Các công cụ tạo hình ảnh AI ngày càng phổ biến như Midjourney và DALL-E giúp mọi người dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. LimeWire cũng là một công cụ như vậy, nhưng được trang bị nhiều tính năng tiện ích độc đáo cho người dùng, đặc biệt là xây dựng cộng đồng và chia sẻ doanh thu quảng cáo cực kỳ thú vị. Hãy cùng khám phá nhé!

LimeWire là gì?

Hồi đầu những năm 2000, LimeWire là một ứng dụng chia sẻ file ngang hàng miễn phí được sử dụng cực kỳ phổ biến để phân phối và tải xuống các loại file một cách miễn phí, nhưng đã ngừng hoạt động vào năm 2010. Giờ đây LimeWire đã được “hồi sinh” với chức năng hoàn toàn khác. Thay vì phân phối và download các file, LimeWire hiện tại là một dịch vụ sáng tạo và đăng tải nội dung AI với nhiều tính năng mới nhằm mục tiêu xây dựng cộng đồng.

LimeWire – công cụ tạo hình ảnh AI mới (Ảnh: Internet)
LimeWire – công cụ tạo hình ảnh AI mới (Ảnh: Internet)

Tạo hình ảnh AI với LimeWire

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tạo hình ảnh AI trên mạng, vậy đâu là điểm khác biệt của LimeWire so với các ứng dụng tương tự?

Chất lượng hình ảnh AI

Đối với hình ảnh được tạo ra bằng AI, chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất phải xem xét. Suy cho cùng, một công cụ AI cung cấp mọi tính năng mà bạn muốn nhưng sản phẩm tạo ra không tốt thì cũng không được đánh giá cao.

Với LimeWire, hình ảnh được tạo ra có chất lượng khá tốt. Giống như tất cả những công cụ tạo hình ảnh AI nói chung, lời nhắc mà bạn nhập vào sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định sản phẩm được tạo ra.

Lịch sử tạo hình ảnh bằng AI trong LimeWire (Ảnh: Internet)
Lịch sử tạo hình ảnh bằng AI trong LimeWire (Ảnh: Internet)

LimeWire có 9 mô hình AI khác nhau để bạn lựa chọn, trong đó có SDXL, SD 2.1 và DALL-E 2. Mỗi mô hình có cách hoạt động khác nhau và tạo ra kết quả khác nhau dựa trên lời nhắc mà bạn nhập vào, bên cạnh đó cũng có các tính năng tùy chỉnh khác nhau, ví dụ như mô hình BlueWillow v4 có nhiều tùy chọn kích thước hình ảnh hơn so với Stable Diffusion v2.1, nhưng lại ít tùy chọn hơn về chất lượng hình ảnh.

Các chức năng khác

Không chỉ tạo hình ảnh, LimeWire còn cho phép bạn làm nhiều việc khác bằng AI như chỉnh sửa, vẽ thêm và nâng cấp hình ảnh. Bạn có thể sử dụng những công cụ này với những hình ảnh đã tạo bằng LimeWire hoặc những hình ảnh khác được tải lên.

Các tùy chọn công cụ của LimeWire AI Studio (Ảnh: Internet)
Các tùy chọn công cụ của LimeWire AI Studio (Ảnh: Internet)
  • Chức năng chỉnh sửa hình ảnh: AI sẽ sử dụng hình ảnh mà bạn đã cung cấp làm cơ sở, sau đó tạo một hình ảnh khác dựa theo lời nhắc của bạn.
  • Vẽ thêm là tính năng tạo hình ảnh AI bằng cách dựa theo một phần trong hình ảnh có sẵn và mở rộng nó theo một hướng, làm cho hình ảnh lớn hơn.
  • Tính năng nâng cấp làm tăng độ phân giải của những hình ảnh có chất lượng thấp, rất hữu ích khi bạn cần chỉnh sửa hoặc khôi phục lại những hình ảnh cũ.

Các tính năng mới trong tương lai

Hiện tại LimeWire AI Studio chỉ cho phép tạo, chỉnh sửa, vẽ thêm và nâng cấp hình ảnh. Trong tương lai công cụ này có thể được bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị khác, ví dụ như tạo các bản nhạc hoàn chỉnh và tạo video bằng AI. Có lẽ các nhà phát triển đang hướng tới mục tiêu biến LimeWire trở thành một studio AI thực sự.

Cộng đồng LimeWire

Khả năng tạo hình ảnh bằng AI của LimeWire khá ấn tượng, nhưng điều thực sự khiến nó trở nên khác biệt là các tính năng cộng đồng. Có lẽ các nhà phát triển muốn xây dựng một cộng đồng hoạt động như một nền tảng mạng xã hội với trọng tâm là sáng tạo và chia sẻ tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra. Mỗi người dùng có thể lập tài khoản để tương tác với những người khác và trang trí cho bảng tin của mình bằng những hình ảnh của AI.

Trang cộng đồng của LimeWire AI Studio (Ảnh: Internet)
Trang cộng đồng của LimeWire AI Studio (Ảnh: Internet)

Ví dụ: khi tạo hình ảnh AI, bạn có thể chọn đăng hình ảnh đó trực tiếp lên LimeWire. Quá trình này không sử dụng bất kỳ dịch vụ lưu trữ phụ nào, cho phép bạn chia sẻ các post đã đăng lên các trang mạng xã hội khác như Facebook rất dễ dàng và nhanh chóng. Tính năng này sẽ đưa trực tiếp hình ảnh do AI tạo lên bảng tin của bạn để những người khác có thể nhìn thấy, chia sẻ hay phối lại.

Tương tự như vậy, bạn có thể lướt trên LimeWire để xem những hình ảnh của mọi người đăng, và nếu bạn tìm thấy một trang hấp dẫn thì có thể đăng ký theo dõi tài khoản đó để xem thêm các hình ảnh của họ, từ đó hiểu rõ hơn về cách họ tạo ra hình ảnh, cách đặt lời nhắc, cũng như cách chọn mô hình AI và các chi tiết để tạo ra hình ảnh.

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm trực tiếp những nội dung mà bạn quan tâm trên LimeWire.

Chia sẻ doanh thu quảng cáo

Bên cạnh việc chia sẻ hình ảnh AI của bạn với người khác, LimeWire còn khuyến khích mọi người sử dụng dịch vụ được tích hợp trực tiếp trong cộng đồng, đó là tính năng chia sẻ doanh thu quảng cáo. Cơ chế rất đơn giản: bạn có thể nhận được tới 70% tổng doanh thu quảng cáo được tạo ra khi những người dùng khác xem nội dung của bạn. Doanh thu này được thanh toán hàng tháng và hoàn toàn thụ động, như vậy nếu bạn tạo được nhiều nội dung hấp dẫn thì sẽ nhận được doanh thu quảng cáo đều đặn.

Bắt đầu sử dụng LimeWire như thế nào?

Bất kỳ ai cũng có thể dùng thử LimeWire rất dễ dàng, chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể bắt đầu trải nghiệm công cụ này hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên cách này sẽ bị hạn chế nhiều tính năng so với gói cao cấp có trả phí, ví dụ như chỉ được sử dụng 10 credit với LimeWire AI Studio.

Công cụ tạo hình ảnh của LimeWire AI Studio (Ảnh: Internet)
Công cụ tạo hình ảnh của LimeWire AI Studio (Ảnh: Internet)

Mỗi hình ảnh cần sử dụng số credit khác nhau tùy theo các tính năng mà bạn đã chọn, hình ảnh chất lượng cao sẽ yêu cầu nhiều credit hơn. Bạn sẽ được cung cấp 10 credit mỗi ngày để sử dụng miễn phí cho đến khi sẵn sàng đăng ký chính thức.

Các gói đăng ký cao cấp có giá từ 9,99 USD một tháng và nhận được nhiều ưu đãi như được xem toàn bộ lịch sử tạo hình ảnh của mình, không có quảng cáo, tạo hình ảnh nhanh hơn, sử dụng được tất cả 9 mô hình AI của LimeWire, v.v.

Bạn cũng có thể mua credit trực tiếp nếu chỉ có nhu cầu tạo nhiều hình ảnh mà không muốn trả phí định kỳ.

Tóm lại: LimeWire đưa việc tạo hình ảnh AI lên một tầm cao mới

Nhìn chung, LimeWire là một dịch vụ tạo hình ảnh AI khá mạnh với nhiều tính năng hữu ích. Nếu bạn muốn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật bằng AI thì LimeWire AI Studio sẽ giúp bạn thực hiện rất dễ dàng mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Đặc biệt, cộng đồng người dùng của LimeWire và tính năng chia sẻ doanh thu quảng cáo là ưu điểm khiến nó thực sự hấp dẫn. Nếu bạn đam mê tạo hình ảnh bằng AI và muốn chia sẻ những tác phẩm của mình với mọi người thì LimeWire là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

4 tính năng được kỳ vọng ở Android 14 nhưng cuối cùng lại không xuất hiện

Phiên bản hệ điều hành Android 14 đem đến những bất ngờ mới thú vị, nhưng bên cạnh đó cũng có một số tính năng được người dùng chờ đợi nhưng cuối cùng lại lỡ hẹn. Hãy cùng xem đó là những tính năng nào nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận