Lí luận văn học luôn là một phần kiến thức khó. Nó đòi hỏi người học phải thực sự hiểu, nắm được mấu chốt để vận dụng nhuần nhuyễn. Vì vậy, tài liệu lí luận văn học luôn được tìm kiếm, săn đón bậc nhất

Tại sao nên cần có một bộ tài liệu lí luận văn học chuyên sâu?

Lí luận văn học là phần tạo lên sự khác biệt, tính uyên bác cho một bài phân tích. Đó là phần không thể thiếu, vừa là xương sống lại vừa là linh hồn cho một bài văn hoàn hảo.

Điều mấu chốt để có dàn ý khoa học.

Trước khi đặt bút viết, thì dàn ý là một bước không thể bỏ qua. Nhưng chúng ta dễ gặp tình trạng “bí ý tưởng”, không biết triển khai ý sao cho đúng, cho trúng. Nhưng khi nắm chắc kiến thức lí luận, việc triển khai ý trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chắc kiến thức lí luận, giúp hiểu rõ được trọng tâm đề bài, nắm bắt được tâm tình người chấm. Từ đó, dựa vào kiến thức lí luận trong chuyên đề chứa vấn đề trọng tâm mà đề bài cho, ta có thể xây dựng một dàn ý khoa học có chiều rộng lẫn chiều sâu. Mà bộ tài liệu lí luận văn học chuyên sâu là một lựa chọn hoàn hảo giúp ta nắm chắc kiến thức lí luận trong lòng bàn tay.

Cộng tác viên viết bài online
Cộng tác viên viết bài online

Công cụ giúp nâng tầm bài viết.

Có một dàn ý khoa học là điều tốt nhưng chưa đủ. Bài viết chỉ trở nên “sáng”, khác biệt khi ta để lại một dấu ấn gì đó. Và đó là nhiệm vụ của lí luận văn học: giúp chúng ta dễ dàng trong việc xây dựng ý phản biện, mở rộng – tạo ấn tượng mạnh với người chấm.

Ý phản biện, mở rộng luôn là một phần khó nhằn. Nắm bắt được tâm lí ấy, bộ tài liệu lí luận văn học chuyên sâu luôn có những ví dụ giúp bạn xây dựng tư duy phản biện, có những dẫn chứng khơi gợi giúp mở rộng ý.

Người đăng bài viết đã kèm thêm ảnh chụp đồng phục để khẳng định mình là bạn học cũ của Kim Garam (Nguồn: Internet)
Người đăng bài viết đã kèm thêm ảnh chụp đồng phục để khẳng định mình là bạn học cũ của Kim Garam (Nguồn: Internet)

Điểm khác biệt của tài liệu lí luận văn học chuyên sâu của Sống trong từng nhịp đập văn chương.

Tài liệu lí luận văn học khó nhưng không hiếm. Tuy nhiên, để tìm được một bộ tài liệu chất lượng chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Không ngẫu nhiên, bộ Tài liệu lí luận văn học này của Sống trong từng nhịp đập văn chương được săn đón, yêu thích nhiều đến thế.

Hệ thống 8 chuyên đề đầy đủ, rõ ràng, mạch lạc.

Lí luận văn học có tính logic riêng, mỗi chuyên đề đều ảnh hưởng, giao thoa trực tiếp đến nhau. Vì vậy, để học lí luận một cách hiệu quả, cần dựa vào tính logic ấy. Học theo từng chuyên đề, mỗi chuyên đề trước là nền móng để hiểu rõ hơn về các chuyên đề tiếp theo.

Với dung lượng hơn 100 trang bộ tài liệu lí luận văn học chuyên sâu chia thành 8 chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao:

Chuyên đề 1: ĐẶC TRƯNG – BẢN CHẤT CỦA VĂN HỌC

Chuyên đề 2: CHỨC NĂNG VĂN CHƯƠNG

Chuyên đề 3: CÁC MỐI QUAN HỆ TRONG VĂN HỌC

Chuyên đề 4: PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT

Chuyên đề 5: PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC CẦN CÓ Ở MỘT NHÀ VĂN

Chuyên đề 6: ĐẶC TRƯNG THỂ LOẠI SỰ GIAO THOA THỂ LOẠI

Chuyên đề 7: TƯ TƯỞNG NGHỆ THUẬT VÀ QUAN ĐIỂM SÁNG TÁC

Chuyên đề 8: NGƯỜI ĐỌC VÀ QUÁ TRÌNH TIẾP NHẬN

Mỗi chuyên đề được triển khai theo hệ thống khái niệm – vấn đề – mở rộng – phản biện. Từ đó, độc giả sẽ được tiếp cận lí luận mà không bị ngợp, nản ngay từ ban đầu.

Nhận định mới – độc – lạ, có tính thời sự cao.

Nhận định về lí luận văn học không hiếm. Nhưng phần nhiều đã quen mà nhàm. Ở bộ tài liệu lí luận văn học chuyên sâu này, Sống trong từng nhịp đập văn chương sẽ gợi ý cho các bạn những nhận định mới, độc, lạ, cập nhật. Giúp bạn mở rộng những nguồn tìm tài liệu: diễn văn đoạt giải Nobel Văn học, câu giàu triết lí văn chương trong các tác phẩm lớn, những câu chuyện về Nghệ sĩ và Văn học…

Dẫn chứng hay – tinh với từng phần lý luận.

Lí luận hay, sâu nhưng nó chỉ được toả sáng khi bạn tìm cho nó một dẫn chứng phù hợp để chứng minh. Nhiều bạn thường chọn “đại” dẫn chứng, phân tích tác phẩm từ đầu đến cuối. Dài, tốn thời gian nhưng không phục vụ cho một mục đích, luận điểm nào.

Hiểu rõ điều này, Bộ tài liệu lí luận văn học chuyên sâu của Sống trong từng nhịp đập văn chương giúp các bạn tìm kiếm, chọn lọc dẫn chứng. Chọn tác phẩm đúng, chi tiết sáng, lối dẫn phù hợp. Ngắn gọn nhưng vẫn chất đó mới thực sự là một bài bình luận hay.

Sống trong từng nhịp đập văn chương – địa chỉ tin cậy để tìm đọc tài liệu lí luận văn học chuyên sâu.

Lập dàn bài là bước vô cùng quan trọng (Ảnh: Internet)
Lập dàn bài là bước vô cùng quan trọng (Ảnh: Internet)

Mỗi bộ tài liệu lí luận văn học đều có những điểm khác biệt riêng. Kiến thức căn bản có thể giống nhau, nhưng cách triển khai, mở rộng, phản biện mới làm nên giá trị. Và Sống trong từng nhịp đập văn chương là một địa chỉ bạn có thể tin tưởng để tìm đọc tài liệu lí luận văn học chuyên sâu. Nơi luôn đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi cầm bộ tài liệu trong tay.

Cách đặt hàng.

Quý độc giả có thể tham khảo những mẫu đọc thử trên Fanpage Sống trong từng nhịp đập văn chương. Nếu chưa đưa ra được lựa chọn phù hợp, có thể nhắn tin qua inbox để được tư vấn kỹ hơn. Sau khi chọn được bộ tài liệu yêu thích, quý khách có thể đặt mua trực tiếp qua Fanpage Sống trong từng nhịp đập văn chương.

Cam kết chất lượng.

Đảm bảo chất lượng, giá trị, tính đúng đắn, chính xác, độc đáo của bộ tài liệu.

Đặc biệt, quý khách hàng có thể phản ánh, đánh giá, kiểm tra tính tính xác, riêng biệt của bộ tài liệu lí luận văn học.

Giá tốt nhất với chất lượng mà bộ tài liệu đem đến.

Dịch vụ tận tâm.

Sẵn sàng giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, kịp thời.

Được hưởng ưu đãi cho những lần mua tiếp theo như: tặng voucher khoá học, giảm giá khi mua những bộ tài liệu có liên quan khác …

Liên hệ ngay Fanpage: Sống trong từng nhịp đập văn chương để nhận để nhận tài liệu lí luận văn học chuyên sâu với ưu đãi hấp dẫn nhất.

Xem thêm

100+ cap tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới hay, ấm áp và ấn tượng

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là chính thức khép lại năm 2022 và đón chào năm 2023 tươi sáng hơn. Vì lẽ đó, BlogAnChoi đã tổng hợp cho bạn 200+ cap tạm biệt năm cũ, chúc mừng năm mới để gửi đến người thân, bạn bè hay để đăng lên trang cá nhân của mình, mong bạn sẽ thích!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận