Nếu bạn là một nhà thám hiểm và có ước mơ chinh phục những nơi con người chưa bao giờ đặt chân đến thì cũng đừng bao giờ nghĩ đến việc sẽ chinh phục 5 địa điểm dưới đây nhé. Đây là 5 khu vực nổi tiếng trên thế giới với lệnh cấm tuyệt đối không ai được bước chân vào.

1. Đảo Surtsey

Lãnh địa cấm
Hoàn đảo này vừa trồi lên khỏi mặt nước vào năm 1963 (Ảnh: Internet)

Hòn đảo này chỉ mới được hình thành từ năm 1963 sau một vụ phun trào núi lửa trong lòng đại dương. Ngay sau khi được hình thành, đảo Surtsey liền nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học. Tính cho đến nay, hòn đảo này chỉ được dùng cho công tác nghiên cứu khoa học và không có bất kỳ hoạt động tham quan hay du lịch nào được diễn ra ở đây.

2. Ilha da Queimada Grande hay đảo Rắn

Lãnh địa cấm
Đảo rắn với hơn 400 loài rắn độc (Ảnh: Internet)

Đảo Ilha da Queimada Grande nằm cách bờ biển Brazil khoảng 35km và chỉ có diện tích trên 0,43 ki-lô-mét vuông. Nó được nhiều người biết đến với cái tên là Đảo rắn bởi có hơn 400.000 con rắn sống ở hòn đảo này, trong đó loài độc nhất là rắn hổ lục đầu vàng.

Nếu không may bị cắn thì cơ hội sống sót của bạn chỉ là 1/1.000.000. Vì có quá nhiều rắn độc sinh sống nên chính phủ Brazil ra lệnh cấm tất cả mọi người đến hòn đảo nguy hiểm này.

Xem thêm

Ga tàu độc lạ, "nội bất xuất ngoại bất nhập" giữa lòng Nhật Bản

Hãy cùng BlogAnChoi khám phá bí mật về ga tàu độc lạ của Nhật Bản này nhé! Không có lối vào lẫn lối ra Đất nước Nhật Bản nhỏ bé mà đẹp động lòng người vốn nổi tiếng với những tuyến đường du lịch truyền cảm hứng và những con tàu sang trọng vắt mình qua những đường ray. ...

3. Thần cung Ise ở Nhật Bản

Lãnh địa cấm
Thần cung Ise tách biệt với thế giới bên ngoài bởi lớp hàng rào cao (Ảnh: Internet)

Đây là ngôi đền nổi tiếng ở Nhật Bản, là nơi thờ vị thần Ise Jingu nên còn được biết với tên gọi khác là Thần cung Ise. Trước năm 1945, ngôi đền này được bảo vệ bằng một lớp hàng rào cao bằng gỗ, chỉ có các nhà sư và những người trong Hoàng tộc mới được vào viếng thăm. Sau năm 1945, ngôi đền chính thức tách biệt với thế giới bên ngoài với ranh giới là dòng sông Miyagawa, các nhà sư trong đền bị cấm qua sông và những người bên ngoài cũng tuyệt đối không được tiếp cận với ngôi đền này.

4. Đảo Bắc Sentinel

Lãnh địa cấm
Hòn đảo của bộ tộc biệt lập hung dữ nhất thế giới (Ảnh: Internet)

Đây là một trong số những hòn đảo trong quần đảo Andaman ở vịnh Bengal. Hòn đảo này là lãnh thổ của bộ tộc Sentinelese. Những người thổ dân sống ở đây sẵn sàng giết bất kỳ ai bước chân đến hòn đảo này để bảo vệ lãnh thổ của mình. Họ sống tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài và có và có những điều luật riêng của họ, không ai được vi phạm chủ quyền về vùng đất, vùng trời cũng như vùng biển xung quanh hòn đảo này. Đã có nhiều ngư dân bỏ mạng khi vô tình đánh cá ở bờ biển gần đó. Chính vì như thế, hàng chục năm nay chẳng ai dám đặt chân đến hòn đảo nguy hiểm này cả.

5. Đảo Gruinard ở Scotland

Lãnh địa cấm
Hàng trăm năm sau, mầm móng của vũ khí sinh học mới được loại hết khỏi đất đai của hòn đảo này (Ảnh: Internet)

Hòn đảo này được chính phủ Anh mua lại từ năm 1942 để tiến hành làm các thử nghiệm về vũ khí sinh học, trong đó có các thử nghiệm về bào tử bệnh than, một căn bệnh vô cùng nguy hiểm với xác suất tử vong cao. Về sau, chính phủ nước này sợ không kiểm soát được độ nguy hiểm của các vũ khí sinh học trên hòn đảo nên đã ra lệnh ngừng các thử nghiệm và tiến hành làm sạch lại hòn đảo từ năm 1986.

Tuy nhiên, người ta ước tính các bào tử bệnh than trong lòng đất phải mất hơn một trăm năm mới có thể loại bỏ hoàn toàn. Chính vì lẽ đó, tất cả mọi người bị cấm đặt chân đến hòn đảo này vì bất cứ lý do gì.

Xem thêm

Top 5 sinh vật cô đơn nhất hành tinh

Chúng ta thường nghĩ, trên thế giới, sinh vật nào cũng sống có đôi có cặp, đến những cành cây ngọn cỏ cũng không bao giờ cảm thấy cô đơn. Nhưng tạo hóa đã vô tình tạo ra những sinh vật phải sống cả đời với sự cô đơn và lạnh lẽo. Chúng ta hãy cùng chuyên mục Độc-lạ ...

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để xem thêm những tin tức độc-lạ khác nhé!

Xem thêm

Những căn nhà hình thú độc đáo có 1-0-2 nổi tiếng thế giới (Phần 2)

Những căn nhà hình thú không chỉ là biểu tượng cho tình cảm giữa con người và động vật, mà còn trở thành những điểm đến thu hút khách du lịch. Trong phần tiếp theo này, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu thêm những căn nhà hình thú độc đáo khác nhé. Bạn có thể tìm đọc phần trước ...