Khi yêu, bạn có thể nghĩ rằng cả hai đang rất hạnh phúc. Điều đó có thể đúng ở hiện tại, nhưng nếu không lưu ý, bạn sẽ không thể nhận ra rằng một vài hành động của bản thân có thể dẫn đến nguy cơ tan vỡ trong tương lai. Đôi khi, khoảng cách từ “tình yêu” đến “phiền phức” và rồi là “khó chịu” vô cùng ngắn. Vậy nên, hãy đọc kĩ 15 điều dưới đây, và nếu bạn có cảm thấy “nhột”, thì hãy nhanh chóng thay đổi đi nhé!

1. Không chia sẻ cảm xúc của bản thân

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Đừng quá tham lam cảm xúc! (Ảnh: Internet)

Không chia sẻ cảm xúc của bản thân cũng là một dạng “tham lam” về tinh thần đấy, và nó cũng gây khó chịu không thua gì “tham lam” vật chất đâu. Chắc hẳn bạn, và cả người ấy, sẽ không thích thú gì khi ở cạnh một người tham lam đâu nhỉ?

2. Quá hiếu thắng

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Hãy nhớ rằng tình yêu không phải một cuộc thi để quyết định thắng thua. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn luôn muốn mình là người chiến thắng trong mọi cuộc tranh cãi, hay thậm chí là những lần thách đấu nhỏ giữa cả hai, thì có lẽ bạn đang tạo cho người ấy cảm giác oán giận vì bị áp bức quá đáng đấy. Kể cả khi bạn đúng và người ấy sai, thì vẫn hãy bình tĩnh tìm cách giải quyết ổn thỏa nhất cho cả hai nhé.

3. Không giải quyết mâu thuẫn

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Áp lực từ nhiều mâu thuẫn chồng chất dễ dẫn đến nhũng cuộc cãi vã không hồi kết. (Ảnh: Internet)

Nhiều cặp đôi lựa chọn phương án né tránh việc đề cập đến mâu thuẫn giữa cả hai. Thế nhưng, cho dù bạn không nói đến, thì mẫu thuẫn đó vẫn tồn tại và trở nên sâu sắc hơn theo thời gian. Đến một ngày, khi hai bên không còn chịu được áp lực từ cả “núi” mâu thuẫn chồng chất, thì chia tay là điều khó tránh khỏi. Vậy nên, hãy luôn thẳng thắn với nhau để “diệt tận gốc” từng vấn đề trong mối quan hệ của bạn nhé.

4. Chi tiêu như khi còn độc thân

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Hãy nhớ là bạn không còn độc thân nữa đâu nhé! (Ảnh: Internet)

Độc lập tài chính không có gì là xấu, và thậm chí nó còn có thể giúp bạn tránh được không ít rắc rối không đáng có. Thế nhưng, nếu bạn cứ mãi vung tiền quá tay cho chi tiêu của bản thân, và người ấy buộc phải chi trả mọi khoảng hẹn hò, xem phim, du lịch,.. của cả hai thì thật sự có vấn đề rồi đấy! Hãy luôn nghĩ đến người thương của mình mỗi khi rút ví bạn nhé!

5. Quá kì vọng vào người ấy

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Đừng bắt người ấy phải theo đúng mong muốn của bạn. (Ảnh: Internet)

Hãy luôn nhớ rằng, trong thực tế không ai có “siêu năng lực” có thể đọc được suy nghĩ của bạn. Vì vậy, đừng giận dỗi vì người ấy không đến đón bạn đi học trong khi bạn chưa hề nhắc đến điều đó, hay không hiểu được cảm xúc của bạn khi bạn chẳng hề chia sẻ một lời. Kì vọng thái quá chỉ làm bạn và người ấy cùng mệt mỏi mà thôi.

6. Nói dối

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Nói dối có thể hủy hoại mọi mối quan hệ, không chỉ là tình yêu thôi đâu. (Ảnh: Internet)

Đồng ý rằng đôi khi lời nói dối cũng có thể mang lại sự an tâm và niềm vui cho người khác, nhưng đừng lấy đó làm nguyên nhân cho sự lừa dối của bạn trong tình yêu. Một lời nói dối sẽ cần nhiều lời nói dối khác để che giấu, và khi người ấy phát hiện ra sự dối trá của bạn, nguy cơ tan vỡ gần như là chắc chắn rồi. Hãy nhớ, niềm tin là nền tảng của tình yêu!

7. Tránh né những cuộc cãi vã

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Thẳng thắn là điều cần thiết trong tình yêu. (Ảnh: Internet)

Hãy thử tưởng tượng, bạn đang vô cùng tức giận và chỉ muốn có một cuộc trò chuyện thẳng thắn cho “ra ngô ra khoai”, nhưng người ấy lại tìm mọi cách để làm lơ và vờ như không hề nghe bạn nói, liệu bạn có cảm thấy tức giận và “ức chế” hơn không? Đó cũng là cảm giác của người ấy nếu bạn luôn cố tình lơ đi những cuộc tranh cãi của cả hai. Đừng ngại với những cuộc tranh cãi thẳng thắn, nó chỉ giúp các bạn thêm hiểu nhau hơn thôi mà.

8. Không lãng mạn

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Yêu lâu nhưng vẫn cần lãng mạn bạn nhé! (Ảnh: Internet)

Đây là điều dễ gặp với những cặp đôi yêu lâu. Bạn không cần phải bắt chước theo những cảnh lãng mạn trong các bộ phim Hàn Quốc đâu. Chỉ đơn giản là nấu một bữa ăn cho chàng trai của mình, hoặc mua một món quà bất ngờ cho bạn gái cũng đủ để hâm nóng tình cảm của các bạn rồi. Nhưng hãy nhớ là phải lãng mạn đúng cách, nếu không thì sẽ trở thành “sến” đấy nhé!

9. “Bên cạnh nhau ngỡ như thật xa”

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Không ai muốn hẹn hò với một người chỉ nhìn vào màn hình điện thoại đâu. (Ảnh: Internet)

Bạn không cần phải dành thời gian 24/24 bên cạnh người yêu của mình, nhưng ít nhất khi bên cạnh nhau, hãy cùng nhau trò chuyện thật sự, và đừng mãi nhìn vào màn hình điện thoại hoặc chỉ lo việc riêng. Không ai muốn hẹn hò với một người thậm chí còn không nhìn vào mắt mình khi trò chuyện đâu!

10. Quá dựa dẫm

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Bạn còn cần nhiều điều khác trong cuộc sống hơn là một người yêu đấy. (Ảnh: Internet)

Quá dựa dẫm vào người yêu của mình không chỉ làm người ấy cảm thấy bạn vô cùng phiền phức, mà còn khiến bạn mất đi sự tự chủ của bản thân. Khi tình yêu gặp trắc trở, thậm chí bạn phải nhẫn nhịn những hành vi thái quá của người ấy chỉ vì suy nghĩ “không thể sống thiếu anh/em được”. Điều này trước sau gì cũng sẽ dẫn đến việc đường ai nấy đi mà thôi. Hãy thức tỉnh đi nào các chàng trai cô gái, bạn chỉ không thể sống được nếu thiếu không khí thôi!

11. Luôn đổ tội cho người kia

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
“Biết mình, biết ta” không bao giờ là thừa đâu. (Ảnh: Internet)

Sẽ không hề tốt nếu bạn luôn cho rằng mọi rắc rối các bạn gặp phải đều do người ấy mà ra. Không ai thật sự hoàn hảo, kể cả bạn và người ấy. Hãy luôn “biết mình biết ta”, biết mình sai ở đâu, người ấy không đúng chỗ nào để cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất, nếu không, người ấy sẽ nhanh chóng chạy mất khi bạn còn chưa tố hết tội trạng nữa đấy!

12. Vấn đề sống thử

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Sống thử chưa hẳn sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn. (Ảnh: Internet)

Nhiều cặp đôi rất hạnh phúc khi yêu nhau, nhưng lại vướng phải vô số mâu thuẫn khi bắt đầu sống thử. Điều này khá dễ hiểu, vì khi cùng chung sống dưới một mái nhà, cả hai bạn đều đang cho người kia thấy “bộ mặt thật” của mình, và khả năng người ấy chấp nhận bộ mặt đó là 50/50. Nếu chẳng may bạn gặp phải 50% không chấp nhận kia, thì khả năng bạn quay lại cùng hội bạn ế lâu năm là rất cao đấy!

13. Thiếu những cuộc trò chuyện

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Nếu không trò chuyện thì các bạn định duy trì tình yêu bằng cách nào? (Ảnh: Internet)

Nếu đang giận dỗi thì việc cả hai cùng im lặng để suy nghĩ không phải là một vấn đề quá lớn. Nhưng nếu sự im lặng đó kéo dài quá lâu, hoặc cả hai bạn không thể trò chuyện quá 5 phút mà không cãi vã, thì thật sự đã đến lúc bạn nên nhìn lại mối quan hệ của mình rồi đấy. Trong trường hợp này, hoặc là cùng nhau thay đổi để tiếp tục một tình yêu đẹp, hoặc là “chia tay sớm bớt đau khổ”, sự lựa chọn là ở hai bạn thôi.

14. Luôn tỏ vẻ bình thản

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Đừng cố đeo chiếc mặt nạ bình thản nữa! (Ảnh: Internet)

Đừng cố tỏ ra bình thản với tất cả những việc xảy ra với bản thân và người khác. Nửa kia của bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán nếu cả khi vui, khi buồn bạn đều có cùng một bộ mặt “không cảm xúc” như vậy. Có thể người ấy sẽ thắc mắc liệu khi chia tay bạn có tiếp tục bình thản như vậy nữa không đấy.

15. Lo lắng về việc chia tay

Những điều khiến bạn quay sớm quay lại thời FA
Hãy suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định cho mối quan hệ của mình. (Ảnh: Internet)

Khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc chia tay, thì bạn cũng đã bắt đầu nhận ra những vấn đề trong mối quan hệ của mình rồi. Nếu có thể, hãy thẳng thắn với nhau để cùng tiếp tục câu chuyện tình yêu của cả hai, nếu không thì ít nhất, bạn cũng có thể sớm bắt đầu tìm kiếm một tình yêu mới cho riêng mình.

Xem thêm

Kinh hoàng phiên bản gốc của 10 bộ phim hoạt hình Disney nổi tiếng

Các câu chuyện cổ tích vốn luôn được biết đến là một thế giới màu hồng mà ở đó kết thúc các nhân vật đều sẽ sống hạnh phúc. Tuy nhiên, theo thời gian được truyền lại thì nội dung của nó ít nhiều sẽ bị thay đổi để phù hợp với thời đại. Và có lẽ Disney là ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận