Mấy ngày qua, chúng ta đang sống chìm trong niềm hạnh phúc khi mà chính thức đã có một mạng xã hội do chính thế hệ trẻ Việt cầm đầu, chủ chốt – Mạng xã hội Lotus.  “ Một thế hệ cúi đầu, suốt ngày chỉ biết đến công nghệ, mạng xã hội, smartphone, internet, quên mất hết cách giao tiếp giữa người với người,..” Ti tỉ thứ như thế , thế hệ millennials suốt ngày phải lắng nghe những lời chỉ trích, phàn nàn như vậy từ những người thân, bạn bè, đồng nghiệp, thế hệ ông bà cha chú,…. Vậy thực sự, công nghệ, mạng xã hội, internet đã, đang và sẽ mang lại gì cho thế hệ này? Bớt phàn nàn, phê phán, cùng nhau phân tích kĩ hơn và tìm hiểu về điều đó nhé!

Kết nối và sẻ chia
Kết nối và sẻ chia (ảnh: internet)

1.Cơ hội để được thể hiện, sống đúng với bản thân

Bạn đang cho rằng internet, mạng xã hội, smartphone,.. đang dần dần lôi kéo con người đi vào một thế giới ảo, một cuộc sống áo, sống không đúng với bản thân mình?

Thực ra, chỉ khi về với cái thế giới ảo ấy, chúng ta mới có thể sống đúng với đam mê của mình, hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc khi được sống đúng với bản chất của con người mình: thoải mái vui, cười, buồn bực, phẫn nộ với mọi thứ mà không cần bận tâm quá nhiều về những thứ xung quanh.

Vậy thực sự thế giới ảo mà đang được nói đến này đang giết chết tâm hồn ta như vẫn hay nói?

Cảm xúc thật
Cảm xúc thật(ảnh: internet)

2.Cập nhật tin tức, kiến thức,…

Không ai có thể phủ nhận được khối lượng kiến thức khổng lồ mà internet và công nghệ đang ngày ngày đưa tới cho chúng ta. Chỉ cần ngồi một chỗ, có thể biết được điều gì đang xảy ra ở Mỹ, Quốc hội Anh đang làm gì với quyết định rời khỏi EU của mình, hay 1 triệu năm trước, con người đã làm gì để kiếm sống và duy trì giống nòi cho bản thân,..? Nếu không có mạng xã hội, internet, liệu chúng ta có thể biết được hết những điều ấy?

Tiếp cận tri thức
Tiếp cân tri thức ( ảnh:internet )

3. Kết nối bạn bè, gia đình và cộng đồng

Một đứa con đi học, đi làm xa nhà muốn tỉ tê, tâm sự, khóc lóc, làm nũng, than vãn mọi điều về cuộc sống của mình cho bố mẹ, biết được tình hình sức khỏe, công việc của họ mà lại hoàn toàn miễn phí?

Những cặp tình nhân duy trì tình cảm của mình, thể hiện cảm xúc của mình cho đối phương nhưng vì lý do bắt buộc mà không thể ở bên nhau?

Xem thêm

Windows Core Os: Hệ điều hành mới của Microsoft để thay thế Windows 10

Đến thời điểm hiện tại, không ai có thể bàn cãi về việc hệ điều hành Windows là thứ tạo nên sự thành công to lớn cho Microsoft. Nhưng cũng không ai nghĩ rằng thay vì tập trung toàn lực phát triển Windows thì tập đoàn này lại tạo ra một hệ điều hành mới mang tên Windows Core. ...

Thế giới ảo này đã xóa nhòa hết những sự bất tiện, khó khăn về khoảng cách địa lý giữa người với người, giảm bớt sự lo lắng của bậc cha mẹ cho con cái khi chúng ở xa nhà, thể hiện những sự quan tâm, lo lắng dành cho đối phương mà ở “ thế giới thật” không dám nói ra,…. và quan trọng hơn , nó hoàn toàn miễn phí.

Video call
Video call ( ảnh: internet)

4. Kinh doanh

Nhờ internet, mạng xã hội mà nhiều người có thể làm đầy thêm cái túi của mình, phục vụ cho các nhu cầu của bản thân, kiếm được thêm thu nhập từ những điều mình yêu thích và đam mê.

Kiếm thêm thu nhập từ mạng xã hội
Kiếm thêm thu nhập từ mạng xã hội (ảnh: iinternet)

5. Kết nối yêu thương và hòa nhập quốc tế

Hãy nhớ lại thế giới của chúng ta cách đây 50, 100,1000 năm trước và so sánh với bây giờ. Chúng ta muốn tiếp tục dù cùng nhau chung sống trên một hành tình bé nhỏ mang tên là Trái Đất mà không quan tâm hay để ý gì tới nhau? Các quốc gia sống riêng biệt với nhau, việc của ai người ấy làm, vấn đề của nước nào nước ấy tự giải quyết?

Chính internet đã biến một vấn đề cá nhân của một dân tộc, quốc gia trở thành một vấn đề của toàn nhân loại, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ lẽ phải, đừng lên bênh vực cho nhau, hỗ trợ nhau chống lại những điều khó khăn và tiêu cực đang làm ảnh hưởng tới đời sống của quốc gia ấy,…

Chung tay giúp đỡ
Chung tay giúp đỡ(ảnh: internet)

Liệu các bạn còn đang cho rằng cái smartphone, mạng xã hội, internet đang dần dần giết chết tâm hồn bay bổng, đang dần dần hủy hoại và làm lệch lạc suy nghĩ của thế hệ millennials?

Thực chất , nó không làm khô héo thế giới này, mà đang cố gắng thêm vào những loại màu sắc khác nhau cho cuộc sống ngoài màu xanh của cây cỏ, bầu trời, và màu của đất.

 

 

Xem thêm

Những lý do khiến Apple thành công trong ngành công nghiệp smartphone

Đã từ lâu, Apple đã trở thành một cái tên có sức ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp điện thoại, không chỉ dẫn đầu trong các sản phẩm mới mà các công nghệ của hãng luôn được đánh giá là tốt nhất. Hôm nay, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về những lí do đã khiến Apple trở ...

CHIA SẺ
trangtwinkle00 Avatar
Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ thay đuổi ban. Không có sự thành công nào là miễn phí, không có sự hạnh phúc nào mà không cần đánh đổi, cho nên, hãy sống hết mình, cho đi rồi tự khắc, mọi thứ sẽ tự động trở thành những điều mà bạn muốn - " Sống tốt, trời xanh tự an bài"