Bạn gặp khó khăn khi thiết kế phông chữ và kiểu chữ kỹ thuật số? Đừng lo vì hiện nay có rất nhiều công cụ AI tạo phông chữ miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả, từ việc tạo ra phông chữ hoàn toàn mới cho đến chỉnh sửa các phông chữ có sẵn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy cùng khám phá nhé!

Calligrapher.ai

Calligrapher.ai là công cụ chuyên tạo chữ viết tay chân thực, sử dụng mạng thần kinh AI để chuyển đổi văn bản mà bạn nhập vào trở thành nhiều kiểu chữ viết tay khác nhau, có thể tùy chỉnh mức độ dễ đọc, độ rộng nét chữ và tốc độ viết chữ.

Tạo phông chữ với Caligrapher.ai (Ảnh: Internet)
Tạo phông chữ với Caligrapher.ai (Ảnh: Internet)

Công cụ này rất tiện lợi khi cho phép tải xuống phông chữ viết tay đã tạo dưới dạng file SVG có thể thay đổi kích thước dễ dàng, vì vậy rất lý tưởng cho mọi nhu cầu từ thiết kế đồ họa đến thiệp mời sự kiện theo phong cách cá nhân hóa.

Fontjoy

Nếu bạn muốn kết hợp các phông chữ khác nhau một cách đẹp mắt thì Fontjoy là lựa chọn phù hợp với các tính năng thông minh. Công cụ này sử dụng các thuật toán học sâu AI để đưa ra đề xuất các cặp phông chữ hài hòa với nhau và cân bằng về độ tương phản, từ đó giúp người xem dễ đọc và nâng cao tính thẩm mỹ của hình ảnh.

Tạo kiểu chữ với Fontjoy (Ảnh: Internet)
Tạo kiểu chữ với Fontjoy (Ảnh: Internet)

Fontjoy là công cụ lý tưởng cho những người làm thiết kế muốn tìm ra các kiểu chữ bổ sung với nhau để tạo bố cục web cũng như tài liệu in, đảm bảo tất cả các thành phần văn bản đều đẹp mắt và dễ đọc.

Typogram

Typogram là công cụ AI được thiết kế nhằm hỗ trợ mọi người sử dụng và tùy chỉnh phông chữ và kiểu chữ để phản ánh cá tính của riêng mình. Cách sử dụng rất đơn giản, trong đó bạn có thể chọn các kiểu chữ, độ dày nét chữ và các chi tiết trang trí để tạo ra phông chữ đẹp mắt và phù hợp với phong cách cá nhân của mình.

Chọn kiểu chữ trong Typogram (Ảnh: Internet)
Chọn kiểu chữ trong Typogram (Ảnh: Internet)

Phương pháp thiết kế theo từng bước của Typogram giúp mọi người dễ dàng học cách sử dụng, kể cả khi bạn không phải là chuyên gia về thiết kế đồ họa. Ưu điểm này làm cho nó trở nên lý tưởng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ và những người làm thiết kế muốn tạo phông chữ độc đáo cho mục đích marketing.

AI Create

AI Create cho phép mỗi người tạo phông chữ của riêng mình bằng AI. Nền tảng này cung cấp nhiều tính năng để tùy chỉnh kiểu chữ, nét chữ và các yếu tố thiết kế khác. Sau khi tạo phông chữ, bạn có thể tải xuống dưới dạng file TTF để sử dụng trên nhiều nền tảng kỹ thuật số cũng như in ấn.

Trang web chính thức của AI Create (Ảnh: Internet)
Trang web chính thức của AI Create (Ảnh: Internet)

Công cụ này rất lý tưởng khi bạn cần thiết kế các loại phông chữ cụ thể phù hợp cho các mục đích công việc khác nhau, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo tự do.

PageGPT

PageGPT cung cấp cách tiếp cận đơn giản để tạo các kiểu chữ phức tạp. Người dùng có thể nhập mô tả thiết kế của mình và AI sẽ sử dụng các thông tin đó để tạo phông chữ phù hợp với bối cảnh và nhu cầu sử dụng của bạn. Điều này giúp cho quá trình thiết kế trở nên nhanh chóng và tối ưu, tăng hiệu quả làm việc đồng thời cho phép bạn biến ý tưởng thành hiện thực một cách chính xác.

Sử dụng PageGPT để kết hợp phông chữ (Ảnh: Internet)
Sử dụng PageGPT để kết hợp phông chữ (Ảnh: Internet)

Dù bạn muốn thiết kế cho doanh nghiệp hay công việc cá nhân, PageGPT đều có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra phông chữ phù hợp.

AI Font Generator

Bạn đang tìm cách thử nghiệm tạo nhiều phông chữ khác nhau? AI Font Generator là lựa chọn lý tưởng cung cấp nền tảng để sử dụng AI cho việc tạo phông chữ, có thể dễ dàng copy và paste để đăng lên mạng xã hội gây ấn tượng với mọi người.

Sử dụng công cụ tạo phông chữ của AI Font Generator (Ảnh: Internet)
Sử dụng công cụ tạo phông chữ của AI Font Generator (Ảnh: Internet)

Công cụ này đặc biệt hiệu quả để tạo phông chữ trang trí hoặc phông chữ theo chủ đề phù hợp cho các dự án công việc cụ thể, đồng thời mang đến một cách thú vị và sáng tạo để thử nghiệm các kiểu chữ mới lạ trên mạng xã hội như Instagram, Facebook và YouTube.

Brandmark.io

Brandmark.io tập trung vào khả năng tạo phông chữ nhất quán để sử dụng cho bộ thương hiệu trên các tài liệu marketing. Công cụ này sử dụng AI để đưa ra đề xuất phông chữ không chỉ phù hợp với nhận diện thương hiệu mà còn đảm bảo dễ đọc và đẹp mắt để thu hút người xem.

Tạo phông chữ trong Brandmark.io (Ảnh: Internet)
Tạo phông chữ trong Brandmark.io (Ảnh: Internet)

Bất kể bạn muốn tạo bài đăng trên mạng xã hội, hình ảnh quảng cáo hay tài liệu chính thức, Brandmark.io đều có thể thiết kế phông chữ phù hợp với chiến lược tổng thể của thương hiệu và thể hiện thông điệp thống nhất.

SpinBot

Công cụ AI tạo phông chữ của SpinBot phù hợp cho những người mới làm quen với thiết kế hoặc thích sự đơn giản. Cách sử dụng rất đơn giản để tạo ra các phông chữ đặc biệt mang đến sự mới lạ và thể hiện cá tính cho tài liệu hoặc trang web của bạn. Bạn cũng có thể copy và past phông chữ để sử dụng ở nhiều nơi khác.

Tạo phông chữ với Spinbot (Ảnh: Internet)
Tạo phông chữ với Spinbot (Ảnh: Internet)

Công cụ này đặc biệt lý tưởng cho những người không có nhiều kinh nghiệm thiết kế đồ họa nhưng vẫn muốn làm cho văn bản của mình trở nên thú vị và đẹp mắt.

Tóm lại

Mỗi công cụ AI tạo phông chữ trên đây đều có điểm mạnh riêng và phù hợp cho những mục đích sử dụng cụ thể, ví dụ như tăng cường nhận diện thương hiệu bằng kiểu chữ nhất quán hay tạo kiểu chữ viết tay độc lạ để ghi chép. Những công cụ này giúp đơn giản hóa quy trình làm việc cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng như mở ra nhiều khả năng sáng tạo cho người dùng không chuyên, giúp cho tất cả mọi người đều có thể tự thiết kế và sử dụng kiểu chữ độc đáo của riêng mình.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

iOS 18 bứt phá: Tự do cá nhân hóa màn hình, sáng tạo emoji theo phong cách riêng

Theo nguồn tin uy tín từ Bloomberg, iOS 18 hứa hẹn sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho iPhone với khả năng tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng và tạo emoji theo sở thích của người dùng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận