra quyết định. Do đó bạn cũng nên nâng cấp các app cần dùng thường xuyên trên điện thoại để trở nên thông minh hơn. Dưới đây là 9 ứng dụng Android cực kỳ hữu ích giúp bạn thực hiện các hoạt động hằng ngày một cách tiện lợi và dễ dàng.

1. Files Go (quản lý file)

Ứng dụng Files Go giúp quản lý file trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Files Go giúp quản lý file trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Không chỉ cung cấp tất cả các tính năng quản lý file thông thường, ứng dụng Files Go của Google cũng được trang bị một số công cụ thông minh như đề xuất xóa các file trùng lặp, xóa ảnh hoặc video rác mà bạn có thể đã vô tình lưu vào điện thoại thông qua các ứng dụng nhắn tin, thậm chí đề xuất gỡ cài đặt hoặc xóa dữ liệu của các ứng dụng mà bạn đã lâu không dùng tới.

Đặc biệt ứng dụng này có tính năng chia sẻ cho phép bạn gửi nhiều file dung lượng lớn qua mạng cục bộ.

2. Picai (camera)

Picai là một ứng dụng camera miễn phí sử dụng thuật toán thông minh có khả năng phân tích đối tượng mà bạn định chụp ảnh, đồng thời gợi ý cho bạn sử dụng các bộ lọc trực tiếp để làm cho bức ảnh trông đẹp và lạ hơn.

Chụp ảnh với ứng dụng Picai trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Chụp ảnh với ứng dụng Picai trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng có giao diện thông minh giúp bạn dễ dàng so sánh sự khác biệt trước khi chụp ảnh, khả năng điều hướng dựa trên cử chỉ để chuyển đổi nhanh giữa các bộ lọc. Cũng có thể dùng Picai khi chụp ảnh selfie bằng camera trước của điện thoại.

3. Smart Launcher 5 (khởi chạy màn hình)

Launcher là những ứng dụng khởi chạy màn hình của điện thoại để bạn truy cập được vào tất cả các ứng dụng khác, do đó launcher tốt sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng hơn. Một trong những launcher được đánh giá tốt nhất hiện nay là Smart Launcher 5 cung cấp công cụ tìm kiếm toàn diện có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi ngóc ngách của chiếc điện thoại.

Giao diện điện thoại với Smart Launcher 5 (Ảnh: Internet).
Giao diện điện thoại với Smart Launcher 5 (Ảnh: Internet).

Ngoài ra launcher này cũng sắp xếp các ứng dụng trong điện thoại theo danh mục rõ ràng để bạn có thể tìm kiếm và truy cập tiện lợi hơn. Đặc biệt Smart Launcher 5 có tính năng độc đáo đối với các widget: thay vì dạng ô lưới như thông thường, bạn có thể thay đổi kích thước của chúng tự do, hoàn toàn không bị giới hạn.

Ứng dụng cũng cho phép tạo phông nền riêng biệt theo sở thích cá nhân, dựa theo màu sắc của hình nền điện thoại. Nếu dùng phiên bản cao cấp, bạn sẽ được mở khóa tất cả các hiệu ứng, hình nền, chỉnh sửa danh mục và các biểu tượng nâng cao.

4. Truecaller (tin nhắn SMS)

Đa số ứng dụng quản lý tin nhắn SMS mặc định của điện thoại Android không có khả năng chống spam hiệu quả, khi đó hãy chuyển sang một ứng dụng SMS khác của Google là Truecaller.

Quản lý tin nhắn SMS với Truecaller (Ảnh: Internet).
Quản lý tin nhắn SMS với Truecaller (Ảnh: Internet).

Không chỉ chặn spam, ứng dụng này còn có nhiều tính năng tiện dụng khác như phím tắt để sao chép mật khẩu OTP hay các danh mục thông minh.

5. Musixmatch (phát nhạc)

Musixmatch là ứng dụng phát nhạc xuất sắc với rất nhiều tính năng trực quan, chẳng hạn như hiển thị phần lyric và khớp lời cho các bài hát đang phát. Ngoài các album nhạc lưu trong máy, Musixmatch cũng có thể hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba như Apple Music, Spotify, v.v.

Musixmatch hiển thị lời bài hát đang phát (Ảnh: Internet).
Musixmatch hiển thị lời bài hát đang phát (Ảnh: Internet).

Ngoài ra ứng dụng còn có chức năng phiên dịch giúp bạn học thêm ngoại ngữ và tạo thẻ hay poster cho các đoạn lyric cụ thể trong bài hát để chia sẻ qua mạng xã hội. Với thiết kế hiện đại và đẹp mắt, đây là ứng dụng không thể thiếu cho những người yêu nhạc.

6. Opera Touch (trình duyệt web)

Opera Touch là một trong những trình duyệt độc đáo dành cho Android, mang đến cho bạn giao diện hoàn hảo để lướt web trên điện thoại, đặc biệt rất thích hợp cho những người cảm thấy không thoải mái khi lướt web trên điện thoại màn hình lớn.

Lướt web với ứng dụng Opera Touch (Ảnh: Internet).
Lướt web với ứng dụng Opera Touch (Ảnh: Internet).

Thay vì các tùy chọn được đặt ở cạnh dưới màn hình như thông thường, Opera Touch sử dụng một nút điều khiển cảm ứng duy nhất được gọi là Hành động nhanh (Fast Action). Bạn có thể vuốt nút này theo nhiều hướng, mỗi hướng sẽ ứng với hành động khác nhau như chuyển sang tab khác, tải lại trang, tìm kiếm, v.v. Tất cả những chức năng cần thiết khi lướt web đều được thực hiện chỉ bằng một ngón tay.

Opera Touch cũng được trang bị khả năng chặn các trang web đào tiền ảo chạy ngầm, và một tính năng khác được gọi là My Flow giúp chia sẻ nội dung liên thông giữa trình duyệt Opera trên máy tính và điện thoại của bạn.

7. Drupe (điện thoại và danh bạ)

Chức năng gọi điện thoại và quản lý danh bạ thường không được chú ý nhiều, nhưng bạn có thể cải thiện chúng với Drupe – ứng dụng miễn phí giúp bạn liên hệ với những người quan trọng một cách nhanh chóng.

Quản lý danh bạ với ứng dụng Drupe (Ảnh: Internet).
Quản lý danh bạ với ứng dụng Drupe (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này luôn hiển thị trên màn hình dưới dạng một icon để bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Giao diện được điều khiển chủ yếu bằng thao tác vuốt màn hình, có thể thực hiện nhiều chức năng liên lạc như mở khung chat WhatsApp với một người nào đó, hay gọi điện thoại có ghi âm.

Ngoài ra Drupe cũng có thể phát hiện những cuộc gọi quảng cáo gây phiền toái và có chế độ đặc biệt dành cho người đang lái xe.

8. Curator (thư viện)

Không chỉ cung cấp các chức năng của thư viện thông thường trên điện thoại, Curator có thể gắn thẻ (tag) cho hình ảnh tương ứng với nội dung của chúng. Ứng dụng này có thể nhận dạng bất kỳ cảnh quan hay vật thể nào như động vật, đường chân trời, ảnh selffie, v.v. do đó bạn có thể tìm kiếm ảnh bằng cách nhập nội dung liên quan.

Curator giúp quản lý hình ảnh tiện lợi hơn (Ảnh: Internet).
Curator giúp quản lý hình ảnh tiện lợi hơn (Ảnh: Internet).

Nhìn chung các chức năng quản lý hình ảnh của Curator khá giống với Google Photos, nhưng ưu điểm của nó là có thể hoạt động offline. Nếu bạn không muốn Google thấy được hình ảnh và video của mình nhưng vẫn sắp xếp chúng một cách dễ dàng thì hãy dùng app này.

9. AMDroid (đồng hồ)

Bạn cảm thấy chức năng báo thức mặc định trên điện thoại chưa đủ để kéo bạn ra khỏi giường lúc sáng sớm? Nếu vậy hãy thử dùng AMDroid. Đây là ứng dụng đồng hồ báo thức thông minh có nhiều tính năng để “đối phó” với những người ngủ nướng.

AMDroid giúp cho việc báo thức trở nên thú vị hơn (Ảnh: Internet).
AMDroid giúp cho việc báo thức trở nên thú vị hơn (Ảnh: Internet).

Bạn có thể cài đặt nhiều chế độ báo thức tương ứng với những tình huống khác nhau mỗi ngày, chẳng hạn như yêu cầu xác nhận sau khi tắt báo thức để tránh trường hợp vô tình nhấn vào nút tắt.

Ngoài ra còn có nhiều chức năng hữu ích trong AMDroid: bạn có thể hẹn giờ bật đèn pin và Wi-Fi tự động, đặt ra các thử thách như câu đố nếu muốn nhấn nút ngủ tiếp, hay hiển thị thông tin thời tiết trên màn hình báo thức.

Có nhiều chức năng giúp bạn không bị ngủ quên khi đặt báo thức (Ảnh: Internet).
Có nhiều chức năng giúp bạn không bị ngủ quên khi đặt báo thức (Ảnh: Internet).

Đặc biệt AMDroid có tính năng đánh thức từ từ, giúp bạn tỉnh dậy một cách nhẹ nhàng chậm rãi với tiếng chuông báo thức được điều chỉnh âm lượng và thời gian thay đổi tùy ý, chức năng theo dõi giấc ngủ cũng như phân tích về thói quen hằng ngày của bạn.

Trên đây là những ứng dụng giúp cho chiếc điện thoại Android của bạn thông minh hơn, tiện lợi hơn. Hãy sử dụng ngay hôm nay và để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Ví điện tử là gì? Tổng hợp 10 loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi phải rút thẻ tín dụng ra khỏi ví hoặc đếm tiền mặt không? Bạn lo lắng bị đánh cắp thông tin khi quẹt thẻ hoặc gặp trường hợp không mang đủ tiền mặt? Ví điện tử chính là giải pháp để tránh khỏi những bất tiện đó. Hãy cùng BlogAnChoi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận