Phát triển bản thân là điều mà mọi sinh viên luôn quan tâm để chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá 5 kênh kiến thức cực kỳ hữu ích để đồng hành trên con đường phát triển nhé!

1. YBOX

YBOX là một trang thông tin cập nhật nhanh nhất các nội dung liên quan đến đời sống của sinh viên. Các chuyên mục nổi bật của YBOX bao gồm Tuyển dụng, Học Bổng, Sự kiện, Cuộc thi, Kỹ năng,… giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm part-time phù hợp, cuộc thi để mài dũa kiến thức hay những bài chia sẻ uy tín từ anh chị đi trước về đa lĩnh vực và ngành nghề.

Giao diện chuyên mục Sự kiện của YBOX (Nguồn: BlogAnChoi)
Giao diện chuyên mục Sự kiện của YBOX (Nguồn: BlogAnChoi)

Đặc biệt, YBOX là đối tác truyền thông uy tín của rất nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia nên nếu bạn không muốn bỏ lỡ các cơ hội việc làm hàng đầu thì đừng quên lướt YBOX thường xuyên nhé.

Tin tuyển dụng của các tập đoàn lớn đăng tại YBOX (Nguồn: BlogAnChoi)
Tin tuyển dụng của các tập đoàn lớn đăng tại YBOX (Nguồn: BlogAnChoi)

2. Tự Tin Vào Đời

Được tạo lập bởi thủ khoa đầu ra ngành Marketing của Đại học Kinh tế TPHCM, trang web là một kho kinh nghiệm đồ sộ đúc kết từ quá trình học và làm của anh về các vấn đề mà nhiều bạn sinh viên hay trăn trở như: kinh nghiệm ứng tuyển, trau dồi tiếng Anh, cách sống tự lập, nên đi làm hay tham gia câu lạc bộ,…

Các bài chia sẻ được trình bày đúng trọng tâm, profile tác giả rõ ràng khiến các bài viết có độ tin cậy cao, được nhiều bạn sinh viên tham khảo để nâng cao giá trị của mình.

Giao diện website Tự Tin Vào Đời (Nguồn: BlogAnChoi)
Giao diện website Tự Tin Vào Đời (Nguồn: BlogAnChoi)

Bên cạnh đó, bạn còn có thể hỏi đáp trực tiếp với tác giả qua kênh Instagram @tutinvaodoi.vn để nhận lời khuyên, giải đáp cá nhân hay Group Zalo được đính kèm ngay trên trang web nữa đấy.

3. iVolunteer Vietnam

Không xa lạ gì với nhiều bạn sinh viên, iVolunteer Việt Nam là website chia sẻ, tổng hợp và cung cấp thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế cho học sinh, sinh viên. Các cơ hội tình nguyện iVolunteer Việt Nam mang lại được chọn lọc kỹ càng và đa dạng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được hoạt động phù hợp với định hướng bản thân, nâng cao năng lực làm việc và luyện tập kỹ năng mềm trong môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo.

Giao diện trang chủ website iVolunteer Vietnam (Nguồn: BlogAnChoi)
Giao diện trang chủ website iVolunteer Vietnam (Nguồn: BlogAnChoi)

4. Coursera

Về việc củng cố kiến thức chuyên ngành, Coursera là nền tảng học tập trực tuyến chuyên cung cấp các khóa học ngắn hạn và dài hạn cho rất nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có nhiều khóa miễn phí và có chứng chỉ. Đối với các bạn học trái ngành muốn học kiến thức nền hay các bạn cần đào sâu về kiến thức chuyên ngành, rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh thì Coursera là địa chỉ vô cùng phù hợp.

Giới thiệu ưu điểm các khoá học trên website Coursera (Nguồn: BlogAnChoi)
Giới thiệu ưu điểm các khoá học trên website Coursera (Nguồn: BlogAnChoi)

Là đối tác của hơn 200 trường đại học và công ty quốc tế, các chứng chỉ của Coursera có giá trị trong việc chứng minh khả năng tìm tòi, tự học hỏi của bạn cho nhà tuyển dụng, tạo ấn tượng ban đầu để “qua cửa” CV nếu bạn ứng tuyển cho các vị trí thực tập sinh, chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế.

5. TED

Để được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng, kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề là hai kỹ năng quan trọng. Và TED là nơi lý tưởng để các bạn rèn luyện óc tư duy, hiểu biết sâu về thế giới thông qua việc cung cấp các bài viết, video về ý tưởng của các diễn giả giàu kinh nghiệm ở mọi lĩnh vực.

Giao diện TED Talks với các video về các ý tưởng nổi bật trên toàn thế giới (Nguồn: BlogAnChoi)
Giao diện TED Talks với các video về các ý tưởng nổi bật trên toàn thế giới (Nguồn: BlogAnChoi)

Xem và suy ngẫm các nội dung trên website TED, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và sâu sắc hơn về thế giới, về con người, thấu hiểu thêm về bản thân, nuôi dưỡng niềm yêu thích đối với kiến thức – vốn là những điều cần thiết để chuẩn bị cho hành trình làm việc sau này.

Video tham khảo về nội dung của TED:

Trên đây là những website phát triển bản thân hàng đầu dành cho sinh viên. Nếu bạn còn biết thêm website hữu ích nào khác, đừng ngại chia sẻ cho BlogAnChoi dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

200+ câu nói hay về phụ nữ truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, còn mạnh mẽ, tự tin, độc lập là điều phụ nữ nên có và cần có. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng, động lực phát triển bản thân bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận