Ở phần 1, BlogAnchoi đã giới thiệu đến các bạn 5 loài quái vật đại dương đầu tiên trong nhất thời tiền sử. Tiếp theo sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 5 loài vật còn lại đứng trong này nhé!

5. Ngư long Thalattoarchon Saurophagis

Top 10
Ngư long Thalattoarchon Saurophagis (Ảnh: Internet)

Trong những năm gần đây, các đã tìm ra hóa thạch của loài ngư long Thalattoarchon Saurophagis. Loài này là họ hàng của loài ngư long Shastasaurus mà chúng ta đã tìm hiểu ở phần 1, tuy cùng họ hàng nhưng T. Saurophagis lại hung dữ và có khả năng săn mồi đáng sợ hơn rất nhiều so với loài Shastasaurus. Nhưng nếu so sánh về ngoại hình và kích thước thì giữa hai loài không có khác biệt đáng kể

4. Bò sát cổ dài Tanystropheus

Top 10
Bò sát cổ dài Tanystropheus (Ảnh: Internet)

Đây là một loài bò sát lưỡng cư, có thể sống trên cạn lẫn dưới nước, chúng có ngoại hình giống như một con thằn lằn khổng lồ với chiếc cổ chiếm hết 1/2 chiều dài cơ thể. Thức ăn chủ yếu của bò sát cổ dài là cá. Các nhà khảo cổ đã tìm ra hóa thạch của sinh vật này ở nhiều nơi trên thế giới. Dựa vào nghiên cứu hóa thạch cho thấy loài vật sống vào cuối kỷ Triat.

3. Sát thủ Liopleurodon

Top 10
Sát thủ Liopleurodon (Ảnh: Internet)

Có ngoại hình gần giống với cá sấu khổng lồ Dakosaurus, tuy nhiên, Liopleurodon lại đáng sợ hơn rất nhiều với chiếc hàm dài cùng những cái răng nhọn hoắt sắc đến lạnh người. Chúng được mệnh danh là sát thủ của đại dương bởi chẳng có con mồi nào có thể chạy thoát khi đã lọt vào tầm ngắm của anh chàng này.

Xem thêm

Độc lạ hòn đảo Pheasant mang hai "quốc tịch" luân chuyển

Vấn đề chủ quyền luôn được các quốc gia xem trọng, bảo vệ và đặt lên hàng đầu. Thậm chí, trên thế giới đã có những cuộc chiến xảy ra vì tranh giành chủ quyền. Tuy nhiên, hai quốc gia châu Âu là Pháp và Tây Ban Nha lại chấp nhận luân chuyển chủ quyền giữa hai nước trên cùng ...

2. Gã khổng lồ của biển cả Mosasaurus

Top 10
Gã khổng lồ của biển cả Mosasaurus (Ảnh: Internet)

Đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng là loài Mosasaurus, chúng được biết đến với cái tên Gã khổng lồ của đại dương với chiều dài cơ thể lên đến lên đến 15 mét. Mosasaurus sở hữu một bộ hàm đáng sợ với hàng trăm chiếc răng nhọn hoắt, có thể xé xác bất kỳ con mồi nào dù cho chúng có trang bị lớp da dày hay bộ giáp chắc chắn đi chăng nữa. Đây là săn mồi đáng sợ và to lớn nhất ở kỷ Phấn Trắng.

1. Cá mập khổng lồ Megalodon

Top 10
Cá mập Megalodon (Ảnh: Internet)

Megalodon là cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng, chúng sinh sống ở kỷ Đại Tân Sinh, cách thế kỷ chúng ta đang sống chỉ trên 1,5 triệu năm. Đây được xem là tổ tiên của loài cá mập hiện tại, tuy không có sự khác biệt mấy về hình dáng, nhưng về kích thước thì Megalodon to hơn rất nhiều lần. Một con Megalodon trưởng thành có thể dài trên 20 mét và nặng trên 100 tấn, to hơn nhiều so với khủng long. Ngoài kích thước khổng lồ ra, loài cá này còn là một tay sát thủ săn mồi khát máu dưới đáy đại dương.

Thật thú vị với top 10 quái vật thời tiền sử trên, các bạn nhỉ? Đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để biết thêm nhiều tin tức và những thông tin bổ ích cho cuộc sống nha.

Xem thêm

Độc đáo bãi biển thủy tinh có nguồn gốc từ rác thải tại California

Mỗi khi nhắc tới biển cả, chúng ta thường nghĩ ngay đến những làn nước trong xanh cùng bãi cát vàng bất tận. Thế nhưng, có một bãi biển rất đặc biệt ở California (Mỹ), nơi có bãi cát thủy tinh lấp lánh sắc màu bao quanh vùng biển. Đó là Glass Beach nằm gần Fort Bragg, California. Bãi ...