Hệ điều hành mới nhất trên iPhone từ Apple – iOS 13 đã chính thức ra mắt Dark mode – chế độ màu tối cùng những nâng cấp đáng giá trên các ứng dụng khác của mình như ứng dụng lưu trữ ảnh, nhắc nhở và bản đồ. Cùng BlogAnChoi trong bài viết công nghệ hôm nay đi sâu tìm hiểu về iOS 13 mới trên iPhone và lý giải tại sao Dark mode – chế độ màu tối đến từ Apple lại đánh bại các nhà phát triển phần mềm khác và trở nên “đúng nghĩa”.

Đừng đánh giá thấp Dark Mode trên IOS 13 trong lần nâng cấp này

Khoảng một năm gần đây, những cải tiến trong việc phát triển hệ điều hành trên smartphone đang cho thấy sự phổ biến và mong muốn người dùng đối với trải nghiệm Dark mode trên các smartphone màn hình lớn. Có thể kể đến Google với phiên bản Android Q mới đây nhất của mình hay một số hệ điều hành tùy chỉnh trên những smartphone khác.

Dark Mode đã có mặt trên Android trước đó
Dark Mode đã có mặt trên Android trước đó (Nguồn : Internet )

Apple cũng không nằm ngoài trào lưu này khi đưa vào Dark mode trên các thiết bị iPhone của mình trong phiên bản iOS 13 mới. Sau nhiều tháng thử nghiệm chạy Beta (thử nghiệm) cho iOS 13, trải nghiệm của người dùng trên Dark mode của iPhone thật sự hữu ích và “đúng nghĩa”.

So sánh với Dark Mode trên phiên bản Android mới chạy trên các dòng Pixel hay các thiết bị chạy Android khác, chế độ màu tối trên iPhone có thể nói nhỉnh hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều theo nhiều đánh giá.

Dark mode trên IOS 13
Dark mode trên IOS 13 (Nguồn : Internet )

Phần nền của điện thoại khi chuyển sang Dark mode trên iPhone thật sự “đen” chứ không xám đen đơn giản như bạn vẫn nghĩ, đặc biệt hiển thị xuất sắc trên tấm nền OLED trên dòng iPhone X và XS của Apple.

Ứng dụng ảnh – Photos

Ngoài Dark mode, phiên bản iOS mới còn có ứng dụng lưu trữ và chỉnh ảnh photos với một diện mạo trải nghiệm mới.

Ứng dụng Photo với giao diện mới
Ứng dụng Photo với giao diện mới (Nguồn : Internet )

Với Photos mới trên iOS 13, việc xem và chỉnh sửa một số lượng lớn ảnh chụp trên iPhone sẽ vô cùng dễ dàng với cách điều hướng mới. Cùng với đó là một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh được bổ sung với nhiều tính năng hơn, được áp dụng cho cả video quay bằng iPhone và ảnh chụp. Có lẽ trong thời gian tới, các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video của các bên thứ 3  trên App Store sẽ có một “đối thủ” nặng ký.

Apple Maps

Liệu có bao giờ tự hỏi rằng tại sao bạn sử dụng iPhone nhưng chẳng bao giờ sử dụng đến ứng dụng Maps có sẵn trên điện thoại. Thay vào đó, bạn chỉ quen với một ứng dụng phổ biến khác từ Google là Google Maps.

Google Maps là ứng dụng bản đồ phổ biến nhất
Google Maps là ứng dụng bản đồ phổ biến nhất (Nguồn : Internet )

Hệ điều hành iOS 13 hứa hẹn sẽ thay đổi thói quen sử dụng này khi Apple Maps trong lần nâng cấp này từ Apple hoàn toàn lột xác thành. Một diện mạo mới, cụ thể, chỉ dẫn chính xác hơn cùng hàng loạt những tính năng tương đồng như Google Maps.

Đặc biệt, với Dark Mode, trải nghiệm Apple Maps trên iPhone sẽ đem đến một trải nghiệm tốt và dễ chịu hơn rất nhiều so với trước kia.

Apple Maps
Apple Maps ( Nguồn : Internet )

Apple từ lâu đã được người dùng biết đến là một tập đoàn công nghệ với những bước đi chậm mà chắc trong việc phát triển sản phẩm, phần cứng cũng như nâng cấp phần mềm của mình. Điều làm nên sự khác biệt của Apple so với các đối thủ như Samsung hay Google với Android là sự ổn định, chắc chắn và nhanh chóng.

iOS 13 năm nay có thể sẽ không làm bạn cảm thấy “wow” về những thay đổi trên các thiết bị iPhone. Nhưng việc đảm bảo một trải nghiệm mượt mà, hiệu quả và chắc chắn sẽ là một điều mà Apple có thể đem lại cho người dùng của iFan.

 

Xem thêm

7 ứng dụng AI chatbot có khả năng giao tiếp như con người cực kỳ thú vị

Công nghệ học máy nói riêng hay trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung đang có những bước phát triển vượt bậc trong thời đại công nghệ 4.0. AI dần đi vào cuộc sống hàng ngày của con người với sự xuất hiện của trợ lý ảo trên smartphone hay chatbot được huấn luyện để có khả năng giao ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận