Những tai nạn ngẫu nhiên hay không ngờ tới vô tình khiến người khác chết một cách “bất đắc kì tử”. Chết vì cười, chết vì nhảy múa hay chết để chứng minh mình biết bay…là những cách chết kì lạ nhất lịch sử.

Chết vì cười

Chết vì cười là một hiện tượng đặc biệt và hiếm hoi, khi mà tiếng cười không kiểm soát được và kéo dài là nguyên nhân dẫn đến cái chết sinh học. Trong đa số trường hợp, cười trở thành nguyên nhân của bệnh suy tim. Ví dụ như họa sĩ người Hy Lạp Zeuxis (thế kỷ 5 TCN) cười nắc nẻ trước bức tranh đang vẽ của mình. Khi vẽ xong bức tranh thì ông cũng chết vì cười. Hay vào năm 207 tr. CN, nhà triết học Hy Lạp Chrysippus chết vì cười khi ông nhìn con con lừa mà ông cho uống rượu say ăn quả vả.

chết vì cười

Chết vì nhảy múa không ngừng

Tại Strasbourg tháng 7/1518, trước sự chứng kiến của dân làng, Frau Troffea bắt đầu nhảy múa trên đường phố. Mặc dù không có nhạc, không niềm vui, cô gái vẫn không ngừng nhảy múa. Thế nhưng, ngay sau cô, một hàng xóm khác cũng trở nên như vậy. Đến cuối tuần, đã có hơn 30 người nhảy nhót không màng ngày đêm. Sự việc chưa dừng lại ở đó. Trong vòng một tháng, ít nhất 400 công dân Strasbourg bao gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị cuốn vào hiện tượng này. Kết cục là có hơn 100 người chết do kiệt sức vì nhảy múa.

chết do nhảy múa

Chết vì để râu quá dài

Năm 1567, Hans Steininger (người Áo) đã qua đời vì vấp ngã bởi bộ râu quá dài của chính mình.

chết vì râu dài

Chết vì chứng minh mình có thể bay

Franz Reichelt là một nhà phát minh người Áo được sinh ra tại Pháp. Với công việc chính là một thợ may, ông đã dành thời gian rảnh của mình để thiết kế một bộ đồ bay nhảy dù dành cho các phi công. Sau khi thử nghiệm bộ đồ bay nhảy dù với một hình nộm và đạt được thành công ban đầu, ông đã tự mình sử dụng thử nghiệm bằng cách mặc bộ đồ và nhảy từ tầng 30 của tháp Eiffel. Đáng tiếc là ông đã rơi tự do xuống mặt đất mà chết ngay lập tức.

chết vì muốn bay

Chết vì “diễn quá đạt”

Năm 1958, nam diễn viên viên truyền hình người Anh Gareth Jones đã đóng vai một nhân vật đang lên cơn đau tim. Tuy nhiên, vào thời điểm đó nam diễn viên này thực sự lên cơn đau tim nhưng các nhân viên trong đoàn phim lại cứ ngỡ ông đang nhập vai quá đạt. Cuối cùng, ông chết ngay sau khi phân cảnh vừa kết thúc.

chết vì đóng phim

Chết vì một con bò!

Joao Maria de Souza – người đàn ông người  Brazil chết năm 2013 sau khi vô tình bị một con bò rơi từ mái nhà và đè chết ông.

con bò bay

Xem thêm

Cơ thể con người sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Có nhiều kịch bản khác nhau cho tương lai của loài người. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các công cụ kỹ thuật số để nghiên cứu xem bản thân công nghệ sẽ đóng vai trò như thế nào đối với sự tiến hóa của cơ thể chúng ta trong tương lai, đi kèm theo dó là sự ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Loken

Coi tới cái chết vì con bò, cười ngả nghiêng ???