Tam giác quỷ Bermuda là một trong những địa điểm bí ẩn nhất trên Trái Đất với vô số những hiện tượng mất tích bí ẩn và rùng rợn. Nhiều lời giải đáp đã được đưa ra những chưa một ai dám thực sự khẳng định sự thật về nơi này. Hiếm có ai ra được khỏi đây để kể về Tam giác quỷ Bermuda, nhưng vẫn có một người sống sót! Người đó đã nhìn thấy những gì?

Ngày 4 tháng 12 năm 1970, phi công Bruce Gernon chở hai hành khách là cha anh và đối tác kinh doanh của ông trên chiếc máy bay Beechcraft Bonanza từ đảo Andros ở Bahamas đến bờ biển Florida.

Tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng (Nguồn: Internet)
Tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng (Nguồn: Internet)

Hành trình của anh phải đi qua Tam giác quỷ Bermuda – một địa điểm nổi tiếng ma quái, được biết đến với việc đã nuốt chửng hơn 2.000 con tàu và 200 máy bay trong nhiều thế kỷ một cách bí ẩn!

Những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra ngay từ đầu chuyến bay. Ở độ cao khoảng 300 m, anh nhận thấy một đám mây nhỏ phía trước, thứ có kích thước ngày càng phát triển lớn hơn nhưng Bruce đã vượt qua nó mà không gặp trục trặc gì.

Một đám mây bí ẩn khác xuất hiện ở độ cao 3.500 m. Đám mây này rất lớn và Bruce không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bay xuyên qua nó. Vào thời điểm đó, xung quanh máy bay tối đen như màn đêm và không một tia nắng nào lọt vào đó được dù đây không phải là một đám mây bão, và trời không mưa. Sau đó anh nhìn thấy những tia sáng trắng xuất hiện và biến mất nhanh chóng như sét, dù Bruce biết chắc chắn đó không phải là sét. Những tia sáng đó sáng đến độ thắp sáng được toàn bộ không gian xung quanh máy bay.

Đám mây trong mô tả của Bruce (Nguồn: internet)
Đám mây trong mô tả của Bruce (Nguồn: internet)

Bruce tiếp tục bay thêm 30 phút nữa thì anh nhận ra đây chính là đám mây mà anh đã lái vòng qua khi mới bắt đầu tăng độ cao trước đó. Nhưng bây giờ đám mây đó có hình trụ và máy bay của anh đang bay qua tâm của nó. Nó rộng khoảng 1.6km và dài đến mức Bruce nghĩ rằng mình không bao giờ có thể thoát ra khỏi đây được.

Khi anh gần như đã thoát ra khỏi cái “bẫy mây” này thì các bức tường mây xung quanh anh bắt đầu thu hẹp lại và áp sát máy bay! Các công cụ điều hướng bắt đầu lắc lư và la bàn thì tự quay ngược chiều kim đồng hồ. Các thiết bị điện tử đều bị trục trặc và mọi nỗ lực giành quyền kiểm soát của Bruce đều vô ích.

Những bức tường mây cứ thu hẹp dần, nhỏ đi, quấn lấy nhau như một vòng xoáy. Bruce kể rằng 20 giây tiếp theo là khoảng thời gian căng thẳng nhất trong cuộc đời anh. Nhưng sau đó anh đã thoát ra được và Bruce mô tả rằng mình cảm thấy không trọng lượng trong khoảng 5 giây khi máy bay ra khỏi đám mây kì lạ kia.

Bruce là nhân chứng hiếm hoi sống sót tại Bermuda (Nguồn: Internet)
Bruce là nhân chứng hiếm hoi sống sót tại Bermuda (Nguồn: Internet)

Khi Bruce dùng bộ đàm liên lạc với bộ phận kiểm soát mặt đất để xác định vị trí của mình thì kì lạ làm sao, máy bay của Bruce không xuất hiện trên radar! Nhưng sau đó nhân viên điều phối cho biết máy bay của anh đang ở trong không phận Miami và Bruce hoàn toàn sốc trước thông tin này. Thường thì anh sẽ phải vượt qua quãng đường 400 km trong vòng 90 phút để đến đích, nhưng lần này Bruce chỉ mất 47 phút! Điều này chỉ có thể hoàn thành khi máy bay bay với vận tốc khoảng 290 km/giờ, hoặc một nửa quãng đường đã biến mất.

Anh chỉ tốn một nửa thời gian so với bình thường để tới được đích đến (Nguồn: Internet)
Anh chỉ tốn một nửa thời gian so với bình thường để tới được đích đến (Nguồn: Internet)

Về mặt vật lý, điều này hoàn toàn không thể xảy ra vào thời điểm đó! Máy bay cũng không sử dụng hết lượng nhiên liệu mà đáng lẽ nó phải tiêu tốn.

Bruce đã suy nghĩ về sự kiện kỳ ​​​​lạ này trong một thời gian dài. Anh thậm chí còn tham khảo ý kiến ​​của các giáo sư và chuyên gia nhưng không ai trong số họ có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. Vì vậy, ông đã đưa ra lý thuyết của riêng mình và thậm chí đã viết một cuốn sách để giải thích về “mây điện”. Tuy nhiên, những người khác đưa ra giả thuyết rằng năng lượng tối mới là thứ tạo ra bước nhảy vọt thời gian này. Năng lượng tối được xem là thứ gây ra sự giãn nở của vũ trụ, làm cong không-thời gian giống như lỗ đen mà Bruce vô tình va phải nhưng may mắn thoát khỏi.

Các dấu hiệu thiên văn bất thường được ghi nhận vào ngày hôm đó (Nguồn: Internet)
Các dấu hiệu thiên văn bất thường được ghi nhận vào ngày hôm đó (Nguồn: Internet)

Cho đến ngày nay, vẫn chưa có câu trả lời thực sự nào về việc Bruce có thể hoàn thành quãng đường trong thời gian ngắn như vậy. Nhưng chúng ta vẫn thu thập được một số chi tiết thiên văn bất thường như ngày hôm đó có tới 84 vết đen mặt trời, một cơn gió mặt trời khổng lồ di chuyển với tốc độ gần 700 km/s. Điều này có thể gây ra sự xáo trộn trong từ quyển của Trái Đất, làm hỏng các thiết bị và radar của máy bay.

Có nhiều hiện tượng mất tích bí ẩn từng xuất hiện trong khu vực này (Nguồn: Internet)
Có nhiều hiện tượng mất tích bí ẩn từng xuất hiện trong khu vực này (Nguồn: Internet)

Ngoài Bruce, Tam giác quỷ Bermuda còn gây ra nhiều sự việc đáng sợ khác như 5 chiếc máy bay mất tích cùng một lúc vào ngày 5 tháng 12 năm 1945. Ba năm sau, một chiếc máy bay chở khách đến Miami từ Puerto Rico cũng biến mất ở cùng khu vực với 29 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Tháng 1 năm 1948, một chiếc máy bay khác mất tích với 25 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn ở đâu đó giữa Azores và Bermuda,…

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Thông tin, lịch chiếu phim Đại Ca Đi Học - High School Return of a Gangster

Đại Ca Đi Học - High School Return of a Gangster vừa được phát sóng dạo gần đây đã thu hút sự chú ý của vô số mọt phim Hàn. Vậy nội dung chính của phim là gì, lịch chiếu như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận