Google đã công bố một số tính năng Android mới tại triển lãm công nghệ di động thế giới MWC 2024 thu hút sự chú ý của mọi người, trong đó có nhiều công cụ AI cung cấp cho bạn nhiều cách tương tác thú vị với các thiết bị Android. Hãy cùng khám phá các tính năng đáng chú ý nhất nhé!

Điều tuyệt vời là bạn không cần phải sở hữu điện thoại Pixel của Google để trải nghiệm các tính năng mới này.

Chú thích vào tài liệu Google Docs trong Android

Không phải bàn cãi, tính năng mới nổi bật nhất của Android là thêm chú thích vào các tài liệu trong ứng dụng Google Docs. Bạn có thể viết và vẽ bằng tay trong Google Docs để thêm nhận xét, ghi chú và thậm chí hình vẽ – nói chung là bất cứ thứ gì bạn muốn.

Thêm chú thích vào tài liệu Google Docs trong Android (Ảnh: Internet)
Thêm chú thích vào tài liệu Google Docs trong Android (Ảnh: Internet)

Mặc dù tính năng này có vẻ chủ yếu tập trung vào tối ưu hóa việc chỉnh sửa nhanh chóng cho các tài liệu lớn và phức tạp, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như một công cụ để làm việc nhóm với nhiều người khác.

Gemini AI được tích hợp trong Google Tin nhắn

Google sẽ đưa công cụ AI mới của mình là Gemini – đối thủ cạnh tranh với ChatGPT – vào ứng dụng nhắn tin của hãng, qua đó tạo ra tính năng tự động điền nội dung khi soạn tin nhắn. Hơn nữa bạn cũng có thể chat với Gemini về nhiều chủ đề khác nhau để tìm thông tin, hoặc sử dụng nó để hỗ trợ làm việc hiệu quả bằng cách yêu cầu AI lên kế hoạch cho một ngày của bạn hoặc đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới.

Ứng dụng nhắn tin của Google được tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini AI (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nhắn tin của Google được tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini AI (Ảnh: Internet)

TalkBack cho Google Lens trong ứng dụng Google Maps

Google Lens là công cụ độc lập được nhiều người ưa thích để tìm kiếm mọi thứ bằng hình ảnh một cách nhanh chóng. Nó sử dụng AI để thu thập thông tin và giúp bạn khám phá thế giới xung quanh thông qua hình ảnh trực tiếp. Google Lens đã được tích hợp vào Google Maps và hoạt động hiệu quả, nhưng sắp tới tính năng TalkBack còn tiện lợi hơn nữa khi có thể đọc thông tin về các địa điểm và công trình mà bạn tìm kiếm bằng hình ảnh từ camera của điện thoại.

Nghe thông tin khi sử dụng Google Lens trong Google Maps (Ảnh: Internet)
Nghe thông tin khi sử dụng Google Lens trong Google Maps (Ảnh: Internet)

Tóm tắt tin nhắn bằng AI trong ứng dụng Android Auto

Nhờ tích hợp AI, ứng dụng Android Auto dành cho người lái xe ô tô có thể tóm tắt các tin nhắn văn bản dài được gửi đến trong khi lái xe, giúp bạn tập trung nhìn đường và đảm bảo an toàn. Ngoài ra nó cũng có thể đề xuất các câu trả lời và hành động như gửi ETA (thời gian dự kiến đến nơi) của bạn cho người khác hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại, do đó bạn có thể trả lời tin nhắn và cuộc gọi rất đơn giản bằng cách nhấn vào màn hình.

Ứng dụng Android Auto với tính năng tóm tắt tin nhắn và trả lời bằng AI (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Android Auto với tính năng tóm tắt tin nhắn và trả lời bằng AI (Ảnh: Internet)

Tạo caption bằng AI cho hình ảnh

Google đang tận dụng sức mạnh của AI để làm cho Android ngày càng thông minh và tiện ích hơn. Giờ đây bạn có thể yêu cầu AI tự động tạo caption cho bất kỳ hình ảnh nào và đọc to lên để hỗ trợ những người có vấn đề thị giác không thể tự đọc được.

Trên đây chưa phải là tất cả những thay đổi mới được Google công bố tại MWC 2024. Theo bài đăng trên trang blog của công ty, họ cũng dự định đưa ứng dụng ví điện tử Google Wallet vào hệ điều hành Wear OS của đồng hồ thông minh và bổ sung tính năng chỉ đường giao thông công cộng cho Google Maps trong Wear OS.

Ứng dụng theo dõi sức khỏe và tập thể dục Fitbit sẽ có khả năng hiển thị các số liệu thống kê từ các ứng dụng và thiết bị của bên thứ ba có hỗ trợ nền tảng Health Connect của Android.

Khi nghe nhạc bằng ứng dụng Spotify, tính năng chuyển đổi trên màn hình chính Android sẽ hiển thị các thiết bị Spotify Connect cho phép bạn nghe các bản nhạc yêu thích mà không bị gián đoạn khi chuyển giữa các thiết bị.

Nhìn chung, hầu hết các tính năng mới của Google đều nhằm làm cho các thiết bị Android dễ sử dụng hơn, giúp bạn làm việc hiệu quả và tập trung vào từng công việc hơn.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Phiên bản cập nhật iOS 17.4 có gì mới: Thêm emoji, tăng cường bảo mật cho iPhone

Phiên bản hệ điều hành iOS 17.4 không phải là bản cập nhật lớn nhưng cũng có một số tính năng và cải tiến mới mang đến trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng iPhone, ví dụ như thuyết minh trong ứng dụng Podcasts và tăng cường bảo mật cho iMessage. Hãy cùng khám phá những thay đổi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận