Khi còn nhỏ ắt hẳn mỗi chúng ta đều mang trong mình những ước mơ, hoài bão… nhưng rồi khi lớn lên, ta lại không thể kiên trì với nó vì những bộn bề, lo toan của cuộc sống này. Hôm nay tôi sẽ mang đến cho mọi người câu chuyện về ước mơ một thời của chính bản thân tôi mà sau này tôi nghĩ sẽ không còn ”gặp lại” nó nữa. Tôi thực hiện được nó chính là nhờ nơi đây – BlogAnChoi.

Gặp gỡ và “chung nhà” với BlogAnChoi

Mọi người có tin vào định mệnh không? Với tôi thì có đó. Định mệnh ấy đã dẫn tôi đến với nơi đây – nơi ước mơ thuở nhỏ một lần nữa được thắp lên – BlogAnChoi.

Con đường tới ước mơ - tới BlogAnChoi (Ảnh: BlogAnChoi)
Con đường tới ước mơ – tới BlogAnChoi (Ảnh: BlogAnChoi)

Tôi biết đến nơi này vào một ngày nắng, đi dạo quanh mạng xã hội thì một người bạn tôi quen hỏi tôi rằng: ”Mày có muốn kiếm tiền nhờ viết bài không? Ước mơ lúc trước của mày đó”. Lúc ấy tôi đã khá ngạc nhiên và nghĩ rằng bạn tôi đang đùa nên trêu rằng:” ừa được đó đưa tao xem thử” và nó đưa tôi xem thật. Tôi khá bất ngờ và thích thú nên quyết định ứng tuyển thử xem sao, thực hiện ước mơ một thời ấy.

Tôi còn nhớ để apply vào cần có một bài viết mẫu, và bài viết mà tôi sử dụng chính là review cuốn sách Túp Lều Bác Tom – cuốn sách gối đầu giường của bản thân.

"Túp lều bác Tom" - cuốn sách gối đầu của tôi (Nguồn: internet)
“Túp lều bác Tom” – cuốn sách tôi dùng để apply vào BlogAnChoi (Nguồn: internet)

Niềm đam mê viết lách bỗng dưng “trỗi dậy”

Khi viết bài để ứng tuyển, tôi đã nghĩ bản thân mình sẽ chẳng làm được đâu, thử cho vui mà thôi. Thế nhưng niềm vui tới thật bất ngờ sau 2 tuần chờ đợi – tôi có được công việc ấy rồi. Lúc ấy, bản thân tôi như muốn nhảy cẫng lên, nói rằng “từ giờ tôi có thể thực hiện ước mơ một thời của mình” và muốn thử sức ngay lập tức.

Niềm đam mê viết lách trong tôi trỗi dậy (Nguồn: internet)
Niềm đam mê viết lách trong tôi trỗi dậy (Nguồn: internet)

Khoảng thời gian khó khăn dường như khiến tôi gục ngã

Háo hức, vui mừng là thế cho đến khi tôi gặp những khó khăn khiến bản thân như muốn từ bỏ và gục ngã. Tôi muốn viết thật nhiều điều nhưng… Tại sao câu văn trong đầu chẳng thể hiện hữu? “Mình phải làm sao đây?! Đầu mình thật sự rất rối”, “Sao mà khó vậy?”, ”Sao lại sai nữa”… là những suy nghĩ trong đầu tôi lúc bấy giờ. Lúc ấy, tôi thật sự muốn buông rồi… Bình thường tôi luôn là một người bướng bỉnh chẳng chịu nghe ai, chẳng chịu bỏ cuộc, nhưng lần này thì khác. Tôi đã muốn từ bỏ rồi…

Tôi cảm thấy nản khi bắt đầu công việc (Nguồn: internet)
Tôi cảm thấy nản khi bắt đầu công việc (Nguồn: internet)

Tôi nghĩ ai cũng sẽ có một người mình thầm ngưỡng mộ và coi họ là động lực để thực hiện ước mơ nhỉ? Và đối với bản thân tôi, idol đó không ai khác ngoài nhóm nhạc nam Hàn Quốc SEVENTEEN. Lúc trước tôi ghét KPOP lắm, nhưng khi tìm hiểu về SEVENTEEN, tôi thấy được sự quyết tâm cháy bỏng, niềm đam mê mãnh liệt họ luôn mang theo bên mình và luôn biết cách “truyền lửa” cho các fan hâm mộ của mình. Khi thế giới của tôi như sụp đổ và muốn bỏ cuộc, họ là những người đã giúp tôi đứng dậy và tiếp tục công việc đang còn dang dở của mình thay vì bỏ cuộc.

13 chàng trai giúp tôi kiên trì tiếp tục công việc còn dang dở (nguồn: internet)
13 chàng trai giúp tôi kiên trì tiếp tục công việc còn dang dở (nguồn: internet)

Và rồi tôi chợt nghĩ rằng: “nếu đang bí sao mình không thử viết về SEVENTEEN nhỉ? Mình thương và biết nhiều về các anh (SEVENTEEN) tới vậy mà?”

Thành công bước đầu

Khi review sách Túp Lều Bác Tom (vì khi ấy tôi bí quá nên dùng bài tôi apply làm luôn) tôi đã sai “n+1” lỗi. Tôi muốn điên đầu vì đọc hướng dẫn rồi nhưng vẫn sai, không biết nhờ ai giúp cả. Nhưng sau khi kiên trì bám trụ, bài của tôi được “xuất bản” rồi, cộng thêm đó là những dòng đánh giá của BTV làm tôi như muốn khóc vì cuối cùng tôi đã thành công rồi!

Bài viết đầu tiên của tôi được "xuất bản" rồi (Ảnh: BlogAnChoi)
Bài viết đầu tiên của tôi được “xuất bản” rồi (Ảnh: BlogAnChoi)

Mời bạn đọc “tác phẩm đầu tay” của mình: Review Túp Lều Bác Tom tại đây.

Sau bài viết này tôi chuyển sang viết về thứ tôi yêu – SEVENTEEN và nó rất thành công. Những người bạn trong fandom (các Carat) rất thích bài viết của tôi, họ nói rằng họ rất ngưỡng mộ tôi. Vậy là sau bao nỗ lực không ngừng nghỉ, tôi đã thành công một chút rồi nhỉ?

Chắp cánh ước mơ thuở nhỏ – BlogAnChoi

Tôi biết rằng còn rất nhiều bạn có khả năng viết lách cực kì tốt, vậy bạn còn chần chừ gì mà không apply thử nhỉ? Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Bạn sẽ chẳng biết bản thân mình đến đâu cho tới khi thử sức đâu ha? Cùng tới BlogAnChoi và trải nghiệm để có một “happy ending” như câu chuyện tôi vừa kể nào!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
20 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 4248519d

rất hay.xuất sắc

User 750a59ed

chị cứ tiếp tục viết những bài viết như này nhé em sẽ luôn ủng hộ chị. Em đã đọc bài viết của chị về Sebongie rồi ạ thật sự nó rất là hay luôn vì thế chị ơi chị đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng lên nhé tiếp tục viết thêm thật nhiều bài về Sebongie nữa nhé em sẽ luôn ủng hộ chị?❤

User 02ac9187

Cảm ơn vì đã viết về nhóm một cách rõ ràng chân thật như thế.

User ff04d2e3

Tuyệt

vananhnd2810

Có niềm đam mê, theo đuổi nó là rất dũng cảm r. Chúc b thành công với sự lựa chọn của mk. Cta cùng cố gắng ủng hộ các a và cũng cố gắng vì bản thân mk. Fighting!!!

User 9b555920

Mình cũng từng giống cậu, m may mắn cũng được Sebong truyền lửa rất nhiều khi gặp khó khăn cuộc sống này. Cảm ơn bạn vì bài viết.

lilieshinomi

Fighting! Fandom may mắn khi có chị~

User 49200084

CARAT rất tài năng

lenacl20068

fighting

anh068044

hay lắm nhưng hơi dài

Phạm Long Thuyên

Bài viết khiến mình cảm động ghê