Các nền văn hóa cổ đại trong lịch sử nhân loại thường ẩn chứa nhiều điều dường như không thể giải thích được. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 7 bí mật ấn tượng ẩn giấu trong lịch sử thế giới nhé.

1. Chữ ký ẩn trên kiệt tác Mona Lisa của Leonardo da Vinci

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Có rất nhiều điều bí ẩn về bức tranh Mona Lisa nổi tiếng. Da Vinci đã để lại một số mật mã ẩn trong kiệt tác của mình, ví dụ như mắt phải của Mona Lisa có chữ ký “LV”, giống như chữ viết tắt của tên Leonardo Da Vinci.

Ngoài ra trong tranh còn có các biểu tượng ẩn khác như số “72” dưới cây cầu hình vòm trong phần nền mà nhiều nhà nghiên cứu cho rằng có thể mở ra những manh mối mới để xác định người mẫu, ngày vẽ và hơn thê nữa.

2. Phần bên phải bức tranh Sự sáng tạo Adam của Michelangelo mô tả chính xác hình ảnh của não người

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sự sáng tạo Adam là một trong những tác phẩm kiệt xuất nhất của Michelangelo vĩ đại. Michelangelo có xuất thân là một nhà điêu khắc và từng do dự về việc vẽ tranh, nhưng sau tác phẩm vĩ đại trên trần nhà nguyện Sistine thì ông đã quyết định tiếp tục trở thành một họa sĩ.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Vào năm 1990, Frank Lynn Meshberger nhận thấy rằng phía bên phải của bức tranh đã mô tả hình ảnh bộ não con người rất chuẩn xác. Michelangelo biết rất rõ về giải phẫu học nên hẳn ông đã quyết định cất giấu trí tuệ của mình trong các bức tranh.

3.Những thành phố cổ ẩn mình trong rừng Amazon

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đã từng có thời hàng triệu người sinh sống trên toàn lưu vực sông Amazon. Các nền văn minh cổ đại phát triển mạnh giữa các khu rừng ở đây. Trong quá khứ, nhiều nhà thám hiểm Tây Ban Nha đã tiến vào vùng hoang dã này với hy vọng tìm thấy thành phố hứa hẹn El Dorado, một thành phố bằng vàng ròng trong truyền thuyết.

Tuy nhiên, đây không chỉ là truyền thuyết vì một nhóm các nhà khoa học đã chứng minh được chúng là sự thật. Với sự trợ giúp của hình ảnh lidar, họ có thể nhìn xuyên qua khu rừng nhiệt đới dày đặc của Amazon và tìm thấy phần còn lại của các trung tâm đô thị của một nền văn minh vĩ đại đã bị hủy diệt.

4. Tam giác quỷ Bermuda

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trong suốt nhiều thập kỷ, nhiều người đã cho rằng những vụ mất tích và thảm họa không rõ nguyên nhân tại Tam giác Bermuda là do các thế lực siêu nhân bí ẩn tại khu vực này gây ra. Tuy nhiên, những bí mật của Tam giác quỷ Bermuda có thể dễ dàng giải thích bằng các yếu tố môi trường.

Mọi điều huyền bí xảy ra trên biển hoặc trên không đều do những cơn bão cực mạnh đi qua Tam giác quỷ Bermuda gây ra. Đại dương vẫn luôn là một nơi bí ẩn đối với con người, và khi thời tiết xấu kết hợp với việc điều hướng kém thì đương nhiên là nguy hiểm sẽ xảy ra.

5. Những tảng đá biết đi ở Thung lũng Chết

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trong nhiều năm, người dân trong vùng đều hoang mang về những điều kỳ lạ đang diễn ra dưới lòng hồ khô cạn ở Thung lũng Chết, còn được gọi là Racetrack Playa. Những viên đá nặng tới 318 kg bất ngờ tự di chuyển khoảng 10 năm một lần, để lại những vệt dài trên bề mặt sa mạc khô phía sau chúng.

Nhiều lý thuyết đã được thử nghiệm trong nhiều năm, nhưng không có lý thuyết nào được chứng minh là chính xác cả. Tuy nhiên, vào năm 2011, các nhà nghiên cứu từ Viện Hải dương học Scripps tại Đại học California-San Diego đã quyết định giải quyết bí ẩn này dù phải mất tới 2 năm.

Hóa ra là vào mùa đông, Racetrack Playa chứa đầy một lớp nước rất mỏng do mưa và băng tuyết. Sau đó, những cơn gió nhẹ mang theo những viên đá này trượt đi với tốc độ khoảng vài cm mỗi giây.

6. Những bức tượng trên đảo Phục Sinh

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mọi người hẳn đã từng nhìn thấy hình ảnh của những bức tượng độc đáo của Quần đảo Phục Sinh. Nhưng có một sự thật không phải ai cũng biết là cơ thể của những bức tượng hình đầu khổng lồ nàyđược ẩn giấu dưới lòng đất.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Những tảng đá nguyên khối này được chạm khắc từ những viên đá được tìm thấy trên đảo nhưng theo thời gian, phần thân của chúng bị đá và trầm tích che khuất, dần dần chỉ còn phần đầu còn lộ ra khỏi bề mặt đất.

7. Nhân vật ẩn trong bức tranh The Old Guitarist của Pablo Picasso

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nhiều người nói rằng The Old Guitarist là một tác phẩm nghệ thuật rất ám ảnh. Đó là bức tranh miêu tả một nghệ sĩ guitar già, mù, được lấy cảm hứng từ những người bị xã hội ruồng bỏ mà nghệ sĩ đã nhìn thấy khi ở Tây Ban Nha.

Nếu nhìn kỹ, chúng ta có thể thấy một bóng ma rất mờ của một người phụ nữ ngay trên cổ của người chơi guitar, đây chỉ là một trong 3 hình được ẩn dưới các lớp sơn. Không biết ông có bỏ những bức phác thảo ban đầu này hay không, nhưng hồi đó, các họa sĩ thường dùng lại những bức tranh cũ vì họ quá nghèo nên không đủ tiền mua những bức mới. Điều này khá thú vị khi có một bức tranh khác ẩn bên dưới bức tranh mà chúng ta nhìn thấy hiện nay.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Cách tạo mã pin Messenger Facebook: Bật tắt tính năng mã hóa đầu cuối

Facebook chính thức triển khai mã hóa đầu cuối trên Messenger, yêu cầu bắt buộc tạo mã pin Messenger để xem được tin nhắn. Cùng tìm hiểu cách tạo mã pin và cách bật tắt tính năng mã hóa đầu cuối Messenger Facebook dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận