Giống như mọi năm, cả thế giới đang chờ đợi các sản phẩm mới của Apple trong năm 2023 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ. Đặc biệt trong đó là thiết bị headset thực tế hỗn hợp hoàn toàn mới, máy Mac dùng chip silicon mới của Apple và thế hệ iPhone 15. Hãy cùng xem những sản phẩm này có gì hấp dẫn nhé.

1. MacBook Air 15 inch

Mọi người đều bất ngờ khi chiếc MacBook Air Apple ra mắt vào năm 2022 với thiết kế mới, vì vậy chúng ta có thể tiếp tục kỳ vọng một mẫu máy 15 inch có thể ra mắt trong năm 2023 này. Đó sẽ là chiếc MacBook Air lớn nhất từ trước đến nay, một số nguồn tin dự đoán kích thước chính xác là 15,2 inch.

MacBook Air kích thước 15 inch có thể ra mắt trong năm 2023 (Ảnh: Internet)
MacBook Air kích thước 15 inch có thể ra mắt trong năm 2023 (Ảnh: Internet)

Về thiết kế, dường như sẽ không có thay đổi đáng kể so với mẫu MacBook hiện tại đang được bán trên thị trường. Viền mỏng, kiểu dáng mảnh mai và các cạnh thẳng là một số đặc điểm thiết kế truyền thống của MacBook Air có thể sẽ được lặp lại. Cũng có dự đoán về camera 1080p, sạc MagSafe và hệ thống loa được nâng cấp cho mẫu mới này.

Điều thực sự hấp dẫn khiến nhiều người mong đợi là con chip. Đã có suy đoán rằng MacBook Air 15 inch sẽ được trang bị cả chip M2 và M2 Pro. Tuy nhiên đến nay chưa có thông tin cụ thể gì về chip M2 Pro được tiết lộ, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem.

2. iPhone 15

Bộ sản phẩm của Apple trong một năm sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu màn ra mắt của thế hệ iPhone mới. Vậy chúng ta có thể mong đợi gì ở iPhone 15 năm 2023?

iPhone 15 là sản phẩm được chờ đợi nhất của Apple trong năm 2023 (Ảnh: Internet)
iPhone 15 là sản phẩm được chờ đợi nhất của Apple trong năm 2023 (Ảnh: Internet)

Với dòng iPhone 14, Apple đã loại bỏ phiên bản mini và thay bằng mẫu iPhone 14 Plus có kích thước lớn hơn nhiều, và điều này có thể sẽ được duy trì ở iPhone 15. Tuy nhiên đã có thông tin rò rỉ về phiên bản mang tên Ultra sau khi Apple đã trình làng mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra. Liệu iPhone 15 Ultra chỉ là tên gọi khác của Pro Max hay sẽ là một phiên bản hoàn toàn mới? Hiện tại không ai biết được.

Một thay đổi lớn mà chúng ta có thể mong đợi là thay thế hoàn toàn cổng Lightning bằng USB-C. Hơn nữa, có khả năng Apple sẽ tích hợp Dynamic Island cho tất cả mọi phiên bản của dòng iPhone 15. Ngoài ra nhiều người cũng chờ đợi ống kính camera tiềm vọng mới trong các mẫu iPhone 15 Pro có thể tăng độ zoom tốt hơn trước. Các mẫu Pro hiện tại có khả năng zoom tối đa 3 lần bằng ống kính tele, trong khi ống kính kính tiềm vọng có thể lên tới 10 lần.

3. iPhone SE có thiết kế mới

iPhone SE thế hệ 3 hiện tại có viền dày, nút Home và màn hình LCD. Nhưng với thế hệ 4 trong năm 2023, các nguồn tin dự đoán Apple có thể loại bỏ hết những điều đó và tung ra một mẫu SE được thiết kế lại với viền mỏng, không có nút Home và màn hình OLED để sánh ngang với những chiếc iPhone hàng đầu.

iPhone SE thế hệ 4 có thể được ra mắt trong năm 2023 (Ảnh: Internet)
iPhone SE thế hệ 4 có thể được ra mắt trong năm 2023 (Ảnh: Internet)

Các nguồn tin rò rỉ đã gợi ý khá chắc chắn rằng iPhone SE 4 sẽ rất giống iPhone XR với màn hình 6,1 inch và các cạnh được bo tròn. Mẫu mới này cũng có thể có notch, nhưng không chắc Face ID có được trang bị để giảm chi phí hay không. Dù sao nhiều người vẫn mong đợi iPhone SE 4 được thiết kế lại sẽ là thiết bị phù hợp với túi tiền của số đông.

4. Loa thông minh HomePod 2

Đã hơn 2 năm kể từ khi chiếc HomePod đầu tiên ra mắt, vì vậy đã đến lúc nâng cấp lên thế hệ mới. Hiện chưa có nhiều thông tin về thiết kế của chiếc loa này vì đây là sản phẩm còn khá mới của Apple, nhưng có tin đồn cho rằng sẽ xuất hiện màn hình thông minh tuyệt vời giống như iPad.

HomePod 2 sẽ có màn hình giống như iPad? (Ảnh: Internet)
HomePod 2 sẽ có màn hình giống như iPad? (Ảnh: Internet)

Mặc dù ý tưởng về một chiếc HomePod có màn hình rộng chắc chắn sẽ rất thú vị, nhưng người dùng cũng chờ đợi thêm cải tiến trong phần mềm HomeKit cũng như phần cứng âm thanh tốt hơn.

5. iPad Pro lớn hơn

Bạn có hình dung một chiếc iPad Pro 16 inch sẽ như thế nào không? Thật là đồ sộ, nhất là khi so với chiếc iPad lớn nhất hiện nay chỉ có kích thước 12,9 inch. Trong khi đó chiếc MacBook lớn nhất của Apple hiện có màn hình 16 inch, như vậy iPad Pro sẽ tương đương với chiếc laptop đó nếu nó thực sự được ra mắt.

iPad Pro mới sẽ có màn hình lớn tới 16 inch? (Ảnh: Internet)
iPad Pro mới sẽ có màn hình lớn tới 16 inch? (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên một số nhà phân tích chỉ dự đoán màn hình 14 inch thay vì 16 inch. Ngoài sự thay đổi về kích thước vẫn chưa chắc chắn, mọi thông tin khác về iPad Pro năm 2023 dường như đã được lan truyền rộng rãi. Chuyển sang màn hình OLED và trang bị chip M2 hoặc M3 là một số tin đồn phổ biến về chiếc iPad này. Rõ ràng đối tượng mục tiêu của thiết bị này chủ yếu là những người làm việc chuyên nghiệp cần màn hình rộng để thao tác, chẳng hạn như thiết kế đồ họa.

6. Mac Mini dùng chip M2

Dành cho những bạn chưa biết: Mac Mini là chiếc máy tính để bàn cỡ nhỏ của Apple. Một số thay đổi về thiết kế được cho là sẽ xuất hiện ở Mac Mini trong năm 2023 như thân máy nhỏ hơn, bổ sung cổng USB-C và Ethernet, nhiều tùy chọn màu sắc hơn, không còn đế tròn và thậm chí thay thế mặt trên bằng nhôm. Rất nhiều sự thay đổi đáng mong chờ với thiết bị này.

Mac Mini năm 2023 sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý? (Ảnh: Internet)
Mac Mini năm 2023 sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý? (Ảnh: Internet)

Mac Mini thế hệ mới có thể sẽ được trang bị chip M2, nhưng gần đây cũng có dự đoán về chip M2 Pro. Chúng ta sẽ cùng chờ xem con chip mới nào sẽ được Apple sử dụng.

7. MacBook Pro dùng chip M2 Pro và M2 Max

Phiên bản mới của các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch có thể sẽ ra mắt trong đầu năm 2023, nhưng dự đoán sẽ không có thay đổi đáng kể. Apple đã thiết kế lại MacBook Pro trong năm 2021 nên các mẫu mới tiếp theo có thể sẽ khá tương tự về ngoại hình. Tuy nhiên chúng ta có thể mong đợi các bộ phận bên trong được nâng cấp, ví dụ như tin đồn về chip M2 Max và M2 Pro có vẻ đáng tin cậy.

MacBook Pro năm 2023 được trang bị những con chip mới của Apple (Ảnh: Internet)
MacBook Pro năm 2023 được trang bị những con chip mới của Apple (Ảnh: Internet)

Chip M2 Max dự kiến sẽ có bộ nhớ 64GB cùng với CPU 12 nhân và GPU 38 nhân, trong khi đó chưa có nhiều thông tin về chip M2 Pro, nhưng có thể chắc chắn rằng nó sẽ không mạnh bằng M2 Max.

8. iMac Pro dùng chip silicon của Apple

Đã có xác nhận về kế hoạch ra mắt nhiều mẫu iMac mới trong năm 2023, nhưng tâm điểm chú ý hiện nay là iMac Pro có khả năng sẽ được trang bị chip M3. Được nâng cấp so với chip M2 Pro và M2 Max của MacBook Pro, iMac Pro dự kiến sẽ được phát hành với chip M3 hoàn toàn mới.

iMac Pro năm 2023 được trang bị chip mới M3 (Ảnh: Internet)
iMac Pro năm 2023 được trang bị chip mới M3 (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều thông tin về thiết kế của iMac Pro 2023. Một số người cho rằng đó sẽ là sự hồi sinh của mẫu iMac Pro 27 inch ra mắt năm 2017 và đã bị ngừng sản xuất vào năm 2022, trong khi cũng có dự đoán rằng iMac Pro sẽ là phiên bản nâng cấp của iMac 24 inch ra mắt năm 2021. Các chuyên gia trong ngành cũng suy đoán iMac Pro có thể được trang bị đèn LED mini và công nghệ ProMotion, tương tự như MacBook Pro.

9. Headset thực tế hỗn hợp

Thiết bị headset thực tế ảo hay thực tế hỗn hợp của Apple vẫn chưa xuất hiện chính thức, vì vậy những tin đồn về nó vẫn còn rất mơ hồ. Nhiều người đã dự đoán headset thực tế hỗn hợp của Apple được ra mắt trong vài năm qua, và có thể năm 2023 sẽ là thời điểm phù hợp nhất để nó thực sự bước ra ánh sáng.

Headset thực tế hỗn hợp là sản phẩm “bí ẩn” nhất của Apple ở thời điểm hiện tại (Ảnh: Internet)
Headset thực tế hỗn hợp là sản phẩm “bí ẩn” nhất của Apple ở thời điểm hiện tại (Ảnh: Internet)

Vì đây là thiết bị hoàn toàn mới của Apple nên cũng không thể dự đoán gì nhiều, nhưng có thể khá chắc rằng chiếc headset này sẽ có giá cực kỳ đắt. Thiết bị kết hợp AR và VR nên có thể sẽ được tích hợp nhiều camera, một số nguồn tin cho rằng nó trông giống như cặp kính trượt tuyết được kết hợp các vật liệu khác nhau.

Trên đây là những sản phẩm của Apple có thể được ra mắt trong năm 2023. Bạn mong chờ sản phẩm nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Những thiết bị công nghệ kỳ lạ xuất hiện ở triển lãm CES 2023: Xe đổi màu, thớt thông minh

Triển lãm công nghệ CES là nơi trình làng những thiết bị tối tân mang phong cách tương lai, và CES 2023 cũng không phải ngoại lệ. Đã có rất nhiều sản phẩm mới được giới thiệu tại CES năm nay, trong đó một số thiết bị thực sự “gây sốc” cho mọi người vì ngoại hình và chức ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận