Khi nói đến những sinh vật to lớn và đáng sợ trong thời tiền sử, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến loài khủng long. Tuy nhiên, khủng long chỉ là loài ngự trị trên cạn, trong thực tế đã từng tồn tại rất nhiều loài động vật đáng sợ hơn khủng long rất nhiều, và chúng luôn ẩn mình dưới đáy đại dương. Dưới đây là Top 10 quái vật đại dương đáng sợ nhất trong thời tiền sử.

10. Ngư long Shastasaurus

Đây là một loài cá sống cách chúng ta khoảng 200 triệu năm. Hình dạng của chúng gần giống cá heo với chiếc mỏ dài và không có vây lưng. Tuy nhiên, nếu so sánh về kích thước thì loài sinh vật tiền sử này to hơn cá heo rất nhiều lần. Theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ học, mỗi con ngư long Shastasaurus trưởng thành có thể dài đến 20 mét và nặng gần một trăm tấn. Tuy sở hữu ngoại hình to lớn, đáng sợ, nhưng những con Shastasaurus này chỉ ăn cá nhỏ, và đương nhiên chúng chưa phải là loài ăn thịt đáng sợ nhất.

Top 10
Ngư long Shastasaurus (Ảnh: Internet)

9. Cá sấu khổng lồ Dakosaurus

Sinh sống vào cuối kỷ Jura, loài cá sấu khổng lồ Dakosaurus được xem là một trong hai loài động vật săn mồi đáng sợ nhất lúc bấy giờ (loài còn lại chính là khủng long bạo chúa T-rex). Loài cá này có vẻ ngoài gần giống với cá sấu ở hiện tại, tuy nhiên kích cỡ của chúng to hơn, mỗi con trưởng thành đều có chiều dài trên 5m, đặc biệt khả năng di chuyển và săn mồi của Dakosaurus đáng sợ hơn cá sấu hiện tại rất nhiều. Trong những năm gần đây, các nhà khảo cổ học đã phát hiện rất nhiều hóa thạch của loài động vật này ở ven biển phía đông Đại Tây Dương.

Top 10
Cá sấu khổng lồ Dakosaurus (Ảnh: Internet)

8. Chúa tể đại dương Thalassomedon

Đây là loài động vật sống ở kỷ Phấn Trắng, tên của chúng được các nhà khoa học đặc theo tiếng Hy Lạp, trong đó Thalassomedon có nghĩa là Chúa tể đại dương. Loài động vật này có thân hình đồ sộ và hình dáng cơ thể vô cùng kỳ quái. Chúng dài khoảng 12 mét, trong khi đó phần cổ và đầu lại dài đến 6 mét, điều này giúp chúng có thể linh hoạt hơn trong khi bắt mồi. Bốn chi bơi của Thalassomedon mỗi chi dài 2 mét, điều này giúp nó có thể di chuyển với tốc độ rất nhanh trong dòng nước.

Top 10
Chúa tể đại dương Thalassomedon (Ảnh: Internet)

7. Khủng long biển Nothosaurus

Loài động vật này sống cùng thời với ngư long Shastasaurus, không sở hữu cơ thể đồ sộ như những loài khác, tuy nhiên khủng long biển Nothosaurus lại là một tay săn mồi đáng sợ. Những chiếc răng nhọn hoắc cùng hệ thống xương hàm khỏe mạnh giúp cho những con khủng long biển này có thể xé xác bất kỳ con mồi nào ở phạm vi gần chúng.

Top 10
Khủng long biển Nothosaurus (Ảnh: Internet)

6. Khủng long biển Tylosaurus

Đây là một loài động vật săn mồi đáng sợ nhất sống ở cuối kỷ Phấn Trắng. Chúng có kích thước vô cùng đồ sộ với chiều dài cơ thể lên đến 15 mét và nặng hàng chục tấn. Khủng long biển Tylosaurus có khả năng săn mồi vô cùng lợi hại, chúng là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các loài sinh vật biển thời điểm ấy.

Top 10
Khủng long biển Tylosaurus (Ảnh: Internet)

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnchoi để biết được 5 con vật còn lại trong bảng xếp hạng thú vị này và các tin tức độc lạ khác nhé các bạn!

Xem thêm

Tổng hợp những pha khó đỡ từ ‘hội đoảng’ Ghét Bếp, Không Nghiện Nhà

Không phải ai cũng khéo léo và đủ điều kiện như "ai kia" để Yêu bếp, Nghiện nhà. Bởi vậy nên nhóm chống đối Ghét Bếp, Không Nghiện Nhà nổi lên nhanh chóng và đạt được hơn 700,000 thành viên chỉ sau một tuần thành lập.

Xem thêm

Chụp ảnh với máy giặt - hot trend mới đánh bật "nồi cơm điện"

2020 bắt đầu bằng những hot trend vô cùng độc lạ. Sau hot trend "nồi cơm điện" thì giờ đây giới trẻ xôn xao với trào lưu "chụp ảnh với máy giặt". Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về hot trend này nhé!