Nhưng thông tin đã thông báo từ 7/9, hệ điều hành iOS 10 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 13/9, mang đến cho tín đồ táo môt nền tảng hiệu năng hơn cho thiết bị của mình.

Theo thông lệ, việc cập nhật được tiến hành theo từng thị trường, và thời gian thường được ấn định trong buổi sáng cùng ngày. Các thị trường chủ lực được xem là có ưu ái và người dùng thậm chí có thể cập nhật ngay trong rạng sáng ngày 13/9 theo giờ địa phương.

Hệ điều hành iOS 10Trong danh sách được lên đời iOS 10, gần 40% sản phẩm iPad thế hệ cũ sẽ không thể cập nhật, điều này cho thấy quyết đoán của Apple và cho thấy khả năng có thể iOS 10 không hỗ trợ cho dòng chip cũ. Trong khi đó, những thế hệ iPhone cũ hơn bao gồm iPhone 4, iPhone 4s cũng thuộc diện cho ra rìa trong lần phát hành iOS 10 lần này.

Trước đó, ngày 7/9, iOS 10 đã được công bố đến đông đảo người dùng với nhiều cải tiến về việc tùy biến ứng dụng, cũng như những dịch vụ nền tảng cho người dùng. Cụ thể, một loạt các dịch vụ bao gồm iTunes Store, Maps, Watch, Calendar, Mail, Music, Reminders, FaceTime, Notes, Videos, Find My Friends, Home, News, iCloud Drive cũng sẽ được tùy biến theo nhu cầu người dùng thay cho trước đó không thể gỡ bỏ.

Xem thêm

iOS 10.3 có những tính năng gì mới?

Apple vừa phát hành phiên bản chính thức của iOS 10.3 cho tất cả mọi người với nhiều chức năng mới hơn. Đây là bản nâng cấp lớn thứ 3 kể từ khi iOS 10 ra mắt. Sau 7 bản beta, cuối cùng Apple đã cho ra mắt chính thức bản iOS 10.3 với nhiều chức năng mới. Đây ...

Dịp này, Apple cũng đã giới thiệu thêm tiện ích Siri và cho phép các nhà phát triển tích hợp vào ứng dụng của mình. Điều này sẽ giúp rất nhiều cho người dùng các ứng dụng có thể sẽ tiện ích hơn khi sử dụng, có thể sẽ trong các ứng dụng từ bên thứ ba hay những ứng dụng văn phòng.

Riêng với ứng dụng Maps, được cho là được người dùng quan tâm khi mà trước đó, TomTom từ Apple đã không được ghi điểm. Giờ đây, ứng dụng Apple Maps đã được cập nhật tình trạng nearby (quanh đây), thông tin cần biết, dẫn đường… Hai ứng dụng bao gồm Phone và iMessage cũng được bổ sung tính năng trong việc mang đến những thuận tiện cho người dùng.

Xem thêm

Từ nay người dùng có thể gọi Uber và Grab ngay trên Google Maps

Với tính năng mới, người dùng từ nay có thể so sánh giá tiền và đặt cuốc xe của Uber và Grab ngay bên trong giao diện bản đồ trên Google Maps. Mới đây, Google đã cập nhập cho ứng dụng Google Maps tại Việt Nam thêm tính năng gọi xe của Grab và Uber ngay bên trong giao ...